Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

COVID-19 có lẽ biết bạn chạm vào mặt mình bao nhiêu lần một ngày, nhưng còn bao nhiêu lần trong ngày bạn chạm vào điện thoại và các thiết bị khác?

Bạn có thể nhúng mọi thứ vào thùng thuốc tẩy, nhưng trước khi đi theo con đường đó, hãy lấy một ít giẻ sợi nhỏ, tăm bông, nước cất, cồn isopropyl và xà phòng rửa bát và đọc hướng dẫn của chúng tôi để làm cho các thiết bị của bạn sáng bóng — sau khi bạn tắt hoặc tất nhiên là vô hiệu hóa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh thiết bị của bạn và thực hiện phần còn lại bằng cách làm sạch sâu.

Quảng cáo

Cách làm sạch điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

Cách làm sạch điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

Điện thoại và máy tính bảng có lớp phủ oleophobic (chống bám vân tay) có thể bị bong tróc, vì vậy, các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên lau chúng bằng nước cất và một lớp sơn mỏng. vải sợi nhỏ và sau đó sử dụng tăm bông để làm sạch các kẽ hở như viền màn hình và các nút.

Nhưng một đại dịch toàn cầu không phải là lúc để chú ý đến cảnh báo của các nhà sản xuất. Trên thực tế, vào tháng 3, Apple đã sửa đổi Cách làm sạch các sản phẩm của Apple. hướng dẫn khuyến nghị sử dụng “khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox.” Theo Cupertino, “Bạn có thể nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng, không xốp của Sản phẩm Applechẳng hạn như màn hình, bàn phím hoặc các bề mặt bên ngoài khác. Không sử dụng thuốc tẩy. Giữ ẩm ở các khe hở và không để sản phẩm Apple của bạn ngập trong các sản phẩm tẩy rửa. Không sử dụng trên bề mặt vải hoặc da. “

Nếu bạn không tìm thấy khăn lau khử trùng Clorox, hãy lấy cồn isopropyl 99%, nước cất, bình xịt và vải sợi nhỏ dùng một lần. Trộn dung dịch 70% cồn và 30% nước rồi đổ vào bình xịt. Sau đó tháo vỏ khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, xịt dung dịch vào vải và lau kỹ điện thoại. Không sử dụng lại vải.

Nếu bạn lo lắng về màn hình, hãy dán một miếng bảo vệ màn hình bằng kính cường lực để tránh làm hỏng chính màn hình. Mặc dù rất có thể nó cũng sẽ được phủ, nhưng ít nhất nó cũng dễ thay thế và không làm hỏng thiết bị.

Trước khi lắp lại vỏ, hãy lau nó bằng dung dịch và một miếng vải rồi để khô hoàn toàn. Sau đó, hãy chắc chắn rửa tay của bạn, nếu không tất cả các công việc dọn dẹp của bạn sẽ trở nên vô ích.

Nếu bạn chỉ lo lắng về bụi bẩn chứ không phải vi trùng, bạn có thể sử dụng khăn lau như Khăn lau làm sạch cho Care Touch Lens.

Cách vệ sinh tai nghe và tai nghe

Cách vệ sinh tai nghe và tai nghe

Tai nghe và tai nghe của bạn là một trong những thứ gần gũi nhất với bạn. Ngoài việc được bao phủ bởi mồ hôi và sáp (kinh tởm, nhưng đúng), chúng rất có thể khiến vi khuẩn của bạn hoạt động.

Khuyến nghị chung cho tai nghe nhét trong tai là lau chúng bằng vải sợi nhỏ được làm ẩm với một ít nước. AirPods và các thiết bị đa chức năng khác không có tai nghe chỉ nên được lau bằng vải sợi nhỏ. Để loại bỏ ráy tai và bụi bám trên tai nghe và tai nghe, hãy lấy một ít chất kết dínhcuộn một miếng nhỏ thành một quả bóng, nhanh chóng và dễ dàng ấn và loại bỏ bụi bẩn khỏi bất kỳ bộ phận nào của lưới.

