Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/09/2023

Brave là một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư nhằm mục đích ngăn người dùng bị theo dõi trực tuyến. Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo không thể theo dõi bạn, điều này phá vỡ cách kiếm tiền chính của nhiều trang web. Tuy nhiên, những người tạo ra Brave không chỉ quan tâm đến khía cạnh quyền riêng tư. Một trong những mục tiêu của họ là cách mạng hóa cách các trang web kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử BAT (Basic Attention Token) dựa trên chuỗi khối Ethereum. Các trang web tin tức và thông tin như thế này và độc giả của họ sẽ đặc biệt hưởng lợi từ khái niệm này. Nó sẽ dính? Thật khó để nói, nhưng đặt quyền lực (và một phần tiền) vào tay người dùng là một ý tưởng hấp dẫn.

Dũng cảm là gì?

Brave, giống như Chrome, Edge, Opera và Vivaldi, dựa trên mã trình duyệt Chromium nguồn mở của Google, vì vậy nó tương thích, nhanh và quen thuộc. Nó cũng có một số tính năng độc đáo: chặn quảng cáo tích hợp sẵn và bảo vệ theo dõi web, chế độ duyệt web riêng tư của nó có thể ẩn lưu lượng truy cập của bạn bằng Tor, nó bao gồm tiện ích BitTorrent tích hợp và cung cấp ví tiền điện tử.

Hệ thống BAT sẽ chỉ hoạt động nếu nhiều trang web tận dụng những gì nó cung cấp: duy trì nội dung không có quảng cáo và cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách chú ý đến quảng cáo của trang web. Brave tuyên bố rằng hơn 500.000 người sáng tạo và nhà xuất bản nội dung đang tham gia vào chương trình. Công ty cũng đưa ra quan điểm rằng hầu hết tiền quảng cáo trực tuyến ngày nay được chuyển đến Google và Facebook, không phải các nhà xuất bản nội dung thực tế.

Làm thế nào để kiếm tiền điện tử với Brave?

Tiền đề rất đơn giản: nếu bạn chấp nhận xem Quảng cáo Brave (là thông báo đẩy, không phải quảng cáo hiển thị trong trang), bạn có thể kiếm được một phần nhỏ BAT. Ngược lại, nếu bạn muốn vượt qua tường phí của một trang web và xem nó không có quảng cáo, bạn đóng góp một số BAT cho trang web.

Sau khi sử dụng trình duyệt trong vài giờ, tôi thấy rằng mình đã kiếm được 7 xu, vì vậy, mặc dù đây không phải là điều bạn nên bỏ công việc hàng ngày của mình, nhưng ngoại suy rằng hơn một vài giờ mỗi ngày có thể giúp lấp đầy ngân hàng kỹ thuật số của bạn. Trong mọi trường hợp, mục đích của tiền điện tử là để tài trợ cho các trang web thông tin, không phải để kiếm sống. Tìm hiểu cách thiết lập tất cả bên dưới.

Buzz dũng cảm

Brave đã xuất hiện trong các tin tức công nghệ gần đây vì cả lý do tốt và xấu. Đầu tiên, tin tốt lành: diễn viên hài, người phát thanh viên và người dẫn chương trình truyền hình Joe Rogan đã thúc đẩy trình duyệt bằng cách nói rằng anh ấy thích nó, cùng với công cụ tìm kiếm DuckDuckGo, hơn các dịch vụ của Google. “Họ không nhìn vào đồ lót của bạn. Rogan nói.

Mặt khác, một người dùng Twitter nhận thấy rằng nếu bạn nhập địa chỉ của các trang web tiền điện tử nhất định, URL sẽ thay đổi thành URL cung cấp cho Brave một liên kết liên kết. Mặc dù không khác nhiều so với những gì Chrome và các trình duyệt khác làm, nhưng Giám đốc điều hành Brave Brendan Eich tuyên bố: “Tính năng tự động hoàn tất mặc định dựa trên phân bổ của khách hàng đối với các truy vấn tìm kiếm mà tất cả các trình duyệt đều thực hiện, nhưng không giống như các truy vấn từ khóa, URL phải chuyển đến miền có tên mà không bất kỳ bổ sung nào. Chúng tôi xin lỗi vì sai lầm này – chúng tôi rõ ràng là không hoàn hảo, nhưng chúng tôi đang nhanh chóng sửa lỗi. ” Điều này có vẻ như một vấn đề mà trong khi cung cấp cho một người dùng Twitter khoảnh khắc “lỗi”, hầu hết người dùng ít quan tâm và không ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc khả năng kiếm tiền điện tử BAT của bạn và loại bỏ quảng cáo lộn xộn trên các trang web.

