Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/07/2023

Google Maps thực sự là ứng dụng điều hướng tốt nhất từng được tạo cho Android. Mặc dù ứng dụng điều hướng cũng có sẵn cho người dùng iOS nhưng nó chủ yếu được người dùng Android sử dụng. Ứng dụng Google Maps hiện được tích hợp vào hầu hết các điện thoại thông minh Android mới.

Google Maps là một ứng dụng điều hướng có thể giúp bạn theo nhiều cách. Nó có thể giúp bạn tìm được loại xăng rẻ hơn, giúp bạn đi đúng hướng, tránh phí cầu đường, xem tình trạng giao thông tàu hỏa theo thời gian thực, v.v. Giờ đây, có vẻ như ứng dụng Google Maps đã có một tính năng tuyệt vời khác cho bạn biết chất lượng không khí xung quanh bạn.

Ứng dụng Google Maps dành cho Android và iOS hiện có một lớp bản đồ mới hiển thị dữ liệu chỉ số chất lượng không khí (AQI) xung quanh vị trí của bạn. Tính năng này đã được thử nghiệm từ năm ngoái và cuối cùng đã được công khai.

Các bước kiểm tra chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên Google Maps

Giờ đây, lớp chất lượng không khí đã được thêm vào ứng dụng Google Maps, bạn có thể sử dụng lớp này để làm lợi thế cho mình. Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn từng bước để kiểm tra chất lượng không khí xung quanh bạn bằng Google Maps dành cho Android. Hãy bắt đầu.

1. Mở Cửa hàng Google Play trên Android và cập nhật ứng dụng Google Maps.

2. Sau khi cập nhật, hãy mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android của bạn.

3. Sau đó nhấp vào biểu tượng lớp trên Google Maps nằm ở góc trên cùng bên phải.

nhấp vào biểu tượng lớp

4. Bây giờ bạn sẽ thấy một bảng các loại bản đồ và thông tin chi tiết. Trong chi tiết bản đồ, chạm vào tùy chọn Chất lượng không khí.

Chất lượng không khí

5. Điều này sẽ cho phép bạn xem chất lượng không khí trong ứng dụng Google Maps. Giờ đây, Google Maps sẽ tự động thu nhỏ và hiển thị tổng quan về chất lượng không khí trong khu vực của bạn.

tổng quan về chất lượng không khí trong khu vực của bạn

6. Google Maps cũng sẽ hiển thị cho bạn các trạm giám sát chất lượng không khí gần đó. Các trạm sẽ xuất hiện trên bản đồ dưới dạng bong bóng nhỏ.

trạm giám sát chất lượng không khí lân cận

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể kiểm tra chất lượng không khí xung quanh mình bằng Google Maps. Google Maps truy cập dữ liệu chất lượng không khí từ các trạm của chính phủ và sử dụng thuật toán NowCast để tính toán dữ liệu cảm biến thô và biến đổi dữ liệu đó.

Ngoài chỉ số chất lượng không khí, Google Maps gần đây đã giới thiệu một số tính năng khác như đo khoảng cách, trạng thái giao thông tàu hỏa theo thời gian thực, v.v.

Vì vậy, hướng dẫn này là tất cả về việc kiểm tra chất lượng không khí xung quanh bạn bằng Google Maps dành cho Android. Nếu bạn đã sử dụng tính năng mới này, vui lòng cho chúng tôi biết mức độ chính xác của nó. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố màn hình đen Windows 11 khi nhấn Alt-Tab

Hướng dẫn • 11/08/2023

Trên PC Windows 11 của bạn, nhấn phím tắt Alt-Tab dẫn đến lỗi màn hình đen? Mặc dù có sẵn một số giải pháp, ...

Cách tắt tính năng xem trước email trên Apple Watch

Hướng dẫn • 28/09/2023

Một trong những khía cạnh hữu ích nhất của Apple Watch là khả năng xem thông báo chỉ bằng cách nhìn vào cổ tay ...

Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn

Hướng dẫn • 10/08/2023

Ngày nay, các bàn của chúng tôi là các trạm chiến đấu đa năng. Chúng tôi ăn trưa hoặc ăn vặt khi trả lời ...

Cách cho phép cửa sổ bật lên trên máy Mac trong các trình duyệt khác nhau

Hướng dẫn • 29/08/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Tại sao cho phép cửa sổ bật lên trên máy Mac của bạn? Cách cho ...