Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/10/2022

Nếu bạn bay theo sở thích, bạn không cần bất kỳ khóa đào tạo hoặc chứng chỉ đặc biệt nào trước khi đưa máy bay không người lái lên không trung. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên lấy chiếc quadcopter mới của mình ra khỏi hộp và bắt đầu bay nó ngay lập tức. Thay vào đó, hãy học cách sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả để có được những hình ảnh và video đẹp nhất mà không phải hy sinh sự an toàn của bản thân và người khác.

Tìm hiểu các quy tắc

Mặc dù bạn không cần phải tham gia một khóa học lái máy bay không người lái để giải trí ở Hoa Kỳ, nhưng bạn vẫn cần Đăng ký với chính phủ. FAA tính phí $ 5 cho giấy phép có thời hạn hai năm đối với người có sở thích. Việc cấp phép được thực hiện theo từng trường hợp cụ thể, vì vậy bạn có thể thanh toán một lần và quản lý số lượng máy bay không người lái như bạn có.

Có một số quy tắc rất đơn giản của bầu trời phải tuân theo – chúng tôi có một bài viết riêng trình bày chi tiết về chúng. Nhưng những điều cơ bản rất đơn giản: giữ máy bay không người lái cách sân bay ít nhất năm dặm, giữ nó ở độ cao hoặc thấp hơn 400 feet, không bay qua đám đông và giữ nó trong tầm nhìn.

Tìm hiểu máy bay không người lái của bạn

Rất có thể bạn đã thực hiện một số nghiên cứu trước khi chi vài trăm đô la (hoặc hơn) cho một chiếc quadcopter. Nhưng nếu bạn không chắc máy bay không người lái của mình có khả năng gì, thì đã đến lúc tìm hiểu.

Các mô hình hàng đầu mới nhất đi kèm với các tính năng bảo mật hữu ích, nhưng bạn cần hiểu chúng làm gì và hoạt động như thế nào để tận dụng chúng. Tránh chướng ngại vật là một nhiệm vụ quan trọng – nhiều máy bay không người lái có nó, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cùng một cách. Nó có luôn bật trong mô hình của bạn không? Nó sẽ tự động tránh chướng ngại vật hay chỉ di chuột tại chỗ khi phát hiện có thứ gì đó chặn đường đi của nó? Các cảm biến chỉ ở phía trước hay ở các phía khác nhau của máy bay?

DJI Mavic Air 17Cảm biến tránh chướng ngại vật được đặt ở các cạnh của ống kính DJI Mavic Air

Bạn cũng cần hiểu cách thức hoạt động của tính năng tự động trở về nhà. Hầu hết mọi máy bay không người lái GPS sẽ quay trở lại điểm cất cánh trong trường hợp mất tín hiệu điều khiển hoặc theo yêu cầu. Thông thường, bạn có thể đặt độ cao cho chuyến bay về nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang bay trong khu vực có cây cối hoặc các chướng ngại vật ở độ cao thấp khác – bạn cần đảm bảo máy bay được thiết lập để leo đến độ cao an toàn trước khi tự động quay trở lại.

Bạn sẽ rất quen thuộc với vị trí của lệnh quay về nhà, cho dù đó là nút vật lý trên điều khiển từ xa của máy bay không người lái của bạn hay một biểu tượng trên ứng dụng điều chỉnh cài đặt. Bạn cũng nên xem liệu điều khiển từ xa của mình có nút tạm dừng để dừng và đóng băng khi nhấn nút hay không.

DJI Mavic Air 29Các nút “H” và “Pause” có thể lưu thịt xông khói của bạn – biết chúng ở đâu

Và trong khi đây là biện pháp cuối cùng, bạn cũng nên học cách tắt động cơ của máy bay không người lái của mình trong trường hợp khẩn cấp. Tôi đã thấy một số mô hình cất cánh bất ngờ, và tôi thà nhặt mảnh vỡ của chiếc máy bay không người lái bị rơi và khôi phục thẻ nhớ hơn là để máy bay cất cánh và không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Một trong những quy tắc của FAA đối với bay giải trí là bạn dán nhãn có số đăng ký lên máy bay không người lái của mình. Nếu bạn bị mất máy bay không người lái của mình trong tự nhiên, có khả năng ai đó có thể tìm thấy chi tiết đăng ký của bạn và trả máy bay cho bạn, mặc dù tôi sẽ không nín thở vì điều đó.

