Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

giành quyền truy cập quản trị vào một máy tính đã qua sử dụng

“Cha tôi mua một chiếc máy tính đã qua sử dụng tại một cửa hàng bán sân. Vấn đề là họ quên xóa mật khẩu. Tôi đăng nhập với tư cách người dùng, nhưng không phải với tư cách quản trị viên, vì vậy tôi không có quyền quản trị viên. Làm cách nào để tôi có thể trở thành quản trị viên? »

Nếu bạn có cùng một vấn đề, bây giờ bạn đã đến đúng nơi. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách giành quyền truy cập quản trị vào một máy tính đã qua sử dụng. Có ba phương pháp cho bạn lựa chọn.

Tùy chọn 1: Cài đặt lại hệ điều hành Windows.

Trong quá trình cài đặt Windows, bạn có tùy chọn tạo tài khoản quản trị viên để cấu hình máy tính này. Do đó, bằng cách cài đặt lại hệ thống, bạn có thể có quyền truy cập quản trị vào một máy tính đã qua sử dụng. Đây là các bước đơn giản để cài đặt lại Windows 10.

Bước 1: Chuẩn bị đĩa cài đặt Windows 10. Nếu bạn không có đĩa Windows 10, hãy tải xuống Microsoft Công cụ tạo phương tiện trên một máy tính đang hoạt động khác có quyền quản trị viên, sau đó chạy công cụ này để tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động với Windows 10 trên đó.

Bước 2: Kết nối ổ USB Windows 10 của bạn với máy tính đã sử dụng và khởi động máy tính từ ổ USB.

Bước 3: Sau khi khởi động thành công máy tính đã sử dụng của bạn từ ổ USB flash, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Windows.

Cài đặt Windows

Bước 4: Gần cuối quá trình cài đặt, bạn sẽ được nhắc tạo người dùng để sử dụng PC này. Theo mặc định, người dùng sẽ là tài khoản quản trị viên với các đặc quyền quản trị. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có quyền truy cập quản trị vào máy tính đã sử dụng.

Tạo người dùng

Tùy chọn 2: Xóa mật khẩu quản trị viên

Chủ sở hữu của máy tính đã sử dụng quên xóa mật khẩu cho tài khoản quản trị viên, nhưng bạn có thể tự gỡ bỏ mật khẩu. Một công cụ đặc biệt có tên iSumsoft Windows Password Refixer giúp xóa mật khẩu quản trị viên của Windows 10, 8, 7, Vista, v.v. một cách dễ dàng và an toàn, đồng thời cho phép bạn có được quyền truy cập của quản trị viên vào máy tính đã sử dụng của mình.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt công cụ iSumsoft Windows Password Refixer trên một máy tính khác có quyền truy cập quản trị viên và truy cập Internet. Sau khi cài đặt xong, hãy chạy công cụ này để tạo đĩa khôi phục mật khẩu.

Bước 2: Làm theo hướng dẫn trên màn hình, chọn “Thiết bị USB”, cắm ổ USB vào máy tính và nhấp vào nút “Bắt đầu ghi”. Khi thông báo ghi thành công xuất hiện nghĩa là bạn đã tạo đĩa khôi phục mật khẩu trên USB thành công.

tạo một đĩa với mật khẩu

Bước 3: Kết nối ổ USB của bạn với máy tính đã sử dụng, sau đó khởi động máy tính từ ổ USB.

Bước 4. Sau khi khởi động thành công máy tính đã sử dụng của bạn từ ổ USB flash, chương trình iSumsoft Windows Password Refixer sẽ xuất hiện trên màn hình. Trên màn hình, chọn Hệ điều hành Windows đang chạy trên máy tính được sử dụng, chọn tài khoản quản trị viên và nhấp vào nút Đặt lại Mật khẩu. Khi hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có thực sự đặt mật khẩu trống hay không, hãy nhấp vào Có và mật khẩu quản trị viên sẽ được xóa ngay lập tức.

xóa mật khẩu quản trị viên

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần rút ổ đĩa flash và khởi động lại máy tính đã sử dụng của mình. Sau khi khởi động lại máy tính đã sử dụng, bạn có thể đăng nhập với tư cách quản trị viên mà không cần mật khẩu.

Tùy chọn 3: Tạo tài khoản quản trị viên mới

Ngoài ra, bạn có thể tạo người dùng quản trị mới để đăng nhập vào máy tính đã sử dụng của mình. Điều này vẫn có thể được thực hiện với công cụ iSumsoft Windows Password Refixer. Khi bạn đã khởi động máy tính đã sử dụng của mình từ ổ USB đặt lại mật khẩu, hãy làm theo các bước sau.

1. Nhấp vào nút Thêm người dùng.

2. Nhập tên người dùng và mật khẩu cho người dùng mới và nhấp vào OK. Người dùng mới được tạo này sẽ mặc định có tài khoản quản trị viên với quyền quản trị.

thêm quản trị viên

3. Ngắt kết nối ổ đĩa flash và khởi động lại máy tính đã sử dụng. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn có thể sử dụng tài khoản quản trị viên mới để đăng nhập.

Tóm lược:

Đây là ba phương pháp hiệu quả để có được quyền truy cập quản trị vào một máy tính đã qua sử dụng. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, bạn sẽ cần sự trợ giúp của ổ USB và một máy tính khác có quyền quản trị viên. So sánh, hai cách tiếp cận cuối cùng sẽ dễ dàng hơn nhiều, chỉ mất vài phút, trong khi việc cài đặt lại HĐH Windows mất nhiều thời gian và có thể gặp sự cố kích hoạt.

Nội dung tương tự:

Cách xóa tất cả bản ghi âm trong Google Home

Hướng dẫn • 02/02/2023

Loa thông minh như Amazon Echo, Apple HomePod và Google Home đang ngày càng phổ biến, chủ yếu là để nghe nhạc. Nhưng họ ...

Cách lấy ký tự cột trong Google Trang tính (công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 30/01/2023

Gần đây tôi đã nhận được yêu cầu này từ một độc giả hỏi liệu có công thức nào để lấy ký tự cột ...

Cách Tìm Giá trị Duy nhất trong Google Trang tính (2 Phương pháp Dễ dàng)

Hướng dẫn • 30/01/2023

Phần lớn phân tích dữ liệu là về làm sạch dữ liệu. Dữ liệu được thanh lọc tốt là dữ liệu không có các ...

Cách tự động thêm ngày trong Excel

Hướng dẫn • 26/02/2023

Nội dung chính Định dạng ngày tháng trong Excel Ngày nhập Hiển thị ngày tháng trong Excel Ngày tự động hoàn thành Thêm ngày ...