Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/10/2022

Ngày nay, các bàn của chúng tôi là các trạm chiến đấu đa năng. Chúng tôi ăn trưa hoặc ăn vặt khi trả lời tin nhắn Slack hoặc chơi game PC sau giờ làm. Hoặc chúng tôi để các thiết lập máy tính để bàn của chúng tôi thu thập bụi khi chúng tôi nghỉ hưu trên ghế dài (hoặc nói thẳng ra là đi ngủ) với máy tính xách tay của mình.

Bụi bẩn và vụn thức ăn có thể làm hỏng bàn phím, mất vệ sinh mà còn có thể gây nhiễu cho các thiết bị ngoại vi. Đừng để bụi của Dorito làm hỏng các công cụ in của bạn. Khi mùa xuân đang đến gần và ngày kỷ niệm WFH, đã đến lúc bạn cần rửa tay nhiều hơn là chỉ rửa tay. Thu thập các vật dụng làm sạch và tìm ra cách tốt nhất để trang trí bàn phím của bạn.

Xoay nó lộn ngược

bàn phím

Bước đơn giản nhất và rõ ràng nhất là lật ngược bàn phím, nhấn vào cạnh dưới và lắc bàn phím càng nhiều càng tốt.

Ngắt kết nối bàn phím khỏi máy tính hoặc tắt mạng không dây. Nhấc bàn phím lên, lật ngược bàn phím để các phím hướng lên bề mặt mà bạn không ngại bị bẩn trong giây lát và chạm vào đáy (không cũng vậy cứng), giữ nó ở các góc độ khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể trích xuất hầu hết các vật liệu rời. Hãy chờ đợi một loạt các mẩu vụn, hạt anh túc, v.v., tùy thuộc vào bữa sáng yêu thích của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím có các phím bấm có thể tháo rời (đặc biệt là trên bàn phím cơ), hãy tháo chúng ra và lắc bàn phím để giữ cho chúng tránh xa. Chạm vào mặt dưới của bàn phím để đảm bảo bàn phím không bị dính vào bề mặt.

Bước cuối cùng ở đây là quét bụi bẩn và mảnh vụn trên bàn hoặc bàn bằng chổi và thùng rác … và cố gắng không để bị cũng vậy buồn nôn khi bạn nghĩ đến đồ ăn nhẹ đã qua lâu. Nếu cái gì đó vẫn còn lộn xộn, hãy tiếp tục đọc. Bạn có thể làm một vài điều nữa.

Dọn sạch đống rác

bàn chải bàn phím

Bàn phím bẩn là một bệnh dịch được thiết kế đặc biệt bàn chải bàn phím tồn tại ở mọi hình dạng và kích thước để giúp bạn quét sạch các mảnh vụn, tóc và các loại mảnh vụn khác mà bạn tìm thấy trong một bố cục QWERTY lộn xộn. Bàn chải làm sạch bằng nylon, có sẵn trong bộ dụng cụ vệ sinh hoặc riêng lẻ, có thể giống như một chiếc giẻ lau tay nhỏ, một cây bút mực, hoặc thậm chí là bàn chải trên dụng cụ cạo đá cửa kính ô tô.

Nếu không muốn chi tiền cho một chiếc bàn chải đặc biệt, bạn có thể sử dụng những vật dụng thay thế gia dụng như bàn chải đánh răng tiêu chuẩn hoặc bàn chải bình sữa trẻ em đã bỏ đi để làm sạch bàn phím của mình — không cần dụng cụ đặc biệt cầu kỳ. Chỉ cần lướt qua khe hở giữa các phím và thì bàn phím của bạn sẽ sạch sẽ như ngày bạn mới mua.

bàn phím cọ

Điều này giả định rằng các mảnh vụn không tự dính vào các mặt của phím, như thường lệ. Trong trường hợp này, bạn có thể cần một bàn chải cứng hơn. (Bàn chải đánh răng khá tốt trong việc loại bỏ sự tích tụ này.)

Làm nổ bàn phím của bạn

không khí có thể

Đối với người dùng PC: không khí đóng hộp đây là một mua cần thiết cho dù bạn muốn làm sạch bàn phím hoặc quạt hộp khô của bạn. Đặc biệt, đối với bàn phím, nó có thể dễ dàng thổi bay hầu hết bụi ra khỏi đường đi của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhét một chiếc ống nhựa giống như ống hút vào lỗ mũi của chiếc lọ và bạn đã sẵn sàng cho nổ tung.

Nhưng bạn không thể hoàn toàn thổi khí nén xung quanh bàn phím. Thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trước. Không khí đóng hộp sẽ không loại bỏ tất cả bụi bẩn dưới các phím, nhưng tôi sẽ thổi bay mọi thứ trong tầm mắt và các mảnh vỡ sẽ văng khắp bàn và sàn nhà của bạn trong một đám mây khó chịu. Tốt nhất bạn nên làm điều này ở ngoài trời, hoặc có thể trong bồn tắm.

