Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/01/2023

(Hình ảnh: Getty)

COVID-19 có thể khiến bạn nhận ra mình chạm vào mặt bao nhiêu lần trong ngày, nhưng còn bao nhiêu lần trong ngày bạn chạm vào điện thoại và các thiết bị khác?

Trước khi biết COVID là một loại vi-rút trong không khí, chúng ta chỉ còn một bước nữa là nhúng mọi thứ vào thùng thuốc tẩy. Mặc dù chúng ta khử trùng các thiết bị điện tử của mình ít cuồng nhiệt hơn, nhưng chúng vẫn chứa rất nhiều vi trùng và cần được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, hãy lấy vải sợi nhỏ, tăm bông, nước cất, cồn isopropyl và xà phòng rửa bát và đọc hướng dẫn của chúng tôi để làm cho các thiết bị của bạn sáng bóng – tất nhiên sau khi bạn rút phích cắm hoặc tắt chúng.

Cách làm sạch điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

người phụ nữ lau điện thoạiHình ảnh: Getty

Điện thoại và máy tính bảng có lớp phủ oleophobic (chống bám vân tay) có thể bị bong tróc, vì vậy, các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên lau chúng bằng nước cất và một lớp sơn mỏng. vải sợi nhỏ và sau đó dùng tăm bông để lau các kẽ hở như viền màn hình và các nút.

Một đại dịch toàn cầu không phù hợp với cảnh báo của các nhà sản xuất và khi mọi người bắt đầu mang nhiều chất khắc nghiệt hơn lên bề mặt vào năm ngoái, Apple đã sửa đổi tài liệu Cách làm sạch các sản phẩm của Apple. hướng dẫn Nên sử dụng khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox. Theo Cupertino, “Bạn có thể nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng, không xốp trên sản phẩm Apple của mình, chẳng hạn như màn hình, bàn phím hoặc các bề mặt bên ngoài khác. Không sử dụng thuốc tẩy. Tránh để hơi ẩm lọt vào các khe hở và không ngâm chúng vào nước. Một sản phẩm của Apple trong bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào. Không sử dụng trên bề mặt vải hoặc da. “

Nếu bạn muốn khử trùng toàn diện mà không cần khăn lau, hãy sử dụng cồn isopropyl 99%, nước cất, bình xịt và vải sợi nhỏ dùng một lần. Pha dung dịch 70% cồn và 30% nước rồi đổ vào bình xịt. Sau đó tháo vỏ khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, xịt dung dịch vào vải và lau kỹ điện thoại. Không sử dụng lại vải.

Nếu bạn lo lắng về màn hình, hãy dán một miếng bảo vệ màn hình bằng kính cường lực để tránh làm hỏng chính màn hình. Mặc dù nó có thể cũng sẽ được xử lý bằng một lớp phủ, nhưng ít nhất nó có thể dễ dàng thay thế và sẽ không làm hỏng chính thiết bị. Trước khi lắp lại vỏ, hãy lau nó bằng dung dịch và một miếng vải rồi để khô hoàn toàn. Sau đó, hãy chắc chắn rửa tay của bạn, nếu không tất cả các công việc dọn dẹp của bạn sẽ trở nên vô ích.

Nếu bạn chỉ lo lắng về bụi bẩn, hãy sử dụng khăn lau như Khăn lau làm sạch cho Care Touch Lens.

Cách vệ sinh tai nghe và tai nghe

người đàn ông đeo găng tay lau tai ngheHình ảnh: Getty

Tai nghe và tai nghe của bạn là một trong những thứ gần gũi nhất với bạn. Ngoài việc được bao phủ bởi mồ hôi và sáp (kinh tởm, nhưng là sự thật), chúng có thể sẽ đi cùng bạn khi bạn dám.

Khuyến nghị chung cho tai nghe nhét trong tai là lau chúng bằng vải sợi nhỏ được làm ẩm với một ít nước. AirPods và tất cả các thiết bị khác không có tai nghe chỉ nên được lau bằng vải sợi nhỏ. Để loại bỏ sáp và bụi bám trên tai nghe và miếng đệm tai, bạn có thể lấy một ít chất kết dínhcuộn một miếng nhỏ thành một quả bóng, nhanh chóng và dễ dàng ấn và loại bỏ bụi bẩn khỏi bất kỳ bộ phận nào của lưới.

