Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Chỉ với một cú chạm bàn phím, bạn có thể nhanh chóng truy cập tài liệu, thư mục, ứng dụng và hơn thế nữa trên máy tính Mac của mình. Spotlight Search sẽ nhanh chóng khởi chạy các tệp, thư mục được đề xuất và các kết quả khác, bao gồm cả những kết quả từ web, khi bạn nhập từ khóa bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể nhấn nút Command, sau đó nhấn phím cách để khởi chạy tìm kiếm Spotlight trên máy tính macOS hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng Spotlight trên thanh menu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn hiển thị tất cả các thư mục và tài liệu của mình trong kết quả tìm kiếm Spotlight. Nếu bạn cho ai đó mượn máy Mac, họ có thể dễ dàng kiểm tra tệp của bạn mà không cần thông qua Finder. Thậm chí một cách tình cờ, họ có thể thấy các thư mục và ứng dụng liên quan nếu họ nhập một từ khóa. Chưa kể bộ nhớ máy tính của bạn đã tăng lên, mọi thứ đều bị rò rỉ qua tất cả các tệp và thư mục đó.

CŨNG XEM: Cách nhận chiết khấu dành cho sinh viên của Apple trên MacBook, iPad hoặc iMacmac-spotlight-search-results

Nếu không muốn người khác nhìn thấy các thư mục hoặc tệp cụ thể trong kết quả tìm kiếm của Mac Spotlight, bạn có thể dễ dàng loại trừ hoặc xóa các mục đó, bao gồm cả ổ cứng cụ thể, khỏi cài đặt chỉ mục tìm kiếm macOS của mình.

Cách xóa các ổ, thư mục và tệp cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm Spotlight trên macOS

Việc loại trừ các thư mục và tệp mà bạn không muốn xuất hiện trong chỉ mục tìm kiếm Spotlight rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn thay đổi ý định, bạn luôn có thể thêm lại. Phương pháp này hoạt động cho Macbook Air, Macbook Pro và iMac được cài đặt phiên bản macOS mới nhất. Làm theo hướng dẫn dưới đây.

KIỂM TRA: Ưu đãi mới nhất cho MacBook Air và MacBook Pro với chip M1Cách-xóa-một-số-ổ-đĩa-thư-mục-và-tập-tin-từ-tiêu điểm-của-tìm-chỉ-mục-trên-macOSẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

  • Ở góc trên bên trái của máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng Apple.
  • Chọn Tùy chọn Hệ thống.
  • Tìm Spotlight và nhấp để mở nó.
  • Chuyển đến tab Quyền riêng tư.
  • Nhấp vào nút dấu cộng ở dưới cùng.
  • Bây giờ hãy tìm thư mục hoặc tệp bạn muốn loại trừ.
  • Đánh dấu một thư mục và nhấn Chọn.
  • Làm tương tự cho đến khi bạn đã liệt kê tất cả các thư mục mà bạn muốn loại trừ.

Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể loại trừ một thư mục chứ không phải một tệp cụ thể trong cài đặt. Nếu bạn muốn thêm lại thư mục vào danh sách tìm kiếm tiêu điểm, hãy quay lại tab Quyền riêng tư trong Spotlight. Đánh dấu một thư mục và nhấp vào nút dấu trừ để xóa nó. Nếu bạn cần loại trừ một tệp riêng lẻ, bạn có thể đặt nó vào một thư mục rồi thêm nó vào danh sách loại trừ của macOS Spotlight.

Có thư mục cụ thể nào bạn muốn xóa khỏi kết quả tìm kiếm spotlight không? Lý do của bạn là gì? Chúng tôi rất thích biết họ. Viết cho chúng tôi một bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Tham gia lại nhóm WhatsApp – mà không cần sự cho phép của quản trị viên

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn đã rời khỏi một nhóm WhatsApp và muốn quay lại nhóm đó mà không có sự cho phép của quản trị viên? Bạn ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone mà không cần mật khẩu Apple ID hoặc mật mã

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính Làm thế nào để thiết lập lại iPhone mà không cần mật mã và iTunes Cách thiết lập lại iPhone mà ...

Cách cộng tác trong Microsoft Office trong 5 bước đơn giản

Hướng dẫn • 05/04/2022

Tính năng mới lớn nhất trong Microsoft Office 2016 (trên Amazon) là đồng tác giả theo thời gian thực. Cho phép nhiều người làm ...

Cách xem phim được đề cử Oscar 2022 trực tuyến

Hướng dẫn • 23/09/2022

Năm 2021 không phải là năm 2020, nhưng nó cũng không phải là điều bình thường. Điều này đặc biệt đúng với những người ...