Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Có lẽ bạn có một chiếc MacBook hoặc Mac mini màn hình nhỏ được kết nối với TV hoặc màn hình bên ngoài và cảm thấy như bạn có thể sử dụng màn hình hoặc thiết bị thứ hai để mở rộng hoặc phản chiếu màn hình hiện tại của mình. Với macOS Catalina và iPad, bạn có thể làm điều đó với một tính năng mới có tên Sidecar.

Sidecar mở rộng màn hình từ máy Mac sang iPad của bạn để mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để làm việc hoặc giải trí. Ngoài ra, bạn có thể phản chiếu hoặc nhân bản màn hình của máy Mac trên iPad để không cần phải ngồi trước máy Mac để tiếp tục làm những việc bạn đang làm.

Với tính năng phản chiếu hoặc mở rộng màn hình Mac, bạn có thể: sử dụng các thao tác chạm quen thuộc trên iPad; chỉnh sửa văn bản với các tính năng chỉnh sửa văn bản mới trong iPadOS; và sử dụng Apple Pencil trên iPad của bạn để làm việc với các ứng dụng Mac trên màn hình. Thanh bên đặt các phím bổ trợ Mac như Command, Control, Shift và Option trên iPad để bạn có thể kiểm soát máy Mac của mình tốt hơn. Và Touch Bar cung cấp các điều khiển dành riêng cho ứng dụng ở cuối màn hình iPad của bạn, ngay cả khi máy Mac của bạn không có Touch Bar.

Quảng cáo

Những máy Mac nào hỗ trợ Sidecar?

Những máy Mac nào hỗ trợ Sidecar?

Để sử dụng Sidecar, bạn sẽ cần một máy Mac hỗ trợ tính năng này. Và đây là mặt trái – Sidecar yêu cầu một mẫu máy Mac tương đối gần đây. Ngay cả khi bạn có thể nâng cấp máy Mac của mình lên Catalina, điều đó không có nghĩa là nó có thể chạy Sidecar.

Các máy Mac tương thích với Sidecar bao gồm MacBook Pro hoặc MacBook 2016 trở lên, MacBook Air 2018 trở lên, iMac 2016 trở lên (hoặc Retina 5K 27 inch từ cuối năm 2015), iMac Pro, Mac mini từ 2018 trở lên hoặc Mac Pro 2019 hoặc một lát sau.

Những iPad nào tương thích với xe đẩy?

Những iPad nào tương thích với xe đẩy?

IPad của bạn cũng phải chạy iPadOS 13.1 trở lên và hỗ trợ Apple Pencil (bạn không cần bút chì, nhưng một số việc với Sidecar sẽ dễ dàng hơn so với sử dụng ngón tay của bạn). Dòng sản phẩm được hỗ trợ bao gồm tất cả các kiểu iPad Pro, iPad thế hệ thứ 6 trở lên, iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên và iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên.

Bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff

Bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff

Bạn có thể sử dụng Sidecar không dây khi máy Mac và iPad của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple. Nếu bạn muốn giữ iPad của mình được sạc trong khi kết nối Sidecar, bạn có thể kết nối trực tiếp nó với máy Mac của mình, nhưng điều đó hạn chế sự tự do và linh hoạt mà bạn có thể muốn khi iPad của bạn không được kết nối với máy tính.

Nếu bạn đang sử dụng iPad không dây, Bluetooth, Wi-Fi và Handoff phải được bật trên máy tính bảng và máy Mac của bạn, cả hai thiết bị phải cách nhau 30 feet, Wi-Fi + Cellular iPad không thể chia sẻ mạng di động. kết nối và máy Mac của bạn không thể sử dụng kết nối internet của nó.

Nâng cấp lên macOS Catalina và iPad OS 13.1

Nâng cấp lên macOS Catalina và iPad OS 13.1

Nếu bạn chưa có, hãy cập nhật máy Mac của bạn lên macOS Catalina. Máy Mac của bạn sẽ tự động cung cấp cho bạn bản cập nhật cần thiết để cài đặt. Nếu không, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái và chọn Giới thiệu về máy Mac này> Cập nhật phần mềm> Cập nhật ngay.

Bạn cũng phải cập nhật iPad của mình lên iPadOS 13.1 trở lên. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Cài đặt”> “Chung”> “Cập nhật phần mềm”. IPad của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc nhắc bạn tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Cách khởi động xe đẩy

Cách khởi động xe đẩy

Để khởi chạy Sidecar, hãy nhấp vào biểu tượng AirPlay trên thanh menu Mac và chọn mục nhập cho iPad.

