Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2023

Nhiều người dùng iOS đã phải đối mặt với vấn đề thông báo sai trong ứng dụng Instagram. Lỗi này tạo ấn tượng sai về các thông báo đang chờ xử lý; nhưng khi mọi người mở ứng dụng thì không có thông báo. Nếu bạn đang gặp phải sự cố tương tự, đây là cách xóa thông báo giả.

Thông báo giả trên bất kỳ mạng xã hội nào làm phiền tôi. Thứ lộn xộn này luôn khiến tôi nghĩ rằng một số thông báo đang chờ xử lý. Tôi đã thấy rất nhiều thông báo ma trên Instagram của mình gần đây.

Làm thế nào để sửa lỗi thông báo Instagram không biến mất?

Tôi muốn loại bỏ vấn đề thông báo sai này. Tôi đã sử dụng một số phương pháp để loại bỏ các thông báo như vậy. Xin lưu ý rằng các giải pháp thay thế được liệt kê dưới đây có thể có hoặc có thể không phù hợp với ứng dụng của bạn. Vì vậy, chỉ cần thử nó!

Có nhiều phần mà bạn có thể xem thông báo trên Instagram (ví dụ: tin nhắn trực tiếp trên Instagram, IGTV). Nếu Instagram cho biết bạn có tin nhắn nhưng bạn không có, hãy khắc phục sự cố như sau:

 • Kiểm tra tin nhắn chưa đọc trong tin nhắn chung, tin nhắn gạ gẫm và tin nhắn riêng tư.
 • Kiểm tra thông báo IGTV
 • Cập nhật instagram
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại Instagram
 • Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

1. Thông báo DM trên Instagram không đi đâu cả

Có thể xảy ra trường hợp bạn nhìn thấy một số hoặc thậm chí một vài con số trên huy hiệu Instagram trực tiếp của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mở các phần tin nhắn trực tiếp, bạn sẽ không thấy gì cả.

Nếu Instagram hiển thị thông báo cho bạn nhưng bạn không thấy bất kỳ tin nhắn nào? Làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Kiểm tra tin nhắn chung

Như bạn có thể biết, có hai phần khác nhau đối với phần tin nhắn trực tiếp của Instagram. đầu tiên, các tin nhắn cá nhân chính và các tin nhắn chung (nó giống như các tin nhắn được lưu trữ). tuy nhiên, nếu ai đó trong danh sách được chia sẻ gửi tin nhắn cho bạn, bạn sẽ thấy thông báo bên cạnh biểu tượng.

 • Kiểm tra yêu cầu tin nhắn

Yêu cầu tin nhắn cũng gửi cho bạn một thông báo trên thanh thông báo. Ngay cả khi bạn kiểm tra cài đặt, bạn có thể nhận được thông báo trên màn hình của mình. Thậm chí điều này trông giống như một tin nhắn rác. Bạn sẽ thấy thông báo này: “Ai đó đang cố gửi tin nhắn cho bạn.” Vì vậy, hãy chuyển đến phần tin nhắn trực tiếp của Instagram và kiểm tra xem có bất kỳ bài đăng yêu cầu nào không. bấm vào nó và mở tin nhắn. Thông báo sẽ không hiển thị cho đến khi bạn đọc tin nhắn.

 • Kiểm tra tất cả các tin nhắn trực tiếp

Nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn trực tiếp trên Instagram và hủy kích hoạt tài khoản của họ, tin nhắn đó cũng sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu họ quay lại Instagram, thông báo sẽ xuất hiện trở lại. Bằng cách này, bạn sẽ thấy thông báo trên huy hiệu tin nhắn trực tiếp Instagram của mình.

Để khắc phục điều này, bạn phải cuộn xuống toàn bộ thư cho đến khi bạn nhìn thấy thư chưa đọc. Sau khi bạn mở nó, thông báo sẽ biến mất.

2. Các thông báo của IGTV luôn ở đây

Trong trường hợp của tôi, IGTV là nghi phạm chính. Instagram đã ra mắt ứng dụng video dọc này vào năm 2018. Khi người dùng mà bạn theo dõi tải video lên IGTV, bạn sẽ nhận được thông báo. Vì ứng dụng này tương đối mới nên nhiều người dùng Instagram không biết về các thông báo liên quan đến ứng dụng này.

