Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/07/2022

Các chủ đề trên Twitter là khó hiểu và vì lý do chính đáng. Đây là một tính năng mà Twitter chỉ phát triển sau khi người dùng bắt đầu tạo chúng có chủ đích. Twitter đã được biết đến là giới hạn độ dài của các tweet, vì vậy người dùng đã tìm ra một giải pháp: Đăng một loạt các tweet liên tiếp.

Vào thời cổ đại (nghĩ rằng năm 2012), người ta tạo ra các chủ đề bằng cách viết ra một loạt các tweet và thêm số vào cuối để người đọc biết thứ tự đọc chúng. Twitter sau đó đã thêm hỗ trợ luồng chính thức. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là trả lời tweet đầu tiên của bạn bằng một tweet mới và sau đó là một tweet khác. Tuy nhiên, ngay cả với chức năng này, việc tạo và đọc các luồng rất khó hiểu.

Twitter biết rằng việc tạo và đọc các chủ đề không phải là một trải nghiệm hoàn hảo, đó là lý do tại sao công ty đã công bố Ghi chú, một tính năng có thể thay thế chủ đề (mở trong cửa sổ mới), nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Ghi chú cho phép bạn đăng các bài viết dài hơn, giống như một bài đăng trên blog. Đó là một suy nghĩ sau, nhưng tại thời điểm viết bài này, nó chỉ có sẵn cho một nhóm nhỏ người và không có mốc thời gian chính thức cho một bản phát hành rộng rãi hơn. Ngoài ra, các luồng có những ưu điểm mà Notes không có. Bạn có thể thêm tin nhắn mới vào một chuỗi theo thời gian và các chuỗi có xu hướng hiển thị thường xuyên trên dòng thời gian thuật toán của Twitter khi bạn thêm tin nhắn vào chúng.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào Twitter Notes và muốn tiến bộ hơn trong việc phân luồng, hai ứng dụng có thể thực hiện được đó là: Typeful và Threadreader.

Tạo toàn bộ chi nhánh cùng một lúc với Typeful

Tạo một chủ đề trên Twitter không khó, nhưng có một số thủ thuật để làm cho nó đúng. Bạn phải nhớ trả lời tweet gần đây nhất mỗi lần. Và vì không có cách nào để xem và chỉnh sửa tất cả các bài đăng trong một chuỗi ở một chế độ xem rõ ràng trước khi bạn nhấn “Tweet”, bạn phải đọc và xem lại các bài đăng của mình một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chúng theo thứ tự hợp lý và một ý tưởng rõ ràng liên quan đến cái tiếp theo..

Thông thường (Mở trong cửa sổ mới) giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho bạn một giao diện người dùng đơn giản để đăng các chủ đề trên Twitter. Chỉ cần viết chủ đề của bạn. Số lượng ký tự được hiển thị khi bạn nhập và văn bản vượt quá số ký tự cho một tweet sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ. Bạn có thể chia đoạn văn thành các tweet bằng cách nhấn Enter hai lần. Bạn có thể xuất bản toàn bộ chi nhánh khi bạn đã sẵn sàng.

Thường được sử dụng để viết một tweet với số lượng ký tự được hiển thị ở dưới cùng và bất kỳ ký tự nào vượt quá giới hạn Twitter cho bài đăng được đánh dấu màu đỏ.

Typeful là một ứng dụng web và không có phiên bản di động hoặc trình cắm trình duyệt. Lần đầu tiên bạn truy cập Typeful, hãy đồng bộ hóa tài khoản Twitter của bạn bằng cách đăng nhập. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tạo một chủ đề. Đây là một ví dụ với chủ đề yêu thích của tôi:

Ứng dụng web Typeful được sử dụng để viết một chủ đề Twitter với ba dòng tweet về một con mèo.

Bạn có thể thêm hình ảnh hoặc chèn liên kết khi bạn làm việc và Kiểu chữ hiển thị cho bạn bản xem trước khi bạn nhập.

Chế độ trung thực cao cho phép bạn xem các tweet của bạn sẽ trông như thế nào trên Twitter khi bạn chỉnh sửa chúng:

Thường được sử dụng để xem các tweet trong một chủ đề về một con mèo tên là Mira.

