Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2022

ISP của bạn có cung cấp tốc độ như bạn đã hứa không? Có cách nào để tìm ra không? Tôi có nên nhận lời của họ cho nó không? Câu trả lời cho những câu hỏi này tương ứng là “chúng ta sẽ xem”, “UDA!” Và “ĐỊA NGỤC KHÔNG!” Chúng tôi có thể nói điều này bởi vì bạn có quyền truy cập vào các công cụ miễn phí sẽ giám sát kết nối riêng tư của bạn.

Một lời khuyên: trước khi chạy bất kỳ thử nghiệm nào trong số này, hãy đảm bảo 1) tắt tất cả tải xuống hoặc tải lên trên hệ thống của bạn và 2) hủy kích hoạt phần mềm VPN của bạn trong suốt thời gian thử nghiệm; cả hai đều thêm rất nhiều kết nối chi phí. Bạn sẽ nhận được kết quả chính xác hơn nếu lưu lượng truy cập duy nhất đến và đi từ Internet có liên quan đến bài kiểm tra bạn đang chạy.

Kiểm tra tốc độ thẻ PCM

Chúng ta có Kiểm tra tốc độ thẻ PCM, có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào, ngay cả trên thiết bị di động. Chúng tôi sử dụng dữ liệu thu thập được để xác định các ISP nhanh nhất ở Hoa Kỳ và Canada. Nhấp vào nó bên dưới để dùng thử. (Tắt VPN và tất cả tính năng phát trực tuyến để có kết quả tốt nhất.)

Okla Speedtest

Nổi tiếng Okla Speedtest cũng đo thời gian cần thiết để truyền dữ liệu giữa máy tính của bạn và máy chủ từ xa thông qua kết nối với ISP cục bộ của bạn.

Lợi ích thực sự của việc sử dụng Speedtest.net là tạo tài khoản. Với một tài khoản, bạn có thể thay đổi cài đặt, chẳng hạn như chọn một máy chủ để kiểm tra và làm cho nó hoạt động liên tục để nó tồn tại mỗi khi bạn truy cập. Bạn có thể xem toàn bộ lịch sử thử nghiệm của mình để xem kết nối internet của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian, điều này rất hữu ích nếu bạn đang nâng cấp hoặc hạ cấp dịch vụ và muốn các thay đổi phản ánh trong cuộc sống thực, không chỉ trên hóa đơn của bạn.

Speedtest vẫn tiện dụng mà không cần tài khoản. Sử dụng các ứng dụng di động để thử nghiệm trên điện thoại thông minh của bạn (ios, Android); nó cũng có các ứng dụng gốc cho Windows, Mac, Google Chrome và thậm chí cả Apple TV. Nó xác định vị trí của bạn và kết nối bạn với máy chủ Speedtest cục bộ. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Go”. Toàn bộ quá trình sẽ mất chưa đến một phút và bạn sẽ xem nó diễn ra trong thời gian thực.

Okla Speedtest

Sau khi hoàn tất, hãy xem tốc độ tải xuống và tải lên của kết nối của bạn, được đo bằng megabit / giây (Mbps). Bạn có tùy chọn chia sẻ thông tin qua các mạng xã hội bằng cách nhấp vào các nút ở đầu mạng xã hội. Ngoài ra còn có một biểu tượng chuỗi để lấy một liên kết mà bạn có thể đăng ở bất kỳ đâu, dưới dạng hình ảnh hoặc liên kết web, hoặc thậm chí nhúng vào một trang.

Chạy thử nghiệm nhiều lần bằng cách nhấn nút Go nhiều lần – bạn sẽ thấy tốc độ truyền dữ liệu dao động từ thử nghiệm này sang thử nghiệm khác tùy thuộc vào tải mạng tại bất kỳ thời điểm nào.

Sau khi bạn chạy nó một vài lần, hãy đặt những con số đó vào ngữ cảnh: nhấp vào liên kết “Kết quả”. Ngay cả khi không có tài khoản, Speedtest sẽ cho phép bạn so sánh kết quả của mình với tốc độ trung bình của thế giới. Nhấp vào tab để chuyển từ Tốc độ tải xuống sang Tốc độ tải xuống. Nếu bạn đã sử dụng nhiều kết nối (giả sử bạn đã chuyển từ điểm phát sóng đến nhà và chạy thử nghiệm ở cả hai địa điểm) hoặc sử dụng nhiều máy chủ kết nối, hãy nhấp vào Lọc kết quả để thu hẹp các thử nghiệm / máy chủ bạn muốn xem .

