Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Vì vậy, bạn có một cặp loa có dây được kết nối với bộ thu âm thanh nổi yêu thích của mình hoặc có thể bạn có một cặp tự cấp nguồn hoặc hệ thống 2.1 hoàn hảo để xem phim. Nhưng tất cả bạn bè của bạn đang mua loa thông minh mà họ có thể nói chuyện, hoặc ít nhất là truyền phát nhạc và bạn muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng không dây. chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Có nhiều cách để thêm không dây vào cấu hình hiện tại của bạn, hầu hết trong số đó đều tương đối rẻ và dễ sử dụng.

Chromecast Âm thanh

Google Chromecast Âm thanh

Đây là giải pháp dễ dàng nhất nếu bạn chỉ có một loa mà bạn muốn đưa vào kết nối không dây của mình (một chuỗi cáp ngắn sẽ cho phép bạn kết nối một cặp âm thanh nổi). Google Chromecast Âm thanh, như tên cho thấy, là phiên bản âm thanh của trình phát phương tiện Google Chromecast. Nó phát trực tuyến âm thanh nổi qua Wi-Fi bằng nền tảng Google Cast, cho phép bạn phát nhạc từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của mình. Nó được xuất thông qua một cổng kết hợp 3.5mm aux / optical, cho phép kết nối trực tiếp với loa hoặc bộ thu.

Chỉ với $ 35, không có nhiều phụ kiện đi kèm với Chromecast Audio. Gói này chỉ bao gồm bản thân Chromecast Âm thanh, cáp USB, bộ chuyển đổi nguồn USB và cáp âm thanh 3,5 mm. Nếu bạn muốn kết nối nó qua kết nối quang, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi 3,5mm sang TOSLINK. Nếu bạn muốn kết nối nó với một cặp loa âm thanh nổi, bạn sẽ cần một bộ chia âm thanh nổi 3,5 mm để biến một đầu ra 3,5 mm thành một cặp giắc cắm RCA âm thanh nổi. Nếu loa của bạn có cổng RCA, đó là tất cả những gì bạn cần làm. Nếu chúng chỉ có cổng phụ 3,5mm và bạn vẫn cần âm thanh nổi, bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi RCA sang 3,5mm sang mono để kết nối Chromecast Âm thanh với cả hai loa.

Là một bộ điều hợp Wi-Fi, Chromecast Âm thanh hỗ trợ các hệ thống nhiều phòng, cũng như nhiều thiết bị Wi-Fi khác được liệt kê bên dưới. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều loa trong các phòng khác nhau và điều khiển nhiều loa trong nhà riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc.

điểm vọng

Amazon Echo Dot

Nếu bạn muốn điều khiển loa bằng giọng nói của mình, Amazon Echo Dot là lựa chọn phù hợp. Bản thân thiết bị hình quả trám này là một chiếc loa nhỏ, nhưng quan trọng hơn, đó là mảng micrô được kết nối Wi-Fi cho phép bạn sử dụng trợ lý giọng nói Amazon Alexa. Và nó có một đầu ra 3,5 mm để kết nối với một loa lớn hơn.

Giống như Chromecast Âm thanh, bạn có thể kết nối Echo Dot với một loa đang hoạt động hoặc một cặp loa đang hoạt động với một số bộ điều hợp. Khi Alexa đang nghe lệnh của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể yêu cầu bất kỳ bản nhạc nào có sẵn thông qua Amazon (hoặc các dịch vụ phát trực tuyến khác được hỗ trợ bởi Alexa) và nó sẽ bắt đầu phát qua loa của bạn.

Echo Dot cũng đóng vai trò như một bộ thu Bluetooth, vì vậy bạn có thể truyền nhạc đến loa từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, nó không phù hợp với các hệ thống loa nhiều phòng như Chromecast Âm thanh; bạn có thể chỉ định các điểm dội âm khác nhau cho các phòng khác nhau và phát nhạc bằng lệnh thoại, nhưng chỉ cần phát trực tuyến từ điện thoại của bạn sẽ được chuyển điểm qua Bluetooth.

Tất nhiên, các giải pháp này sẽ chỉ hoạt động trực tiếp với các diễn giả đang hoạt động; nếu muốn sử dụng loa mà không cần nguồn điện thì bạn cần thiết lập bộ khuếch đại hoặc sử dụng đầu thu, trường hợp này bạn hoàn toàn có thể cắt Chromecast Audio hoặc Echo Dot và xem …

Bộ thu nhạc Bluetooth Audioengine B1

Bộ khuếch đại Bluetooth & Wi-Fi

Đối với phát trực tuyến qua Bluetooth, chúng tôi đề xuất một hộp như Bộ thu Bluetooth Audioengine B1 $ 189. Bạn kết nối đầu ra RCA của nó với một trong những đầu vào của bộ thu âm thanh nổi (hoặc loa được hỗ trợ), kết nối nó với thiết bị di động của bạn và bạn đã hoàn tất. Lợi thế của một thiết bị như Audioengine B1 là một luồng Bluetooth chất lượng cao được hỗ trợ bởi bộ chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự (DAC) 24-bit tuyệt vời.