Quảng cáo

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Brave

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Brave

bạn lấy nó từ Brave.com. Trình cài đặt có sẵn cho Windows, macOS và Linux (các bản phân phối Debian 9+, Ubuntu 14.04+ và Mint 17+). Đây là một bản tải xuống nhỏ, lần lượt tải xuống và cài đặt phần mềm trình duyệt, tương tự như cách các trình duyệt Chromium khác thực hiện. Trên đĩa, trình duyệt chiếm 495 MB khi được cài đặt; không chính xác linh hoạt, nhưng Chrome cũng làm được điều tương tự.

Làm quen với Brave

Làm quen với Brave

Có một trình chiếu chào mừng hướng dẫn bạn nhập dấu trang, chặn quảng cáo, thiết lập công cụ tìm kiếm (DuckDuckGo được khuyến nghị làm tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư) và Brave Rewards. Phần sau sẽ là tâm điểm chú ý của chúng tôi vì đây là nơi sử dụng tiền điện tử Mã thông báo chú ý cơ bản.

Bật phần thưởng

Bật phần thưởng

Việc kích hoạt phần thưởng được thực hiện bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Sau đó, bạn đã sẵn sàng kiếm, mua hoặc tiêu tiền điện tử BAT. Bạn có hai tùy chọn chính mà bạn có thể bật hoặc tắt: quảng cáo và tham gia tự động. Nếu bạn bật nút chuyển đổi “Quảng cáo”, bạn sẽ kiếm được BAT bằng cách xem quảng cáo trên các trang web tham gia. Nếu bạn bật Tự động đóng góp, các trang web tham gia mà bạn truy cập sẽ nhận được BAT mà bạn kiếm được hoặc mua.

Xem và kiếm tiền!

Xem và kiếm tiền!

Hãy chú ý đến bảng điều khiển ở bên phải màn hình chính của trình duyệt, có nội dung: “Bạn đang được trả tiền để xem hình nền này.” Điều này là do nó là hình ảnh được tài trợ, trong trường hợp này là từ BlockFi.com. Bạn sẽ thấy số dư BAT của mình trên trang chủ trong phần Phần thưởng dũng cảm. Xin lưu ý rằng quảng cáo mang lại cho bạn BAT không phải là quảng cáo tiêu chuẩn trên các trang web; bạn vẫn có thể chặn chúng bằng trình chặn quảng cáo Brave. Họ cũng không theo dõi bạn như các quảng cáo tiêu chuẩn và ít xâm lấn hơn.

Đóng góp cho các trang web

Tham gia vào các trang web

Hình tam giác màu đỏ ở góc trên cùng bên phải là chìa khóa của hệ thống phần thưởng BAT: lưu ý dấu kiểm màu xanh ở đây; điều này có nghĩa là trang web chấp nhận BAT. Sau khi nhấp vào nó, bạn sẽ thấy bảng thả xuống hiển thị ở trên. Ở đó, bạn có thể thêm trang web vào nội dung của mình hoặc xóa nó.

Cho phép tiền boa

Cho phép tiền boa

Bạn không chỉ có thể đóng góp cho các trang web bạn xem mà còn có thể mách nước cho mọi người trên Twitter, Reddit và Github. Nó cũng yêu cầu xác nhận tài khoản Uphold. Lưu ý rằng hình tam giác màu đỏ ở đây cũng hiển thị dấu kiểm màu xanh lam.

Xác minh ví của bạn (tùy chọn)

Xác minh ví của bạn (tùy chọn)

Bạn có thể kiếm và đóng góp bằng BAT mà không cần đăng ký bất kỳ thứ gì. Nhưng nếu bạn muốn rút tiền BAT hoặc gửi tiền vào tài khoản của mình từ các nguồn khác, bạn cần xác minh ví của mình thông qua Uphold, một nhà môi giới tiền tệ kỹ thuật số cao cấp. Uphold thậm chí còn cung cấp thẻ ghi nợ MasterCard có thể được trả lại bằng tiền điện tử.

Như với hầu hết mọi thứ trên Internet, bạn bắt đầu bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình. Uphold cũng cần quốc gia và tiểu bang của bạn tuân thủ luật pháp địa phương. Thật không may, nó không có giấy phép giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York, mặc dù nó đang trong quá trình được phê duyệt. Bạn cần nhập tên thật, ngày sinh và số điện thoại để hoàn tất việc tạo tài khoản. Bạn cũng cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân và khuôn mặt của mình; Nghe có vẻ khó tin, nhưng nó là tiêu chuẩn đối với các nhà môi giới tiền điện tử và bạn thậm chí không bị buộc phải tạo tài khoản.

