Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/03/2022

Rất tiếc, pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn đã giảm xuống 10%. Không có ổ cắm AC trong tầm nhìn và bạn không có nguồn điện bên ngoài. Bạn đang làm gì đấy? Điều chỉnh các cài đặt này trong Windows 10 để cung cấp cho PC của bạn thêm vài phút (hoặc thậm chí hàng giờ).

Màn hình và thời gian ngủ

màn hình và ngủ

Phần lớn thời lượng pin đổ về màn hình sáng của máy tính xách tay, vậy tại sao lại để máy hao pin lâu hơn mức cần thiết? Bạn có thể xác định khoảng thời gian còn lại trước khi màn hình tắt và máy tính chuyển sang chế độ ngủ, điều này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & Ngủ để điều chỉnh cài đặt xác định thời gian màn hình tắt hoặc máy tính chuyển sang chế độ ngủ, cả khi bật nguồn và khi cắm vào nguồn. Các tùy chọn từ một phút đến không bao giờ. Có thể bạn sẽ muốn màn hình của mình tắt và máy tính của bạn ở chế độ ngủ khi sử dụng pin hơn là khi được cắm vào nguồn.

Kế hoạch ăn uống

Cuộn xuống cửa sổ Power & Sleep và nhấp vào liên kết Advanced Power Options. Trong cửa sổ Power Options, bạn có thể định cấu hình các gói điện hiện có hoặc tạo các gói mới để xác định thời gian màn hình tắt và máy tính vào chế độ ngủ.

cài đặt kế hoạch

Tạo một kế hoạch mới bằng cách sử dụng liên kết “Tạo một kế hoạch điện” trong thanh bên hoặc sửa đổi một kế hoạch hiện có bằng cách nhấp vào “Thay đổi cài đặt kế hoạch”. Chọn thời điểm tắt màn hình và đặt máy tính ở chế độ ngủ, cả khi chạy bằng pin và khi kết nối với mạng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

Cài đặt nguồn

Quay lại màn hình tùy chọn nguồn, chạm vào Chọn chức năng của các nút nguồn hoặc Chọn thao tác đóng nắp. Màn hình tiếp theo cung cấp các tùy chọn để nhấn nút nguồn, nhấn nút nghỉ và đóng nắp khi chạy pin và khi kết nối mạng: không làm gì, ngủ, chuyển sang chế độ ngủ, tắt hoặc tắt màn hình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

cài đặt nút nguồn

Các phụ kiện Windows do MoiNhat.Net đề xuất

Tiết kiệmp in

tiết kiệm pin

Bạn có thể tăng thời lượng pin hiện có của mình bằng cách yêu cầu Windows 10 tự động tắt một số tính năng nhất định. Quay lại Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & Ngủ và nhấp vào danh mục Pin. Nhấn công tắc để bật chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này hạn chế hoạt động nền và thông báo đẩy, đồng thời làm mờ màn hình khi pin giảm xuống dưới một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Nhấp vào menu thả xuống Tự động bật trình tiết kiệm pin và đặt tỷ lệ phần trăm để xác định thời điểm bạn muốn nó hoạt động – 10%, 20%, 30%, 40%, 50% hoặc Luôn luôn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sử dụng ứng dụng

sử dụng ứng dụng

Cuộn xuống phần Sử dụng pin cho từng ứng dụng để xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất. Nhấp vào một ứng dụng cụ thể để xem phần trăm sử dụng pin trong khi nó đang được sử dụng và chạy ở chế độ nền.

ứng dụng nền

Trong một số trường hợp, bạn có thể kiểm soát xem một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như Cortana, Microsoft Store và Mail, có được phép chạy trong nền hay không. Nhấp vào ứng dụng để chọn tùy chọn ưa thích của bạn – Luôn luôn, Cho phép Windows hoặc Không bao giờ.

trợ giúp của microsoft

Ở cuối màn hình Pin, liên kết Nhận trợ giúp đưa bạn đến trang web của Microsoft với các mẹo hữu ích về cách điều chỉnh cài đặt pin của bạn để đạt được hiệu quả cao nhất cho đồng tiền của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy một nút ở đây để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft nếu bạn đang gặp sự cố với thời lượng pin hoặc cài đặt.

Nội dung tương tự:

Cách biết số lượng bạn bè trên Snapchat?

Hướng dẫn • 08/04/2022

Nếu bạn muốn xem số lượng bạn bè, chỉ cần nhìn vào tùy chọn “My Friends” của Snapchat và tìm danh sách tất cả ...

10 mẹo để làm chủ lịch Apple

Hướng dẫn • 15/04/2022

Lịch trực tuyến là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với tổ chức của tôi. Đó là người lưu giữ các ...

Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn

Hướng dẫn • 11/04/2022

Đánh máy có thể là một công việc kinh doanh lộn xộn. Cho dù bạn là một game thủ, một chuyên gia chăm chỉ ...

TERA Endless War: Hướng dẫn chơi game cơ bản cho người mới

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này đề cập đến “cách chơi trò chơi Tera Endless War”, hướng dẫn về các khái niệm cơ bản, cách chơi và ...