Một lần nữa, đây không phải là thời điểm bình thường, vì vậy nếu bạn muốn khử nhiễm, hãy dùng cùng một dung dịch bạn đã làm cho điện thoại của mình, xịt lên một trong những miếng vải sợi nhỏ dùng một lần đó và lau toàn bộ bề mặt. Đối với tai nghe over-ear cũng vậy.

Đối với tai nghe, hãy tháo miếng đệm tai nghe ra và làm ẩm chúng bằng một ít nước và một ít xà phòng thoa lên một miếng vải sợi nhỏ. Rửa sạch chúng bằng nước. Bạn có thể làm sạch lưới tai nghe bằng cách dùng bột trét kết dính vào chúng. Đối với trường hợp của tai nghe, nếu bạn không bị vi trùng (biểu tượng cảm xúc bay vào mắt) làm phiền, hãy lau chúng bằng vải sợi nhỏ. Nhưng điều thông minh nhất là xịt một miếng vải sợi nhỏ dùng một lần với dung dịch cồn-nước và sử dụng nó. Đừng quên vượt qua tất cả các dây nếu bạn vẫn đang sống như vậy.

Cách vệ sinh máy tính xách tay

người phụ nữ làm việc trên máy tính xách tayHình ảnh: Getty

Khi máy tính xách tay của bạn di chuyển, nó có nhiều cơ hội để chụp các ký tự khó chịu. Lật máy tính xách tay và (nhẹ nhàng) lắc bàn phím để loại bỏ những kẻ xâm lược lớn nhất và rõ ràng nhất: bụi bẩn và các mảnh vụn. Sau đó lấy một cái lọ khởi động khí nén và cho nổ tung nó.

Bây giờ hãy chắc chắn rằng máy tính xách tay của bạn đã được rút phích cắm và tháo pin nếu bạn có thể. Làm ẩm nhẹ vải sợi nhỏ và đi trên tất cả các bề mặt nhựa hoặc kim loại.

Để làm sạch màn hình LCD, hãy sử dụng một sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho công việccùng với một miếng vải sợi nhỏ sẽ ngăn ngừa các vết bẩn mà các chất tẩy rửa khác có thể để lại. Đối với màn hình cảm ứng, sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa kính áp dụng cho một miếng vải sợi nhỏ. Nếu bạn cần một giải pháp một chạm, hãy thử Khăn lau vệ sinh cho máy tính xách tay và máy tính bảng 3M.

Cách dọn dẹp máy tính để bàn

người đàn ông lau bàn phím máy tính để bànHình ảnh: Getty

Màn hình máy tính của bạn có thể là một cửa sổ dẫn đến thế giới của bạn, nhưng nó không phải là một cửa sổ thực, vì vậy không có Windex. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ được làm ẩm bằng nước cất hoặc chất tẩy rửa màn hình nếu bạn có màn hình LCD. Nếu bạn có màn hình cảm ứng, hãy lau bằng vải sợi nhỏ; Để loại bỏ vết bẩn, chỉ sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa mắt kính bôi vào một miếng vải để loại bỏ vết bẩn.

Đối với các phần nhựa bao quanh màn hình, hãy làm ẩm bằng nước lau cửa sổ hoặc chỉ sử dụng nước. Điều này cũng xảy ra với tháp của bạn. Chỉ cần lau tất cả các bề mặt bằng vải và nước, chất tẩy rửa đa năng hoặc hỗn hợp một nửa cồn isopropyl và nước.

Rất có thể, bạn đã có thói quen ăn trên bàn phím, và các mảnh vụn đã xuất hiện trên bàn phím. Lắc nó ra trên thùng rác và sử dụng một lon khí nén để loại bỏ những cái ẩn dưới chìa khóa. Sau đó lấy khăn ẩm lau lại các phím. Dùng tăm bông thấm vào các kẽ hở. Nếu bàn phím của bạn bị bẩn nhiều, hãy trộn dung dịch với một nửa cồn isopropyl và một nửa nước rồi lau vải và tăm bông bằng nó.