Chia sẻ màn hình Mac trên iPad

Chia sẻ màn hình Mac trên iPad

Màn hình máy Mac của bạn sẽ xuất hiện trên iPad của bạn. Theo mặc định, kết nối Sidecar hoạt động giống như một phần mở rộng của màn hình máy Mac của bạn.

Di chuyển cửa sổ

Di chuyển cửa sổ

Ở chế độ này, bạn có thể di chuyển bất kỳ cửa sổ nào đang mở từ Mac sang iPad. Để thực hiện việc này, hãy di chuột qua nút toàn màn hình màu xanh lá cây ở góc trên bên trái của cửa sổ Mac và chọn tùy chọn Move to iPad.

Bàn phím xe đẩy

Bàn phím xe đẩy

Ví dụ: để sử dụng bàn phím, hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím. Nhập văn bản của bạn. Nhấn Quay lại để nhập văn bản vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Chạm vào cạnh của biểu tượng bàn phím để ẩn bàn phím.

Chuyển đổi ứng dụng

Chuyển đổi ứng dụng

Bạn cũng có thể sử dụng các cử chỉ sau trên iPad của mình ở chế độ này:

  • Cuộn: Vuốt bằng hai ngón tay.
  • Sao chép: Chụm bằng ba ngón tay.
  • Cắt: Chụm hai ngón tay bằng ba ngón tay.
  • Dán: phết bằng ba ngón tay.
  • Hoàn tác: Vuốt sang trái bằng ba ngón tay hoặc nhấn đúp bằng ba ngón tay.
  • Làm lại: Vuốt sang phải bằng ba ngón tay.

Để sử dụng iPad mà không cần ngắt kết nối khỏi máy Mac, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Nếu bạn muốn quay lại máy Mac của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Sidecar trong Dock được sử dụng gần đây hoặc vuốt lên từ dưới cùng và nhấn vào hình thu nhỏ Sidecar.

Tắt xe đẩy

Tắt xe đẩy

Để ngắt kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng cuối cùng trong thanh bên của iPad và chọn Ngắt kết nối.

màn hình gương

màn hình gương

Cuối cùng, bạn có thể phản chiếu màn hình máy Mac của mình với iPad thay vì mở rộng nó. Để thực hiện việc này, hãy kết nối lại với iPad của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng AirPlay và chọn iPad của bạn. Sau khi kết nối, hãy nhấp vào biểu tượng Sidecar màu xanh lam trong thanh menu trên máy Mac của bạn và chọn tùy chọn phản chiếu màn hình. Giờ đây, bạn có thể sử dụng và quản lý các ứng dụng và nội dung trên máy Mac bằng iPad hoặc máy Mac của mình.

Không có thiết bị phù hợp?

Không có thiết bị phù hợp?

Nếu bạn không thể sử dụng Sidecar vì bạn không có máy Mac hoặc iPad hoặc một trong các thiết bị của bạn quá cũ, có các lựa chọn thay thế như Splashtop, Wired XDisplay và Duet Display sẽ cho phép bạn làm việc trên nhiều nền tảng và kết nối với thiết bị cũ hơn.

Nội dung tương tự:

Cách tạo trình chiếu bằng ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad

Hướng dẫn • 13/01/2023

Sử dụng các tính năng được tích hợp trong ứng dụng Apple Photos, bạn có thể tạo và chia sẻ trình chiếu ảnh. Chỉ ...

Cách sao chép và dán văn bản giữa điện thoại Android và PC Windows

Hướng dẫn • 16/03/2023

Windows 10 và Windows 11 cung cấp một khay nhớ tạm trên đám mây chung để bạn có thể sao chép và lưu văn ...

Bạn có đang chi quá nhiều cho việc phát trực tuyến không? Cách hủy Paramount +

Hướng dẫn • 02/01/2023

Paramount +, trước đây được gọi là CBS All Access, ra mắt vào năm 2021 để tập hợp các thương hiệu ViacomCBS (nay được ...

Cách cập nhật phần mềm thiết bị trên Echo Buds

Hướng dẫn • 17/12/2022

Lý do chính tại sao các bản cập nhật xảy ra là để cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị và thêm ...