Nếu bạn có cùng một vấn đề:

 • Nhấp vào biểu tượng IGTV ở góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone của bạn.
 • Xem video được chia sẻ bởi những người theo dõi của bạn. Sau khi xem video, hãy kiểm tra Instagram của bạn trên màn hình chính. Thông báo giả có thể đã biến mất.

Phương pháp này thực sự đã hoạt động trên iPhone của tôi và tôi hy vọng nó cũng hoạt động trên điện thoại của bạn. Nếu không, hãy tiếp tục.

3. Vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn để thoát khỏi thông báo.

Nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook khỏi Instagram có thể loại bỏ các thông báo sai. Đây là cách thực hiện:

 • Mở ứng dụng Instagram và truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó ở góc dưới cùng bên phải.
 • Sau đó bấm vào biểu tượng ba đường kẻ ngang ở góc trên bên phải.
 • bây giờ bạn có thể thấy màn hình bật ra từ góc bên phải. Nhấp vào Cài đặt.
 • Cuộn xuống và nhấp vào “Tài khoản được liên kết” trong phần “Quyền riêng tư và bảo mật”.
 • Nhấp vào Facebook và ngắt kết nối tài khoản của bạn khỏi Instagram.
 • Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận hành động của mình. Nhấp vào Có, hủy liên kết.
 • Facebook của bạn bị ngắt kết nối với Instagram. Bây giờ hãy quay lại trang Instagram chính và kiểm tra tất cả các tin nhắn và câu chuyện riêng tư của bạn. Sau đó, làm mới trang kênh và thông báo Instagram giả mạo đó sẽ biến mất.

4. Cập nhật ứng dụng Instagram.

Bản cập nhật không đầy đủ có thể gây ra sự cố này. Giải pháp duy nhất là cập nhật ứng dụng Instagram.

 • Mở App Store và nhấp vào “Cập nhật” ở menu dưới cùng.
 • Tìm Instagram trong danh sách cập nhật và nhấp vào nút Cập nhật bên cạnh nó.

5. Gỡ bỏ ứng dụng Instagram.

Tùy chọn cuối cùng, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone của mình và cài đặt lại.

 • Nhấn và giữ ứng dụng Instagram của bạn trên màn hình chính, biểu tượng xóa (x) sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng.
 • Nhấp vào Xóa và bạn sẽ được yêu cầu xác nhận hành động của mình. Nhấp vào Xóa một lần nữa.

Instagram sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng từ App Store.

Tổng hợp

Thông báo sai là điều khó chịu nhất có thể xảy ra với bất kỳ người dùng Instagram nào. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý của bạn mỗi khi bạn truy cập vào màn hình chính của điện thoại mà còn khiến bạn khó chịu vì không có thông báo.

Thông tin

Tiêu đề bài viết – Sửa thông báo Instagram sẽ không biến mất Mô tả Nhiều người dùng iOS đã gặp phải sự cố thông báo ma trong ứng dụng Instagram. Lỗi này tạo ấn tượng sai về các thông báo đang chờ xử lý; nhưng khi mọi người mở ứng dụng thì không có thông báo. Nếu bạn đang gặp phải sự cố tương tự, đây là cách xóa thông báo giả.

Nội dung tương tự:

Cách điều chỉnh độ sáng của màn hình PC bằng phần mềm phù hợp

Hướng dẫn • 21/01/2024

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Định cấu hình ClickMonitorDDC Tạo đường dẫn Đọc thêm Theo dõi đánh giá Theo dõi các lựa chọn ...

Cách gửi email sắp hết hạn trong Gmail trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 12/01/2024

Tính năng gửi tin nhắn biến mất có sẵn trong tất cả các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Telegram, Facebook Messenger và hơn ...

Hãy nói chuyện: làm thế nào để làm cho câu lạc bộ an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn để giao tiếp

Hướng dẫn • 06/12/2023

(Ảnh của Jaap Arriens / NurPhoto qua Getty Images) Nội dung chính Hướng dẫn kiểm duyệt chi tiết hơn Gắn cờ Phòng lưu trữ ...

Đánh giá trường hợp OrbitKey AirTag: nội dung thú vị cho chìa khóa của bạn

Hướng dẫn • 21/01/2024

Mặc dù Apple và các công ty khác đã giới thiệu khóa kỹ thuật số, nhưng phải mất nhiều năm nữa chúng ta mới ...