Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Bạn đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 và bây giờ nhận ra rằng bạn không thích thú với hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Có thể bạn không thích menu bắt đầu hoặc thanh tác vụ mới. Bạn có thể đang thiếu một số ứng dụng hoặc tính năng được tích hợp sẵn. Hoặc có thể bạn bỏ lỡ việc làm quen với Windows 10. Dù lý do là gì, bạn có thể hoàn nguyên về một hệ điều hành cũ hơn.

Microsoft sẽ cho bạn 10 ngày để chuyển từ Windows 11 sang 10. Tuy nhiên, có một cách để kéo dài khoảng thời gian này. Dưới đây là cách để quay trở lại sự thoải mái của Windows 10.

Hạ cấp trong vòng 10 ngày

Giả sử bạn đã nâng cấp lên Windows 11 cách đây chưa đầy 10 ngày và muốn quay lại Windows 10. Điều đó thật dễ dàng. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Khôi phục. Trong Tùy chọn khôi phục, bạn sẽ thấy Hoàn nguyên. Nếu phiên bản này không hoạt động, hãy thử hoàn nguyên về Windows 10.

Tuy nhiên, trước khi bạn đi du lịch, hãy lưu ý rằng nếu bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng nào hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt nào dành riêng cho Windows 11, chúng có thể không tồn tại khi quay lại Windows 10 nguyên vẹn. Nhưng vì Windows 11 chưa đầy 10 ngày tuổi, tôi hy vọng bạn không thực hiện quá nhiều thay đổi lớn. Để tiếp tục, hãy nhấp vào nút “Quay lại”.

Trở lại

Một cửa sổ bật lên hỏi tại sao bạn quay lại Windows 10. Kiểm tra câu trả lời của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

Kiểm tra câu trả lời

Cửa sổ tiếp theo nhắc bạn cài đặt các bản cập nhật mới nhất để khắc phục bất kỳ sự cố nào bạn đang gặp phải. Để bỏ qua bước này, hãy nhấp vào nút Không, cảm ơn.

bỏ qua cập nhật

Cửa sổ tiếp theo cảnh báo bạn rằng bạn sẽ không thể sử dụng máy tính của mình cho đến khi quá trình hoàn tất, rằng bạn sẽ phải cài đặt lại một số ứng dụng và chương trình và bạn sẽ mất mọi thay đổi bạn đã thực hiện đối với cài đặt của mình sau Windows 11 đã được cài đặt. Nhấn Next để tiếp tục.

Thận trọng

Cửa sổ tiếp theo cảnh báo bạn nhớ mật khẩu để không bị khóa. Bấm tiếp.

mật khẩu mở khóa

Trong cửa sổ tiếp theo, Microsoft cảm ơn bạn đã dùng thử Windows 11. Nhấp vào “Quay lại Windows 10”.

Thanks

Cuối cùng quá trình được bắt đầu. Quá trình chuyển đổi từ Windows 11 sang Windows 10 sẽ mất một khoảng thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau khi quá trình hạ cấp hoàn tất, hãy đăng nhập vào môi trường Windows 10 đã khôi phục của bạn. Bạn sẽ muốn tìm kiếm bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt hoặc cài đặt bạn đã thay đổi trong Windows 11 để tìm những ứng dụng cần cài đặt lại hoặc thay đổi.

Windows 10

Hạ cấp sau 10 ngày

Bây giờ, giả sử bạn muốn sử dụng Windows 11 trong hơn 10 ngày, nhưng vẫn muốn chuyển về Windows 10. Bạn có thể kiểm tra số ngày còn lại và thậm chí tăng khoảng thời gian lên 60 bằng cách sử dụng tiện lợi. Công cụ dòng lệnh của Microsoft. Trong trường tìm kiếm, hãy nhập đội. Trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào “Chạy với tư cách quản trị viên” để mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền của quản trị viên.

Tại dấu nhắc lệnh, nhập dòng sau: dism / online / Get-OSUninstallWindow. Số sau cụm từ Cửa sổ Gỡ cài đặt cho biết số ngày còn lại.

Kiểm tra số ngày còn lại

Để gia hạn thời hạn, hãy nhập dòng sau: DISM / Trực tuyến / Set-OSUninstallWindow / Giá trị:, thay thế bằng số ngày bạn muốn áp dụng. Ví dụ: để đặt thời hạn hạ cấp xuống 30 ngày, hãy nhập DISM / Trực tuyến / Set-OSUninstallWindow / Giá trị: 30. Bạn có thể đặt thời hạn từ hai đến 60 ngày.

Sau đó nhấn phím mũi tên lên để hiển thị lệnh DISM / Online / Get-OSUninstallWindow. Nhấn Enter để chạy lại lệnh này và xác nhận rằng số ngày bạn đặt là hợp lệ. Bây giờ bạn có thể quay lại Cài đặt và chạy lệnh Quay lại bất kỳ lúc nào trước khi số ngày mới trôi qua.

Gia hạn những ngày còn lại

Nội dung tương tự:

Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng của bạn

Hướng dẫn • 07/07/2022

Mọi ổ cứng đều chết sớm hay muộn, và khi nó gần chết, bạn sẽ thấy các dấu hiệu của nó. Âm thanh lạ, ...

Cách khắc phục sự cố sử dụng bộ nhớ cao IPHLPSVC trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

4 cách mở máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Bốn cách để mở Máy tính trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: bằng lệnh ...

Đánh giá ứng dụng SmartFriends iOS: Một cách thú vị để rèn luyện trí não của bạn

Hướng dẫn • 17/04/2022

Câu đố là một cách tuyệt vời để tăng chỉ số IQ của bạn. Trong quá trình học, tôi rất thích câu đố và ...