Một lần nữa, đây không phải là thời điểm bình thường, vì vậy nếu bạn muốn khử nhiễm, hãy dùng cùng một dung dịch bạn đã làm cho điện thoại của mình, xịt lên một trong những miếng vải sợi nhỏ dùng một lần đó và lau toàn bộ bề mặt. Tai nghe in-ear cũng vậy.

Đối với tai nghe, hãy tháo miếng đệm tai nghe ra và làm ẩm chúng bằng một ít nước và một ít xà phòng thoa lên một miếng vải sợi nhỏ. Rửa sạch chúng bằng nước. Bạn có thể làm sạch lưới tai nghe bằng cách dùng bột trét kết dính vào chúng. Đối với trường hợp của tai nghe, nếu bạn không bị vi trùng (biểu tượng cảm xúc bay vào mắt) làm phiền, hãy lau chúng bằng vải sợi nhỏ. Nhưng điều thông minh nhất là xịt một miếng vải sợi nhỏ dùng một lần với dung dịch cồn-nước và sử dụng nó.

Đừng quên vượt qua tất cả các dây nếu bạn vẫn đang sống như vậy.

Cách vệ sinh máy tính xách tay

Cách vệ sinh máy tính xách tay

Khi máy tính xách tay của bạn di chuyển, nó có nhiều cơ hội để chụp các ký tự khó chịu. Lật máy tính xách tay và (nhẹ nhàng) lắc bàn phím để loại bỏ những kẻ xâm lược lớn nhất và rõ ràng nhất: bụi bẩn và các mảnh vụn. Sau đó lấy một cái lọ khởi động khí nén và cho nổ tung nó.

Bây giờ, hãy đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn không chỉ được rút phích cắm mà cả pin cũng được tháo ra. Làm ẩm nhẹ vải sợi nhỏ và đi trên tất cả các bề mặt nhựa hoặc kim loại.

Để làm sạch màn hình LCD, hãy sử dụng một sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho công việccùng với một miếng vải sợi nhỏ sẽ ngăn ngừa các vết bẩn mà các chất tẩy rửa khác có thể để lại. Đối với màn hình cảm ứng, sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa kính áp dụng cho một miếng vải sợi nhỏ. Nếu bạn cần một giải pháp một chạm, hãy thử Khăn lau vệ sinh cho máy tính xách tay và máy tính bảng 3M.

Cách dọn dẹp máy tính để bàn

Cách dọn dẹp máy tính để bàn

Màn hình máy tính của bạn có thể là một cửa sổ dẫn đến thế giới của bạn, nhưng nó không phải là một cửa sổ thực, vì vậy không có Windex. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ được làm ẩm bằng nước cất hoặc chất tẩy rửa màn hình nếu bạn có màn hình LCD. Nếu bạn có màn hình cảm ứng, hãy lau bằng vải sợi nhỏ; Để loại bỏ vết bẩn, chỉ sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa mắt kính bôi vào một miếng vải để loại bỏ vết bẩn.

Đối với các phần nhựa bao quanh màn hình, hãy làm ẩm bằng nước lau cửa sổ hoặc chỉ sử dụng nước. Điều này cũng xảy ra với tháp của bạn. Chỉ cần lau tất cả các bề mặt bằng vải và nước, chất tẩy rửa đa năng hoặc hỗn hợp một nửa cồn isopropyl và nước.

Rất có thể, bạn đã phát triển một thói quen khó chịu là ăn phía trên bàn phím và các mảnh vụn tích tụ trên bàn phím của bạn. Lắc bàn phím trên thùng rác và sử dụng một lon khí nén để loại bỏ những bàn phím ẩn dưới các phím. Sau đó lấy khăn ẩm lau qua các phím. Dùng tăm bông thấm vào các kẽ hở. Nếu bàn phím của bạn bị bẩn nhiều, hãy trộn dung dịch với một nửa cồn isopropyl và một nửa nước rồi thoa lên một miếng vải và tăm bông.

