Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/08/2023

Bạn có thấy video YouTube trong Mozilla Firefox và Microsoft Edge chậm hơn trong Google Chrome không? Nếu vậy, thì bạn không đơn độc.

Chris Peterson, Giám đốc Chương trình Kỹ thuật tại Mozilla, gần đây thông báo qua Twitter rằng các video YouTube từ Google tải chậm hơn trên các trình duyệt không phải của Google, đặc biệt là Firefox và Edge. Để hỗ trợ cho tuyên bố của mình, Peterson đã trích dẫn các thử nghiệm của chính mình khi kết nối với Internet ở tốc độ 1 Gb / giây, trong đó anh đo thời gian YouTube thay thế các hộp giữ chỗ màu xám bằng văn bản thực khi tải lại trang. Firefox và Edge đã hoàn thành tác vụ này trong năm giây, trong khi Chrome hoàn thành chỉ trong một giây.

Peterson đổ lỗi cho vấn đề là do thiết kế lại Polymer gần đây của YouTube sử dụng API chỉ dành cho Chrome không còn được dùng nữa. Vì Firefox và Edge không còn sử dụng API này nữa nên các trình duyệt này cần tải nhiều mã hơn cho video YouTube, điều này làm giảm hiệu suất.

Peterson cũng chỉ tay về phía Google, tweet rằng “Bỏ qua các công nghệ cụ thể liên quan, YouTube đã tung ra thiết kế mới khi biết rằng nó chậm hơn đáng kể trên các trình duyệt khác. Một thiết kế mới có thể được tạo ra bằng cách sử dụng một cấu trúc khác trông và hoạt động giống nhau cho mọi người. người dùng thay vì “Được xem tốt nhất trong Chrome”.

Google bác bỏ cáo buộc của Peterson, nói rằng dựa trên các số liệu của riêng ông, hiệu suất tổng thể của YouTube trên Firefox vẫn giống như sau khi thiết kế lại Polymer. Nhưng nếu bạn thấy rằng hiệu suất YouTube không ngang bằng trong Firefox hoặc Edge, đừng lo lắng, vì Peterson nói rằng có một giải pháp.

Quảng cáo

Cài đặt YouTube Classic trong Firefox

Cài đặt YouTube Classic trong Firefox

Quá trình dành cho Firefox rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt tiện ích bổ sung có tên là YouTube Classic. Để thực hiện việc này, hãy mở Firefox và truy cập trang dành cho YouTube Classic trang web tiện ích bổ sung. Nhấp vào nút “Thêm vào Firefox”. Trong cửa sổ yêu cầu quyền truy cập dữ liệu YouTube của bạn, hãy nhấp vào Thêm, sau đó nhấp vào OK. Bây giờ, hãy truy cập YouTube, phát video và xem bạn có nhận thấy sự khác biệt về thời gian tải và hiệu suất hay không.

Đặt Tampermonkey thành Edge

Đặt Tampermonkey thành Edge

Quá trình dành cho Microsoft Edge có thể không nhanh hoặc dễ dàng, nhưng nó vẫn có thể thực hiện được. Trước tiên, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Tampermonkey cho Edge và sau đó chạy một tập lệnh có tên YouTube – Restore Classic. Mở cạnh. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Tiện ích mở rộng.

Khám phá các tiện ích mở rộng khác

Tìm hiểu thêm về tiện ích mở rộng

Trong bảng Tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào liên kết ở cuối để xem các tiện ích mở rộng khác.

Nhận Tampermonkey

Nhận Tampermonkey

Trong Microsoft Store, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Tampermonkey và chọn kết quả cho ứng dụng Tampermonkey. Trên trang Tampermonkey, nhấp vào nút Lấy.

Bật tiện ích mở rộng

Bật tiện ích mở rộng

Sau khi tải xuống ứng dụng, hãy quay lại Edge. Bạn sẽ thấy thông báo Tampermonkey vừa được thêm vào. Bấm vào nút để bật. Một trang Tampermonkey sẽ xuất hiện để cho bạn biết rằng nó đã được cài đặt thành công.

Khôi phục YouTube

Khôi phục YouTube

Sau đó đi đến trang web cho YouTube – Khôi phục phiên bản cổ điển và nhấp vào nút “Cài đặt”. Trên trang mã nguồn, nhấp vào Cài đặt. Bạn có thể nhận được thông báo lỗi dường như cho biết rằng tập lệnh không chạy hoặc chương trình chưa được cài đặt, nhưng điều này là bình thường.

Kiểm tra Bảng điều khiển Tampermonkey

Kiểm tra Bảng điều khiển Tampermonkey

Nhấp vào Tampermonkey trên thanh công cụ và chọn Control Panel từ menu. Bạn sẽ thấy rằng YouTube – Restore Classic đã thực sự được bật mặc dù có bất kỳ báo cáo nào ngược lại. Sau đó, bạn có thể truy cập YouTube và phát video để xem video có tải nhanh hơn không.

Mẹo Edge

Mẹo Edge

Nội dung tương tự:

Đóng gói hộp và thuê người di chuyển: có ứng dụng nào cho việc này không?

Hướng dẫn • 29/08/2023

Tôi đã thực hiện hầu hết mọi kiểu di chuyển, từ đóng gói vali để đi học, đến ném vào chỉ vài túi rác ...

Bật hộp thoại xác nhận gỡ cài đặt trong Windows 10

Hướng dẫn • 12/09/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Bật hộp thoại xác nhận xóa thông qua thuộc tính thùng rác Phương pháp 2: Bật Hộp thoại ...

Cách xem / xóa lịch sử tải xuống trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 11/09/2023

Có một số tệp và hình ảnh nhất định mà chúng tôi muốn tải xuống và lưu trữ trên máy tính của mình khi ...

Cách sắp xếp các ghi chú bằng văn bản của bạn

Hướng dẫn • 15/08/2023

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện về cuốn tiểu thuyết hoặc bộ phim tuyệt vời bắt đầu bằng khăn ăn cocktail. ...