Câu chuyện liên quanTìm hiểu cách chúng tôi kiểm tra máy bay không người lái

Ngoài các điều khiển, bạn cần biết máy bay không người lái của mình có thể bay trong bao lâu khi sạc đầy pin. Ứng dụng này thường có các chỉ báo pin trên màn hình để giúp bạn lập kế hoạch cho các chuyến bay của mình. Hầu hết các kiểu máy tiêu dùng bay từ 20 đến 30 phút khi sạc đầy pin.

DJI Phantom 3 Chế độ xem bản đồ tiêu chuẩn

Bạn cũng sẽ muốn lưu ý nơi ứng dụng điều khiển máy bay không người lái của bạn đang hiển thị dữ liệu đo từ xa. Theo quy định, ngoài nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh trong thời gian thực, bạn còn nhận được thông tin về tốc độ bay, độ cao, định hướng và vị trí trên bản đồ thế giới. Trong chuyến bay, điều quan trọng là có thể nhận ra và xử lý thông tin này.

học bay

Vì vậy, bạn đã biết cách hoạt động của máy bay không người lái, cách kích hoạt các tính năng an toàn khẩn cấp và thời gian nó có thể bay sau một lần sạc pin. Mọi thứ đã sẵn sàng? Vẫn chưa.

Bước tiếp theo là tìm hiểu cách vận hành thứ này. Bạn có thể bắt đầu bằng nhiều cách. Nếu bạn cẩn thận, hãy cân nhắc làm việc với phần mềm mô phỏng chuyến bay trước. DJI xây dựng tính năng này vào ứng dụng của mình, cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển của máy bay không người lái của mình để bay qua thế giới ảo. Nhưng nếu bạn chọn một thương hiệu khác, hoặc nếu bạn cần kỷ luật và cấu trúc hơn, hãy xem xét một chương trình đào tạo.

Có một số cách để được đào tạo. Bạn có thể thử Giả lập máy bay không người lái thực miễn phí hoặc trả phí để có trải nghiệm tinh tế hơn, hoàn chỉnh với bộ điều khiển từ xa chuyên dụng để sử dụng trong quá trình đào tạo, với marshmallow phần mềm mô phỏng.

Học viện máy bay không người lái New JerseyMột sinh viên trình diễn Bộ truyền cảm hứng DJI tùy chỉnh của mình tại Học viện Máy bay không người lái New Jersey.

Nếu bạn có cơ hội học tốt hơn trong lớp hoặc đang cân nhắc làm bài kiểm tra FAA Part 107 để lái máy bay không người lái cho mục đích thương mại, hãy xem xét một khóa đào tạo trực tuyến. Học viện Drone cung cấp một số gói và nếu bạn ở khu vực New Jersey, bạn có thể tham gia một khóa học trực tiếp tại Học viện máy bay không người lái New Jersey.

Nếu bạn muốn bỏ qua trình mô phỏng, tôi khuyên bạn nên hạn chế các chuyến bay sớm đến các khu vực không có nhiều người và giữ cho máy bay không người lái gần bạn và ở độ cao hợp lý. Bắt đầu với điều khiển bằng tay – cần điều khiển bên trái sẽ điều chỉnh độ cao và xoay máy bay không người lái, trong khi cần điều khiển bên phải được sử dụng để di chuyển về phía trước, phía sau, trái hoặc phải.

Khi bạn đã điều khiển bằng tay, bạn sẽ có thể vận hành các chế độ bay tự động được tìm thấy trong nhiều máy bay không người lái hiện đại. Bạn có thể thực hành các bức ảnh tự động, bao gồm các quỹ đạo tròn và triển khai hoàn hảo, trong đó máy bay không người lái cất cánh và di chuyển khỏi đối tượng để tiết lộ môi trường xung quanh. Các máy bay khác nhau sẽ có các chế độ bay tự động khác nhau, vì vậy bạn nên dành thời gian thử nghiệm từng phương án.

Và những gì về máy ảnh?

Bạn có thể bay không chỉ đơn thuần là bay. Máy bay không người lái đã trở nên phổ biến một phần không nhỏ do có máy ảnh tích hợp và bạn có thể tìm hiểu nhiều về máy ảnh cũng như về chính máy bay không người lái. Máy ảnh không người lái hiện đại ghi lại hình ảnh và video mà không bị biến dạng, không giống như những nỗ lực trước đó.

DJI Phantom 4: TapFly

Cũng giống như trên mặt đất, các cài đặt bạn sẽ sử dụng cho ảnh tĩnh và video rất khác nhau. Máy ảnh bay không người lái được chế tạo giống với điện thoại thông minh – hầu hết đều có ống kính tiêu cự cố định với khẩu độ sáng để chúng có thể quay cảnh có độ nhiễu thấp trong giờ ảo thuật.

