Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/02/2024

Trước khi chúng ta bắt đầu: câu hỏi nhanh

Bạn có bao nhiêu bức ảnh trên iPhone? Có bao nhiêu trong số chúng hoàn toàn là rác rưởi, chẳng hạn như những bức ảnh mờ hoặc hàng chục bức ảnh selfie gần như giống hệt nhau?

Ảnh Song Tử

Vì vậy, đây là một mẹo: Tải ảnh của Song Tử xuống và loại bỏ tình trạng lộn xộn trong ảnh của bạn.

Bất kỳ ai sở hữu iPhone (hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào) sẽ phải vệ sinh cổng sạc vào một lúc nào đó. Mặc dù chúng ta thường bảo vệ iPhone của mình bằng một chiếc ốp bền, nhưng chúng ta lại có xu hướng bỏ chúng vào ví, túi mà không quan tâm nhiều đến việc bảo vệ cổng sạc.

Thành thật mà nói, iPhone của bạn là một con quái vật cứng rắn sẽ đáp ứng các nhu cầu kinh doanh, xã hội và giải trí của bạn mà không cần phàn nàn. Nhưng một ngày nọ, nó đột ngột ngừng sạc và bạn sẽ hoảng sợ và chạy đến Apple Store gần nhất hoặc tìm hiểu cách vệ sinh cổng sạc iPhone như một phần của thói quen chăm sóc iPhone thông thường của bạn.

Và trong khi chúng ta đang nói về chủ đề làm sạch iPhone của bạn, điều đáng nói là tất cả sự lộn xộn kỹ thuật số tích tụ trên điện thoại của bạn theo thời gian—tệp, ảnh, video, ứng dụng—việc xử lý sự lộn xộn kỹ thuật số cũng quan trọng như việc dọn dẹp. bên ngoài điện thoại của bạn.

Giữ cổng sạc iPhone của bạn sạch sẽ

Khi vệ sinh cổng sạc iPhone lần đầu tiên, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về lượng bụi, xơ vải và mảnh vụn tích tụ trong lỗ nhỏ đó, cuối cùng khiến iPhone của bạn ngừng sạc khi cắm điện.

Tất nhiên, câu trả lời là hãy biến việc vệ sinh cổng sạc thành thói quen thay vì đợi cho đến khi nó gây ra sự cố cho bạn. Có, bộ phận sạc của iPhone của bạn khá mỏng manh, bất kể iPhone của bạn sử dụng cổng Lightning hay USB-C. Nếu thực hiện không chính xác, bạn có nguy cơ làm gãy các đầu nối, điều này có thể rất tốn kém.

Với các công cụ phù hợp và một chút kỹ năng, bạn sẽ thấy rằng việc làm sạch cổng sạc của iPhone không khó như bạn tưởng.

Hướng dẫn từng bước để vệ sinh cổng sạc iPhone của bạn

iPhone của bạn có loại cổng nào không quan trọng; Quá trình làm sạch là như nhau. Đây là những gì bạn cần để bắt đầu:

  • Tăm
  • Đèn pin hoặc đèn pha
  • (tùy chọn) khí nén

Sau khi thu thập tài liệu, hãy tắt điện thoại hoàn toàn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ nút Âm lượng và nút Nguồn ở bên phải điện thoại cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn. Trên điện thoại cũ hơn, giữ nút nguồn trên cùng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

Trượt để tắt nguồn và làm theo các bước sau để làm sạch cổng sạc iPhone của bạn:

  1. Đầu tiên, hãy bật đèn pha hoặc lấy đèn pin và chĩa vào cổng sạc của iPhone. Bạn có thấy rác không? Sử dụng đèn pin để kiểm tra định kỳ tiến trình của bạn khi bạn dọn dẹp.
  2. Dùng tăm chạy thật cẩn thận vào bên trong cổng sạc để loại bỏ mọi mảnh vụn. Không chèn hoặc sử dụng bất cứ thứ gì bằng kim loại bên trong cổng.
  3. Nếu bạn nhận thấy có cặn bám trên tăm, hãy lau sạch bằng khăn ăn hoặc vải trước khi quay lại cổng để quẹt lại. Nhẹ nhàng di chuyển cây tăm từ bên này sang bên kia để lấy được càng nhiều tăm càng tốt. Sử dụng áp lực rất nhẹ!
  4. Khi bạn đã làm việc hết khả năng của mình với chiếc tăm, hãy thử cắm iPhone vào và kiểm tra xem nó có sạc đúng cách hay không.
  5. Nếu iPhone của bạn không sạc, hãy thử thổi khí nén vào cổng vài lần. Điều đáng nói ở đây là Apple không khuyến khích sử dụng khí nén, vì vậy bạn phải tự chịu rủi ro khi thực hiện bước này.

Để giữ cho cổng sạch sẽ, tất cả những gì bạn phải làm là vuốt nhẹ một cây tăm qua cổng sạc của iPhone. Nếu sự kết hợp giữa việc làm sạch bằng tăm và khí nén không giúp ích được gì, bạn có thể cho rằng cổng sạc của mình bị lỗi và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple.

Một lời nhắc nhở nhẹ nhàng để mang lại trật tự cho thế giới kỹ thuật số của bạn.

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch cổng sạc, hãy cân nhắc dành vài phút để dọn dẹp đống đồ kỹ thuật số lộn xộn của mình. Đọc bài viết này để biết hướng dẫn từng bước về cách kiểm soát sự lộn xộn kỹ thuật số của bạn.

Mẹo bổ sung: Nếu bạn chụp nhiều ảnh và quay video trên iPhone, hãy tải xuống Ảnh Song Tử, ứng dụng này cho phép bạn sắp xếp ảnh theo hình ảnh tương tự và trùng lặp để bạn có thể nhanh chóng xóa những ảnh không cần. Video được sắp xếp theo kích thước tập tin. Điều này có nghĩa là chỉ cần vài phút sắp xếp và xóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng lưu trữ.

IPhone của bạn hoạt động chăm chỉ để mang thế giới kỹ thuật số đến trong tầm tay bạn. Việc đảm bảo iPhone của bạn hoạt động bình thường là tùy thuộc vào bạn và giữ cổng sạc sạch sẽ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho điện thoại của mình.

Nội dung tương tự:

Tôi có thể đặt mật khẩu cho các tệp và thư mục trên Google Drive không?

Hướng dẫn • 13/12/2023

Nếu bạn đang băn khoăn về việc đặt mật khẩu cho các tệp trong Google Drive, thì Google Drive bị thiếu tính năng này. ...

Bistro Heroes: Hướng dẫn chơi một cách hiệu quả cho Newbie

Hướng dẫn • 22/11/2023

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Bistro Heroes”, về anh hùng, nâng cấp, câu cá, di tích, quần áo và các khía ...

Cách quản lý, đồng bộ và chia sẻ tệp trong Microsoft OneDrive

Hướng dẫn • 29/12/2023

Bạn có thể lưu trữ tệp của mình trên đám mây trên nhiều trang web lưu trữ trực tuyến, bao gồm Dropbox, Box, Google ...

Cách thuê trợ lý ảo

Hướng dẫn • 19/01/2024

Làm việc tại nhà có những lợi ích của nó, nhưng không phải tất cả đều thuận buồm xuôi gió. Cho dù bạn đang ...