Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/05/2023

Facebook từ lâu đã cung cấp một công cụ kiểm tra quyền riêng tư mà bạn có thể xem và điều chỉnh các cài đặt và tính năng chính, nhưng bản cập nhật gần đây cho phép bạn kiểm soát nhiều tùy chọn hơn. Trong khi đó, để quản lý những gì mạng xã hội biết về những gì bạn đang làm trực tuyến khi bạn rời Facebook, công ty đã triển khai một công cụ hoạt động ngoài Facebook. Đây là cách sử dụng cả hai tính năng.

Hoạt động ngoài Facebook là gì?

Facebook có quyền truy cập vào hoạt động của bạn không chỉ khi bạn sử dụng mạng xã hội mà còn khi bạn truy cập một số trang web của bên thứ ba. Để giúp bạn quản lý thông tin này, công cụ hoạt động ngoài Facebook mới cho phép bạn xem và xóa dữ liệu thu thập được về bạn khi bạn sử dụng các trang web khác hoặc ngăn hoàn toàn hoạt động ngoài Facebook được lưu trữ trên tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống dữ liệu để phân tích ngoại tuyến.

Hoạt động ngoài Facebook bao gồm bất kỳ thông tin nào mà các trang web, ứng dụng và tổ chức chia sẻ với Facebook về các hoạt động của bạn với họ. Nó có thể là một việc đơn giản như truy cập một trang web hoặc ứng dụng cụ thể hoặc một tác vụ phức tạp hơn như tìm kiếm một sản phẩm hoặc mua một sản phẩm. Facebook sử dụng thông tin này để hiển thị cho bạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Bằng cách xem hoạt động và lựa chọn của bạn trên các trang web được hỗ trợ, Facebook có thể hiển thị cho bạn các phiếu giảm giá và khuyến mại mà bạn có thể thấy hữu ích. Ví dụ, bạn có thể mua một đôi giày từ một cửa hàng quần áo trực tuyến. Cửa hàng này chia sẻ các hoạt động và giao dịch mua của bạn với Facebook để lưu chúng vào tài khoản của bạn. Sau đó, Facebook hiển thị cho bạn một quảng cáo có phiếu giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo của bạn từ cửa hàng đó.

Quản lý hoạt động ngoài Facebook

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng loại theo dõi này, đặc biệt nếu nó xảy ra khi bạn không sử dụng Facebook, bạn có thể sử dụng công cụ Hoạt động ngoài Facebook để quản lý thông tin này. Để truy cập tính năng này, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chọn tùy chọn Thông tin Facebook, sau đó chọn tùy chọn Hoạt động ngoài Facebook.

Màn hình cài đặt Facebook cho Công cụ hoạt động ngoài Facebook

Facebook hiển thị tên của một số trang web đã chia sẻ hoạt động của bạn với công ty và thông báo cho bạn cách công ty truy cập thông tin đó. Nhận thêm thông tin chi tiết về tổng thể hoạt động ngoài Facebook của bạn bằng cách nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm” ở trên cùng. Hoặc nhấp vào biểu tượng của trang web bất kỳ ở trên cùng để xem hoạt động ngoài Facebook của bạn, sau đó nhập mật khẩu của bạn.

Facebook hiển thị trang web nào đã chia sẻ dữ liệu của bạn

Trang tiếp theo hiển thị tất cả các trang đã cung cấp cho Facebook thông tin về hoạt động của bạn. Nhấp vào một trang web để xem chi tiết về trang web đó.

Các trang web hoạt động bên ngoài Facebook;  Duyệt qua các trang web trong danh sách và mở rộng để tìm hiểu thêm

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy “Facebook đã thực hiện hoạt động này như thế nào?” Trình đơn thả xuống đầu tiên sẽ hiển thị cách trang web đã gửi dữ liệu đến Facebook; hầu hết các liên kết của tôi đã được gửi qua “các công cụ kinh doanh trên facebook”, bao gồm Pixel FacebookFacebook SDK и Đăng nhập Facebook.

menu thả xuống đầu tiên trong Facebook đã thực hiện hành động này như thế nào

Nếu bạn muốn gắn cờ một trang web là nội dung không phù hợp hoặc sử dụng sai thông tin của mình, hãy cuộn xuống cuối trang Chi tiết hoạt động và nhấp vào liên kết “Đưa ra phản hồi về hoạt động này”. Chọn một lý do để xem xét và nhấp vào Gửi.

