Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Bạn có cảm thấy như pin trên iPhone hoặc iPad của mình không sử dụng đủ lâu? Điều này có thể xảy ra với một thiết bị mới hoặc được nâng cấp mà bạn sử dụng nhiều hơn dự kiến ​​hoặc với một thiết bị cũ hơn không sạc tốt như trước đây.

Apple cung cấp một công cụ tích hợp để giúp bạn theo dõi tình trạng pin của điện thoại. Bạn có thể xem ứng dụng và hoạt động nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, kiểm tra tình trạng pin tổng thể của iPhone và bật chế độ năng lượng thấp để giảm hoạt động nền nhất định. Công cụ này thậm chí có thể giúp bạn xác định xem bạn có cần pin mới hay không hoặc liệu bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin hiện có hay không.

Nếu bạn cần thêm thông tin, một số ứng dụng pin của bên thứ ba – Clean Battery, Zen Battery, Battery Doctor – Battery Saver, Battery HD + – sẽ hiển thị thời lượng pin và các số liệu thống kê khác, và trong một số trường hợp, cung cấp các mẹo về cách kéo dài thời lượng pin trên phí duy nhất.

Xem phần trăm pin

Xem phần trăm pin

Trước tiên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có thể thấy mức sạc pin trên màn hình chính. Trên iPhone X trở lên, chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Phần trăm pin được hiển thị ở trên cùng.

Trên iPhone hoặc iPad cũ hơn, số pin sẽ tự động xuất hiện ở góc trên cùng bên phải. Nếu không, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin. Bật công tắc cho phần trăm pin.

Khuyến nghị về pin

Khuyến nghị về pin

Màn hình pin cũng có thể cung cấp thông tin và đề xuất để giúp bạn cải thiện tuổi thọ và dung lượng pin. Ví dụ: nếu bạn đặt độ sáng màn hình ở mức cao, bạn có thể được nhắc giảm độ sáng xuống một chút để tiết kiệm pin. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng và di chuyển thanh trượt. Nhanh hơn, hãy vuốt lên hoặc xuống để hiển thị Trung tâm điều khiển và bạn có thể chạm nhẹ vào biểu tượng độ sáng và vuốt lên hoặc xuống.

Biểu đồ và số lượng pin

Số lượng và đồ thị thời lượng pin

Màn hình pin hiển thị một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng pin. Mức sạc cuối cùng cho biết thời điểm thiết bị của bạn được kết nối lần cuối với bộ sạc và phần trăm mức sạc khi bạn ngắt kết nối thiết bị khỏi bộ sạc.

Biểu đồ bên dưới theo dõi mức pin của bạn và hiển thị mức pin của thiết bị trong 24 giờ qua. Mỗi dòng trong biểu đồ này đại diện cho 15 phút và các đường màu xanh lá cây đậm hơn thể hiện thời gian thiết bị của bạn được kết nối với bộ sạc. Biểu đồ sau hiển thị hoạt động, tức là khi màn hình thiết bị của bạn bật và thời gian thiết bị hoạt động trong khoảng thời gian hàng giờ.

Phần này cũng hiển thị thời gian trung bình mà màn hình của bạn vẫn bật, cũng như thời gian trung bình mà màn hình sẽ tắt. Những con số này có thể cho bạn biết tần suất sử dụng điện thoại của bạn.

Thay đổi chế độ xem thời lượng pin

Thay đổi chế độ xem thời lượng pin

Bạn có thể xem các biểu đồ này trên hai khung thời gian khác nhau. Theo mặc định, 24 giờ qua được đặt, nhưng bạn có thể dễ dàng xem 10 ngày qua. Chuyển sang chế độ xem này và dữ liệu sẽ được chia nhỏ theo ngày.

Sử dụng pin ứng dụng

Sử dụng pin ứng dụng

Vuốt xuống và bạn sẽ thấy mức sử dụng pin cho từng ứng dụng, bắt đầu với mức tiêu hao pin lớn nhất. Theo mặc định, công cụ hiển thị phần trăm pin được sử dụng bởi từng ứng dụng. Nhấn vào liên kết Hiển thị hoạt động hoặc nhấn vào một ứng dụng cụ thể và thông tin sẽ thay đổi để hiển thị lượng thời gian ứng dụng đang sử dụng pin, cả ở nền trước và nền.

Kiểm tra mức sử dụng pin theo hoạt động cũng hiển thị số liệu thống kê cho bất kỳ ứng dụng nào có dưới 1%, hiển thị số phút hoặc giây mà ứng dụng đó đang sử dụng pin.

Kiểm tra tình trạng pin

Trên iPhone, bạn có thể kiểm tra tình trạng tổng thể của pin. Ở đầu màn hình, hãy nhấn vào tùy chọn Trạng thái pin.

Phần đầu tiên hiển thị dung lượng tối đa của pin so với khi mới tinh. Pin mới 100%. Khi thiết bị của bạn cũ đi, pin sẽ mất đi một phần dung lượng, do đó, phần trăm sẽ bắt đầu giảm xuống 90, 80 hoặc thấp hơn.

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình không được sạc đúng cách và dung lượng pin yếu, có thể đã đến lúc cần thay pin mới. Nếu dung lượng vẫn còn cao, bạn nên xem xét các hành động khác để giảm mức tiêu thụ pin.

