Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/03/2022

Email tiếp thị thường chứa mã ẩn có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Điều này bao gồm các pixel bên trong hình ảnh theo dõi vị trí và thời điểm bạn mở email.

Điều này giúp các doanh nghiệp biết những gì hiệu quả và những người đăng ký nào có nhiều khả năng mở (và mua) nhất. Nhưng nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và bảo mật, ít nhất là khi nói đến hình ảnh, có một giải pháp dễ dàng: chặn tải lên hình ảnh tự động.

Bằng cách thay đổi một số cài đặt, bạn có thể ngăn các nhà tiếp thị theo dõi bạn và thậm chí tránh các email tiếp theo gây phiền nhiễu từ những người gửi biết bạn đã đọc email của họ. Dưới đây là cách tắt tính năng tải lên hình ảnh trong ứng dụng Gmail, Apple Mail và Microsoft Outlook trên PC và thiết bị di động.

Gmail

cài đặt hình ảnh gmail

Để ngăn hình ảnh tự động tải lên Gmail, hãy nhấp vào bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn Xem tất cả cài đặt. Trên tab “Chung”, tìm “Hình ảnh” và chọn “Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài” để chặn tự động hiển thị hình ảnh. Cuộn xuống và nhấp vào Lưu thay đổi.

Bây giờ, khi bạn mở một email có hình ảnh bị chặn, biểu ngữ sẽ thông báo cho bạn về những hình ảnh có sẵn để hiển thị. Để xem hình ảnh được nhúng trong email, hãy nhấp vào Hiển thị hình ảnh bên dưới trong biểu ngữ. Bạn cũng có thể đưa một số địa chỉ liên hệ vào danh sách trắng trong khi chặn tất cả những người khác bằng cách chọn Luôn hiển thị hình ảnh từ [contact] Lựa chọn.

biểu ngữ hiển thị

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào menu bánh hamburger và chọn Cài đặt. Chọn tài khoản bạn muốn quản lý, sau đó cuộn xuống và nhấp vào Ảnh. Chọn “Hỏi” trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài để cũng chặn hình ảnh trên thiết bị di động.

ảnh chụp màn hình về cách thay đổi cài đặt tải lên hình ảnh trong ứng dụng Gmail

Để xem hình ảnh được nhúng trong email, hãy nhấn vào biểu ngữ “Hiển thị hình ảnh”, sau đó nhấn vào “Luôn hiển thị hình ảnh từ người gửi này” để đưa chúng vào danh sách trắng vĩnh viễn.

Apple Mail

hình ảnh apple mail

Trong ứng dụng Apple Mail trên máy Mac của bạn, hãy tắt tải xuống hình ảnh tự động trong Thư> Tùy chọn> Xem, sau đó bỏ chọn Tải xuống nội dung từ xa trong Tin nhắn. Bây giờ, khi xem email từ ứng dụng Thư, hình ảnh không tải và biểu ngữ nội dung đã xóa được hiển thị. Nhấp vào nút “Tải xuống Nội dung Từ xa” trên biểu ngữ để xem các hình ảnh bị chặn.

hình ảnh apple mail

Bạn có thể làm tương tự trong ứng dụng di động trên iPhone hoặc iPad của mình. Đi tới Cài đặt> Thư và tắt Tải xuống Hình ảnh Từ xa. Khi bạn cố gắng xem một email hình ảnh, một biểu ngữ sẽ hiển thị ở đầu màn hình. Bạn có thể nhấp vào “Tải xuống Tất cả Hình ảnh” để hiển thị hình ảnh cho email này.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

tương lai

quan điểm

Microsoft đã đặt Outlook để chặn hình ảnh theo mặc định. Bỏ chặn chúng bằng cách nhấp vào “Tải lên Hình ảnh” trong biểu ngữ email. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Outlook dành cho máy tính để bàn, hãy đi tới Tệp> Tùy chọn> Trung tâm Tin cậy> Tùy chọn Trung tâm Tin cậy> Tải xuống Tự động và chọn hộp bên cạnh “Không tự động tải xuống hình ảnh trong thư e-mail chuẩn ở định dạng HTML hoặc RSS các phần tử. “

Trên máy Mac, đi tới Microsoft Outlook> Tùy chọn> Đọc> Bảo mật và nhấp vào Không bao giờ để ngăn hình ảnh được tải xuống. Hoặc chọn tự động tải xuống hình ảnh nhưng chỉ từ danh bạ của bạn.

Ứng dụng Outlook

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào bánh răng Cài đặt. Từ đây, chọn tài khoản bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào nút chuyển bên cạnh Chặn hình ảnh bên ngoài. Sau đó, một biểu ngữ có hình ảnh nhúng sẽ xuất hiện trên đầu các chữ cái; Nhấn vào “Tải xuống hình ảnh” để chỉ tải hình ảnh xuống một email cụ thể.

Yahoo! thư

cài đặt thư yahoo

Mặc định Yahoo! chặn hình ảnh bên ngoài. Bật nó lên bằng cách nhấp vào Cài đặt> Cài đặt nâng cao> Xem Email. Đảm bảo rằng bên dưới tiêu đề Hiển thị hình ảnh trong bài đăng, hãy chọn hộp bên cạnh Hỏi tôi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài. Bạn phải bật nó trong ứng dụng di động; Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn và mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống phần Chặn Hình ảnh và bật tính năng này.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Windows Update 0x8007043c

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Nhạc của tôi ở đâu? Cách khôi phục bài hát trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 15/09/2022

Bạn đang cố gắng phát bản nhạc yêu thích trên iPhone hoặc iPad của mình và thấy nó bị thiếu. Nó đã ở đó ...

Cách sửa mã lỗi Microsoft Teams c02901df trên Windows 10

Hướng dẫn • 05/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Mã lỗi Netflix C7353-5101, C7053-1803 hoặc C7121-1331 trên Chromebook

Hướng dẫn • 01/05/2022

Thư viện phim Netflix tiếp tục phát triển với các chương trình gốc mới và các bộ phim mới nhất được cung cấp thường ...