Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Nếu bạn muốn bỏ qua tính năng chặn phức tạp bằng một hình mẫu, bạn có thể sử dụng tài khoản Google mà không cần đặt lại về cài đặt gốc. Điện thoại Android thường được bảo mật bằng mật khẩu, mã PIN hoặc hình mở khóa. Bạn có thể có quyền truy cập nếu anh ta là chủ sở hữu thực sự của thiết bị biết khóa. Do đó, việc ghi nhớ mã hoặc khóa là rất quan trọng, vì nếu bạn quên khóa hoặc mẫu, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình để lấy lại quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Giờ đây, bạn có thể mở khóa mẫu Android mà không cần khôi phục cài đặt gốc.

Có, bạn không cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại di động Android của mình để có quyền truy cập, thay vào đó bạn sẽ thử các cách khác nhau để mở khóa hình mở khóa, mã PIN hoặc mật khẩu Android.

Đó là mã PIN 4 chữ số của bạn hoặc mật khẩu và hình mẫu mạnh nhất, các phương pháp này có thể vượt qua tất cả các loại khóa trên thiết bị Android của bạn mà không cần đặt lại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách dễ nhất để bẻ khóa mã PIN hoặc hình đã quên trên thiết bị Android của bạn.

Mở khóa mã PIN / Hình / Mật khẩu Android nếu bạn quên

Nếu bạn quên mật khẩu hoặc hình mở khóa Android, thì việc vượt qua các ổ khóa không quá khó. Bạn có thể lấy điện thoại Android của mình một cách dễ dàng nếu làm theo các phương pháp dưới đây:

1. Sử dụng Trợ lý Google (nói: OK, Google)

Hệ thống đã trải qua một chặng đường dài và nhiều tùy chọn đã được giới thiệu để mở khóa các thiết bị Android của bạn bị khóa bằng mã PIN hoặc mật khẩu. Bạn chắc hẳn đã nghe nói về Trợ lý Google có thể làm bất cứ điều gì người dùng nói.

Bạn chỉ cần bật Trợ lý Google để sử dụng nó đúng cách. Hãy nhớ rằng nó phụ thuộc vào phiếu bầu của bạn, có nghĩa là không ai khác ngoài bạn có thể mở khóa mật khẩu.

Trợ lý Google sẽ mở khóa ngay thiết bị Android của bạn ngay khi bạn nói “Ok Google” trong khi nhìn vào điện thoại của mình.

Làm cách nào để bật Trợ lý Google?

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android mới nhất, chỉ cần nhấn vào nút trang chủ sẽ mở Trợ lý Google.

Chỉ cần đi tới tùy chọn “Khám phá” và nhấp vào biểu tượng “hồ sơ”.

Từ đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Cài đặt” và tab “Trợ lý”, nơi đặt “Điện thoại” của bạn.

Chỉ cần nhấp vào đó và bật hai tùy chọn “Truy cập bằng Voice Match” và “Mở khóa bằng Voice Match”.

Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn không còn phải lo lắng về việc quên mật khẩu hoặc hình mở khóa Android.

2. Sử dụng tệp “Android Studio”

Nếu thiết bị Android của bạn bị khóa bằng hình mở khóa hoặc mật khẩu, công cụ Android Studio hoặc SDK có thể giúp bạn vượt qua khóa mã PIN Android khỏi thiết bị của mình.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần phần mềm Android Studio cho Windows của mình (64-bit hoặc 32-bit). Nếu bạn không có kết nối internet, chỉ cần tải xuống tệp zip và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Chỉ cần kết nối Android của bạn với PC và bật USB Debugging khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

Bước 2: Bây giờ hãy mở tệp trên PC của bạn, nơi tệp Android Studio đã được cài đặt và lưu.

Bước 3: Ở đó, chỉ cần mở cửa sổ lệnh bằng cách nhấn (Shift + Nhấp chuột phải) và nhấp vào “Mở cửa sổ lệnh tại đây”.

Bước 4: Bây giờ gõ “adb devices” vào cửa sổ cmd và nó sẽ liệt kê thiết bị sau khi gỡ lỗi thành công.

Bước 5: Nếu điện thoại của bạn có mẫu, hãy thêm lệnh sau: ADB SHELL RM /DATA/SYSTEM/GESTURE.KEY hoặc thêm: ADB SHELL RM /DATA/SYSTEM/PASSWORD.KEY trong trường hợp đặt lại mật khẩu.

Nếu thiết bị được kết nối thành công, thì sau lần khởi động lại đầu tiên, điện thoại di động sẽ được mở khóa.

3. Sử dụng dr.fone Android Unlocker

Nếu bạn muốn tự động hóa quá trình mở khóa, phần mềm dr.fone có thể dễ dàng xóa mật khẩu khỏi các thiết bị Android của bạn.

Với phương pháp này, bạn có thể mở khóa mã PIN Android mà không cần đặt lại.

