Trò chơi - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Bạn có thể nhận thấy rằng Google Trang tính thường làm tròn số thập phân có quá nhiều chữ số sau dấu thập phân. Điều này là mong muốn trong hầu hết các trường hợp, vì nó đảm bảo rằng số không vượt qua ranh giới cột vào ô liền kề, vì vậy trang tính của bạn trông không rối mắt.

Tuy nhiên, điều này có thể trở thành một vấn đề nếu bạn đang xử lý dữ liệu khoa học, nơi mà độ chính xác đến con số ít quan trọng nhất có thể rất quan trọng. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng số của mình được hiển thị ở định dạng hàm mũ (ví dụ: 1.23E + 03).

Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để Google Trang tính ngừng làm tròn, hãy tiếp tục đọc! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do khiến làm tròn số thập phân và chỉ cho bạn một số cách dễ dàng để ngăn làm tròn số trong Google Trang tính.

Tại sao số thập phân của bạn được làm tròn?

Trước khi giải quyết vấn đề, chúng ta hãy hiểu tại sao nó xảy ra. Có thể có một số lý do khiến các con số của bạn được làm tròn trong Google Trang tính.

Dưới đây là một số cái có thể:

  • Các ô của bạn có thể được định dạng để hiển thị ít số hơn.
  • Các ô của bạn có thể ở định dạng khoa học.

Chúng ta hãy xem cách giải quyết lần lượt từng vấn đề trên.

Số của bạn có thể có nhiều hơn 11 chữ số (bao gồm cả dấu thập phân)

Google Trang tính chỉ cho phép 11 số (tổng số) được hiển thị trong một ô theo mặc định. Tất cả các số sau đó được làm tròn lên.

Ví dụ: trong ví dụ về Google Trang tính bên dưới, toàn bộ ô được hiển thị nếu số có 11 chữ số. Tuy nhiên, nếu số của bạn dài 12 hoặc 13 chữ số (như được hiển thị trong ô A3 và A4), Google Trang tính sẽ làm tròn số thành chữ số 11.

Điều này là do các ô trong Google Trang tính được định dạng trước để hiển thị không quá 11 chữ số. Điều quan trọng cần hiểu ở đây là mặc dù các ô chỉ hiển thị 11 chữ số, chúng không thực sự loại bỏ chữ số 12 và 13.
Nói cách khác, số chính vẫn không thay đổi và nguyên vẹn. Vì vậy, khi bạn sử dụng tham chiếu ô trong một phép tính, toàn bộ số ban đầu (với các chữ số sau chữ số 11) sẽ được sử dụng, không chỉ các chữ số bạn thấy trong ô.

Ghi chú. Để xem số gốc, chỉ cần nhấp vào ô và bạn sẽ thấy nội dung thực tế của ô trong thanh công thức (như thể hiện trong ảnh chụp màn hình ở trên).

Các ô của bạn có thể được định dạng để hiển thị ít số hơn

Ngoài ra, định dạng tiêu chuẩn của một số ô có thể làm tròn số thập phân thành một hoặc hai chữ số thập phân.

Nếu ô của bạn đã được định dạng theo một trong các định dạng sau, bạn rất có thể sẽ thấy các số của mình được làm tròn thành 2 (hoặc đôi khi nhiều hơn) chữ số:

  • Định dạng số
  • Định dạng kế toán
  • định dạng tài chính
  • Định dạng tiền tệ

Các ô được đặt thành một trong các định dạng trên sẽ tự động làm tròn giá trị thành hai chữ số thập phân. Mặc dù chúng đã được định dạng để hiển thị nhiều hơn 2 (nhưng ít hơn 11) chữ số thập phân, bạn sẽ thấy rằng các số thập phân được làm tròn ở cuối.

Nếu ô của bạn được định dạng theo định dạng tiền tệ (có làm tròn), bạn sẽ thấy rằng các số thập phân được làm tròn hoàn toàn thành một số nguyên!

Và nếu bạn thấy rằng các số của mình được hiển thị ở dạng hàm mũ, thì rất có thể các ô của bạn đang ở định dạng khoa học.

Hình ảnh trên cho thấy cùng một số 12.0123456789 được hiển thị ở các định dạng khác nhau.

Bất kể lý do tại sao số thập phân được hiển thị dưới dạng làm tròn, vấn đề có thể được giải quyết bằng hai cách đơn giản.