Chỉ số kiểm tra tốc độ toàn cầu

Để so sánh tốc độ của bạn với phần còn lại của thế giới, hãy truy cập Chỉ số kiểm tra tốc độ toàn cầu, cung cấp băng thông trung bình cho các kết nối băng rộng di động và cố định trên toàn thế giới. Nhiều ISP chạy phiên bản Speedtest trên máy chủ của họ để kiểm tra kết nối máy khách. Các bài kiểm tra này trở thành một phần của bộ dữ liệu Speedtest, được sử dụng để tạo chỉ mục toàn cầu và những thứ khác. Ví dụ: chúng tôi đã sử dụng tập dữ liệu toàn cầu để xác định Wi-Fi miễn phí trên toàn quốc nhanh nhất.

Tiết lộ: Ookla thuộc sở hữu của Ziff Davis, công ty mẹ của MoiNhat.Net.

Các tùy chọn tốc độ khác

Speedtest không phải là trò chơi duy nhất trong thị trấn để đo kết nối internet. Có nhiều lựa chọn khác đáng để thử và bạn càng kiểm tra nhiều, bạn sẽ có các tùy chọn tốt hơn khi liên hệ với ISP khi có khiếu nại về tốc độ danh nghĩa của mình.

Chẳng hạn như Netflix, công ty luôn quan tâm đến việc đảm bảo internet được khách hàng sử dụng có tốc độ cực nhanh, đã có bài kiểm tra tốc độ riêng. chuyến thăm FAST.com và bạn thậm chí không cần phải nhấn một nút. Nó ngay lập tức chạy một bài kiểm tra tốc độ tải xuống. Bạn có thể nhấp để xem thêm kết quả, kiểm tra độ trễ và tải kết quả thử nghiệm xuống, đồng thời chia sẻ dữ liệu ngay lập tức lên Facebook hoặc Twitter. Tuy nhiên, với FAST.com bạn không thể chọn máy chủ nào để kiểm tra. Ngoài ra còn có một ứng dụng Kiểm tra tốc độ NHANH cho iOSAndroid.

fast.com

SpeedOf.Me Trông không bóng bẩy như Speedtest hoặc Fast.com, nhưng nhiều người cho rằng đó là một điểm bán hàng. Thử nghiệm nhỏ nhanh này hoạt động trên thiết bị di động và máy tính để bàn, cung cấp lịch sử ở cuối nếu bạn chạy nhiều thử nghiệm và cung cấp biểu đồ “chế độ xem tức thì” khi thử nghiệm trải qua nhiều lần tải xuống và tải lên. Nó có 116 máy chủ (và đang phát triển) trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ và một vài máy chủ ở Úc – nó chọn máy chủ nhanh nhất cho bạn, không nhất thiết phải là máy chủ gần nhất.

Đi tới công cụ tìm kiếm mà bạn chọn – nếu đó là Google hoặc Bing – và tìm kiếm từ “kiểm tra tốc độ”. Cả hai sẽ hiển thị bài kiểm tra ở đầu kết quả tìm kiếm.

binga Bài kiểm tra thậm chí trông giống như một đồng hồ tốc độ, như Speedtest. Nhưng không rõ ai duy trì nó và bạn không có bất kỳ tùy chọn nào để thay đổi – bạn chỉ nhận được một ping nhanh và bẩn (độ trễ tính bằng mili giây – thời gian để các gói được gửi từ bạn đến máy chủ), tải xuống và tải lên. các kết quả.

Kiểm tra của Google kiểm soát Phòng thí nghiệm đo lường (M-Lab)nhưng kết quả là tốc độ tải xuống và tải lên bình thường mà không cần theo dõi hoặc điều chỉnh cài đặt.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tắt hoặc tùy chỉnh thông báo trong iOS

Hướng dẫn • 22/10/2022

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc Apple Watch ($ 699 trên Amazon), bạn không phải lúc nào cũng muốn bị cảnh báo hoặc quấy ...

Equifax: Làm thế nào để biết bạn đã bị tấn công, lấy lại 125 đô la của bạn

Hướng dẫn • 24/10/2022

Vụ vi phạm dữ liệu Equifax vào tháng 9 năm 2017 đã làm lộ thông tin cá nhân của 147 triệu người và bây ...

Cách ẩn số điện thoại của bạn trong Telegram

Hướng dẫn • 12/05/2022

Ẩn số điện thoại của bạn trên Telegram có thể ngăn người khác biết rằng bạn đang sử dụng Telegram. Bạn có thể tránh ...

Bị kích thích? 9 cách để vui vẻ khi làm việc tại nhà

Hướng dẫn • 02/12/2022

Bất cứ ai mới bắt đầu làm việc tại nhà trong năm nay đều có thể gặp một số thuận lợi và khó khăn ...