Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Nếu bạn muốn mở trò chuyện Twitch hoặc phát trực tuyến video, bạn có thể thực hiện trên màn hình Twitch với một vài cú nhấp chuột, nhưng với tiện ích mở rộng bật lên Twitch, bạn có thể làm điều đó thực sự dễ dàng hơn.

Có nhiều phương pháp khác nhau để đưa trò chuyện trực tuyến ra khỏi cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột hoặc bạn có thể thực hiện điều đó từ cài đặt trò chuyện nơi cài đặt không theo phương thức vừa được áp dụng.

Cho dù bạn là người phát trực tiếp hay người xem, trong cả hai trường hợp, bài viết đều hiển thị các phương pháp hiển thị màn hình trò chuyện để phát trực tuyến trò chuyện hoặc video, mặc dù tùy chọn trò chuyện bật lên dễ thực hiện hơn trong cài đặt khi màn hình bật lên. rõ ràng là có thể với một tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng.

Để mở trò chuyện trên Twitch, trước hết, hãy đăng nhập vào Twitch, mở bảng dòng thời gian và tìm biểu tượng bánh răng cưa trong phần cài đặt ở góc dưới bên phải. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng và sau đó chọn tùy chọn Pop Up Chat để mở cuộc trò chuyện trong một cửa sổ mới. Bạn có thể làm điều đó ngay cả trong cài đặt trò chuyện Twitch và bật cài đặt “Không có mod” và bạn sẽ thấy tùy chọn “Trò chuyện bật lên”, chỉ cần nhấp để tiếp tục.

Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Floating Player trên Chrome của mình, sau đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Twitch của mình và hiển thị màn hình trong cửa sổ mới chỉ bằng một cú nhấp chuột qua tiện ích mở rộng này.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở trò chuyện trên Twitch của bạn nếu bạn là người xem hoặc người phát trực tiếp, vì vậy hãy bắt đầu với hướng dẫn.

Lợi ích của Giao diện trò chuyện trên Twitch:

 • Đối với các bộ truyền phát một màn hình, tính năng Popping Out có thể rất hữu ích cho bạn. Vì vậy, bạn có thể phát sóng và trò chuyện cùng một lúc. Nhưng popping không hoạt động trong các trò chơi toàn màn hình. Nếu bạn không muốn xem toàn bộ luồng và muốn trò chuyện nhiều hơn, tùy chọn này là dành cho bạn.
 • Mở cửa sổ trò chuyện trên Twitch sẽ giúp bạn giữ liên lạc với người xem của mình mọi lúc.
 • Một số trình phát trực tiếp hiển thị cuộc trò chuyện trên màn hình thứ ba với kích thước rất lớn để nhanh chóng đọc và phát trực tiếp cùng một lúc.
 • Đối với người xem, các tính năng bật lên hoạt động hiệu quả nếu họ muốn trò chuyện trên một màn hình khác và xem các luồng ở chế độ toàn màn hình.
 • Phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng các tính năng trò chuyện bật lên ngay cả sau khi bạn đóng cửa sổ Twitch. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mở trình duyệt để kết nối với cộng đồng của mình.

Làm thế nào để mở trò chuyện Twitch trên PC?

Đầu tiên, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng trò chuyện bật lên khi kênh đang hoạt động và người xem đang trò chuyện. Tuy nhiên, quá trình bắt đầu popping dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần tạo tệp HTML nữa.

Bạn chỉ cần khởi chạy nó từ cửa sổ trò chuyện trực tiếp bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản trò chuyện Twitch của bạn.
 • Bước 2: Thứ hai, tìm kênh bạn muốn truy cập bằng cách duyệt qua danh mục hoặc trực tiếp tìm kiếm kênh yêu thích của bạn. Khi bạn tìm thấy kênh, hãy truy cập vào đó.
 • Bước 3: Khi trang kênh tải. Trên cùng một trang, mở “Cài đặt trò chuyện” ở góc dưới bên phải.
 • Bước 4: Sau khi nhấp vào “Biểu tượng Cài đặt”, một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ mở ra với các tùy chọn như “Màu có thể đọc”, “Ẩn Trò chuyện” và “Hiển thị Dấu thời gian”, v.v.
 • Bước 5: Sau đó, nhấp vào “Pop Up Chat”. Màn hình trò chuyện sẽ mở ra trong một tab mới. Màn hình này chỉ dành cho trò chuyện. Tuy nhiên, bạn cần chuyển các tab để xem luồng và trò chuyện cùng một lúc.

Bây giờ bạn sẽ thấy luồng trò chuyện Twitch hiện ra ngoài cửa sổ.

Điều này giúp cả người phát và người xem tập trung vào trò chơi, tập trung vào cuộc trò chuyện hoặc tập trung vào cả hai từ các màn hình khác nhau. Ví dụ: nếu bạn là người xem quan tâm đến việc trò chuyện hơn là chơi trò chơi, thì việc mở cửa sổ trò chuyện trên Twitch một mình sẽ rất hữu ích. Hoặc có thể bạn muốn đưa màn hình trò chuyện phóng to sang một màn hình khác để bạn có thể đọc nhanh các cuộc trò chuyện; nó giúp với cả hai.

