Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/05/2023

Amazon Echo của bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin về các chủ đề từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng trợ lý giọng nói Alexa của nó cũng biết cách cung cấp thông tin cụ thể cho khu vực của bạn.

Chỉ cần nhập địa chỉ hoặc mã zip của bạn vào ứng dụng Alexa và trợ lý giọng nói yêu thích của bạn sẽ sẵn sàng trợ giúp về: tên, vị trí và thông tin liên hệ cho các doanh nghiệp địa phương; các nhà hàng gần đó với chỉ dẫn về một món ăn cụ thể; điều kiện giao thông địa phương; hoặc các rạp chiếu phim gần đó và chiếu những bộ phim mới nhất.

Hãy đi sâu vào các kỹ năng địa phương của Alexa.

Quảng cáo

Thêm vị trí

Thêm vị trí

Trước tiên, bạn sẽ muốn cung cấp cho Alexa ngôn ngữ của mình. Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () và “Cài đặt” và chọn tên tiếng vang của bạn. Vuốt xuống phần Vị trí thiết bị. Tại đây, bạn có thể nhập mã zip của mình để cung cấp vị trí chung cho Alexa hoặc nhập địa chỉ của bạn để cụ thể hơn. Nhấp vào “Lưu” và bạn đã hoàn tất.

Địa phương

Địa phương

Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () một lần nữa. Đi tới Kỹ năng> Danh mục> Địa phương. Các kỹ năng liên quan đến địa điểm, sự kiện và các mục khác bật lên.

Những gì để thử

Những gì để thử

Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () và nhấp vào “Thử món gì”. Vuốt danh sách xuống. Khám phá các chủ đề cho Tìm kiếm địa phương, Thông tin giao thôngPhim và phiên để tìm thông tin địa phương.

Dưới đây là một số điều cần thử và các kỹ năng bạn có thể sử dụng khi muốn biết điều gì đang xảy ra xung quanh khu nhà.

Tìm kiếm địa phương

Tìm kiếm địa phương

Nói, “Alexa, siêu thị nào ở gần đây?” hoặc “Alexa, trạm xăng gần nhất ở đâu?” hoặc “Alexa, bưu điện gần nhất ở đâu?” Alexa sau đó sẽ cung cấp cho bạn đề xuất liên quan. Bạn cũng có thể hỏi các câu hỏi bổ sung, chẳng hạn như vị trí và giờ mở cửa của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Ưu đãi Bữa tối

Ưu đãi Bữa tối

TỪ Ưu đãi Bữa tối, bạn có thể giới thiệu các nhà hàng gần đó. Nói, “Alexa, tôi nên đi đâu để ăn trưa?” và Alexa liệt kê các quán ăn địa phương được xếp hạng hàng đầu.

Tổng quan về nhà hàng

Tổng quan về nhà hàng
Tổng quan về nhà hàng cung cấp một cách khác để tìm các nhà hàng địa phương. Nói, “Alexa, yêu cầu Đánh giá nhà hàng đề xuất một số nhà hàng.” Alexa sau đó hỏi vị trí. Cung cấp thông tin này và Alexa sẽ chọn loại ẩm thực cụ thể và cung cấp cho bạn tên và thông tin chi tiết của các doanh nghiệp tương ứng.

Tìm kiếm nhà hàng

Tìm kiếm nhà hàng

Nói: “Alexa, mở Tìm kiếm nhà hàng và tìm các nhà hàng mở xung quanh [ZIP code]. “Alexa phục vụ các tên và địa điểm doanh nghiệp khớp với mã zip mà bạn cung cấp.

Tìm một địa điểm

Tìm một địa điểm

TỪ Tìm một địa điểmbạn có thể tìm thấy tất cả các loại hình kinh doanh ở bất cứ đâu, bao gồm nhà hàng, cửa hàng hoa, trạm xăng, khách sạn, bác sĩ, bệnh viện, thợ ống nước, v.v.

