Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/01/2023

Bạn có phải là con cú viết lại chữ cái này đến chữ cái khác trong vài giờ sau đó không? Có thể bạn rời khỏi giường lúc 5 giờ sáng và bắt đầu nhắn tin cho các thành viên trong nhóm, hoặc dành tối Chủ nhật để gửi email trước khi tuần mới bắt đầu.

Nó thật tuyệt – dành cho bạn. Nhưng có thể có những người trong nhóm của bạn không muốn gửi email sau giờ làm việc. Ngay cả khi bạn nói rằng điều gì đó có thể đợi đến sáng, nhiều người cảm thấy buộc phải trả lời ngay lập tức. May mắn thay, Google hiện cho phép bạn lên lịch gửi email trong Gmail, vì vậy bạn có thể kiểm tra mọi thứ trong danh sách việc cần làm của mình mà không làm phiền đồng nghiệp.

Các tiện ích mở rộng trước đó của Chrome chẳng hạn như Boomerang và IFTTT là những cách duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ này. Giờ đây, người dùng Gmail không còn cần phải phụ thuộc vào các tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Đây là cách lập lịch gửi email trong Gmail.

Quảng cáo

Viết một bức thư

Viết một bức thư

Bước đầu tiên rõ ràng là soạn thư để gửi. Sau khi email có người nhận, nó có thể được lên lịch. Bạn sẽ nhận thấy rằng bây giờ có một menu thả xuống bên cạnh nút Gửi ở cuối cửa sổ email. Nhấp vào nó và chọn Gửi lịch biểu.

Lập kế hoạch nhanh chóng

Lập kế hoạch nhanh chóng

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để bạn có thể lên lịch gửi email cho ngày hôm sau. Chọn 8 giờ sáng mai, 1 giờ chiều mai, 8 giờ tối ngày mai hoặc nhấp vào “Chọn ngày giờ”.

Chọn ngày giờ

Chọn ngày giờ

Tại đây bạn sẽ có tùy chọn để chọn một ngày cụ thể trên lịch. Bạn cũng có thể chỉ định năm và thời gian chính xác mà email được gửi.

Xem các email đã lên lịch

Xem các email đã lên lịch

Sau khi bạn chọn ngày và giờ, email sẽ được lên lịch ngay lập tức. Một thư mục mới sẽ xuất hiện trong Gmail cho bạn biết có bao nhiêu email đã lên lịch đang chờ bạn.

Hủy các email đã lên lịch

Hủy các email đã lên lịch

Nếu bất kỳ lúc nào bạn muốn hủy một email đã lên lịch, có hai cách bạn có thể thực hiện. Giống như tính năng Hủy gửi, Gmail giới thiệu một thông báo bật lên cho phép bạn hủy một email đã lên lịch ngay sau khi lập lịch. Nhấp vào “Hủy” và tin nhắn sẽ trở về dạng thư nháp.

Một cách khác để hủy email đã lên lịch là nhấp vào danh mục Đã lên lịch và chọn email trực tiếp. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Hủy gửi và email sẽ trở về dạng thư nháp.

38 Mẹo Gmail để Đánh bại Email

38 Mẹo Gmail để Đánh bại Email

Dịch vụ email miễn phí của Google đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra mắt cách đây 15 năm. Đã đến lúc bạn trở thành một người dùng thành thạo của Gmail. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn điều này.

Nội dung tương tự:

10 cách rẻ và dễ dàng để nâng cấp văn phòng tại nhà của bạn

Hướng dẫn • 23/03/2023

Gần đây bạn có đang làm việc tại nhà trong trận đại dịch COVID-19 không? Không biết công việc từ xa của bạn sẽ ...

State Of Survival: Governor là gì? Vốn, Tiền và giới thiệu toàn bộ

Hướng dẫn • 29/12/2022

Có rất nhiều tiểu bang trong trò chơi State Of Survival. Mỗi tiểu bang có thể có một thống đốc. Thống đốc được bổ ...

Các ứng dụng tốt nhất để phản chiếu điện thoại Android lên Firestick

Hướng dẫn • 16/01/2023

Bạn có thể truyền màn hình điện thoại di động của mình sang màn hình Firestick TV, vì vậy, bạn cần sử dụng các ...

Cách thêm hoặc xóa bố cục bàn phím trong Windows 10

Hướng dẫn • 27/03/2023

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 bản dựng 17063 và ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng các tùy chọn Bảng điều khiển ...