Công cụ này hoàn toàn miễn phí để tải xuống trực tuyến. Bạn chỉ cần chọn kiểu thiết bị của mình và làm theo các hướng dẫn đơn giản. Chỉ cần tải xuống dr.fone trên máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trước hết, mở trình mở khóa android dr.fone, nhấp vào “Mở khóa” và chọn “Mở khóa màn hình Android”.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ được nhắc kết nối điện thoại di động của mình bằng cáp USB. Nó sẽ tự động phát hiện sau khi kết nối.

Bước 3: Chỉ cần chọn tên thiết bị cùng với số kiểu máy.

Bước 4: Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau trên điện thoại Android của mình. Tắt máy> Mở chế độ khôi phục (nhấn nút nguồn + nút tăng âm lượng).

Bước 5: Bây giờ hình ảnh khôi phục sẽ tự động khởi động và mật khẩu hoặc hình mẫu sẽ bị xóa.

Sau khi hoàn tất thiết lập, chỉ cần kiểm tra điện thoại di động Android của bạn, nó đã được mở khóa thành công. Công cụ này có thể hack khóa màn hình, mã PIN và mật khẩu từ các thiết bị Android.

Hãy nhớ rằng, dr.fone chỉ hoạt động với một số kiểu máy nhất định. Chỉ cần kiểm tra xem điện thoại di động của bạn có trong danh sách hay không. Nếu không, hãy chọn tùy chọn “Tôi không thể tìm thấy thiết bị của mình” để thực hiện thêm hành động.

4. Sử dụng bất kỳ công cụ khôi phục tùy chỉnh nào.

Nếu không có gì hoạt động và bạn cần bỏ qua khóa mật khẩu hoặc khóa màn hình của Android, thì với ROM tùy chỉnh, bạn có thể mở khóa thiết bị Android của mình. Bạn có thể sử dụng Aroma Filemanager cho các thiết bị Android, nếu không thì RedWolf rất tuyệt cho các thiết bị MI. Chỉ cần lưu phần mềm Aroma Filemanager vào bộ nhớ điện thoại của bạn thông qua thẻ SD bên ngoài và làm theo các bước sau:

Bước 1. Chỉ cần tải xuống và di chuyển Aroma Filemanager vào thẻ SD của bạn và lắp nó vào thiết bị Android của bạn. Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng này nếu điện thoại của bạn hỗ trợ thẻ SD bên ngoài.

Bước 2: Bây giờ mở chế độ khôi phục bằng cách nhấp vào nút. (Phím nguồn + nút tăng âm lượng)

Bước 3: Khi chế độ khôi phục xuất hiện, chỉ cần nhấn nút giảm âm lượng và chọn “Cài đặt zip từ thẻ SD”.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục Data> System và tìm các tệp có tên gatekeeper, ổ khóa hoặc tệp .key. Chỉ cần xóa các tệp này.

Bây giờ chỉ cần khởi động lại hệ thống và khởi động thiết bị. Bạn sẽ nhận thấy rằng màn hình khóa hoặc mật khẩu đã được xóa thành công.

Hãy nhớ rằng bạn đang root Android của mình trong khi sử dụng bất kỳ ROM tùy chỉnh nào. Vì vậy, trước khi sử dụng, hãy luôn đề phòng hoặc nhờ sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa.

5. Google “Tìm thiết bị của tôi”

Mở khóa hình mở khóa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng sự trợ giúp của Trình quản lý Android của Google. Nó hiện là một công cụ Tìm thiết bị có thể được sử dụng trực tuyến từ bất kỳ thiết bị nào khác miễn là điện thoại bị khóa.

Hãy nhớ rằng nếu bạn quên mật khẩu di động, mã PIN hoặc hình mở khóa của thiết bị Android, công cụ này sẽ thay đổi và tạo mật khẩu mới trực tuyến cho thiết bị đó.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn quá trình:

Bước 1: Trước hết, hãy đảm bảo rằng tài khoản Google của bạn đã được liên kết với thiết bị và mở tài khoản này trên thiết bị khác.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy tên thiết bị này với tất cả các chi tiết vị trí. Dưới tên thiết bị, bạn sẽ thấy ba tùy chọn chính: Đổ chuông, Khóa và Xóa.

Bước 3. Nếu thiết bị của bạn đã bị khóa hoặc bạn quên mật khẩu, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Khóa” trong Trình quản lý Android.

Bước 4: Sau khi bạn bấm “Khóa”, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu mới. Chỉ cần nhập mật khẩu mới vào các ô trống.

Bây giờ, sau khi hoàn tất thiết lập, hãy nhập mật khẩu mới trên thiết bị Android bị khóa và thiết bị di động Android sẽ được mở khóa bằng mật khẩu mới này.