Làm thế nào để mở trò chuyện trên Twitch cho người phát trực tiếp?

Những người xem bị phân tâm bởi tin nhắn trò chuyện có thể mở màn hình trò chuyện và tận hưởng tính năng phát trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn là một người phát trực tiếp và muốn mở cuộc trò chuyện trên Twitch của mình, trước tiên bạn cần phải chuyển sang không có mod trong phần cài đặt.

Làm theo các bước sau để mở màn hình trò chuyện:

 • Bước 1. Trên Twitch của bạn, mở tài khoản Twitch bằng thông tin đăng nhập của bạn.
 • Bước 2: Sau đó nhấp trực tiếp vào “Cài đặt”, sau đó cửa sổ cài đặt của mod sẽ bật lên.
 • Bước 3: Trong màn hình cài đặt của mod, bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt khác nhau như chế độ kênh, tùy chọn, tác vụ,… Nhưng bạn không liên quan gì đến chúng.
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần kéo xuống trong phần cài đặt mod và kiểm tra phần dưới cùng, ở đó bạn sẽ tìm thấy “Chuyển sang cài đặt không mod”, hãy nhấp vào tùy chọn này.
 • Bước 5: Cuối cùng thì bạn đã chuyển sang cài đặt không cần mod thành công. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Trò chuyện bật lên” để mở trò chuyện Twitch trong một cửa sổ riêng biệt.

Bạn có thể di chuyển màn hình bật lên trò chuyện ở bất kỳ đâu trên màn hình, giống như kéo một cửa sổ từ điểm này sang điểm khác.

Cửa sổ bật lên video Twitch – Phần mở rộng trình phát nổi

Tiện ích mở rộng “Trình phát nổi” dành cho Chrome là tiện ích mở rộng cung cấp nhiều video hoặc cuộc trò chuyện trong các cửa sổ hiện tại trên PC. Đó là một công cụ dành cho tất cả chúng ta, những người thích trò chuyện với bạn bè trên Twitch hoặc xem video YouTube trong khi chúng ta làm việc.

Chức năng:

Hãy thảo luận về các tính năng của trình phát nổi dành cho Chrome:

 • Tiện ích mở rộng này rất dễ sử dụng vì bạn có thể mở màn hình trò chuyện hoặc video chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Với trình phát nổi, bạn có thể giữ màn hình trò chuyện ở trên cùng của tất cả các ứng dụng và trò chơi.
 • Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang “Chế độ thu nhỏ” để chỉ sử dụng âm thanh.
 • Ngoài ra, bạn có thể ẩn màn hình bật lên bất cứ khi nào bạn muốn cũng như mở lại.
 • Dễ dàng quản lý. Bạn có thể điều khiển cửa sổ bật lên Twitch trong khi chạy đa nhiệm.
 • Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh kích thước và kéo nó vào bất kỳ đâu trên màn hình. Vì vậy, nó không gây trở ngại cho công việc và luôn có sẵn trên màn hình của bạn.

Cách sử dụng:

Bạn thậm chí có thể đưa màn hình ra màn hình nền bằng tiện ích mở rộng trong Windows.

Để chỉ cần mở màn hình nền Twitch:

 • Trước tiên, hãy truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và cài đặt tiện ích mở rộng Floating Player trên máy tính của bạn.
 • Tiếp theo, mở video hoặc trang trò chuyện.
 • Ở góc trên cùng bên phải của Chrome, nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng để tạo cửa sổ bật lên.
 • Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh kích thước và điều khiển cửa sổ bật lên giống như một cửa sổ. Và có thể xem video trên YouTube hoặc Twitch và trò chuyện trên Twitch khi đang làm việc hoặc sử dụng Internet.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích cả hai phương pháp mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu trò chuyện hoặc video trên Twitch bằng cài đặt nội bộ hoặc tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng trong trình duyệt Google Chrome của mình.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục sự cố in chậm hoặc chậm trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 19/04/2022

Khi bạn làm việc, thời gian là điều cốt yếu. Mỗi giây đều có giá trị nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn. ...

Cách thêm hoặc thay đổi hình nền của Google trong Chrome

Hướng dẫn • 04/05/2022

Chúng ta đã quen với trang chủ đơn giản và gọn gàng của trình duyệt Google Chrome. Bạn có thể thấy ngay Google Tìm ...

Apple Studio Display so với Pro Display XDR: Classes so với Masses

Hướng dẫn • 19/04/2022

Apple phát hành Pro Display XDR; nó ngay lập tức được dán nhãn là thiết bị “Người dùng chuyên nghiệp” do giá cả của ...

2 cách tạo lối tắt cho trình quản lý ủy quyền trong Windows 10

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính 2 cách tạo lối tắt cho trình quản lý ủy quyền trong Windows 10 Phương pháp 1: Tạo Lối tắt Trình ...