Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Bộ định tuyến PLDT là một trong những bộ định tuyến được sử dụng phổ biến nhất. Đừng nhầm lẫn về nhà cung cấp PLDT, chúng ta ở đây để thảo luận về bộ định tuyến PLDT.

Thiết lập một bộ định tuyến PLDT khá đơn giản. Theo kinh nghiệm của tôi khi chỉ đạo ai đó giới hạn băng thông của bộ định tuyến PLDT của anh ta, quá trình thiết lập QOS đã hoàn tất chỉ trong vòng chưa đầy 7 phút. Có, nó đã hoạt động và bây giờ tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn tương tự để giúp bạn giới hạn tốc độ Wi-Fi của bộ định tuyến PDLT của mình để giữ tốc độ tối đa cho chính bạn.

PLDT cung cấp các bộ định tuyến ADSL gia đình cùng với các gói. Nếu bạn mang theo bộ định tuyến này và bạn có dữ liệu hạn chế được liên kết với nhiều máy khách đang hoạt động, thì việc giới hạn băng thông trên bộ định tuyến ADSL PLDT tại nhà của bạn có thể giúp bạn chắc chắn tiết kiệm được việc sử dụng dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng cài đặt QoS trên bộ định tuyến PDLT của mình để kiểm soát tốc độ tải xuống và tải lên của những người dùng Wi-Fi khác được kết nối với bộ định tuyến của bạn.

Bạn có thể chọn một thiết bị cụ thể theo địa chỉ MAC của nó để giới hạn tốc độ.

Bởi vì quá trình sẽ được thực hiện trực tuyến bằng trình duyệt của bạn, bạn sẽ không cần cáp Ethernet để hoàn tất thiết lập.

Nếu cần chặn các thiết bị không mong muốn, bạn có thể bật giới hạn MAC cho bộ định tuyến của mình hoặc ẩn cả SSID WiFi của mình. Đây sẽ là ý tưởng tốt nhất để ngăn kết nối không mong muốn với bộ định tuyến của bạn.

Nhưng bây giờ chúng ta hãy thảo luận về quá trình giới hạn tốc độ WiFi. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần sử dụng tùy chọn Traffic Shaping trên bộ định tuyến của mình.

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn định hình, chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để giới hạn băng thông Wi-Fi trên bộ định tuyến PLDT của bạn:

4 bước để giới hạn băng thông Wi-Fi trên bộ định tuyến PLDT

Bước 1
Đầu tiên, hãy chuyển đến cửa sổ đăng nhập ADSL và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. [ Имя пользователя: adminpldt и пароль: 1234567890]

Bước 2
Sau đó, mở cài đặt “Nâng cao” và nhấp vào “QoS”. Bây giờ hãy nhấp vào “Traffic Shaping”.

Bước 3
Sau đó nhấp vào nút “Thêm” để đặt giới hạn băng thông. Trong biểu mẫu, chỉ cần điền Src MAC với địa chỉ MAC của thiết bị. Bây giờ điền vào tầng trên cùng, tầng trên cùng và tầng dưới cùng, tầng dưới cùng. Sau đó nhấp vào nút “Áp dụng”.

Bước 4
Sau khi bạn nhấp vào “Áp dụng”, chỉ để lưu cài đặt, hãy nhấp vào “Lưu / Áp dụng”.
QoS hiện đã hoàn tất cho thiết bị có MAC mà bạn đã nhập. Người này sẽ không thể sử dụng băng thông bổ sung từ mạng không dây của bạn nữa.

Lợi ích của việc định hình lưu lượng (QoS):

  • Bạn có thể sử dụng tốc độ tối đa nếu tốc độ thiết bị của bạn không bị giới hạn.
  • Những người dùng Wi-Fi khác sẽ không thể có được tốc độ cao hơn tốc độ bạn đặt cho họ. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu.
  • Bạn sẽ nhận được nhiều tốc độ hơn và có thể hoàn tất quá trình tải xuống nhanh hơn trước.
  • Cài đặt QoS là vĩnh viễn. Địa chỉ MAC là phần chính ở đây. Luôn đặt địa chỉ MAC chính xác để giới hạn băng thông thành công.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Apple Cash

Hướng dẫn • 01/12/2022

Nếu sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch, bạn có thể thanh toán cho các giao dịch mua tại các cửa ...

Cách kết nối Amazon Echo Dot với loa ngoài

Hướng dẫn • 02/07/2022

Echo Dot của Amazon là một chiếc loa thông minh nhỏ gọn cung cấp tất cả các tính năng tương tự như những người ...

Cách cài đặt ứng dụng Apple Music trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 13/05/2022

Người dùng Samsung Smart TV giờ đây có thể thưởng thức nội dung Apple Music nhờ sự hợp tác gần đây giữa hai gã ...

Cách sửa lỗi cập nhật Windows 800F0A13

Hướng dẫn • 07/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...