Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Tất cả chúng ta đều đã từng truy cập các trang web nơi hoạt ảnh tự động bắt đầu mà không được phép. Đây là một tội ác chống lại loài người và phải được ngăn chặn. Ưu điểm là nếu chúng là GIF động thì ít nhất chúng cũng im lặng. Nhưng chúng cũng thường là những bản tải xuống lớn, có thể khiến kết nối của bạn rất khó khăn trong khi chờ đợi. Tốt nhất là không cho phép các hình động xuất hiện mà không có sự cho phép của bạn.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng như dừng video tự động phát, vì GIF động là một tệp hình ảnh – nó chỉ có một vài khung hình phát theo trình tự. Đây là cách dừng trình chiếu, trình duyệt theo trình duyệt. (Chúng tôi thậm chí đã đặt một GIF động trên chính trang này trong phần IE mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra. Chúng tôi thật dễ thương.)

Cáo lửa

Những người ở Mozilla đã làm điều thông minh bằng cách đưa vào một tùy chọn trong Firefox để tắt các hoạt ảnh tự động phát.

 • Nhập “about: config” vào thanh địa chỉ.
 • Nhấp vào “Tôi chấp nhận rủi ro!” khi anh ấy đi lên.
 • Tìm kiếm “image.animation” bằng cách sử dụng trường tìm kiếm (chỉ cần nhập “anime”).
 • Nhấp đúp vào “image.animation_mode”.
 • Trong trường tiếp theo, nhập ête “một lần” để cung cấp cho các ảnh GIF động chỉ một cơ hội để phát hoặc “không” để chúng không bao giờ có thể.

Nhược điểm là bạn không bao giờ có thể phát tệp sau đó mà không hoàn nguyên cài đặt.

Chế độ Hoạt ảnh Hình ảnh của Firefox

Nếu bạn thích phần mềm hơn, vui lòng tải xuống Phần mở rộng SuperStop cho Firefox. Khi bạn nhấn Shift + Esc, hoạt ảnh nền trên trang sẽ dừng lại.

Chromium

Trình duyệt Google không có công cụ tích hợp để dừng phát ảnh GIF động. Bạn sẽ cần một tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Google trực tuyến để ngăn chặn chúng.

 • Gif Jam (chặn hoạt ảnh) sẽ chỉ hiển thị khung đầu tiên của bất kỳ GIF nào cố gắng tải.
 • Chính sách hoạt ảnh cho phép bạn định cấu hình chính sách xử lý GIF: để nó chạy một lần (và chỉ một lần) hoặc tắt hoàn toàn tự động phát.
 • Gif Stopper cho phép bạn dừng tất cả hoạt ảnh trên trang bằng cách nhấn phím Esc (để lại một khoảng trống thay cho hình ảnh).
 • Gif Delayer không ngăn chúng phát, nhưng trì hoãn chúng cho đến khi tất cả các GIF trên trang được tải đầy đủ, vì vậy bạn sẽ không phải chờ đợi hoạt ảnh lắp ghép, chạy nửa chừng.

Chrome Gif Jam

Opera

Việc tắt hình ảnh động trong Opera từng là một phần của cài đặt, nhưng họ đã loại bỏ nó. Tốt nhất bạn nên sử dụng các tiện ích mở rộng của Google Chrome như những tiện ích được liệt kê ở trên để thay thế.

Để cài đặt chúng, trước tiên bạn phải chạy tiện ích bổ sung Opera có tên Tải xuống tiện ích mở rộng của Chrome khi sử dụng Opera. Sau đó, bạn có thể truy cập Cửa hàng Google Chrome trực tuyến và tải xuống hầu hết mọi tiện ích mở rộng hiện có của Google. Bạn sẽ cần thực hiện thêm một bước nữa là truy cập trang tiện ích mở rộng của Opera và nhấp vào “Cài đặt” để mọi thứ hoạt động. Gif Jam (Animation Stopper) hoạt động tốt.

trình duyệt web IE

Cuối cùng, một trình duyệt làm mọi thứ đúng. (IE không thường được nói đến.) Khi tải các ảnh GIF động trong IE, chỉ cần nhấn phím Esc và chúng sẽ ngừng di chuyển. Không có gì biến mất, chúng chỉ dừng lại. Nếu đó là một trang đầy đủ, bạn có thể cần phải nhấn Esc nhiều lần, vì nút này sẽ không hoạt động cho đến khi GIF được tải hoàn toàn vào trang. Bạn cần tải lại để các GIF bắt đầu di chuyển trở lại.