Con chuột của bạn chạy quanh bàn cả ngày và có thể theo dõi rất nhiều bụi bẩn. Sử dụng cùng một dung dịch cồn và nước, thấm tăm bông với nó và thoa lên chân chuột, cũng như các vết nứt và kẽ. Sau đó bạn lấy một miếng vải thấm dung dịch đó chạy lên thân chuột và dây.

Cách làm sạch an toàn TV màn hình phẳng của bạn

Cách làm sạch an toàn TV màn hình phẳng của bạn

Khi bạn đã hoàn thành phần còn lại của việc lau chùi, bạn có thể dừng lại trước TV, xịt nước rửa kính lên TV, lau sạch và tiếp tục. Theo lời của một triệu tiêu đề: bạn đang làm sai.

Chất tẩy rửa kính có thể ăn mòn, và nhiều màn hình TV có lớp phủ chống phản chiếu rất nhạy cảm với các hóa chất chứa chúng. Để làm sạch màn hình đúng cách, hãy làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ với nước và nhẹ nhàng lau khắp bề mặt.

Đừng quên làm sạch điều khiển từ xa. Chúng có thể là những mảnh vụn bị bôi bẩn. Tháo pin khỏi điều khiển từ xa, giũ sạch các mảnh vụn, sau đó thổi sạch các nút bằng một ít khí nén. Sau đó, phủ một miếng vải sợi nhỏ lên bề mặt với hỗn hợp gồm một phần nước và một phần rượu isopropyl. Nhúng tăm bông vào dung dịch và thoa lên tất cả các nút.

Cách vệ sinh loa thông minh

Cách vệ sinh loa thông minh

Một thành viên trong gia đình trong nhà bếp, phòng khách và có thể là cả phòng ngủ của bạn không tắm mỗi ngày, và đã đến lúc hai bạn nói về điều đó. Các loa thông minh như Amazon Echo, Apple HomePod và Google Home chắc chắn cần được làm mới một chút.

Đối với các thiết bị có màn hình, chẳng hạn như Google Nest Hub và Amazon Echo Show 8, bạn có thể lau màn hình bằng khăn lau màn hình và các bộ phận được phủ bằng vải bằng vải sợi nhỏ đơn giản. Nếu có vết bẩn trên vải, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch. (Điều này tương tự như lời khuyên của Apple nếu HomePod để một vòng trắng trên bề mặt gỗ, như thường lệ.)

Đối với tất cả các thiết bị bằng nhựa như Amazon Echos thế hệ cũ, bạn có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm trên bề mặt. Nếu lưới trông xấu xí, hãy áp dụng một số Blu-Tack Đầu tiên.

Cách làm sạch bảng điều khiển trò chơi và bộ điều khiển của bạn

Cách làm sạch bảng điều khiển trò chơi và bộ điều khiển của bạn

Nhiều khả năng điểm thấp của bạn có thể là do bộ điều khiển hoặc bảng điều khiển trò chơi bị lỗi. Đây là một tin tốt. Tin xấu là bảng điều khiển và bộ điều khiển trò chơi có thể trở nên đặc biệt khó chịu.

Đầu tiên, lau bảng điều khiển bằng vải sợi nhỏ khô hoặc Swiffer Duster. Sau đó, lau nó bằng một miếng vải sợi nhỏ và một ít nước. Nhúng tăm bông vào nước và luồn tăm qua tất cả các kẽ hở, chứ không phải các vết cắt.

Đối với bộ điều khiển, hãy chuẩn bị hỗn hợp gồm một phần nước và một phần cồn isopropyl rồi đắp lên vải sợi nhỏ. Lau kỹ bộ điều khiển. Nhúng tăm bông vào dung dịch và thoa lên các nút và kẽ hở. Vì bạn thường xuyên xử lý bộ điều khiển, nên sử dụng một số khăn lau là một ý tưởng hay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc trên đường và giảm thiểu vi trùng và độ nhám.

