Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/08/2023

Windows 11 sẽ được cài đặt sẵn trên bất kỳ PC mới nào bạn mua, nhưng tại sao phải tiêu tiền khi PC chạy Windows 10 hiện tại của bạn đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí? Microsoft cung cấp một số cách để có được một hệ điều hành mới, vì vậy bạn có thể chọn một hệ điều hành phù hợp nhất với mình.

Kiểm tra tính tương thích

ứng dụng kiểm tra sức khỏe

Cuộc trò chuyện về các yêu cầu của Windows 11 thật khó hiểu. Trước khi có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí, trước tiên bạn phải đảm bảo PC chạy Windows 10 hiện tại của mình tương thích. Cách tốt nhất để làm điều này là chạy Microsoft PC Health Checker.

Đi đến Trang thông số kỹ thuật của Windows 11 và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Kiểm tra tính tương thích. Nhấp vào liên kết Tải xuống PC Health Checker và cài đặt chương trình. Nhấp vào nút Kiểm tra ngay bên trong ứng dụng. Nếu PC của bạn tương thích, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết PC của bạn tương thích với Windows 11.

Kiểm tra cập nhật

cập nhật phần mềm

Microsoft đang dần tung ra Windows 11 cho các hệ thống Windows 10 tương thích, vì vậy bước tiếp theo là kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho PC của bạn hay không. Trên PC chạy Windows 10, đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật. Nếu Windows 11 đang chờ bạn, bạn có thể cài đặt nó.

Tải xuống với trợ lý thiết lập

trợ lý cài đặt

Thay vì đợi bản cập nhật đến máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng Trợ lý thiết lập Windows 11 của Microsoft. Mở Tải xuống trang Windows 11 và nhấp vào nút Tải xuống ngay trong Hỗ trợ thiết lập Windows 11.

Chạy đã tải xuống Windows11InstallationAssistant.exe tập tin. Nhấp vào nút Chấp nhận và Cài đặt và cài đặt Windows 11 của bạn sẽ được nâng cấp lên Windows 11. Bạn sẽ có thể sử dụng máy tính của mình trong quá trình tải xuống và cài đặt.

tin nhắn khởi động lại

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính của mình. Bạn được cung cấp tùy chọn khởi động lại máy ngay lập tức hoặc đợi bộ hẹn giờ 30 phút hết hạn nếu bạn cần thời gian để lưu bất kỳ công việc đang mở nào. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn có thể đăng nhập lại vào Windows. Sau khi thiết lập cuối cùng hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến màn hình nền Windows 11 mới.

công cụ tạo phương tiện

Một tùy chọn khác là sử dụng Microsoft Media Creation Tool, một chương trình cho phép bạn tạo phương tiện cài đặt cho một hệ điều hành mới. Trên Tải xuống trang Windows 11nhấp vào nút Tải xuống ngay trong Tạo phương tiện cài đặt Windows 11.

chọn phương tiện

Chạy MediaCreationToolW11.exe , sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép và xác nhận ngôn ngữ và phiên bản Windows mong muốn. Sau đó, bạn có thể sao chép các tệp cài đặt vào thẻ USB hoặc tạo tệp ISO và ghi ra đĩa.

Nếu bạn đã chọn đường dẫn ổ USB, Sau đó, công cụ này sẽ tải xuống các tệp cài đặt Windows 11 cần thiết và sao chép chúng vào ổ USB. Sau đó, mở đĩa và nhấp đúp vào tệp setup.exe để bắt đầu cập nhật.

chọn tập tin

Nếu bạn muốn nâng cấp từ tệp ISO, hãy chọn vị trí cho tệp và thay đổi tên để cụ thể hơn. Các tệp cài đặt sau đó sẽ được lưu vào máy tính của bạn dưới dạng tệp ISO. Mở File Explorer, sau đó nhấp đúp vào tệp ISO để mở và nhấp đúp vào tệp setup.exe.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cài đặt Windows 11

Nhấp vào Tiếp theo để Windows 11 kiểm tra các bản cập nhật, sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép. Màn hình Sẵn sàng cài đặt hiển thị rằng Windows 11 sẽ được cài đặt và các tệp và ứng dụng cá nhân của bạn sẽ được giữ lại. Để thay đổi các tùy chọn này, hãy nhấp vào Chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể chọn giữ các tệp và ứng dụng cá nhân của mình, chỉ tệp cá nhân của bạn hoặc không có gì cả. Nhấp vào “Tiếp theo” sau đó “Cài đặt” để bắt đầu cập nhật.

Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy đăng nhập để hoàn tất quá trình thiết lập. Tùy thuộc vào những gì bạn chọn giữ lại, Windows có thể nhắc bạn thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình nền.

Tải xuống hình ảnh đĩa

hình ảnh đĩa

Bạn cũng có thể chọn tải xuống trực tiếp tệp ISO Windows 11. Tải xuống trang Windows 11, điều hướng đến Tải xuống hình ảnh đĩa Windows 11 (ISO) và chọn Windows 11 từ trình đơn thả xuống. Chọn ngôn ngữ của sản phẩm, nhấp vào “Xác nhận” và sau đó nhấp vào nút “Tải xuống” để lấy tệp ISO.

sẵn sàng để cài đặt

Sau khi tải xuống, bấm đúp vào tệp ISO, sau đó bấm đúp vào tệp setup.exe. Nhấp vào “Tiếp theo” trên màn hình cài đặt ban đầu để kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 11 và tải chúng xuống. Trên màn hình Sẵn sàng cài đặt, bạn sẽ thấy Windows 11 sẽ được cài đặt và các tệp cá nhân và ứng dụng sẽ được lưu theo mặc định.

Nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa” và chọn “Chỉ tệp cá nhân” hoặc “Không có gì”. Nhấp vào “Tiếp theo” sau đó “Cài đặt” để bắt đầu cập nhật. Sau khi khởi động lại máy tính, hãy đăng nhập vào Windows 11 để xem trước hệ điều hành mới.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng chia sẻ hàng xóm trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/08/2023

Tôi đã hâm mộ tính năng AirDrop của Apple từ lâu, cho phép bạn gửi ảnh, tệp hoặc địa chỉ trang web cho bất ...

Sửa ứng dụng Mail cho Mac Bộ lọc thư rác/thư rác tự động không hoạt động

Hướng dẫn • 03/08/2023

Hãy dành một chút thời gian với Apple Mac và bạn sẽ làm quen với macOS. Nội dung chính Các cách giải quyết ứng ...

Cách sử dụng hàm ISTEXT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 17/08/2023

Đôi khi bạn sử dụng Google Trang tính không phải để thu thập thông tin của riêng bạn mà để thu thập thông tin ...

Cách sửa lỗi Snapchat Cameos không xuất hiện

Hướng dẫn • 21/07/2023

Nếu Snapchat Cameos của bạn không hoạt động và không hiển thị, có một số cách để khắc phục. Khách mời của Snapchat là ...