Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Bạn có thể mua sách điện tử từ nhiều cửa hàng khác nhau như Amazon, Apple và Google, nhưng tại sao phải mua khi bạn có thể thuê chúng từ thư viện địa phương của mình? Nếu thư viện của bạn được đăng ký với Libby, OverDrive hoặc Hoopla, bạn có thể duyệt, mượn và đọc sách ngay thông qua ứng dụng.

Điều này bao gồm sách nói, tạp chí và nội dung kỹ thuật số khác. Một số ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn gửi sách điện tử đến ứng dụng Amazon Kindle, nơi chúng dễ đọc hơn.

Điều đầu tiên bạn cần là một tài khoản với thư viện công cộng hoặc trường đại học. Nếu bạn định đến thăm thư viện và mượn sách, bạn sẽ cần một thẻ vật lý; nếu bạn chỉ muốn mượn sách điện tử, một số thư viện cung cấp thẻ thư viện ảo để thay thế.

Bạn cũng phải được cung cấp mã PIN hoặc tên người dùng để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến để mượn sách điện tử. Nếu bạn yêu cầu mã vạch quét ứng dụng, mã này phải được in trên thẻ thư viện mà bạn nhận được. Nếu bạn không chắc quy trình đăng ký hoạt động như thế nào hoặc nếu bạn muốn biết bạn có thể sử dụng dịch vụ nào, hãy truy cập trang web của thư viện hoặc liên hệ trực tiếp với thư viện. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các ứng dụng và tùy chọn khác nhau để mượn và đọc sách điện tử.

Mượn và đọc với Libby

Libby là một ứng dụng hoàn chỉnh được tạo bởi Rakuten OverDrive mà bạn có thể tìm kiếm, mượn và đọc sách điện tử từ thư viện của mình. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết để tải xuống ứng dụng từ Gặp gỡ trang web của Libbyhoặc bạn có thể tải xuống trực tiếp iOS, Androidhoặc Windows 10 các phiên bản. Ngoài ra, bạn sẽ thấy các liên kết tải xuống cho Libby trên trang web của thư viện nếu thư viện của bạn hỗ trợ ứng dụng này.

Libby

Libby cố gắng giúp bạn bắt đầu theo cách thân thiện với người dùng. Lần đầu tiên bạn mở ứng dụng trên thiết bị di động, nó sẽ hỏi bạn có thẻ thư viện hay không. Trả lời có. Sau đó, bạn có thể sao chép thông tin thẻ của mình từ một thiết bị khác, tìm thư viện của bạn hoặc yêu cầu Libby đoán thư viện của bạn dựa trên vị trí của bạn. Chọn một cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và nhập thông tin tài khoản thư viện của bạn.

Sau khi thiết lập tài khoản và đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của ứng dụng, nơi bạn có thể tìm kiếm sách theo tên sách, tác giả, chủ đề, v.v. Bạn cũng có thể duyệt theo chủ đề, cũng như các đầu sách cụ thể do thủ thư lựa chọn và giới thiệu. Ngoài ra, bạn thường có thể đọc một cuốn sách mẫu trực tuyến và đánh dấu nó là một cuốn sách yêu thích.

Thuê sách điện tử

Khi bạn tìm thấy một cuốn sách mình muốn thuê, hãy nhấn vào hình thu nhỏ để tìm hiểu thêm về cuốn sách đó. Thông tin chi tiết sẽ mô tả cuốn sách, cung cấp xếp hạng và cho bạn biết liệu bạn có thể mượn sách hay không.

Nếu vậy, hãy nhấp vào liên kết “Mượn” và xác nhận quyết định của bạn. Nếu sách không có sẵn, bạn sẽ thấy nút Giữ mà bạn có thể nhấp vào nếu bạn muốn tự động mượn sách khi sách có sẵn.

Libby

Sau khi sách được tải xuống thiết bị của bạn, hãy nhấp vào “Mở Sách”.

Libby

Bạn có thể đọc sách đã tải xuống trong một số ứng dụng. Chọn nơi bạn muốn đọc – Kindle hoặc Libby – và tiêu đề sẽ mở ra.

Libby

Tìm kiếm trong sách điện tử

Chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để tìm văn bản trong sách, chuyển đổi giữa hai và một cột, đánh dấu trang và truy cập các cài đặt khác nhau.

