Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/07/2022

Kiểm toán bảo mật là một phần khó chịu nhưng cần thiết của cuộc sống trực tuyến. Các cuộc tấn công, lớn và nhỏ, đã xâm phạm dữ liệu của vô số người dùng internet, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng các mạng xã hội và ứng dụng không xóa nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết.

Ví dụ, hãy nhớ vụ bê bối Cambridge Analytica? Có vẻ như cách đây đã lâu – dữ liệu được sử dụng được lấy từ Facebook vào năm 2014 và vụ bê bối nổ ra vào năm 2018. Nhưng vào năm 2014, dữ liệu này dễ dàng có được một phần hợp pháp, cho đến khi những kẻ phá hoại đụng độ Facebook, và mạng xã hội này gặp phải một trận lở đất của báo chí tiêu cực. Facebook đã bị sốc (sốc!) Bởi tất cả những điều này.

Nhưng các công ty công nghệ lớn kiếm được rất nhiều tiền từ thông tin của bạn, bằng cách khai thác thông tin đó để bán cho bạn nội dung (trình theo dõi dữ liệu Facebook bên trong các ứng dụng khác (mở trong cửa sổ mới)) hoặc bằng cách bán trực tiếp cho người khác. Mạng xã hội đã giúp bạn bảo vệ một số dữ liệu của mình dễ dàng hơn một chút, nhưng chắc chắn nó đã không giúp bạn thu thập thông tin về bạn hoàn toàn. Và sẽ không bao giờ.

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với tài khoản Facebook. Tuy nhiên, các công cụ có thể khó giải mã. Việc thực hiện một số trong số chúng có thể hạn chế khả năng của Facebook; và có thể hạn chế quyền truy cập của bạn vào các trang web khác. Nhưng đây là một sự khởi đầu. Bởi vì, ngoài việc xóa tài khoản Facebook, việc hạn chế truy cập thông tin của bạn càng nhiều càng tốt là điều cần thiết để bạn yên tâm.

Hạn chế cài đặt ứng dụng và trang web

Truy cập các ứng dụng và trang web

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Điểm dừng đầu tiên là Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Ứng dụng & Trang web. Trên điện thoại thông minh, hãy chuyển đến menu bánh hamburger và làm theo cùng một đường dẫn.

Tất cả các ứng dụng và trang web nổi bật đều đã truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn vì bạn đã kết nối chúng hoặc sử dụng thông tin đăng nhập Facebook của bạn để đăng nhập vào chúng. Ngược lại, một số người trong số họ cũng có thể đăng trên Facebook của bạn. Nhấp vào Xem & Chỉnh sửa để xem những gì đã được chia sẻ. Cửa sổ bật lên sẽ hiển thị thông tin mà mỗi ứng dụng đang truy cập; thay đổi các cài đặt này tại đây nếu bạn muốn giữ nguyên nhưng hạn chế thông tin mà nó có quyền truy cập. Thông báo cho các ứng dụng mà bạn không muốn chia sẻ danh sách bạn bè, bài đăng trên dòng thời gian, cập nhật trạng thái, sự kiện, v.v. Việc này phải được thực hiện theo từng ứng dụng và từng trang web.

Trang tuyên bố sẽ hiển thị các trang web và ứng dụng “mới nhất”, nhưng một số trong số đó đã có tuổi đời vài năm. Xóa bất kỳ thứ gì cũ hơn một năm; nếu đó là thứ bạn thực sự sẽ sử dụng lại, bạn có thể đăng nhập lại sau bằng ứng dụng hoặc trang web thích hợp (trừ khi bạn chặn, hãy xem bên dưới). Thao tác này cũng sẽ “xóa tin nhắn, video hoặc sự kiện”. [the app or site] được xuất bản trong biên niên sử của bạn.

XÓA CẢNH BÁO TRANG WEB ỨNG DỤNG

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Khi bạn xóa một ứng dụng hoặc trang web mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook, bạn sẽ nhận được một cảnh báo tương tự. Điều này có thể dẫn đến việc chấm dứt tài khoản của bạn trên trang web của bên thứ ba và / hoặc bất kỳ hoạt động nào trên trang web, ngay cả khi tài khoản vẫn còn nguyên vẹn. Bạn có thể nhấp vào ô bổ sung để xóa mọi tin nhắn, video hoặc ảnh được đăng bởi các ứng dụng / trang web trên Facebook cho bạn.

Sau khi bạn hoàn tất, hãy chờ đợi một màn hình xác nhận chồn có vẻ như có thể mất một chút thời gian để xóa tất cả thông tin và kết nối. (Bạn biết mất bao lâu để được hoàn lại tiền trên thẻ tín dụng của mình, mặc dù điều đó luôn xảy ra ngay lập tức khi bạn tiêu tiền.)

Xem các ứng dụng và trang web đã xóa

Khi bạn đang ở trên cùng một trang, hãy nhấp vào liên kết “Xem các ứng dụng và trang web đã xóa” để nhận danh sách bật lên gồm tất cả các quyền truy cập bạn đã xóa trước đây khỏi tài khoản của mình.

Nhấp vào liên kết Xem cho mỗi cái và bạn sẽ nhận được thông tin về thời điểm bạn gỡ cài đặt nó (một số mục nhập, không phải tất cả) và thông tin như ID người dùng của bạn với dịch vụ đằng sau mỗi ứng dụng / trang web. Nếu bạn cần thêm thông tin, có một liên kết đến chính sách quyền riêng tư của từng loại, nếu có. Nhiều người tôi đã nhấp vào đã đi đến 404 trang, nhưng đó là những gì xảy ra với các dịch vụ cũ đã chết.