Nếu bạn không muốn trang web này đăng hoạt động Facebook của mình nữa, hãy nhấp vào liên kết “Tắt hoạt động trong tương lai”. Thông báo xác nhận giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tắt tác vụ này. Nếu bạn muốn tiếp tục, hãy nhấp vào nút Tắt máy.

Xóa tất cả các trang web mà bạn không muốn chia sẻ dữ liệu của mình

Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng các tác vụ khác từ trang web này đã bị vô hiệu hóa, nhưng hãy nhớ rằng các tác vụ trước đây của bạn chưa bị vô hiệu hóa.

Quản lý các hoạt động trong quá khứ và tương lai

Bạn có thể quản lý cả hoạt động trong quá khứ và tương lai trên màn hình Hoạt động ngoài Facebook bằng cách nhấp vào Quản lý hoạt động trong tương lai. Đọc thông tin về cách hoạt động không phải Facebook của bạn đang được sử dụng, sau đó nhấp vào “Quản lý hoạt động trong tương lai” để kiểm soát.

Màn hình hành động trong tương lai

Trên trang tiếp theo, bạn có thể xem hoạt động mà bạn đã tắt. Bạn cũng có thể tắt tất cả các tác vụ trong tương lai bằng cách tắt nút gạt bên cạnh “Các tác vụ Off-Facebook trong tương lai”.

Di chuyển công tắc bên cạnh

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ lịch sử hoạt động ngoài Facebook của mình. Nhấp vào nút “Xóa lịch sử” ở trên cùng, sau đó nhấp vào “Xóa lịch sử”.

Facebook cho phép bạn xóa toàn bộ lịch sử hoạt động của mình

Tải xuống Hoạt động Tắt Facebook

Để tải lên hoạt động ngoài Facebook của bạn, hãy quay lại trang hoạt động ngoài Facebook và nhấp vào Tải lên thông tin của bạn ở bên phải.

Tải dữ liệu Facebook từ Trang hoạt động ngoài Facebook

Theo mặc định, trang Tải lên thông tin của bạn chọn tất cả dữ liệu Facebook của bạn để tải lên. Hiện tại, không có cài đặt đặc biệt nào để tải xuống thông tin về hoạt động của bạn bên ngoài Facebook. Nhưng một số danh mục, như quảng cáo và kinh doanh, có bao gồm hoạt động bên ngoài Facebook. Bạn có thể chọn chỉ chọn quảng cáo và công ty như một bước đầu tiên để xem nó cung cấp thông tin gì hoặc để tất cả các danh mục được chọn để xem tất cả dữ liệu Facebook của bạn. Khi bạn đã chọn các danh mục, hãy nhấp vào nút “Tạo tệp” ở trên cùng.

Chọn dữ liệu để tải lên, sau đó tạo một tệp mới

Trang cho bạn biết rằng một bản sao thông tin của bạn đang được tạo. Bạn cũng sẽ nhận được một thông báo qua email. Sau khi tệp được biên dịch và sẵn sàng tải lên, bạn sẽ nhận được một thông báo qua email khác. Trên trang Thông tin Tải xuống, nhấp vào tab Bản sao Có sẵn, sau đó nhấp vào nút Tải xuống để lưu thông tin dưới dạng tệp zip. Giải nén tập tin và mở nó để xem thông tin. Từ các tệp đã giải nén, hãy mở tệp index.html. Từ đó, bạn có thể truy cập và xem bất kỳ danh mục thông tin nào bạn đã tải lên.

Sau khi tạo xong, bạn có thể tải về máy tính của mình.

Kiểm tra quyền riêng tư

Để khởi chạy phiên bản mới nhất của trình kiểm tra quyền riêng tư của Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi ở góc trên cùng bên phải và chọn “Trình kiểm tra quyền riêng tư”. Trong cửa sổ Trình kiểm tra quyền riêng tư, hãy nhấp vào chủ đề đầu tiên, “Ai có thể xem những gì bạn đang chia sẻ.”

