Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/05/2023

Đây là một vấn đề xảy ra quá thường xuyên. Ai đó gửi cho bạn một tệp PDF cần chữ ký và ngày tháng bằng văn bản của bạn, nhưng bạn muốn có thể điền vào mà không cần phải in ra, hãy điền và sau đó quét lại vào máy tính của bạn. Thông thường, các tệp PDF có thể chỉnh sửa chứa các trường biểu mẫu có thể chỉ cần nhấp vào và điền trực tuyến. Tuy nhiên, ngay cả khi nó chỉ là một tệp PDF với hình ảnh tĩnh, bạn vẫn có thể điền vào nó mà không cần sử dụng máy in hoặc máy quét.

Như bạn có thể mong đợi, cách dễ nhất để hoàn thành tác vụ này là trên máy Mac có ứng dụng Xem trước để xem hình ảnh và PDF. Lần đầu tiên bạn thêm chữ ký bằng văn bản của mình vào PDF, bạn sẽ cần làm theo một số bước sơ bộ, nhưng sau đó, rất dễ dàng. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc thêm chữ ký, cũng như một vài từ về cách nhập tên và ngày tháng của bạn. Đối với những người cảm thấy thoải mái hơn với phần mềm Adobe, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chữ ký trong Adobe Acrobat Reader.

Chụp ảnh chữ ký của bạn

Xem trước chữ ký PDF

Bắt đầu bằng cách viết tên của bạn trên một mảnh giấy trắng, tốt nhất là bằng bút dạ sẫm màu, sau đó mở tệp PDF trong Trình xem trước macOS. Mở Thanh công cụ đánh dấu bằng cách nhấp vào nút trực tiếp ở bên trái của hộp tìm kiếm (hoặc nhấp vào Hiển thị Thanh công cụ đánh dấu trong danh sách thả xuống Chế độ xem). Nhấp vào biểu tượng giống chữ ký để kích hoạt công cụ Chữ ký, sau đó nhấp vào Tạo Chữ ký.

Tại thời điểm này, bạn sẽ có tùy chọn đăng nhập bằng bàn di chuột của máy tính hoặc chụp ảnh bằng máy ảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cái sau vì độ chính xác của nó. Chỉ cần nhấp vào tab “Máy ảnh” để mở hình ảnh máy ảnh. Mang chữ ký bằng văn bản của bạn đến máy ảnh và đảm bảo rằng chữ ký đó khớp với các hướng dẫn trên màn hình. Nhấp vào Xong để chụp ảnh và một hình ảnh nhỏ về chữ ký của bạn sẽ xuất hiện trong menu Chữ ký.

Áp dụng chữ ký của bạn bằng ứng dụng Mac Preview

Bây giờ chỉ cần nhấp vào hình ảnh đó và chữ ký của bạn sẽ xuất hiện trong PDF, sẵn sàng được di chuyển và thay đổi kích thước cho đến khi nó chính xác ở nơi bạn muốn. Hình ảnh chữ ký là trong suốt, vì vậy văn bản và lề trong PDF sẽ vẫn hiển thị bên dưới. Lưu tài liệu và chữ ký của bạn hiện được chuyển thành tệp PDF.

Nếu máy tính được nhiều người khác nhau sử dụng hoặc nếu bạn cần ký biểu mẫu thay mặt cho người khác, bạn có thể lưu nhiều chữ ký trong Xem trước. Nhấp vào nút Tạo Chữ ký trong công cụ Chữ ký và thêm các chữ ký cần thiết. Bạn có thể xóa phụ đề hiện có bằng cách nhấp vào nút xóa ở bên phải của hình thu nhỏ hoặc sử dụng Công cụ> Chú thích> Phụ đề> Quản lý phụ đề.

Xem trước chữ ký PDF

Cách chỉnh sửa tệp PDF của bạn

Để nhập tên, ngày tháng và thông tin của bạn vào PDF, hãy quay lại thanh công cụ Hiển thị đánh dấu và nhấp vào công cụ Văn bản. Một trường có từ “Văn bản” sẽ mở ra ở giữa tài liệu; kéo nó đến một vùng trống trên trang, chọn từ “Văn bản” và thay thế nó bằng bất kỳ văn bản nào bạn thực sự muốn thêm vào tệp PDF của mình. Đánh dấu văn bản đã nhập, nhấp vào nút Kiểu Văn bản và thay đổi phông chữ, kích thước và màu sắc theo ý muốn. Sau đó kéo trường vào vị trí trên biểu mẫu của bạn.

Vấn đề chính với quy trình này là văn bản bạn đã nhập là một nhận xét PDF và có thể bị thay đổi hoặc xóa bởi bất kỳ ai mở tệp. Nếu bạn muốn lưu vĩnh viễn văn bản trong tệp PDF, hãy sử dụng giải pháp được mô tả ở cuối hướng dẫn cách chỉnh sửa tệp PDF của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Sạc điện thoại từ máy tính có an toàn không?

Hướng dẫn • 01/03/2023

Nội dung chính Sạc điện thoại từ máy tính có an toàn không? Sạc liên tục là gì? Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều ...

Sửa chữa Rất tiếc, đã xảy ra sự cố khi hiển thị thư mục này Lỗi OneDrive

Hướng dẫn • 20/05/2023

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc ngoại tuyến cho phép người dùng lưu trữ các tập tin nặng và truy ...

Tìm hiểu xem ai đó đang ghi âm cuộc gọi điện video WhatsApp

Hướng dẫn • 17/04/2023

Không có gì lạ khi WhatsApp rình mò và các vấn đề về quyền riêng tư khác khi sử dụng WhatsApp. Bất cứ khi ...

Cách làm cho đồ họa PC của bạn bớt mờ hơn với Radeon Image Sharpening

Hướng dẫn • 09/04/2023

Các game thủ PC từ lâu đã phải đối mặt với một vấn đề nan giải nghiêm trọng khi nói đến việc tận dụng ...