Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone của bạn thật tiện lợi. Tất cả những gì bạn phải làm là trỏ và bấm để chụp bức ảnh bạn muốn giữ làm kỷ niệm. Nhưng tất cả chúng tôi đều muốn chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể. Việc lưu lại video cho hậu thế cũng vậy.

Chúng tôi có thể cải thiện kết quả cuối cùng của hình ảnh và video đã chụp bằng các ứng dụng chỉnh sửa. Có nhiều định dạng và công cụ chỉnh sửa khác nhau sẽ cho phép chúng tôi cải thiện ảnh của mình và làm cho chúng trở nên chuyên nghiệp hơn, thậm chí là đẹp hơn. Giờ đây, Apple đang thêm một lớp định dạng video và hình ảnh khác được gọi là Apple ProRAW và ProRes.

How-to-Open-View-Apple-ProRAW-ProRes-iPhone-Photo-or-Video-Files-on-Windows-1011-ComputerẢnh: Nubelson Fernandez / Unsplash

Apple ProRAW là định dạng ảnh độc quyền cho phép bạn tạo ảnh RAW bằng máy ảnh của iPhone. Nó cho phép bạn tùy chỉnh từng ảnh một cách rộng rãi hơn, vì vậy bạn có thể áp dụng nhiều kỹ thuật xử lý ảnh hơn để làm cho ảnh của bạn trông giống hệt như cách bạn tưởng tượng. Apple ProRes là một cách tiếp cận tương tự nhưng áp dụng cho định dạng video. Nó bảo tồn chi tiết tối đa trong cảnh quay của bạn, giúp quá trình chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Apple ProRAW đã xuất hiện được gần một năm và tương thích với iPhone 13 Pro cũng như iPhone 13 Pro Maxtrong khi Apple ProRes mới hơn và hỗ trợ iPhone 12 Pro cũng như iPhone 12 Pro Max.

Cả hai định dạng chỉnh sửa video sẽ có sẵn trên PC chạy Windows 10/11 vì Apple hiện cấp cho người dùng Windows quyền truy cập vào các codec này. Giờ đây, bạn có thể mở và phát các tệp video Apple ProRes và Apple ProRAW được quay từ iPhone trên máy tính Windows 10/11 của mình thông qua ứng dụng iCloud mới. Hỗ trợ tính năng iCloud mới không yêu cầu tải xuống trình chuyển đổi để xem video định dạng Apple trên PC.

ƯU ĐÃI HÔM NAY: Xem các ưu đãi có thời hạn trên iPhone mới nhất tại đây Amazon & Walmart!

Cách mở và xem các tệp ảnh hoặc video của Apple ProRAW và ProRes iPhone trên máy tính Windows 10/11

How-to-Open-View-Apple-ProRAW-ProRes-Photos-or-Videos-using-iCloud-App-on-Windows-10-11-PCTín dụng ảnh chụp màn hình: Windows Dispatch Service

Trước khi bắt đầu sử dụng Apple ProRes và ProRAW, trước tiên bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng iCloud trên PC chạy Windows của mình.

  • Khởi chạy Microsoft Store.
  • Tìm iCloud hoặc Bấm vào đây để truy cập trực tiếp vào trang danh sách.
  • Nhấp vào Nhận.
  • Làm theo các bước để cài đặt ứng dụng iCloud trên PC Windows 10/11.
  • Sau khi cài đặt ứng dụng iCloud, hãy mở nó.
  • Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.
  • Từ đó, bạn có thể tải hình ảnh và video Apple ProRAW và ProRes xuống PC chạy Windows 10/11 từ thiết bị iOS của mình.

Nếu bạn đã có ứng dụng iCloud, bạn có thể cài đặt phần mềm mới nhất từ ​​Microsoft Store để nhận các tính năng mới. Sau đó, bạn có thể bắt đầu phát và xem phim và video ProRAW hoặc ProRes trên PC của mình.

Bạn thích sử dụng các tệp Apple ProRes và ProRAW trên máy tính Windows 10/11 như thế nào? Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

ĐỪNG BỎ LỠ: Một số iPhone đang được bán tại Amazon & Walmart Bây giờ!

Nội dung tương tự:

5 mẹo Anthem để giúp bạn kiếm và bắn tốt nhất

Hướng dẫn • 11/04/2022

Anthem mang đến một thế giới trò chơi khoa học viễn tưởng vững chắc với áo giáp sức mạnh, những con quái vật to ...

Cách thay đổi kích thước Canvas trong Photoshop CS5

Hướng dẫn • 17/04/2022

Cập nhật lần cuối: ngày 18 tháng 1 năm 2017 Nội dung chính Thay đổi kích thước Canvas trong Photoshop CS5 Tóm tắt – ...

Cách phóng to ổ C (phân vùng hệ thống) trong Windows 10

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tăng kích thước ổ C bằng cách lấy dung lượng từ ổ liền kề Bước 1: Sao lưu ...

Các cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu bảng tính Google của bạn

Hướng dẫn • 08/04/2022

Học cách bảo vệ dữ liệu trong Google Trang tính rất hữu ích, đặc biệt khi bạn làm việc trong không gian làm việc ...