Trang kiểm tra quyền riêng tư của Facebook

Nhấp vào Tiếp tục. Trong cửa sổ Thông tin hồ sơ, hãy kiểm tra cài đặt cho số điện thoại, địa chỉ email và ngày sinh của bạn. Nhấp vào nút bên cạnh mỗi tùy chọn và chọn xem bạn muốn thay đổi nó thành Chung, Bạn bè, Chỉ tôi hay một danh sách Facebook cụ thể. Nói chung, bạn cần đặt từng người thành Bạn bè, Chỉ tôi hoặc một danh sách cụ thể. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Đặt thông tin hồ sơ nào sẽ được công khai

Trong cửa sổ Tin nhắn, chỉ định ai sẽ thấy các tin nhắn trong tương lai. Bạn rất có thể sẽ muốn đặt điều này thành Bạn bè. Tùy chọn Hạn chế bài đăng trước đây thay thế các bài đăng trước đó đã được công khai hoặc bạn bè của bạn bè chỉ có bạn bè xem. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Giới hạn và nhấp vào OK. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

hạn chế quyền truy cập vào màn hình tin nhắn FacebookXác định ai sẽ xem các bài đăng trên Facebook của bạn

Trên màn hình khóa, bạn có thể ngăn một người cụ thể xem những gì bạn đăng, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hoặc cố gắng thêm bạn làm bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Thêm vào danh sách bị chặn” và nhập tên của người hoặc tài khoản bạn muốn chặn. Trong danh sách đề xuất, hãy nhấp vào nút “Chặn” đối với người bạn muốn. Bấm tiếp.

chặn cửa sổ mọi ngườiChặn những người bạn không muốn trò chuyện trên Facebook

Bấm vào nút để xem một chủ đề khác. Sau đó chọn chủ đề “Cách bảo mật tài khoản của bạn”. Nhấp vào Tiếp tục. Trong cửa sổ Mật khẩu Riêng tư của Bạn, hãy nhấp vào nút Thay đổi Mật khẩu nếu bạn muốn thay đổi nó thành một mật khẩu an toàn hơn hoặc nếu bạn sợ rằng mật khẩu của mình đã bị xâm phạm. Bấm tiếp.

màn hình thay đổi mật khẩuthay đổi mật khẩu của bạn nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ an toàn hơn

Trong cửa sổ bật cảnh báo, hãy bật nút gạt cho bất kỳ cảnh báo nào bạn muốn nhận nếu bạn hoặc người khác đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một vị trí mới hoặc khác. Bấm tiếp.

Trang cảnh báo FacebookNhận cảnh báo nếu tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị tấn công

Bấm vào nút để xem một chủ đề khác. Sau đó, chọn chủ đề “Làm thế nào mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook.” Nhấp vào Tiếp tục. Trong cửa sổ Yêu cầu kết bạn, hãy nhấp vào nút nếu bạn muốn thay đổi người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn. Bấm tiếp.

Đặt trang yêu cầu kết bạnChọn người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn

Trong cửa sổ Số điện thoại và Email, hãy quyết định ai có thể tìm thấy bạn trên Facebook bằng số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Bấm tiếp.

Bấm vào nút để xem một chủ đề khác. Sau đó chọn chủ đề “Cài đặt dữ liệu Facebook của bạn”. Nhấp vào Tiếp tục. Trong cửa sổ Ứng dụng & Trang web, bạn có thể xóa các ứng dụng bạn không cần nữa hoặc không cần nữa để nhà phát triển không còn có thể truy cập vào một số dữ liệu Facebook nhất định về bạn, chẳng hạn như danh sách bạn bè của bạn. Đối với bất kỳ ứng dụng nào như vậy, hãy nhấp vào nút Gỡ cài đặt. Trong cửa sổ xác nhận, nhấp vào nút “Xóa”. Nhấp vào Tiếp theo và bạn đã hoàn tất.

Trang ứng dụng và trang webNgăn các ứng dụng và trang web chia sẻ dữ liệu của bạn

Nội dung tương tự:

Tải xuống / cài đặt Rocket League Sideswipe trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn ở bất kỳ đâu

Hướng dẫn • 26/05/2023

Hãy sẵn sàng chơi trò chơi bóng đá đua xe yêu thích của bạn trên thiết bị di động của bạn khi Psyonix và ...

UFC Mobile: Hướng dẫn chiến đấu trở lên Mạnh nhất cho Newbie

Hướng dẫn • 10/04/2023

Nếu bạn yêu hoạt động kết hợp với các môn thể thao, thì bạn có thể thích các môn thể thao liên quan đến ...

YouTube Premium và YouTube TV: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 12/05/2023

YouTube đã mở rộng để cung cấp nhiều dịch vụ đăng ký trả phí khác nhau đến mức khó có thể phân biệt được ...

Legends of Runeterra: Bộ bài ít tốn kém tốt nhất cho Singleton Gauntlet

Hướng dẫn • 05/04/2023

Găng tay đang trở lại trong Legends of Runeterra với Singleton Gauntlet quay lần này Chế độ này sẽ hữu ích đặc biệt là cho ...