Libby

Truy cập vào sách của người khác

Để truy cập sách đã mượn của bạn, hãy nhấp vào liên kết Giá ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể xem các khoản vay, khoản khấu trừ, thẻ và cuốn sách bạn hiện đang đọc.

Libby

Chụp và đọc với OverDrive

OverDrive, cũng được tạo bởi Rakuten, là một ứng dụng cũ hơn đã được thay thế bởi Libby. Nhưng OverDrive vẫn có sẵn để sử dụng và hỗ trợ nhiều thiết bị và hệ điều hành hơn Libby.

Đi xuống dưới cùng Trang OverDrivenơi bạn sẽ tìm thấy các liên kết tải xuống ứng dụng dành cho các thiết bị iOS, Android, Windows 8 và 10, Windows Desktop, macOS, Chrome OS và Amazon Kindle.

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, bạn sẽ cần tìm thư viện của mình và đăng nhập. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào nút Đăng nhập, sau đó chọn Đăng nhập bằng thẻ thư viện. Sau đó, bạn sẽ cần tìm thư viện của mình trên màn hình “Tìm Thư viện”. Nhấn vào tên thư viện của bạn và nhập số thẻ và mã PIN của bạn để đăng nhập.

chạy quá tốc độ

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào “Thêm Thư viện” để thêm thư viện chi nhánh cục bộ của bạn. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm thư viện địa phương của mình theo tên, thành phố hoặc mã zip hoặc duyệt qua các thư viện. Nhấn vào thư viện của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nhấn vào hình thu nhỏ thư viện của bạn trên màn hình Tất cả các tiêu đề.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang thư viện, nơi bạn sẽ cần đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập” và nhập số thẻ và mã PIN. Sau đó, bạn có thể duyệt và tìm kiếm các tiêu đề.

chạy quá tốc độ

Bất kỳ cuốn sách nào bạn có thể mượn sẽ hiển thị một biểu ngữ có từ “Có sẵn”. Để tìm hiểu thêm về một cuốn sách, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của cuốn sách đó.

chạy quá tốc độ

Bạn có thể xem mô tả, chi tiết và đánh giá của cuốn sách. Bạn cũng có thể thêm nó vào danh sách yêu thích hoặc câu chuyện của mình và đọc sách mẫu. Để mượn sách, hãy nhấp vào nút Mượn.

chạy quá tốc độ

Bạn sẽ ngay lập tức có tùy chọn đọc tiêu đề qua Kindle hoặc tải về thiết bị của mình. Để tải sách lên OverDrive, hãy nhấp vào nút “Tải xuống sách điện tử ở định dạng EPUB”.

chạy quá tốc độ

Từ bây giờ, bạn có thể đọc sách bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () ở góc trên bên trái và chọn Giá sách. Nhấn vào một cuốn sách để mở và đọc nó trong OverDrive.

chạy quá tốc độ

Chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình. Sử dụng các điều khiển khác nhau, bạn có thể thay đổi độ sáng, kiểu và kích thước của phông chữ, cũng như điều hướng đến mục lục hoặc dấu trang. Bạn cũng có thể truy cập cài đặt cho cột, căn chỉnh văn bản, giãn dòng và lề.

chạy quá tốc độ

Đón đọc với Hoopla

Hoopla là một ứng dụng khác cho phép bạn mượn, tải xuống và đọc sách điện tử. Tuy nhiên, Hoopla cũng cung cấp quyền truy cập vào các bộ phim, chương trình truyền hình, âm nhạc, sách nói và truyện tranh. Ứng dụng hỗ trợ iOS, Android, máy tính bảng Amazon, Chrome OS; đối với phim và chương trình truyền hình, Hoopla hoạt động với Apple TV, Android TV, Fire TV và Roku.

Hoopla

Hãy cùng kiểm tra các khả năng của sách điện tử. Trên PC của bạn, hãy đăng ký một tài khoản trên Trang web Hoopla. Tài khoản này không được liên kết với tài khoản thư viện của bạn.

Hoopla

Theo mặc định, Hoopla tìm kiếm các thư viện lân cận dựa trên vị trí của bạn. Chọn một thư viện để tiếp tục.