Cách làm sạch thiết bị theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh

Cách làm sạch thiết bị theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh

Thiết bị theo dõi thể dục của bạn (và ở một mức độ nào đó là đồng hồ thông minh của bạn) khiến bạn đổ mồ hôi, nhưng điều đó có nghĩa là nó cũng đổ mồ hôi theo bạn. Tin tốt là cả hai đều có thể chịu được một số độ ẩm. Làm sạch da mặt với một ít nước và một miếng vải sợi nhỏ.

Dây cao su (silicone, chất đàn hồi, v.v.) Rửa sạch bằng nước hoặc lau bằng một ít cồn y tế. Nếu bạn đang đeo kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da chống nắng cùng với vòng tay của mình, hãy sử dụng chất làm sạch da nhẹ nhàng như Cetaphil. Nếu vẫn còn dấu vết, hãy thử xóa chúng bằng một cục tẩy cao su, chẳng hạn Giấy mờ trắng ngọc trai. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy trộn một phần baking soda với một phần nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó chà vào băng và lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu vẫn còn vết trên dây đeo, bạn có thể thử Mr. Pure Magic Eraser. Nhưng hãy cẩn thận: “điều kỳ diệu” của Magic Eraser là nó loại bỏ các lớp của những thứ bạn đang cạo, vì vậy về cơ bản bạn đang chà nhám một dải bằng giấy nhám.

Dây đeo bằng nylon có thể có mùi vì chúng đặc biệt dễ bị thấm mồ hôi. Trong trường hợp này, hoặc nếu băng bị bẩn, hãy trộn một ít nước rửa chén và nước để lau sạch, sau đó rửa lại bằng nước thường.

Băng kim loại nên được lau bằng vải không xơ và nếu cần, làm ẩm bằng một ít nước. Nếu bạn có dây đeo bằng thép không gỉ và nó bị đổi màu, hãy sử dụng một số chất đánh bóng thép không gỉ, chẳng hạn như Bạn của Bar Keeper, nhưng nhớ rửa thật sạch để hóa chất không dính vào da khi đeo lại vòng tay. Đối với dây đai mạ bạc bị đổi màu, hãy sử dụng khăn lau bạc về mặt kinh tế (lớp phủ dễ bong ra).

Có thể lau dây da bằng nước và vải sợi nhỏ và làm sạch bằng chất tẩy da tốt, sau đó là dầu xả. Thương hiệu Apple (không liên quan đến iPhone của bạn) tạo ra một bộ tốt.

Fitbit khuyên bạn nên làm sạch các điểm tiếp xúc sạc trên thiết bị theo dõi của mình bằng tăm hoặc bàn chải đánh răng nhúng vào cồn tẩy rửa. Lau các điểm tiếp xúc bằng vải không xơ.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tải ngay hình nền cho iPhone SE 3 (2022) tại đây

Hướng dẫn • 04/11/2022

Chiếc iPhone SE 3 được mong đợi từ lâu cuối cùng đã được ra mắt tại sự kiện Apple Peek Performance vào ngày 8/3. ...

Cách sạc video trên iPhone X bằng Apple Clips 2.0

Hướng dẫn • 10/10/2022

Ngày càng có nhiều người chọn quay video thay vì chụp ảnh. Nhưng hầu hết mọi người không muốn tìm hiểu sự phức tạp ...

Khắc phục dữ liệu của bạn có thể bị hỏng Chromecast với lỗi Google TV

Hướng dẫn • 05/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng Chromecast với Google TV, bạn có thể đã gặp phải thông báo lỗi “Không thể khởi động hệ thống ...

Không chỉ iPhone: Cách sử dụng Apple Live Text từ máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 27/09/2022

Tính năng Apple Live Text cho phép bạn sao chép, chia sẻ, dịch hoặc tìm kiếm văn bản có trong hình ảnh. Bạn cũng ...