Nói, “Alexa, mở công cụ tìm địa điểm.” Alexa mô tả kỹ năng. Sau đó, bạn có thể nói “Alexa, yêu cầu Công cụ tìm địa điểm để tìm [name of business] trong [city, state, or ZIP code]. “Sau đó, Alexa phục vụ công ty bằng cách nhấp vào kết quả Yelp. Bạn nghe thấy tiêu đề, xếp hạng và số lượng đánh giá. Bạn có thể yêu cầu thông tin chi tiết hoặc đánh giá về một công ty, chuyển sang công ty tiếp theo trong tìm kiếm này hoặc bắt đầu tìm kiếm. cho một loại hình kinh doanh khác.

Thông tin giao thông

Thông tin giao thông

Bạn có cần đến sân bay gần nhất hoặc địa điểm khác không? Alexa có thể giúp. Nói, “Alexa, bạn có khỏe không? giao thông đến sân bay gần nhất? hoặc “Alexa, tình hình giao thông đến bệnh viện gần nhất thế nào?” hoặc “Alexa, tình hình giao thông đến ga xe lửa gần nhất như thế nào?” »Alexa cung cấp cho bạn các hướng dẫn chính và cho bạn biết mất bao lâu để đến đó.

Chuyển tuyến hoặc Lái xe

Chuyển tuyến hoặc Lái xe
Chuyển tuyến hoặc Lái xe có thể giúp bạn xác định xem bạn nên di chuyển bằng ô tô hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng và thời gian sẽ mất bao lâu. Nói “Alexa, mở Phương tiện hoặc Lái xe” và Alexa sẽ hỏi bạn đang đi đâu. Sau khi bạn nhập điểm đến của mình, Alexa sẽ đề xuất lựa chọn tốt nhất và cung cấp cho bạn thời gian đến dự kiến.

tôi dẫn

tôi dẫn
tôi dẫn có thể cho bạn biết mất bao lâu để đến cơ quan hoặc nơi khác. Đặt địa chỉ xuất phát và thêm nhiều điểm đến, chẳng hạn như cơ quan, phòng tập thể dục, nhà hàng yêu thích của bạn, sân bay hoặc rạp chiếu phim gần nhất. Nói “Alexa, tôi đang lái xe” và Alexa sẽ yêu cầu điểm đến. Sau khi bạn nói một trong các điểm đến đã lưu của mình, Alexa sẽ cho bạn biết mất bao lâu để đến đó.

Tìm thời lượng phim

Tìm thời lượng phim

Bạn có tâm trạng cho một bộ phim? Alexa có thể cho bạn biết nội dung đang chiếu ở các rạp gần đó. Nói, “Alexa, cái gì phim chơi gần đây? ”, Và Alexa liệt kê chúng. Sau đó, bạn có thể tìm thêm thông tin về một bộ phim cụ thể bằng cách hỏi vị trí của bộ phim đó. Alexa đặt tên cho các rạp chiếu phim và thời gian của bộ phim đã chọn.

Kỹ năng Amazon Alexa tốt nhất

Kỹ năng Amazon Alexa tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi thông báo Instagram không hoạt động? (Android, IOS)

Hướng dẫn • 10/04/2023

Instagram, là một trong những mạng xã hội phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, đôi khi cũng bộc lộ một số lỗi ...

Sửa lỗi thanh toán Google Adwords [OR-CAC-02]

Hướng dẫn • 11/03/2023

Quảng cáo trực tuyến mang lại phạm vi tiếp cận rộng hơn cho thị trường mục tiêu của bạn. Bạn có thể có một ...

Cách khắc phục mã OTP không hoạt động hoặc không nhận được trên Amazon

Hướng dẫn • 02/04/2023

Có xác thực hai yếu tố hoặc xác minh hai bước khi bạn đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình có thể giữ ...

Cách nâng cấp lên Windows 11 miễn phí

Hướng dẫn • 17/04/2023

Windows 11 sẽ được cài đặt sẵn trên bất kỳ PC mới nào bạn mua, nhưng tại sao phải tiêu tiền khi PC chạy ...