Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Nếu bạn có Amazon Echo hoặc thiết bị Alexa khác nhưng không chắc chắn về những gì bạn có thể hỏi Alexa hoặc cách điều khiển thiết bị của mình, đây là nơi ứng dụng Alexa và Trang web có thể đến trợ giúp của bạn.

Bạn hẳn đã có ứng dụng Alexa trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình khi bạn cần nó để thiết lập thiết bị của mình (nếu chưa, hãy lấy nó để iOS hoặc Android). Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với một ứng dụng cũng như một trang web. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của họ để biết những gì bạn có thể yêu cầu Alexa, thay đổi từ đánh thức cho thiết bị của bạn, đổi tên thiết bị Alexa và thêm hoặc thay đổi vị trí cho thiết bị của bạn.

Ứng dụng và trang web Alexa có sẵn để trợ giúp bạn cho dù bạn có Amazon Echo, Echo Dot, Show hay thiết bị Alexa khác. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có lẽ tiện lợi hơn – đó là những gì tôi sẽ sử dụng trong bài viết này – nhưng ứng dụng và trang web cung cấp các tính năng và tùy chọn tương tự.

Tổng quan về kỹ năng và trò chơi

Được rồi, vậy làm cách nào để bạn biết phải hỏi Alexa về điều gì? Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger (). Sau đó nhấn vào phần Kỹ năng & Trò chơi.

Ứng dụng Alexa

Duyệt qua các kỹ năng khác nhau để xem bạn có thể hỏi Alexa về điều gì. Các kỹ năng trên màn hình chính dựa trên lựa chọn nhân viên, kỹ năng hàng đầu, kỹ năng cao cấp, kỹ năng mới nhất, kỹ năng thịnh hành và hơn thế nữa.

Ứng dụng Alexa

Nhấn vào tiêu đề Danh mục ở trên cùng để xem các danh mục kỹ năng cụ thể như Kinh doanh & Tài chính, Giáo dục & Tham khảo, Sức khỏe & Thể hình, Tin tức, Mua sắm, Nhà thông minh và Thời tiết.

Ứng dụng Alexa

Chọn danh mục mà bạn quan tâm. Ứng dụng hiển thị cho bạn mọi thứ bạn có thể hỏi Alexa trong danh mục này.

Ứng dụng Alexa

Tìm kiếm và sắp xếp

Bạn muốn tìm hiểu về một kỹ năng cụ thể nhưng không thể tìm thấy nó hoặc không thấy nó trong danh sách? Nhập một từ khóa vào trường tìm kiếm ở đầu màn hình và nhấp vào Tìm kiếm. Alexa hiển thị các kỹ năng phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn.

Ứng dụng Alexa

Bạn có thể sắp xếp danh sách hiện tại của các kỹ năng Alexa theo mức độ liên quan, xếp hạng trung bình của khách hàng, ngày phát hành hoặc trạng thái yêu thích.

Ứng dụng Alexa

Xem lịch sử Alexa của bạn

Trở lại trang kỹ năng chính. Nếu bạn đã hỏi Alexa một số câu hỏi liên quan đến kỹ năng của cô ấy, bạn có thể xem các câu hỏi trước đó của mình. Nhấp vào liên kết “Kỹ năng của bạn” ở trên cùng. Ứng dụng hiển thị cho bạn danh sách các câu hỏi Alexa trước đây của bạn, bắt đầu với câu hỏi gần đây nhất. Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Ứng dụng Alexa

Chạm vào một kỹ năng cụ thể để tìm hiểu cách kích hoạt nó. Tại đây bạn cũng có thể vô hiệu hóa kỹ năng.

Ứng dụng Alexa

Viết đánh giá hoặc khắc phục sự cố

Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng một kỹ năng cụ thể hoặc muốn cung cấp phản hồi, hãy cuộn xuống trang cho kỹ năng đó. Sau đó nhấp vào “Viết đánh giá” hoặc “Bạn có gặp vấn đề với kỹ năng này không?” Sau đó, bạn có thể thêm phản hồi của mình.

Ứng dụng Alexa

Những gì để thử

Nhấn nút trang chủ ở dưới cùng để quay lại trang chính của ứng dụng Alexa. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () và chọn phần “Ăn thử”.

Ứng dụng Alexa

Tại đây bạn có thể khám phá các tính năng mới của thiết bị Alexa của mình. Màn hình “Những điều cần thử” được chia thành các danh mục khác nhau, bao gồm âm nhạc, sách nói, kỹ năng và hơn thế nữa. Chọn danh mục cụ thể mà bạn muốn khám phá.