Như bạn có thể thấy trong kết quả của kiểm tra rất quan trọng (mở trong một cửa sổ mới), dường như hoạt động tốt. Phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo các chủ đề và đăng chúng một cách nhanh chóng, trong khi các gói trả phí (bắt đầu từ $ 10 / tháng) cho phép bạn lập kế hoạch trước các chủ đề, xem số liệu phân tích, tự động lên lịch retweet và hơn thế nữa. Giao diện của phiên bản miễn phí có liên kết đến tất cả các tính năng cao cấp này, điều này có thể gây khó chịu, nhưng nếu bạn chỉ muốn tạo chủ đề, điều này không nên làm phiền bạn quá nhiều.

Giúp đọc chủ đề dễ dàng hơn với Trình đọc chủ đề

Đọc các chủ đề trên Twitter rất khó chịu vì Twitter không phải lúc nào cũng hiển thị tất cả các tweet trong một chủ đề cùng một lúc. Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào các tweet khác nhau và không bao giờ chắc chắn rằng bạn đã đọc toàn bộ chủ đề.

Đăng nhập Trình đọc chủ đề (mở trong cửa sổ mới). Dịch vụ web này giúp bạn dễ dàng đọc bất kỳ chủ đề nào. Bạn có thể sử dụng Trình đọc chủ đề theo hai cách.

Đầu tiên, bạn có thể sao chép URL của tweet hàng đầu trong chuỗi và dán nó vào hộp trên threadreaderapp.com. Trình đọc chủ đề sau đó hiển thị toàn bộ chủ đề như thể nó là một bài báo. Kết quả là dễ đọc hơn nhiều so với những gì bạn nhận được trên Twitter.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Luồng Twitter được hiển thị trên một trang, giúp bạn dễ dàng đọc bằng ứng dụng web Trình đọc luồng của bên thứ ba.

Thứ hai, bạn có thể trả lời bất kỳ tweet nào trong một chủ đề bằng “@threadreaderapp unroll” và tài khoản Twitter của Người đọc chủ đề sẽ trả lời bạn bằng một liên kết đến chủ đề đó. Bạn không cần tạo tài khoản để sử dụng Thread Reader, nhưng bạn có thể tạo tài khoản để thu thập tất cả các chủ đề mà bạn đã triển khai theo cách này.

Tài khoản cũng cho phép bạn theo dõi tất cả các chủ đề của một người dùng Twitter cụ thể, cũng như bất kỳ chủ đề mở rộng nào bạn thích trên Twitter. Tài khoản trả phí bắt đầu từ $ 3 / tháng và cho phép bạn xuất các cuộc thảo luận sang tệp PDF, tự động lưu các cuộc thảo luận vào đám mây và nhận thông báo thảo luận theo thời gian thực từ các tác giả bạn thích.

Thread Reader không hoàn hảo. Chỉ các luồng tương đối gần đây mới có thể được “triển khai” do các hạn chế của API và dịch vụ không thể triển khai các luồng từ tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, những hạn chế này áp dụng cho bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba và bất chấp chúng, Thread Reader vẫn có giá trị. Đây là công cụ tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để mở rộng luồng.

Đừng làm mất chủ đề của bạn

Chủ đề Twitter không hoàn hảo. Chúng bẩn thỉu. Bản thân Twitter cũng vậy, phần nào giải thích tại sao dịch vụ này vẫn rất phổ biến – cùng với một loạt các công cụ giúp nó bớt hỗn loạn hơn một chút.

Nói về các tính năng của Twitter, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách giữ an toàn khi sử dụng nó. Nếu bạn muốn có thêm quyền riêng tư, bạn có thể tạo một vòng kết nối kín trên Twitter, hoặc thậm chí xóa Twitter và các dòng tweet khủng khiếp của bạn nếu nó trở nên quá nhiều.

Nội dung tương tự:

Cách làm tròn số trong Google Trang tính (Công thức dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Số thập phân trong dữ liệu của bạn là một điều ác cần thiết. Mặc dù lưu trữ càng nhiều chữ số thập phân ...

Bistro Heroes: Hướng dẫn chơi một cách hiệu quả cho Newbie

Hướng dẫn • 14/09/2020

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Bistro Heroes”, về anh hùng, nâng cấp, câu cá, di tích, quần áo và các khía ...

Cách sử dụng hình nền tùy chỉnh trong cuộc gọi điện video Skype

Hướng dẫn • 12/05/2022

Nếu bạn sử dụng Skype cho các cuộc gọi điện video, đôi khi bạn không thích nền của video của mình. Điều này thường ...

Trình duyệt của bạn không cho phép truy cập vào lỗi Chia tỷ lệ micrô của bạn

Hướng dẫn • 16/05/2022

Khi làm việc từ xa ngày càng trở nên cần thiết, cuộc gọi và hội nghị truyền hình trực tuyến đang làm cho các ...