Con chuột của bạn chạy quanh bàn cả ngày và có thể theo dõi rất nhiều bụi bẩn. Sử dụng cùng một dung dịch cồn và nước, thấm tăm bông với nó và thoa lên chân chuột, cũng như trên các vết nứt và kẽ. Sau đó bạn lấy một miếng vải thấm dung dịch đó chạy lên thân chuột và dây.

Cách làm sạch an toàn TV màn hình phẳng của bạn

Cận cảnh một người đàn ông đang lau màn hình TV - Kho ảnhHình ảnh: Getty

Khi bạn đã hoàn thành phần còn lại của việc lau chùi, bạn có thể dừng lại trước TV, xịt nước rửa kính lên TV, lau sạch và tiếp tục. Theo lời của một triệu tiêu đề: bạn đang làm sai.

Chất tẩy rửa kính có thể ăn mòn, và nhiều màn hình TV có lớp phủ chống phản chiếu rất nhạy cảm với các hóa chất chứa chúng. Để làm sạch màn hình đúng cách, hãy thấm nước vào một miếng vải sợi nhỏ và nhẹ nhàng lau nó trên bề mặt.

Đừng quên làm sạch điều khiển từ xa. Chúng có thể là những mảnh vụn bị bôi bẩn. Tháo pin khỏi điều khiển từ xa, giũ sạch các mảnh vụn, sau đó thổi sạch các nút bằng một ít khí nén. Sau đó, phủ một miếng vải sợi nhỏ lên bề mặt với hỗn hợp cồn isopropyl, bao gồm một phần nước và một phần. Nhúng tăm bông vào dung dịch và thoa lên tất cả các nút.

Cách vệ sinh loa thông minh của bạn

Amazon Echo Show против Google Nest Hub

Một thành viên trong gia đình trong nhà bếp, phòng khách và có thể là cả phòng ngủ của bạn không tắm mỗi ngày, và đã đến lúc hai bạn nói về điều đó. Các loa thông minh như Amazon Echo, Apple HomePod và Google Nest chắc chắn cần được làm mới một chút.

Đối với các thiết bị có màn hình, chẳng hạn như Google Nest Hub và Amazon Echo Show 10, bạn có thể lau màn hình bằng khăn lau màn hình và các bộ phận được phủ bằng vải bằng vải sợi nhỏ đơn giản. Nếu có vết bẩn trên vải, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch. (Điều này tương tự như lời khuyên của Apple nếu HomePod để lại một vòng trắng trên bề mặt gỗ.)

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đối với tất cả các thiết bị bằng nhựa như Amazon Echos thế hệ cũ, bạn có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm trên bề mặt. Nếu các thanh trông xấu xí, hãy áp dụng một số Blu-Tack đầu tiên.

Cách làm sạch bảng điều khiển trò chơi và bộ điều khiển của bạn

người đàn ông và đứa trẻ trên ghế sofa với bộ điều khiển trò chơi điện tử nhìn vào TVHình ảnh: Getty

Nhiều khả năng điểm thấp của bạn có thể là do bộ điều khiển hoặc bảng điều khiển trò chơi bị lỗi. Đây là một tin tốt. Tin xấu là bảng điều khiển và bộ điều khiển trò chơi có thể trở nên đặc biệt khó chịu.

Đầu tiên, lau bảng điều khiển bằng vải sợi nhỏ khô hoặc Swiffer Duster. Sau đó, lau nó bằng một miếng vải sợi nhỏ và một ít nước. Nhúng tăm bông vào nước và luồn tăm qua tất cả các kẽ hở, nhưng không nhúng qua các vết cắt.

