Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Muốn Amazon Echo theo dõi các cuộc hẹn trên lịch của bạn? Không có gì. Bạn có thể liên kết lịch hiện có từ Apple iCloud, Google hoặc Microsoft với thiết bị Echo của mình. Sau đó, bạn có thể thêm các sự kiện mới và nghe những sự kiện sắp tới chỉ bằng cách nói chuyện với Alexa.

Hãy xem cách truy cập lịch sự kiện với Echo của bạn.

Quảng cáo

1. Liên kết lịch

Liên kết lịch

Trước tiên, bạn cần liên kết lịch với thiết bị Echo của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Alexa trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. (Bạn cũng có thể truy cập cài đặt Alexa thông qua máy tính của mình trên Trang Alexa.) Nhấp vào “Cài đặt”.

2. Cài đặt lịch

Cài đặt lịch

Cuộn xuống màn hình cài đặt và nhấn vào mục lịch.

3. Chọn lịch của bạn.

Chọn lịch của bạn

Bạn có thể chọn từ: Gmail hoặc G Suite của Google, Microsoft Outlook.com hoặc Office 365 hoặc iCloud của Apple. Bấm vào dịch vụ mà bạn có lịch. Tôi chọn Google vì tôi giữ lịch của mình qua Gmail.

4. Xác thực hai yếu tố iCloud.

Xác thực hai yếu tố iCloud

Trên Google hoặc Microsoft, nhấp để liên kết tài khoản lịch của bạn. Trong iCloud, trước tiên bạn cần bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Apple của mình nếu bạn chưa có (đây là cách thực hiện). Sau đó, bạn cần tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

5. Đăng nhập

Để vào

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản cụ thể của mình. Nhập tên người dùng và mật khẩu Google, Microsoft hoặc iCloud của bạn.

6. Cho phép truy cập

Cho phép truy cập

Bạn được yêu cầu cho phép Amazon quản lý lịch của mình. Nhấp vào Cho phép hoặc Chấp nhận.

7. Chọn Lịch.

Chọn lịch

Nhấp vào Xong để quay lại ứng dụng Alexa. Sau đó, bạn có thể sử dụng Google để chọn lịch bạn muốn sử dụng nếu bạn có nhiều lịch. Bạn cũng có thể cấp cho Amazon quyền truy cập vào danh bạ của mình. Với iCloud, bạn cũng có thể chọn lịch để truy cập nếu bạn có nhiều hơn một lịch.

8. Lịch hoạt động

Lịch hoạt động

Bạn có thể kết nối với nhiều dịch vụ cho lịch của mình, nhưng bạn chỉ có thể có một lịch hoạt động tại một thời điểm. Trên màn hình Lịch Alexa, bạn có thể chọn lịch nào sẽ hoạt động.

9. Alexa, lịch trình của tôi là gì?

Alexa, lịch trình của tôi có gì?

Bây giờ bạn có thể hỏi Alexa các câu hỏi khác nhau để nhập lịch của bạn. Nói, “Alexa, cuộc hẹn tiếp theo của tôi là gì?” và cô ấy sẽ đọc mục tiếp theo trên lịch của bạn. Nói, “Alexa, tuần của tôi trông như thế nào?” Cô ấy sẽ mô tả bốn cuộc gặp tiếp theo của bạn và hỏi bạn có muốn nghe thêm không. Bạn cũng có thể thêm cuộc hẹn vào lịch liên quan của mình bằng cách nói chuyện với Alexa. Nói, “Alexa, hẹn gặp nha sĩ lúc 2 giờ chiều ngày mai.” Alexa sẽ yêu cầu bạn xác nhận cuộc họp và sau đó thêm nó vào lịch của bạn.

10. Loại bỏ

Xóa bỏ

Bạn có thể xóa một lịch được liên kết nếu bạn không còn sử dụng nó nữa. Mở màn hình lịch Alexa. Bấm vào lịch bạn muốn xóa. Sau đó nhấp vào liên kết để tắt lịch này và liên kết đến lịch sẽ bị xóa.

11. Danh sách việc cần làm của Alexa

Danh sách việc cần làm của Alexa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có lịch bên ngoài hoặc nếu lịch trực tuyến của bạn chưa được Amazon hỗ trợ? Bạn có thể thêm một sự kiện vào danh sách việc cần làm của Alexa. Nói, “Alexa, thêm cuộc hẹn với nha sĩ của tôi vào lúc 2 giờ chiều ngày mai vào danh sách việc cần làm của tôi.” Alexa thêm nó. Sau đó, bạn có thể nói, “Alexa, các mục trong danh sách việc cần làm của tôi là gì” và cô ấy sẽ đọc từng mục cho bạn.

Nội dung tương tự:

Fortnite Mobile: Top 10 khẩu súng Mạnh nhất thống trị mọi trận đấu

Hướng dẫn • 20/09/2022

Nó khá quan trọng đối với người chơi Fortnite Mobile để hiểu được thực tế rằng lựa chọn vũ khí thích hợp là một ...

Facebook Marketplace không khả dụng cho bạn – phải làm gì?

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nếu thị trường Facebook của bạn bị chặn hoặc không khả dụng và hiển thị lỗi bạn đã thiết lập trước đó, bạn có ...

Cách thêm, cài đặt và sử dụng Google Meet trên PC chạy Windows hoặc Mac

Hướng dẫn • 17/05/2022

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Khi mọi người trên khắp thế giới làm việc ...

s0a00 Lỗi hộp truyền hình Comcast

Hướng dẫn • 30/04/2022

Người dùng Comcast đã báo cáo mã lỗi s0a00 trên hộp TV Xfinity của họ. Điều này có thể do sự cố kích hoạt ...