Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2022

Các thiết bị điện tử yêu thích của chúng ta chạy bằng pin, nhưng chúng không được thiết kế để tồn tại mãi mãi. Tin tốt là máy tính xách tay Windows 10 có tính năng báo cáo pin không hoạt động cho dù pin của bạn đang hoạt động hay ở chân cuối cùng của nó. Với một vài lệnh đơn giản, bạn có thể tạo tệp HTML với dữ liệu sử dụng pin, lịch sử dung lượng và ước tính tuổi thọ. Nếu nó cần được thay thế, báo cáo này sẽ cho bạn biết rất lâu trước khi nó có cơ hội bị lỗi.

Tạo báo cáo pin trong PowerShell

Báo cáo pin được tạo bằng Windows PowerShell, một công cụ dòng lệnh được tích hợp sẵn mà bạn có thể chưa từng sử dụng trước đây. Cách dễ nhất để truy cập nó là nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên) từ menu xuất hiện. Cửa sổ bật lên có thể yêu cầu quyền thực hiện các thay đổi đối với thiết bị của bạn; nói có.

danh mục

Cửa sổ lệnh PowerShell màu xanh lam sẽ xuất hiện cho phép bạn nhập các lệnh để tự động hóa một số tác vụ nhất định trong Windows 10. Nhập hoặc dán powercfg / batteryreport / output “C: \ battery-report.html” vào cửa sổ và nhấn Enter để chạy lệnh.

Powershell

PowerShell sẽ cho bạn biết tên của tệp HTML báo cáo tuổi thọ pin được tạo và nơi nó được lưu trữ trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này, nó có tên là battery-report.html và đã được lưu vào ổ C. Bây giờ bạn có thể đóng PowerShell một cách an toàn.

lệnh powershell

Xem báo cáo mức pin

Mở Windows Explorer và truy cập ổ C. Tại đó, bạn sẽ thấy báo cáo tuổi thọ pin được lưu dưới dạng tệp HTML. Bấm đúp vào tệp để mở nó trong trình duyệt web ưa thích của bạn.

đĩa c

Báo cáo sẽ cho bạn biết mức độ khỏe mạnh của pin máy tính xách tay, hiệu suất hoạt động của nó và thời lượng sử dụng. Ở đầu báo cáo pin, bạn sẽ thấy thông tin cơ bản về máy tính của mình, sau đó là thông số pin.

báo cáo pin

Trong phần Sử dụng gần đây, hãy lưu ý mỗi lần máy tính xách tay chạy bằng nguồn pin hoặc được kết nối với nguồn AC. Mỗi lần xả trong ba ngày qua được theo dõi trong phần Sử dụng pin. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử sử dụng pin trong phần Lịch sử sử dụng.

Các phần sử dụng gần đây và sử dụng pin

Phần lịch sử dung lượng pin cho biết dung lượng đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Ở bên phải là dung lượng ước tính hoặc thời lượng pin được đánh giá là còn lâu. Ở bên trái, bạn có thể thấy dung lượng pin đầy hiện tại của máy tính xách tay, dung lượng này có thể sẽ giảm theo thời gian khi bạn sử dụng thiết bị của mình.

lịch sử pin

Điều này đưa chúng ta đến phần ước tính thời lượng pin. Ở bên phải, bạn sẽ thấy bao nhiêu thời gian là đủ cho công suất thiết kế; ở bên trái, bạn sẽ thấy nó mất bao lâu. Ước tính thời lượng pin cuối cùng hiện tại nằm ở cuối báo cáo. Trong trường hợp này, máy tính của tôi sẽ kéo dài 6:02:03 ở mức công suất định mức, nhưng nó hiện kéo dài 4:52:44.

tuổi thọ pin

Nếu bạn không thích những gì báo cáo về pin, những mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay hiện tại.

Nội dung tương tự:

Cách thực hiện hoặc tham gia cuộc gọi thoại / video trực tiếp từ ứng dụng Gmail

Hướng dẫn • 18/04/2022

Cần nói chuyện với ai đó ngay lập tức nhưng bạn vẫn đang làm việc trên email của mình? Bây giờ bạn không cần ...

Cách cập nhật phần mềm chương trình cơ sở hoặc phần mềm thiết bị NVIDIA Shield TV

Hướng dẫn • 25/04/2022

NVIDIA gần đây đã công bố một bản cập nhật mới sẽ cung cấp cho người dùng những cải tiến bổ sung cho TV ...

Đôi lời tâm sự của Game Thủ sau khi Âm Dương Sư Garena đóng cửa

Hướng dẫn • 17/09/2022

Đây chính là những dòng tâm sự mà một game thủ chân chính chia sẻ lại sau khi nghe tin Âm Dương Sư Garena ...

Làm thế nào để mua một chiếc PC được xây dựng ở Mỹ

Hướng dẫn • 01/10/2022

Một nhân viên của Digital Storm chế tạo máy tính để bàn (Nguồn: Digital Storm) Nội dung chính 5 máy tính sản xuất tại ...