Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/01/2024

Cân bằng giữa tiện ích và quản lý pin là điều mà các chủ sở hữu điện thoại thông minh đã phải vật lộn trong một thời gian. Thường sẽ hữu ích nếu bạn không chạm vào màn hình trong một thời gian, nhưng việc sử dụng màn hình trong thời gian dài có thể làm hao pin của bạn.

May mắn thay, bạn có thể làm cho màn hình iPhone 13 của mình sáng lâu hơn bằng cách đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Tự động khóa> và chọn một trong các tùy chọn ở đó.

Đây là một tính năng đã có trên nhiều mẫu iPhone trong hầu hết các phiên bản iOS mới và có thể là một cứu cánh nếu bạn thường xuyên phải để màn hình sáng trong thời gian dài trong khi kiểm tra trong khi thực hiện một số tác vụ nhất định.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thay đổi cài đặt thời gian chờ màn hình iPhone của bạn thành một trong một số tùy chọn khác nhau. Bạn thậm chí có thể tắt tự động tắt màn hình để khóa và mở khóa thiết bị của mình theo cách thủ công mỗi lần.

Cách thay đổi thời gian chờ màn hình trên iPhone

 1. Mở cài đặt.
 2. Chọn Hiển thị và độ sáng.
 3. Chọn Tự động khóa.
 4. Chạm vào khoảng thời gian mong muốn.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách làm cho màn hình iPhone 13 của bạn luôn sáng lâu hơn, bao gồm cả hình ảnh của các bước đó.

Cách Bật Màn hình iPhone 13 (Hướng dẫn Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên iPhone 13 chạy iOS 15.0.2. Các bước này sẽ hoạt động trên hầu hết các kiểu iPhone khác trên hầu hết các phiên bản khác của hệ điều hành iOS.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên màn hình chính, bạn có thể vuốt xuống trên màn hình chính để mở tìm kiếm Spotlight, sau đó nhập “cài đặt” vào trường tìm kiếm và chọn ứng dụng từ kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Kéo xuống và chọn mục menu Hiển thị và Độ sáng.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Auto-Lock.

Khoảng thời gian hiển thị ở đó hiện tại là khoảng thời gian chờ của màn hình hiện tại.

Bước 4: Chọn khoảng thời gian mong muốn mà bạn muốn iPhone của mình đợi trước khi nó tự động tắt màn hình.

Tiếp tục đọc bên dưới để tìm hiểu thêm về cách thay đổi cài đặt tự động khóa iPhone 13.

Thông tin thêm về cách thay đổi thời gian sử dụng màn hình iPhone

Như bạn đã thấy trên màn hình trong bước cuối cùng của phần trên, các tùy chọn để thiết lập tự động khóa iPhone là:

 • 30 giây
 • 1 phút
 • 2 phút
 • 3 phút
 • 4 phút
 • 5 phút
 • Không bao giờ

Nếu bạn chọn tùy chọn “Không bao giờ”, màn hình iPhone của bạn sẽ vẫn bật vô thời hạn cho đến khi bạn chọn tự khóa màn hình. Bạn có thể khóa màn hình bất kỳ lúc nào, bất kể cài đặt khóa tự động như thế nào, bằng cách nhấn vào nút nguồn bên cạnh. Trên iPhone 13, nút này nằm ở phía bên phải của thiết bị. Trên một số iPhone cũ, nút nguồn nằm ở góc trên bên phải của thiết bị.

Như đã nêu trong menu Tự động khóa, sự chú ý sẽ được phát hiện khi bạn nhìn vào màn hình iPhone của mình. Nếu iPhone phát hiện ra sự chú ý của bạn, nó sẽ không làm mờ màn hình.

Nếu bạn đang điều chỉnh thời gian chờ màn hình trên iPhone của mình vì bạn đang cố gắng tiết kiệm pin, thì có thể bạn sẽ muốn chọn một khoảng thời gian ngắn hơn. Nhưng bạn cũng có thể muốn xem xét việc bật “Chế độ nguồn điện thấp”. Đây là cài đặt trên iPhone của bạn tự động điều chỉnh một số cài đặt để cải thiện tuổi thọ pin. Bạn có thể tìm thấy cài đặt Chế độ nguồn điện thấp của iPhone bằng cách đi tới Cài đặt> Pin> và nhấn nút ở bên phải của Chế độ nguồn điện thấp.

Sự Tổng kết

Bây giờ bạn đã biết cách làm cho màn hình iPhone 13 của mình sáng lâu hơn, bạn có thể sử dụng cách này để làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn miễn là bạn làm theo hướng dẫn hoặc công thức. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu tay bạn bị bẩn khi làm theo các bước sau và bạn không muốn tiếp tục chạm vào màn hình để tiếp tục bật.

Nếu bạn chọn sử dụng tùy chọn Không bao giờ, điều quan trọng cần nhớ là hoàn nguyên nếu việc chuyển đổi là tạm thời. Để màn hình iPhone không khóa trong túi hoặc túi xách của bạn có thể dẫn đến các hoạt động không mong muốn như quay số từ túi của bạn hoặc nhắn tin ngẫu nhiên. Nó cũng làm hao pin của bạn khá nhanh, điều này có thể gây ra vấn đề nếu bạn muốn sử dụng điện thoại của mình sau này khi bạn có thể không có bộ sạc.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách xem Đó là quả bí ngô vĩ đại, Charlie Brown

Hướng dẫn • 02/02/2024

Trong số các nhân vật thần thoại ngày lễ tặng quà cho những đứa trẻ trung thành, người ta chỉ nghĩ đến một cái ...

Cách xóa mọi hàng thứ hai trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 15/12/2023

Tìm hiểu cách xóa mọi hàng thứ hai trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn xóa các hàng một cách nhanh ...

Cách sửa lỗi “Xác minh thông tin của bạn trong ứng dụng” trên Instagram

Hướng dẫn • 08/12/2023

Bạn có gặp lỗi “Xác minh thông tin của bạn trong ứng dụng” trên Instagram không? Đây là thông báo lỗi đầy đủ: “Chúng ...

Cách khóa ô trong Google Trang tính (hoặc Khóa hàng / cột)

Hướng dẫn • 30/12/2023

Một trong những điều tốt nhất về Google Trang tính là bạn có thể dễ dàng cộng tác với những người khác. Nội dung ...