Nhưng lúc chạng vạng không phải lúc nào cũng có thể bay được. Để có được góc màn trập phù hợp cho video, bạn cần thêm bộ lọc Mật độ trung tính (ND) để bay trong điều kiện sáng. Hãy nhớ rằng tốc độ cửa trập 1/48 giây là lý tưởng cho video 24 khung hình / giây và tốc độ cửa trập 1/60 giây là lý tưởng cho 30 khung hình / giây. Cần phải giảm lượng ánh sáng đi vào ống kính để có được những tốc độ này trong khi vẫn duy trì độ phơi sáng chính xác. Đề xuất bộ lọc từ PolarProvì chúng có chất lượng cao và có sẵn cho nhiều máy ảnh không người lái khác nhau.

Bạn không phải lo lắng về mật độ trung tính cho ảnh tĩnh trừ khi bạn muốn kết hợp giao diện của ảnh với phơi sáng lâu và phối cảnh trên không. Đối với hầu hết các ảnh tĩnh, bạn cần đóng băng chuyển động bằng cách sử dụng tốc độ cửa trập nhanh để có được độ phơi sáng rõ ràng.

Ngoài cài đặt máy ảnh, bạn cần chắc chắn về các điều khiển vật lý được sử dụng để điều chỉnh độ phơi sáng và độ nghiêng của gimbal. Một số máy bay không người lái gần đây bao gồm tính năng thu phóng cũng có cần gạt để đặt góc ống kính và có thể tạo lại hiệu ứng thu phóng xe hàng nổi tiếng của Alfred Hitchcock.

Danh sách kiểm tra trước chuyến bay

Mẹo cuối cùng của tôi là làm một danh sách kiểm tra trước mỗi chuyến bay. Đây là cái tôi đang sử dụng:

Cập nhật chương trình cơ sở DJI Mavic Pro PlatinumNgày trước khi khởi hành

  • Sạc pin cho chuyến bay và điều khiển từ xa
  • Kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở của máy bay không người lái
  • Đảm bảo nội dung của thẻ nhớ đã được nạp vào máy tính, định dạng và kiểm tra
  • Kiểm tra dự báo thời tiết để biết thời gian và địa điểm đã lên lịch
  • Đảm bảo rằng không có giới hạn chuyến bay ở địa điểm đã lên kế hoạch

ngày bay

  • Kiểm tra hiệu chuẩn la bàn của máy bay không người lái tại chỗ
  • Trước khi cất cánh, hãy kiểm tra khóa GPS, tình trạng pin và thẻ nhớ.
  • Phóng to máy bay và cánh quạt; tìm bất kỳ vết nứt nào trên nhựa hoặc các vấn đề tiềm ẩn khác
  • Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được sạc đầy trước khi cất cánh.
  • Đảm bảo các bộ điều khiển bằng tay hoạt động bình thường ngay sau khi máy bay cất cánh.

Đây là những bước cơ bản tôi khuyên bạn nên làm trước mỗi chuyến bay. Bạn có thể thấy mình muốn thay đổi danh sách một chút. Ví dụ: nếu bạn sử dụng kính lọc, hãy đảm bảo bạn có đúng loại hoặc nếu bạn có máy bay không người lái hỗ trợ ống kính hoán đổi cho nhau, hãy đảm bảo bạn có ống kính phù hợp.

Làm chủ thực sự sẽ đến với thời gian. Vì vậy, đừng quên để vui chơi và nhận được những video và hình ảnh tuyệt vời. Nhưng quan trọng nhất, hãy an toàn khi bay máy bay không người lái của bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách bật hoặc tắt phụ đề HBO Max

Hướng dẫn • 11/11/2022

Phụ đề và phụ đề chi tiết hữu ích khi bạn muốn hiểu tất cả các từ và âm thanh bạn nghe thấy trong ...

Cách nhập ảnh máy ảnh vào iPhone và iPad (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 16/11/2022

Trong khi nhiều điện thoại thông minh ngày nay đi kèm với máy ảnh tuyệt vời, chúng sẽ không bao giờ thay thế hoàn ...

Các tính năng của Amazon Prime Video mà mọi người nên biết

Hướng dẫn • 03/10/2022

(Ảnh của Phil Barker / Future Publishing qua Getty Images) Nội dung chính Tìm nội dung “Miễn phí cho tôi” Pha trộn Quẩy tiệc ...

Cách sửa lỗi gửi Snapchat?

Hướng dẫn • 13/10/2022

Nếu bạn thấy Không thể gửi Snapchat khi bạn cố gắng gửi tin nhắn cho bạn bè trên Snapchat của mình, thì điều này ...