Hai cách dễ dàng để ngăn chặn làm tròn số thập phân trong Google Trang tính

Có hai cách để buộc Google Trang tính ngừng làm tròn một số chữ số cuối cùng và hiển thị toàn bộ số:

  • Định dạng một ô để hiển thị nhiều vị trí thập phân hơn
  • Sử dụng hàm TRUNC

Định dạng một ô để hiển thị nhiều số thập phân hơn thay vì làm tròn

Phương pháp này ảnh hưởng trực tiếp đến ô và định dạng ô để hiển thị nhiều vị trí thập phân hơn. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn các ô bạn muốn định dạng và nhấp vào nút “Tăng Vị trí Thập phân”. Bạn sẽ tìm thấy nút này trên thanh công cụ và nó trông giống như sau:

Mỗi lần bạn nhấp vào nút này, ô đã chọn sẽ hiển thị thêm một chữ số thập phân trong số cơ sở. Vì vậy, nhấn nút một lần sẽ hiển thị toàn bộ số được lưu trong ô A3 và nhấn nút hai lần sẽ hiển thị toàn bộ số được lưu trong ô A4 như hình dưới đây. Bằng cách này, bạn có thể hiển thị toàn bộ số của mình mà không cần làm tròn.
Ghi chú. Google Trang tính không được sử dụng số thập phân có nhiều hơn 16 chữ số (bao gồm cả dấu thập phân). Bất kỳ chữ số nào sau đó sẽ tự động được chuyển đổi thành 0, ngay cả khi bạn nhấp vào nút “Tăng vị trí thập phân”. Điều này không chỉ áp dụng cho số được hiển thị, mà còn áp dụng cho số ban đầu ban đầu. Đây là một hạn chế lớn về thiết kế của Google Trang tính và bạn không thể làm gì nhiều về điều đó. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho số nguyên.

Sử dụng hàm TRUNC để ngăn Bảng tính Google làm tròn

Phương pháp này hữu ích nếu bạn muốn hiển thị nhiều vị trí thập phân hơn trong một ô duy nhất mà không ảnh hưởng đến ô gốc. Hàm TRUNC được sử dụng để giảm hoặc tăng độ chính xác của một giá trị nhất định. Từ TRUNC là viết tắt của “Cắt ngắn”.

Cú pháp cho hàm này là:

TRUNC (giá trị, [places])

Đây,

  • giá trị là số bạn muốn làm việc với. Đây có thể là một giá trị số hoặc một tham chiếu đến một ô chứa một số.
  • Tham số địa điểm là tùy chọn. Nó xác định số vị trí thập phân mà chúng ta muốn lưu trữ. Giá trị mặc định cho tham số này là 0. Do đó, nếu tham số này không được chỉ định, hàm chỉ trả về phần nguyên của giá trị.

Về cơ bản, hàm TRUNC cắt bớt một số nhất định thành một số chữ số có nghĩa nhất định, bỏ qua các chữ số có nghĩa nhỏ hơn, nhưng không làm tròn. Vì vậy, nếu chúng ta muốn hiển thị số ô từ A2 đến A4 (trong ảnh chụp màn hình sau) mà không làm tròn, chúng ta có thể sử dụng hàm TRUNC như sau:

Tất cả các ô A2: A4 (trong ảnh chụp màn hình ở trên) đều chứa cùng một giá trị cơ bản: 12.056789. Bởi vì chúng được định dạng là một số, các ô A2: A4 chỉ chứa hai chữ số thập phân và làm tròn chữ số thứ hai thành 6.

Ghi chú. Nếu bạn chọn hiển thị ít chữ số hơn mà không làm tròn, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi tham số thứ hai của hàm TRUNC cho phù hợp. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn hiển thị 3 chữ số có nghĩa của ô A1, bạn có thể sử dụng TRUNC (A1, 3).

Nếu bạn thấy số của mình được hiển thị ở dạng lũy ​​thừa, bạn có thể thay đổi nó thành định dạng số bằng cách chọn một ô và đi tới Định dạng-> Số trong menu chính.

Ghi chú. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn 11 chữ số, bạn sẽ cần nhấn nút Tăng vị trí thập phân ngay cả sau khi sử dụng hàm TRUNC.

Phần Tổng kết

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thảo luận tại sao Google Trang tính làm tròn số thập phân với nhiều chữ số thập phân và cách ngăn chúng làm tròn số trong Google Trang tính.

Chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm với các phương pháp này và với các số thập phân khác nhau để hiểu rõ hơn về cách Google Trang tính hoạt động với các số thập phân. Bây giờ bạn biết chính xác cách làm cho Google Trang tính ngừng làm tròn số của bạn!

Nội dung tương tự:

Tải Frayhem (Mod One Hit/Mở khóa Map/Gift Code) 1.1.4

Trò chơi • 18/01/2024

Bạn đang tìm kiếm một game đối kháng với nhịp độ nhanh, những trận chiến hấp dẫn? Sau đó, đến với Frayhem – 3v3 ...

Tải hack World Conqueror 3 (MOD, Không giới hạn Medals)

Trò chơi • 09/04/2021

Trò chơi chiến lược luôn là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên điện thoại, bất kể thời gian. Và nếu bạn ...

Bloons TD Battles 2 (Mod Tiền không giới hạn) 3.2.1

Trò chơi • 04/02/2024

Chào mừng bạn đến với Bloons TD Battles 2 MOD, nơi bạn chiến đấu thông qua một loạt các Đấu trường đầy thử thách ...

Tải Lineage 2 M (Mod Bất tử/Tiền không giới hạn) 1.1.34

Trò chơi • 02/02/2024

Đúng lúc, game di động trực tuyến nhập vai năm sao Lineage 2 M được mở cửa chính thức tại thị trường Hàn Quốc. Ngoài ...