6. Vào Chế độ An toàn của Android.

Nếu điện thoại Android của bạn bị khóa bởi các công cụ của bên thứ ba, phương pháp ADB có thể hoạt động với điều đó, nhưng quá trình này trở nên phức tạp hơn. Nhưng bạn có cách dễ nhất để mở khóa điện thoại của mình từ các ứng dụng của bên thứ ba.

Bạn phải vào Chế độ An toàn của Android. Chế độ An toàn vô hiệu hóa hiệu quả tất cả các ứng dụng của bên thứ ba và hạn chế quyền truy cập. Do đó, tính năng chặn của bên thứ ba ở chế độ an toàn sẽ không hoạt động.

Chỉ cần nhấn nút tăng âm lượng + nút nguồn để vào menu khôi phục, bây giờ sử dụng nút tăng / giảm âm lượng để chọn khởi động lại ở chế độ an toàn.

Sau khi thiết bị của bạn mở ở chế độ an toàn, chỉ cần đi tới cài đặt ứng dụng của bạn và gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba từ đó. Giờ đây, khóa Android của bạn sẽ bị xóa ngay cả khi bạn đặt lại thiết bị của mình về phiên bản đầy đủ ban đầu.

7. Samsung mở khóa màn hình của tôi

Nếu bạn sử dụng bất kỳ thiết bị Samsung nào và nó được đăng ký với công cụ Samsung Find My Device, bạn có thể quản lý điện thoại của mình từ bất kỳ nơi nào khác.

Nếu điện thoại Android của bạn bị khóa bằng hình mở khóa hoặc mật khẩu, bạn chỉ cần mở công cụ Tìm thiết bị của tôi trên PC và xác nhận rằng nó đang trực tuyến. Bây giờ hãy nhấp vào “Mở khóa màn hình của tôi” trên công cụ và thiết bị sẽ được mở khóa bằng khóa hình mẫu.

Hãy nhớ: điện thoại di động của bạn phải được kết nối với Internet trong khi bạn đang thực hiện tác vụ. Nếu không, bạn sẽ không thấy trạng thái “Trực tuyến” trên công cụ này.

8. Mở khóa mẫu bằng tài khoản Google.

Bạn sẽ may mắn mở khóa mã PIN hoặc Hình mở khóa nếu DỮ LIỆU Internet Di động của bạn được bật. Phương pháp này cũng giúp mở khóa hình mà không bị mất dữ liệu trên Android. Để mở khóa điện thoại di động Android của bạn thông qua tài khoản Google, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1.
Đầu tiên, nhập mật khẩu hoặc mẫu nhiều lần. Sau nhiều lần thử, hệ thống Android sẽ liên tục cảnh báo bạn về mật khẩu hoặc mẫu sai và vì lý do này, dịch vụ sẽ dừng trong 30 giây.


Bước 2
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Quên mật khẩu” ở bên trái điện thoại di động của mình. Chỉ cần nhấp vào nó.

Bước 3
Sau khi nhấp vào nó, cửa sổ mở khóa tài khoản sẽ mở ra. Sau đó, nhập địa chỉ email Google và mật khẩu mà bạn đã sử dụng trên điện thoại của mình trong quá trình đăng ký. Sau đó, nhấp vào “Đăng nhập”.

Bước 4 Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các tùy chọn chặn khác nhau ở đây. Bây giờ chọn “Không” để tắt khóa bảo mật, tuy nhiên bạn cũng có thể tạo khóa mới từ đây.


Ghi chú. Trước khi làm theo các bước này, chỉ cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google và thiết bị di động của bạn được kết nối với internet, nếu không phương pháp này sẽ không hoạt động.

Kết quả:
Nếu bạn tìm thấy giải pháp để bỏ qua mẫu hoặc mật khẩu của thiết bị Android của mình, thì các phương pháp trên là cách tốt nhất để thực hiện mà không cần khôi phục cài đặt gốc hoặc mất dữ liệu.

Nội dung tương tự:

Cách gửi email sắp hết hạn trong Gmail trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 18/04/2022

Tính năng gửi tin nhắn biến mất có sẵn trong tất cả các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Telegram, Facebook Messenger và hơn ...

Cách xem có bao nhiêu video trên một kênh YouTube

Hướng dẫn • 31/03/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu video trên một kênh YouTube? Lấy ví dụ như PewDiePie – anh ấy có hơn ...

Cách xem hoặc phát trực tuyến HBO Max trên Roku hoặc Amazon Fire TV

Hướng dẫn • 22/04/2022

Nhiều người dùng thưởng thức nội dung cổ điển và nguyên bản chỉ có trên HBO Max. Rất tiếc, HBO Max vẫn chưa có ...

Mọi thứ bạn cần để tạo ra một văn phòng làm việc tại nhà

Hướng dẫn • 10/05/2022

Bạn làm gì khi lần đầu tiên bước vào một chiếc ô tô để lái? Bạn điều chỉnh yên xe sao cho có thể ...