Nếu bạn muốn ngừng vĩnh viễn sử dụng GIF động:

 • Đi tới “Tùy chọn Internet” (thông qua menu công cụ “bánh răng” ở góc trên bên phải)
 • Chọn tab Nâng cao
 • Cuộn xuống Media để bỏ chọn Play Animations trên Web Pages.
 • Bạn sẽ cần khởi động lại trình duyệt và máy tính của mình để quá trình này có hiệu lực và thực hiện toàn bộ quá trình để khởi động lại hình ảnh động.

IE tắt hoạt ảnh

Bạn có thể nghĩ rằng điều tương tự cũng sẽ hoạt động với Microsoft Edge trên Windows 10. Nhưng bạn đã nhầm. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn dễ nhận biết nào để tắt GIF.

Safari

Không có nhiều tùy chọn tuyệt vời để ngăn Safari trên máy tính để bàn tạo ảnh động GIF, mặc dù có một tiện ích mở rộng cũ có tên Decanter điều này có thể giúp.

Twitter и Facebook

Twitter có một trong những cách tốt nhất về ảnh GIF động trên máy tính để bàn trên khắp trang web: nếu bạn không thích nó, hãy nhấp vào nó và nó sẽ dừng lại. Nhấp vào nó một lần nữa để bắt đầu di chuyển lại. Tắt tự động phát video trong cài đặt cũng sẽ tắt TẤT CẢ tự động phát các GIF động – bạn sẽ có thể xác định chúng bằng nút phát ở giữa và lớp phủ “GIF” ở góc dưới cùng bên trái.

Chúng tôi cá @NASA_Orion Hệ thống hủy phóng tàu vũ trụ đang được thử nghiệm ngày hôm nay. Nhìn vào @Facebook Trực tiếp lúc 2:45 chiều ET: https://t.co/cJ3zfqI4rt pic.twitter.com/RuXXZErcnX

– NASA (@NASA) Ngày 15 tháng 6 năm 2017

Trong khi đó, đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm của GIF, Facebook đã mở nhận xét GIF động cho hàng tỷ người dùng dịch vụ.

Nó làm những gì Twitter làm; nhấp vào GIF và nó sẽ ngừng di chuyển. Để tắt tất cả, hãy chuyển đến Cài đặt trên màn hình của bạn, tìm video ở bên trái và trong Tự động phát video, đặt nó thành Tắt.

Thao tác này sẽ dừng các video và GIF động, nhưng bạn vẫn có thể nhấp để kích hoạt chúng. Quay lại cài đặt để bật tự động phát hoặc chỉ cần chọn “Mặc định” để xem những gì người đăng dự định. Điều này chỉ hoạt động trên máy tính để bàn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khôi phục Apple Watch không phản hồi với iPhone

Hướng dẫn • 28/10/2022

Khi iPhone hoặc máy Mac của bạn gặp sự cố, chúng tôi sẽ đưa nó vào chế độ khôi phục. Nhưng làm cách nào ...

Cách tắt tính năng tự động xoay trên iPhone 11

Hướng dẫn • 03/11/2022

Màn hình iPhone của bạn có thể chuyển đổi giữa hướng dọc và ngang tùy thuộc vào cách bạn cầm. Nội dung chính Cách ...

Khả năng tương thích của MagSafe so với các sản phẩm được xây dựng cho MagSafe: Sự khác biệt là gì và tại sao nó lại quan trọng

Hướng dẫn • 08/11/2022

Mặc dù MagSafe có từ “an toàn” trong tên của nó, nhưng vẫn có những điểm không chắc chắn về độ an toàn, đặc ...

Cách tắt / tắt Chromebook ở chế độ ẩn danh hoặc riêng tư

Hướng dẫn • 02/05/2022

Khi chúng ta muốn tìm thấy điều gì đó hơi xấu hổ trên Internet và không muốn người khác biết về nó, chúng ta ...