Đối với bộ điều khiển: trộn một phần nước với một phần cồn isopropyl và đắp lên vải sợi nhỏ. Lau kỹ bộ điều khiển. Nhúng tăm bông vào dung dịch và thoa lên các nút và kẽ hở. Vì bạn thường xuyên xử lý bộ điều khiển, nên sử dụng một số khăn lau là một ý tưởng hay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc trên đường và giảm thiểu vi trùng và độ nhám.

Cách làm sạch thiết bị theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh

người phụ nữ nhìn vào máy theo dõi thể dục trên cổ tay của mìnhHình ảnh: Getty

Thiết bị theo dõi thể dục của bạn (và ở một mức độ nào đó, đồng hồ thông minh của bạn) khiến bạn đổ mồ hôi, nhưng điều đó có nghĩa là nó cũng đổ mồ hôi theo bạn. Tin tốt là cả hai đều có thể chịu được một số độ ẩm. Làm sạch da mặt với một ít nước và một miếng vải sợi nhỏ.

Dây cao su (silicone, chất đàn hồi, v.v.) Rửa sạch bằng nước hoặc lau bằng một ít cồn y tế. Nếu bạn đang thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng cùng với băng, hãy sử dụng chất làm sạch da nhẹ như Cetaphil. Nếu vẫn còn dấu vết, hãy thử xóa chúng bằng một cục tẩy cao su, chẳng hạn Giấy mờ trắng ngọc trai. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy trộn một phần baking soda với một phần nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó chà vào băng và lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu vẫn còn vết trên dây đeo, bạn có thể thử Mr. Pure Magic Eraser. Nhưng hãy cẩn thận: “điều kỳ diệu” của Magic Eraser là nó loại bỏ các lớp của những thứ bạn đang cạo, vì vậy về cơ bản bạn đang chà nhám một dải bằng giấy nhám.

Dây đeo bằng nylon có thể có mùi vì chúng đặc biệt dễ bị thấm mồ hôi. Trong trường hợp này, hoặc nếu băng dính bẩn, hãy pha một ít nước rửa chén và nước để lau sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Băng kim loại nên được lau bằng vải không xơ và nếu cần, làm ẩm bằng một ít nước. Nếu bạn có một chiếc vòng tay bằng thép không gỉ và nó bị đổi màu, hãy sử dụng một số chất đánh bóng thép không gỉ, chẳng hạn như Bạn của Bar Keeper, nhưng nhớ rửa thật sạch để hóa chất không dính vào da khi đeo lại vòng tay. Đối với dây đai mạ bạc bị đổi màu, hãy sử dụng khăn lau bạc về mặt kinh tế (lớp phủ dễ bong ra).

Lau dây da bằng nước và vải sợi nhỏ và làm sạch bằng chất tẩy da tốt, sau đó là dầu xả. Nhãn hiệu Apple (không liên quan đến iPhone của bạn) tạo ra một bộ tốt.

Fitbit khuyên bạn nên làm sạch các điểm tiếp xúc sạc trên thiết bị theo dõi của mình bằng tăm hoặc bàn chải đánh răng nhúng cồn. Lau các điểm tiếp xúc bằng vải không xơ.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng hỗ trợ tiếp cận biểu ngữ văn bản trên Amazon Fire TV

Hướng dẫn • 25/02/2023

Có rất nhiều bộ phim và chương trình có thể được thưởng thức nhờ các dịch vụ phát trực tuyến. Giờ đây, bạn có ...

Sửa lỗi không nhận thông báo Instagram trên Android hoặc iOS

Hướng dẫn • 06/02/2023

Trong số tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội, Instagram là một trong những ứng dụng độc đáo nhất. Bằng cách tập ...

Legend of the Phoenix: Hướng dẫn đặc biệt cho game thủ mới chơi

Hướng dẫn • 30/12/2022

Bạn mới chơi game Legend of the Phoenix? Nắm vững tất cả các khái niệm cốt lõi của nó với hướng dẫn trò chơi ...

Làm thế nào để biết iPhone của bạn là nguyên bản hay tân trang

Hướng dẫn • 12/01/2023

Nội dung chính Sự khác biệt giữa iPhone nguyên bản và iPhone tân trang Phương pháp 1: Kiểm tra xem iPhone có phải là ...