Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Bảo vệ mật khẩu tài khoản PC

Quên mật khẩu là một trải nghiệm đau đớn, không ai mong muốn mình sẽ rơi vào tình huống khó xử này. Có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp bạn nhớ hoặc đặt lại mật khẩu tài khoản cục bộ của mình, chẳng hạn như tạo câu hỏi bảo mật cho tài khoản cục bộ của bạn để bạn có thể khôi phục hoặc đặt lại màn hình khóa biểu mẫu mật khẩu nếu bạn không thể nhớ mật khẩu của nó. Bạn chắc chắn nên sử dụng tất cả chúng.

Gợi ý mật khẩu được sử dụng để nhắc nhở bạn về mật khẩu của mình nếu bạn quên. nếu bạn đã thiết lập trước, nó sẽ xuất hiện khi bạn không đăng nhập được vào tài khoản Windows của mình. Điều này có thể cung cấp manh mối để giúp bạn nhớ lại gợi ý mật khẩu của mình. Bạn có thể tạo một mật khẩu bằng cách đặt mật khẩu Windows.

Đặt gợi ý mật khẩu

Đảm bảo rằng bạn chọn một gợi ý mật khẩu mạnh và an toàn. Nếu bạn bị khóa và gợi ý mật khẩu không thể nhắc bạn về mật khẩu đã quên của mình, bạn nên sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu Windows để đặt lại mật khẩu đăng nhập của mình.

Mẹo 2: Tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows.

Nếu đang sử dụng tài khoản cục bộ trên Windows 10, bạn nên tạo đĩa đặt lại mật khẩu bằng ổ USB càng sớm càng tốt. Điều này có thể giúp bạn đặt lại mật khẩu nếu bạn quên.

Bạn chỉ cần tạo đĩa khôi phục mật khẩu một lần. Bất kể bạn đã thay đổi mật khẩu bao nhiêu lần sau khi tạo ổ đĩa, bạn vẫn có thể đặt lại mật khẩu đã mất của mình.

Đặt lại mật khẩu bị mất từ ​​đĩa USB

Mẹo 3: Thêm câu hỏi bảo mật để bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình.

Các câu hỏi bảo mật cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản cục bộ của bạn trong trường hợp bạn quên mật khẩu của mình. Nếu bạn đã có tài khoản cục bộ, bạn có thể thêm câu hỏi bảo mật. Với việc phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 (phiên bản 1803), giờ đây bạn có thể đặt lại mật khẩu màn hình khóa cho tài khoản cục bộ của mình.

Bước 1: Vào “Cài đặt”> “Tài khoản”> “Tùy chọn đăng nhập”. Nhấp vào Cập nhật câu hỏi bảo mật.

Cập nhật câu hỏi bảo mật

Bước 2: Nhập mật khẩu hiện tại của bạn để xác minh rằng đây là tài khoản của bạn.

Nhập mật khẩu tài khoản cục bộ hiện tại của bạn

Bước 3. Chọn câu hỏi bảo mật của bạn từ menu thả xuống và nhập từng câu trả lời của bạn. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn là đáng nhớ. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Kết thúc.

Thêm câu hỏi bảo mật

Sau khi thiết lập câu hỏi bảo mật, nếu bạn không thể nhớ mật khẩu của mình trên màn hình đăng nhập, bạn sẽ thấy liên kết đặt lại mật khẩu, khi được nhấp vào, sẽ nhắc bạn nhập câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của mình. .

Nếu bạn quên mật khẩu cục bộ của mình và không bao giờ đặt gợi ý mật khẩu hoặc tạo đĩa đặt lại mật khẩu trước, có các tệp quan trọng trên máy tính của bạn, bạn phải làm như thế nào? May mắn thay, bạn cũng có thể khôi phục quyền truy cập vào PC / Laptop / Tablet Windows của mình bằng công cụ gỡ bỏ mật khẩu chuyên dụng – iSumsoft Windows Password Refixer là một công cụ dễ sử dụng với độ bảo mật được đảm bảo 100% giúp bạn xóa mật khẩu đăng nhập Windows ngay lập tức. mà không bị mất dữ liệu.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa các tệp đã xóa khỏi Google Drive tiếp tục quay trở lại

Hướng dẫn • 11/05/2022

Google Drive giúp bạn tạo và lưu trữ tệp trên máy chủ đám mây. Bằng cách này, bạn sẽ có một bản sao lưu ...

Cách bảo vệ sổ làm việc Excel khỏi việc mở và chỉnh sửa

Hướng dẫn • 28/10/2022

Nội dung chính Phần 1. Cách bảo vệ sổ làm việc Excel khỏi việc mở Phần 2: Cách Bảo vệ Sổ làm việc Excel ...

Thủ thuật đơn giản để ghi nhớ mật khẩu cực kỳ an toàn

Hướng dẫn • 19/10/2022

Bất cứ nơi nào bạn truy cập trực tuyến, bạn đều bắt gặp các trang web được bảo vệ bằng mật khẩu. Làm thế ...

Cách sử dụng và thiết lập tài khoản Spotify Premium Duo

Hướng dẫn • 12/11/2022

Spotify vừa ra mắt Spotify Premium Duo gói đăng ký. TẠI cấp độ đăng ký mới được thiết kế cho các cặp vợ chồng ...