Quyền truy cập của bên thứ ba Nuke

Bạn cũng nên truy cập “Cài đặt” ở cuối trang nơi bạn có thể bật hoặc tắt khả năng đăng nhập vào các ứng dụng / trang web của bên thứ ba bằng Facebook ngay từ đầu. Nhấn vào Tắt bên cạnh Ứng dụng, Trang web & Trò chơi hoặc Trò chơi & Thông báo của Apple.

TẮT QUYỀN TRUY CẬP CỦA BÊN THỨ BA

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Nếu bạn làm điều này, Facebook sẽ không còn kết nối với Không tí nào các ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba bằng thông tin đăng nhập Facebook của bạn. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào các trang web hoặc trò chơi bằng Facebook, chia sẻ với bạn bè giữa các ứng dụng hoặc thực hiện bất kỳ loại cá nhân hóa tức thì nào. Bạn cũng sẽ bị loại khỏi bất kỳ ứng dụng nào bạn đã đăng nhập bằng Facebook.

Nếu bạn tắt rồi bật lại, bạn sẽ bị đăng xuất khỏi tất cả các ứng dụng và trang web mà bạn đã sử dụng trước đó. Đây là một cách tốt để chỉ kết nối lại với các ứng dụng / trang web mà bạn tin tưởng.

Tắt thông báo trò chơi và ứng dụng có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thấy bạn bè yêu cầu bạn tham gia các trò chơi phiền phức của họ nữa. Nó sẽ không thực sự loại bỏ thông tin chung, nhưng nó có thể giữ cho tình bạn tồn tại.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tắt hoạt động ngoài Facebook

Trao đổi dữ liệu đi theo cả hai hướng. Facebook cũng theo dõi một số hoạt động trực tuyến của bạn, ngay cả khi bạn Không trên chính Facebook. Điều này là do nhiều trang web chia sẻ dữ liệu về bạn với Facebook – chủ yếu thông qua các liên kết được tài trợ.

Nhưng bạn có thể xem dữ liệu là gì và làm sạch nó. Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Thông tin Facebook của bạn> Hoạt động ngoài Facebook. Nhấp vào Hoạt động gần đây để xem danh sách đầy đủ các thành viên. (Bạn có thể cần nhập lại mật khẩu Facebook của mình.)

HOẠT ĐỘNG BÊN NGOÀI FACEBOOK

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Nhấp vào “Xóa lịch sử hoạt động” ở trên cùng để xóa tất cả thông tin Facebook đang sử dụng – thao tác này sẽ ngắt kết nối Facebook của bạn khỏi các tài khoản đó nếu có kết nối trực tiếp. Điều này không ảnh hưởng đến các quảng cáo bạn nhìn thấy. Bạn cũng có thể nhấp vào Tắt hoạt động trong tương lai để ngăn các trang web khác kết nối trong tương lai. Nó cũng ngăn Facebook sử dụng để đăng nhập vào các trang khác trong tương lai, nhưng bạn luôn có thể quay lại để cho phép hoạt động / giao tiếp trong tương lai.

Không điều gì trong số này sẽ ngăn Facebook và các trang web khác sử dụng vân tay trình duyệt của bạn để tìm ra bạn là ai, ngay cả khi không chia sẻ dữ liệu hoặc thậm chí là cookie.

Kiểm tra quyền riêng tư của bạn

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư khi sử dụng Facebook, hãy xem kiểm tra quyền riêng tư (mở trong cửa sổ mới) cho bạn biết ai có thể xem những gì bạn chia sẻ, giải thích cách bảo mật tài khoản của bạn và hơn thế nữa.

KIỂM TRA RIÊNG TƯ

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Ví dụ: trong phần “Ai có thể xem những gì bạn đang chia sẻ”, không ai cần biết quê quán và ngày sinh của bạn – thông tin này được sử dụng cho mục đích bảo mật trên các trang web khác. Đặt nó thành “only me”. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trong phần “Bạn bè và người theo dõi”, bạn giới hạn những người có thể xem danh sách bạn bè đầy đủ của bạn hoặc danh sách các trang bạn theo dõi – những trang này được những kẻ lừa đảo sử dụng để tra cứu tên nhằm tạo hồ sơ giả mạo để chúng có thể lừa đảo nhiều người hơn nữa trong Tương lai. .

Hãy nhớ rằng, cách chắc chắn duy nhất để có được sự tự do hoàn toàn khỏi bị theo dõi và xâm phạm quyền riêng tư của Facebook là không bao giờ có tài khoản. Điều tốt nhất tiếp theo bạn có thể làm là xóa tài khoản của mình (không chỉ hủy kích hoạt nó). Đồng thời xóa tài khoản Instagram và WhatsApp (mở trong cửa sổ mới) của bạn; Meta cũng sở hữu chúng.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

10 lời khuyên không giới hạn của Marvel dành cho người hâm mộ truyện tranh kỹ thuật số

Hướng dẫn • 25/10/2022

Với truyện tranh kỹ thuật số, bạn không còn cần phải tìm kiếm trong các hộp giảm giá của cửa hàng truyện tranh địa ...

LastPass vs Dashlane – 2022 So sánh & Đánh giá tính vượt trội

Hướng dẫn • 18/09/2022

Hai trình quản lý mật khẩu hàng đầu là LastPass vs Dashlane. Bạn sẽ thấy rằng có hàng triệu người dùng của những người ...

Sửa lỗi Tab Lịch Microsoft Teams bị thiếu hoặc không hiển thị

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu: Tất cả các thủ thuật và thủ thuật bạn cần biết

Hướng dẫn • 24/10/2022

Bạn đang cố kết nối với Wi-Fi? Có thể máy tính xách tay của bạn được kết nối nhưng điện thoại của bạn không ...