Loại bỏ keycaps nếu có thể sẽ làm cho việc này hiệu quả hơn, vì vậy hãy làm điều đó trước nếu có thể. Chỉ cần không đẩy ống hút trực tiếp lên bề mặt bạn đang đắp, vì khí nén có xu hướng ngưng tụ khi bạn làm vậy, để lại những vũng ẩm hoặc sương giá. Thử nghiệm, nhưng giữ một khoảng cách ngắn để không làm hỏng bàn phím.

Ngoài ra, sau khi làm sạch bằng không khí, bạn nên thực hiện một phiên khai thác khác. Bạn có thể đập thùng rác và nhét nó vào Khác đặt bên trong hộp bàn phím ở giai đoạn này. Giờ đây, những bộ phận này có thể dễ dàng rung ra hơn trước.

Lấy gel rửa mặt ra

Gel làm sạch

Tôi muốn trở thành Steve McQueen trong Một giọt? Một cách khó chịu nhưng hiệu quả để làm sạch bàn phím máy tính của bạn là mua một chất dính, thường sáng được gọi là gel làm sạch hoặc kẹo cao su cọ rửa. (Cyberclean một trong những thương hiệu nổi tiếng.)

Chất kết dính dạng gel này hút sạch bụi bẩn bằng cách miết qua các vết nứt nhỏ nhất trên bàn phím (bao gồm cả giữa các phím) và hút bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào mà nó chạm vào. Bạn có thể sử dụng lại giọt nước này cho đến khi nó chuyển sang màu xám đen hoặc cho đến khi bạn không muốn nhìn hoặc chạm vào nó nữa, điều này có khả năng xảy ra sớm hơn.

Vui lòng lưu ý một số lưu ý liên quan đến việc sử dụng sản phẩm làm sạch bàn phím như vậy. Đầu tiên, một số loài có thể để lại vết nhờn, điều này gây phản trực giác. Bạn có thể cần một chất tẩy rửa đường ống hoặc Q-tip để làm sạch nó. Ngoài ra gel riêng tôi bị bẩn, vì vậy bạn phải tiếp tục thay thế nó, và ngay cả khi nó vẫn còn khả thi về mặt kỹ thuật, những gói đã sử dụng một nửa của nó hết sức Tổng.

Tắm cho chìa khóa

rửa nắp

Nếu bạn có một bàn phím cơ với các bề mặt có thể tháo rời, bạn đang gặp may vì những phím này rất dễ làm sạch. Trước khi tháo các keycaps, hãy nhớ chụp ảnh bàn phím để bạn biết vị trí cần thay thế tất cả khi hoàn tất.

Bạn có thể làm sạch keycaps bằng cách ngâm chúng trong một thùng nước xà phòng. Nó đơn giản như đổ đầy nước vào một thùng chứa, dùng xà phòng rửa tay hoặc xà phòng rửa sạch, và lau sạch các chốt khóa bằng bàn chải nhỏ hoặc giẻ khi chúng được hấp thụ tốt. Sau đó, để chúng khô hoàn toàn trong không khí để không làm chập các thiết bị điện tử trên bàn phím có vỏ ướt.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn có thể tách một số bàn phím xuống khung trần của chúng để lấy từng mảnh vụn cuối cùng ra. Bạn có thể chỉ cần một tuốc nơ vít nhỏ. Nếu bạn tách bàn phím của mình ra, hãy chụp một vài bức ảnh khi bạn di chuyển để bạn biết cách ghép chúng lại với nhau.

Lau các bộ phận không dẫn điện bằng khăn ẩm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không để xà phòng hoặc nước dính vào các phím bấm hoặc bất kỳ mạch điện nào.

Làm sạch tất cả các thiết bị điện tử của bạn

sản phẩm tẩy rửa

Bây giờ bàn phím đã hết tác dụng, đã đến lúc chuyển sang các thiết bị điện tử khác có thể đã bị bẩn do sử dụng thường xuyên. Chúng tôi có thể giúp bạn làm sạch mọi thứ đúng cách, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, tai nghe, máy tính xách tay, máy tính để bàn, TV, loa thông minh, bộ điều khiển trò chơi, đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe.

Gabe Carey đã đóng góp vào câu chuyện này.

Nội dung tương tự:

Tại sao tôi không thấy nhạc trên Instagram?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Instagram Music Sticker là một trong những tính năng mới nhất của Instagram Stories. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ ...

Tải xuống hình nền WWDC 2022: Hãy chờ đợi đáng giá

Hướng dẫn • 17/04/2022

Apple cuối cùng công bố Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10 ...

Cách ghi lại cuộc gọi Skype

Hướng dẫn • 18/04/2022

Ghi âm cuộc gọi video hoặc âm thanh Skype chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trước đây, bạn phải sử dụng chương trình ...

Ứng dụng dịch tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 18/04/2022

Mặc dù ứng dụng dịch thuật của Apple ngày càng tốt hơn nhưng nó vẫn có những hạn chế. Do đó, bạn có thể ...