Kiểm tra tình trạng pin

Phần thứ hai cho bạn biết liệu pin của bạn có đang hoạt động ở hiệu suất cao nhất bình thường hay không. Kết quả cho phần này khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn. Những người trong số bạn có iPhone mới trong tình trạng tốt sẽ thấy thông báo rằng pin của bạn hiện đang duy trì hiệu suất cao nhất bình thường.

Những người đang sở hữu iPhone cũ với dung lượng pin kém có thể thấy thông báo cho biết tình trạng pin của bạn đã giảm sút đáng kể. Nhấn vào liên kết “Tìm hiểu thêm về các tùy chọn dịch vụ” để xem các tùy chọn thay thế pin.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Bật chế độ nguồn điện thấp

Cuối cùng, bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone để kéo dài thời lượng pin. Trên màn hình cài đặt pin, hãy bật công tắc chế độ năng lượng thấp nếu nó chưa được bật. Màn hình của bạn có thể hơi mờ. Nếu không, một số hoạt động nền nhất định, chẳng hạn như tải xuống và nhận email mới, sẽ bị tạm ngừng cho đến khi điện thoại được sạc đầy.

Ứng dụng bên thứ ba

Nếu bạn cần thêm thông tin và tính năng ngoài công cụ pin tích hợp trong iPhone, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba cung cấp thông tin và khuyến nghị về cách sạc và tuổi thọ pin.

Làm sạch pin

Làm sạch pin

sự tự do Ứng dụng pin sạch hiển thị hình ảnh pin của bạn, hiển thị phần trăm sạc hiện tại, cũng như số giờ còn lại ở chế độ chờ, có nghĩa là thời gian sạc sẽ kéo dài nếu bạn không sử dụng điện thoại. Để xem thêm dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải. Màn hình sẽ thay đổi để hiển thị số giờ chờ nếu bạn đã sử dụng điện thoại cho nhiều tác vụ khác nhau như truy cập 4G, truy cập 3G, truy cập Wi-Fi, nghe nhạc và xem video.

Pin Zen

Pin Zen

Nhà phát triển của Clean Battery cung cấp một ứng dụng tương tự có tên Pin Zen, nhưng cái này có màn hình tương tác và nhiều màu sắc hơn. Nhấp vào hoạt ảnh của pin để xem tổng số lần sạc và thời gian chờ. Chạm lại vào nó để xem số giờ chờ cho các tác vụ khác nhau, bao gồm sử dụng mạng di động và Wi-Fi, nghe nhạc và xem video. Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” và bạn có thể thay đổi màu sắc của pin: xanh lam, vàng, tím, hồng và xanh lục.

Bác sĩ pin – Trình tiết kiệm pin

Bác sĩ pin - Trình tiết kiệm pin

Phiên bản miễn phí Bác sĩ pin – Trình tiết kiệm pin hiển thị mức sạc pin hiện tại. Bạn có thể xem lịch sử thanh toán ngoài giờ của mình, nhưng điều này yêu cầu đăng ký $ 9,99 / tháng hoặc $ 49,99 / năm đắt đỏ. Thay vào đó, hãy gắn bó với phiên bản miễn phí, cung cấp các mẹo tiết kiệm pin và hướng dẫn về cách tạo lối tắt ứng dụng. Khi bật phím tắt, bạn có thể xem thời gian trung bình cần để sạc điện thoại và thời gian trung bình nó trực tuyến.

HD + pin

HD + pin

HD + pin bắt đầu bằng cách hiển thị phần trăm pin còn lại. Dưới đây là thời gian chờ cho các tác vụ khác nhau như duyệt Internet, xem hoặc nghe phương tiện qua Wi-Fi, sử dụng đèn pin và nói chuyện qua ứng dụng VoIP. Vuốt sang trái để xem số giờ chờ cho các tác vụ khác. Vuốt lại để xem thêm số liệu thống kê, bao gồm thời gian sạc từ AC hoặc USB, mức tiêu thụ hiện tại và tổng số giờ chờ. Vuốt thêm một vài lần nữa để xem nhiệt độ và điện áp của pin. Quay lại màn hình chính, nhấn vào biểu tượng bánh răng để truy cập các mẹo tiết kiệm pin, thiết lập tiện ích ứng dụng và hiệu chỉnh pin của bạn. Phiên bản cơ bản là miễn phí. Với giá $ 3,99 phiên bản chuyên nghiệp loại bỏ tất cả các quảng cáo.

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi điều khiển máy chủ lưu trữ và rời khỏi cuộc họp thu phóng

Hướng dẫn • 09/05/2022

Có những lúc bạn cần thay đổi điều khiển máy chủ, chuyển nó cho người khác và bạn sẽ phải rời khỏi cuộc họp ...

Cách hủy đăng ký Disney Plus của bạn

Hướng dẫn • 08/05/2022

Disney Plus là một trong những dịch vụ phát trực tuyến video phổ biến hiện nay, cùng với Netflix và Hulu. Nó cung cấp ...

Cách loại bỏ các bức ảnh trùng lặp khỏi iPhone?

Hướng dẫn • 27/03/2022

Nếu bạn muốn xóa một số ảnh mà bạn có trên thiết bị của mình hai lần, bạn có thể truy cập thủ công ...

Cách sửa mã lỗi Netflix tvq-rnd-100

Hướng dẫn • 10/05/2022

Nếu bạn nhận được mã lỗi Netflix tvq-rnd-100, bạn không đơn độc. Nhiều người dùng đã báo cáo cùng một lỗi khi họ khởi ...