Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

kiểm tra xem phần mềm là 32bit hay 64bit

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiểm tra xem phần mềm được cài đặt trên máy tính của mình là 32-bit hay 64-bit, bài viết này sẽ giúp bạn.

Mẹo: Trước khi kiểm tra xem phần mềm của bạn là 32 bit hay 64 bit, trước tiên bạn có thể kiểm tra xem Windows của mình là 32 bit hay 64 bit.

(1) Nếu bạn có phiên bản Windows 32 bit, phần mềm / ứng dụng được cài đặt cũng là 32 bit vì Windows 32 bit chỉ có thể tương thích với phần mềm / chương trình 32 bit.

(2) Tuy nhiên, nếu bạn có phiên bản Windows 64-bit, thì phần mềm được cài đặt có thể là 32-bit hoặc 64-bit, vì Windows 64-bit có thể tương thích với cả phần mềm 32-bit và 64-bit. . Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra xem phần mềm của mình là 32 bit hay 64 bit bằng hai phương pháp sau.

Phương pháp 1: Kiểm tra xem phần mềm là 32-bit hay 64-bit bằng Trình quản lý tác vụ.

Bước 1. Mở trình quản lý tác vụ theo bất kỳ cách nào thuận tiện cho bạn. (Nhấn đồng thời Ctrl + Shift + Esc sẽ là phím tắt để mở Trình quản lý tác vụ.)

Mẹo: Nếu đây là lần đầu tiên bạn mở Trình quản lý tác vụ, bạn cần nhấp vào Chi tiết khác để hiển thị giao diện đầy đủ của nó.

Bước 2: Chọn tab “Chi tiết”. Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ tiêu đề cột nào và chọn Chọn Cột.

Chọn cột

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và kiểm tra nền tảng. Sau đó bấm OK. Cột “Nền tảng” sẽ xuất hiện trong Trình quản lý tác vụ.

Kiểm tra nền tảng

Bước 4: Trong cột “Nền tảng”, bạn có thể xem phần mềm / chương trình đang chạy là 32-bit hay 64-bit.

Kiểm tra xem chương trình là 32 bit hay 64 bit

Mẹo: Nếu phần mềm mục tiêu của bạn không được liệt kê, hãy chạy phần mềm đó để Trình quản lý tác vụ có thể phát hiện ra nó.

Ghi chú. Task Manager trong Windows 7 thì khác. Khi Trình quản lý tác vụ mở ra, hãy chọn tab Quy trình. Sau đó, cột Tên hình ảnh cho biết chương trình đang chạy là 32-bit hay 64-bit. Chương trình có tên kết thúc bằng 32 là 32-bit và chương trình có tên không có đuôi 32 là phiên bản 64-bit.

Quy trình

Phương pháp 2: Kiểm tra xem phần mềm là 32 bit hay 64 bit bằng cách sử dụng các thuộc tính của chương trình

Bước 1: Định vị tệp trình khởi chạy chương trình (* .exe) hoặc phím tắt của nó. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

Bước 2: Chọn tab “Tương thích”. Chọn hộp “Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho”. Sau đó, từ danh sách thả xuống, bạn có thể tìm xem chương trình này là 32-bit hay 64-bit. Nếu danh sách bắt đầu với Windows XP hoặc Windows 9x, phần mềm là 32-bit. Nếu danh sách bắt đầu với Windows Vista, phần mềm này là 64-bit.

Kiểm tra từ trình đơn thả xuống

Quan trọng: Sau khi kiểm tra xem phần mềm là 32 bit hay 64 bit, đừng quên bỏ chọn “Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho” và đóng hộp thoại Thuộc tính.

Nội dung tương tự:

Battle of Polytopia: Hướng dẫn Mẹo quẩy cho người mới chơi

Hướng dẫn • 21/09/2022

Battle of Polytopia là một trò chơi Chiến thuật theo lượt rất giống với Hexonia. Mục tiêu chính là làm cho bộ tộc của bạn ...

Modem, bộ định tuyến và điểm truy cập: sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 23/04/2022

Modem, bộ định tuyến và điểm truy cập: sự khác biệt là gì? ...

Bị từ chối quyền truy cập vào trình quản lý tác vụ, không thể kết thúc quá trình [SOLOVED]

Hướng dẫn • 23/04/2022

Khi chương trình Windows bị đóng băng và từ chối đóng hoặc thoát, bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ để ...

Perfect World: Chi tiết nhiệm Vụ ẩn trong map Bến Tầm Mộng

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bài viết đã tổng hợp cực full Map bến tầm mộng có nhiệm vụ ẩn trong Perfect World VNG đầy đủ và hướng dẫn ...