Một số bộ điều hợp Bluetooth như Klipsch PowerGate có nhiều tùy chọn điều khiển và kết nối hơn Audioengine B1. Giống như B1, Klipsch PowerGate gửi âm thanh đến loa của bạn, nhưng nó cũng bao gồm một bộ khuếch đại bên trong, về cơ bản loại bỏ nhu cầu về bộ thu âm thanh nổi tích hợp với bộ khuếch đại 2x100W và DAC 24-bit. Ở mặt trước có núm chỉnh âm lượng và giắc cắm tai nghe; Hãy nghĩ về nó không phải là một nguồn có thể lựa chọn cho bộ thu âm thanh nổi của bạn (như Audioengine B1) mà là một sự thay thế bộ thu. PowerGate sử dụng cả Bluetooth và Wi-Fi, cho phép nó hoạt động như một trung tâm đa phòng cho ngôi nhà của bạn (sử dụng ứng dụng Klipsch Stream) và thậm chí nó còn có giai đoạn phono tích hợp khi phát trực tuyến không phải là ưu tiên.

Đối với loa Wi-Fi đa phòng thuần túy, Sonos về cơ bản đã phát minh ra trò chơi. Công ty cũng không chỉ sản xuất loa không dây; sau đó Sonos Connect: Bộ khuếch đại về cơ bản giống như các khối đã đề cập khác. Bạn có thể kết nối đầu ra của nó với loa của mình và nó phát ra 55 watt cho mỗi kênh. Bạn có thể điều khiển nó bằng ứng dụng Sonos và ứng dụng sẽ thêm loa có dây của bạn vào danh sách các khu vực nghe khác nhau của bạn (nếu bạn chọn mua trong thế giới Sonos và mua một số loa không dây cho phần còn lại của ngôi nhà). Sonos sử dụng Wi-Fi thay vì Bluetooth vì hãng tuyên bố luồng âm thanh có độ trung thực cao hơn.

Một trong những tùy chọn lập ngân sách phổ biến nhất là Bộ thu âm thanh Bluetooth của Logitech. Nó chỉ có $ 40 và nó không rườm rà. Bạn sẽ không nhất thiết phải nhận được cùng một mức chất lượng âm thanh như các tùy chọn nói trên, nhưng đó là một phần nhỏ của giá cả.

Hệ thống âm thanh không dây OAW4 Outlaw Audio

Thiết lập bộ thu mà không cần dây cáp

Cũng có một cách khác dành cho những bạn muốn loại bỏ cả dây loa khỏi thiết lập của mình. Có các tùy chọn như Hệ thống âm thanh không dây OAW4 Outlaw AudioKết nối bộ phát RF với bộ thu âm thanh nổi, kết nối bộ thu với loa và về cơ bản bạn đang loại bỏ dây loa.

Về mặt kỹ thuật, bạn vẫn đang sử dụng cáp để kết nối bộ thu với loa, nhưng các cáp đi kèm đều ngắn (thay vì cáp chạy xuyên phòng hoặc xuyên tường) và hộp được bật hoặc ẩn sau loa. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng với loa siêu trầm – điều này rất hữu ích vì vị trí tốt nhất của loa siêu trầm thường có thể gây bất tiện về việc chạy dây loa tới nó.

Bộ chuyển đổi Samson

Mang loa đài từ cõi chết trở về

Và đối với những người bạn mong muốn vẫn có thể sử dụng đế loa 30 chân yêu thích của mình từ những ngày đầu của iPod và iPhone, thậm chí có nhiều giải pháp cho điều đó. Mặc dù đây không phải là lựa chọn duy nhất có sẵn, Samson cung cấp một Bộ chuyển đổi 30 chân về cơ bản nó sẽ cắm vào nơi đáng lẽ ra chiếc điện thoại hoặc iPod cũ của bạn phải ở đó và khi nó được gắn vào đế, bạn có thể phát trực tiếp đến nó. Và cứ như vậy, chiếc loa lỗi thời của bạn đột nhiên phát âm thanh trở lại.

Không có lý do gì để không làm cho loa có dây hiện tại của bạn trở thành không dây – chắc chắn, có những lựa chọn đắt tiền và cao cấp, nhưng con đường chính thống có thể được thực hiện với một khoản phí nhỏ và ít nỗ lực. Cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm chúng tôi đã đề cập chỉ là một số sản phẩm nổi bật thực sự chỉ là phần nổi của tảng băng – bạn có rất nhiều lựa chọn và mức giá đa dạng.

Và nếu bạn đang thực sự nghiên cứu về hệ thống không dây mới của mình và muốn cắt dây thông qua phần còn lại của ngôi nhà của mình, hãy xem các loa không dây và Bluetooth tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Nội dung tương tự:

Cách làm cho YouTube chạy nhanh hơn trong Firefox và Edge

Hướng dẫn • 09/04/2022

Bạn có thấy video YouTube trong Mozilla Firefox và Microsoft Edge chậm hơn trong Google Chrome không? Nếu vậy, thì bạn không đơn độc. ...

Guardian Tales: Hướng dẫn cách Reroll Reset tài khoản mới

Hướng dẫn • 22/09/2022

Guardian Tales là một game nhập vai di động mới có sẵn trên nền tảng Android và iOS. Đọc về hướng dẫn reroll của ...

Bạn có thể thấy ai đang xem những điểm nổi bật trên Instagram không?

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm danh sách người xem về những điểm nổi bật trên Instagram của mình, bạn có thể biết rằng danh ...

Cách sử dụng hàm FVSCHEDULE trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 04/04/2022

Tính năng FVSCHEDULE trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn biết giá trị tương lai của khoản đầu tư với lãi ...