Ứng dụng Alexa

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ duyệt qua danh mục Sách nói. Trang sẽ hiển thị danh sách các lệnh cho Alexa, bao gồm Audible và Kindle. Nếu bạn duyệt phần Amazon Music, nó sẽ liệt kê các lệnh để tương tác với dịch vụ âm nhạc Amazon. Mỗi danh mục hoạt động theo cùng một cách.

Ứng dụng Alexa

Suy nghĩ lại về đội của bạn

Nhấn nút Home để quay lại màn hình chính. Trang này sẽ hiển thị các thẻ có các câu hỏi và yêu cầu trước đây mà bạn đã gửi cho Alexa. Cuộn qua danh sách các thẻ để xem lịch sử của bạn với Alexa. Bấm vào dấu chấm lửng () trên thẻ bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể quản lý một danh sách hiện có hoặc tạo một danh sách mới.

Ứng dụng Alexa

Thay đổi từ để thức tỉnh

Theo mặc định, thiết bị Alexa của bạn sẽ trả lời khi bạn nói từ “Alexa”, nhưng bạn có thể thay đổi từ đánh thức thành một từ khác. Đây là một tùy chọn có thể đặc biệt tiện dụng nếu bạn có nhiều thiết bị Alexa ở nhà. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút ở dưới cùng dành cho thiết bị và sau đó nhấp vào biểu tượng cho Echo & Alexa. Trên màn hình Echo & Alexa, chọn thiết bị bạn muốn sử dụng. Khi bạn đã chọn thiết bị của mình, hãy cuộn xuống màn hình cài đặt thiết bị và nhấp vào Đánh thức Word.

Ứng dụng Alexa

Trên màn hình Thay đổi đánh thức Word, hãy nhấn vào từ đánh thức hiện tại của bạn. Ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi từ đánh thức thành Amazon, Echo hoặc Computer. Chọn một từ đánh thức mới. Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng sẽ mất vài phút để cập nhật từ đánh thức. Chạm vào OK. Từ thức tỉnh mới của bạn sẽ xuất hiện. Nhấn vào Lưu.

Ứng dụng Alexa

Đổi tên thiết bị Alexa

Bạn có thể đổi tên thiết bị Alexa, đây là một tùy chọn tiện dụng khác nếu bạn có nhiều thiết bị. Trên màn hình thiết bị, nhấp vào liên kết “Thay đổi tên” bên dưới tên của thiết bị. Nhập tên mới và nhấp vào Xong. Thiết bị của bạn đã được đổi tên.

Ứng dụng Alexa

Thêm hoặc thay đổi vị trí

Bạn cũng có thể thêm hoặc thay đổi vị trí của thiết bị của mình. Hướng thiết bị của bạn đến thành phố hoặc địa chỉ cụ thể sẽ giúp thiết bị tìm thấy thông tin địa phương như nhà hàng, rạp chiếu phim và cửa hàng lân cận.

Trên màn hình thiết bị, chạm vào mục Vị trí. Trên màn hình vị trí, hãy nhập địa chỉ gửi thư, thành phố, tiểu bang và mã zip của bạn. Nếu bạn không muốn chia sẻ địa chỉ bưu điện của mình, chỉ cần thêm mã bưu điện của bạn và ứng dụng sẽ sử dụng thành phố và tiểu bang của bạn làm vị trí của bạn. Nhấn vào Lưu.

Ứng dụng Alexa

Alexa xác minh địa chỉ của bạn và có thể đề xuất một địa chỉ thay thế hoặc chính xác hơn. Chọn địa chỉ bạn muốn sử dụng và nhấp vào Chọn. Vị trí mới sẽ xuất hiện trong cài đặt thiết bị.

Ứng dụng Alexa

Nội dung tương tự:

Cách di chuyển dữ liệu phân vùng sang SSD từ ổ cứng bằng iSumsoft Cloner

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nội dung chính Cách di chuyển dữ liệu phân vùng sang SSD từ ổ cứng bằng iSumsoft Cloner Phần 1: Sao chép dữ liệu ...

Cách sửa lỗi ổ cứng với CHKDSK

Hướng dẫn • 04/05/2022

Windows có một tính năng rất tiện dụng gọi là CHKDSK (Check Disk) cho phép bạn phân tích các lỗi và hư hỏng của ...

Cách gọi cho ai đó từ Amazon Echo của bạn

Hướng dẫn • 24/04/2022

Echo Phone Call hỗ trợ hầu hết các số điện thoại di động và điện thoại cố định ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, ...

Cách bảo mật iPhone của con bạn

Hướng dẫn • 29/04/2022

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Đặt mã truy cập Bảo vệ ID Apple của con bạn Bảo vệ chính iPhone Giới hạn thời ...