Hoopla

Tải xuống ứng dụng Hoopla Digital trên thiết bị di động của bạn. Đăng nhập vào tài khoản Hoopla của bạn. Từ màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng Sách, sau đó chạm vào tiêu đề Sách điện tử để tìm kiếm hoặc xem sách điện tử. Bấm vào cuốn sách bạn quan tâm để xem thêm thông tin chi tiết về nó.

Hoopla

Nhấp vào nút “Mượn” để mượn sách. Sau đó, bạn có thể đọc ngay tên sách bằng cách nhấn vào nút “Đọc” để tải sách về máy.

Hoopla

Bây giờ bạn có thể đọc cuốn sách. Chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để truy cập các biểu tượng để đánh dấu trang hiện tại, xem mục lục, thay đổi phông chữ hoặc tìm kiếm văn bản.

Hoopla

Để truy cập những cuốn sách đã mượn của bạn bất kỳ lúc nào, hãy nhấn vào biểu tượng Hoopla của tôi ở góc dưới cùng bên trái.

Gửi từ Libby tới Kindle

Cuối cùng, bạn có thể gửi sách điện tử đã mượn qua Libby hoặc OverDrive tới ứng dụng Amazon Kindle, nơi bạn có thể đọc và kiểm soát dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa có ứng dụng Kindle, Trang web Kindle cung cấp liên kết tải xuống cho iOS, Android, Windows và macOS.

Đốt cháy

Để gửi sách với Libby, hãy chuyển đến giá sách của bạn. Nhấp vào liên kết Quản lý Khoản vay cho cuốn sách bạn muốn gửi đến ứng dụng Kindle và chọn tùy chọn Đọc Từ.

Đốt cháy

Trên trang tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn Ứng dụng và Thiết bị Kindle.

Đốt cháy

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Trên trang Amazon, hãy chọn thiết bị bạn muốn gửi sách đến. Nhấp vào nút để nhận sách thư viện.

Đốt cháy

Mở ứng dụng Kindle trên thiết bị của bạn và nhấn vào một cuốn sách để đọc.

Gửi từ OverDrive tới Kindle

Nếu bạn muốn gửi một cuốn sách từ OverDrive đến ứng dụng Kindle, bạn phải chọn tùy chọn Kindle trong lần đầu tiên bạn mượn sách. Không có cách nào khác để di chuyển một cuốn sách sau khi bạn đã chọn nó để đọc trong OverDrive.

Đốt cháy

Khi tìm kiếm sách trong OverDrive, hãy bấm vào nút Mượn, sau đó chọn Đọc bằng Kindle.

Đốt cháy

Theo tùy chọn, bạn có thể chọn Kindle làm ứng dụng mặc định của mình. Nhấp vào Đặt tùy chọn Kindle, sau đó chọn Tiếp tục với Amazon.

Đốt cháy

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Trên trang Amazon, hãy chọn thiết bị bạn muốn gửi sách đến. Nhấp vào nút để nhận sách thư viện.

Đốt cháy

Mở ứng dụng Kindle trên thiết bị của bạn và nhấn vào một cuốn sách để đọc.

Nội dung tương tự:

Cách bật 2FA trên Twitter mà không cần số điện thoại

Hướng dẫn • 22/04/2022

Một cách phổ biến để bảo vệ các tài khoản trực tuyến của bạn là sử dụng một mật khẩu mạnh. Nói chung, mật ...

8 khóa học Ivy League bạn có thể tham gia miễn phí

Hướng dẫn • 19/08/2022

Một nền giáo dục Ivy League có nhiều bí mật và tốn rất nhiều tiền (Mở trong một cửa sổ mới). Nhưng chỉ với ...

Cách sửa mã lỗi Netflix UI3003, NSES-500 hoặc UI3012

Hướng dẫn • 19/04/2022

Netflix có hàng ngàn nội dung có sẵn để phát trực tuyến. Người dùng có gói đăng ký đang hoạt động có thể xem ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy Mac

Hướng dẫn • 30/04/2022

Máy Mac nói chung là đáng tin cậy. Tuy nhiên, như với bất kỳ máy tính nào, đôi khi mọi thứ xảy ra sai. ...