Nhận phần thưởng từ mạng TAP

Nhận phần thưởng từ mạng TAP

Thẻ quà tặng cho Amazon, Walmart, Uber và hơn thế nữa có thể là của bạn nếu bạn mua chúng bằng số dư Brave BAT của mình. Nó cũng yêu cầu bạn thiết lập tài khoản TAP và kết nối nó với tài khoản Uphold đã xác minh của bạn.

Thiết lập ví tiền điện tử

Thiết lập ví tiền điện tử

Có một chút khó hiểu khi ví tiền điện tử này hoàn toàn tách biệt với chương trình Phần thưởng BAT. Nó chỉ đơn giản là cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử trong trình duyệt hoặc kết nối ví phần cứng từ Ledger và Trezor. Để tạo ví, bạn chỉ cần địa chỉ email và mật khẩu. Bạn sẽ được hiển thị một cụm mật khẩu gồm nhiều từ mà bạn cần bảo mật, chẳng hạn như trong ghi chú bảo mật LastPass. Trong ví, tôi chỉ thấy BAT và Ethereum. Tôi đã có thể gửi $ 5 (0,0243ETH tại thời điểm đó) vào ví Ethereum của mình bằng cách sử dụng mã QR trên ví Brave của tôi. Rất tiếc, tôi không thể chuyển đổi nó thành BAT, nhưng tôi có thể sử dụng nó trực tuyến.

Sao lưu ví của bạn

Sao lưu ví của bạn

Vì phần thưởng gắn liền với việc cài đặt Brave trên thiết bị của bạn nên bạn có thể nhận được khóa khôi phục khi chuyển đổi thiết bị. Xin lưu ý rằng bản sao lưu này dành cho ví Brave Rewards của bạn chứ không phải ví tiền điện tử riêng biệt mà chúng tôi vừa nói đến.

Nhận phần thưởng

Nhận phần thưởng

Như đã đề cập trước đó, tiền điện tử BAT được thiết kế để hỗ trợ các trang web bạn thích, không phải để làm giàu. Nhưng bạn có thể đổi BAT kiếm được lấy đô la Mỹ cũ tốt bằng cách sử dụng Uphold (miễn là bạn sống ở tiểu bang nơi nhà môi giới tiền điện tử này được ủy quyền). Nó đơn giản như nhấp vào biểu tượng Rút tiền trong ngăn bên phải của trang Phần thưởng dũng cảm trong Cài đặt. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi BAT sang một loại tiền điện tử khác, đô la Mỹ, peso Argentina hoặc bất kỳ loại tiền nào trong số hơn hai chục loại tiền tệ khác và chuyển chúng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Trình duyệt web tốt nhất để sử dụng là gì?

Mặc dù Brave có một số tùy chọn hấp dẫn, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn về các trình duyệt web thay thế. Nhưng nếu bạn thuộc loại chính thống hơn, hãy đọc bản tổng hợp các trình duyệt web tốt nhất của chúng tôi để xem các tiêu chuẩn xếp chồng lên nhau như thế nào từ những gã khổng lồ phần mềm bao gồm Chrome, Firefox, Edge và Safari.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

5 cách để làm cho iPhone của bạn bớt phiền phức

Hướng dẫn • 03/09/2023

Gần đây đối tác của tôi có một câu hỏi rất quan trọng đối với tôi. “Làm thế nào để tắt thông báo khó ...

3 cách để mật khẩu bảo vệ tệp hình ảnh trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/08/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Mật khẩu bảo vệ tệp hình ảnh trong Windows 10 bằng cách sử dụng Hệ thống tệp mã ...

Cách nhận chiết khấu dành cho sinh viên của Apple trên MacBook, iPad hoặc iMac

Hướng dẫn • 16/10/2023

Sở hữu một thiết bị đi kèm với một cái giá, đặc biệt là nếu bạn muốn sở hữu những thứ của Apple. Mua ...

Làm thế nào để sao lưu iPhone mà không cần iTunes hoặc iCloud miễn phí

Hướng dẫn • 21/10/2023

Nội dung chính Các bước sao lưu iPhone không cần iTunes hoặc iCloud miễn phí với Finder Trong nhiều trường hợp, iTunes và iCloud ...