Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Bạn hiện đang gặp sự cố khó chịu này khi micrô của máy tính bật đột ngột và liên tục mà không có lý do? Bạn có cảm thấy như nó đang xâm phạm quyền riêng tư của bạn hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên máy tính của bạn không? Nếu có, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Tại đây, chúng ta sẽ thảo luận về các bước và mẹo khác nhau để ngăn Webex sử dụng và bật tiếng micrô trên thiết bị của bạn ngay cả khi bạn không ở trong hoặc đang tham gia cuộc họp và các cách khác để bảo mật các cuộc trò chuyện trực tuyến khi micrô của bạn bị tắt tiếng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bảo vệ bản thân khỏi sự xâm nhập âm thanh không mong muốn, hãy đọc tiếp!

Tín dụng hình ảnh: Cisco

Cisco Webex, một công cụ hội nghị truyền hình, là một sáng kiến ​​viễn thông cho phép mọi người gặp gỡ trực tuyến từ những nơi khác nhau trên thế giới. Nó yêu cầu quyền truy cập vào micrô bên trong hoặc bên ngoài, nhưng có thể bị tắt khi không sử dụng.

Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời, nhưng nó trở thành gánh nặng khi micrô được sử dụng liên tục, ngay cả khi bạn không có cuộc họp đang diễn ra hoặc bất kỳ sự kiện liên quan nào. Đây là sai lầm? Bạn có thể thực hiện các bước cụ thể nào để ngăn điều này xảy ra không?

Tại sao Cisco Webex luôn sử dụng micrô của tôi?

Tại sao Cisco Webex luôn sử dụng micrô của tôi?Tín dụng hình ảnh: Cisco

Có thể xảy ra trường hợp Cisco Webex vẫn chạy và phần mềm vẫn sử dụng micrô rất lâu sau khi hội nghị kết thúc.

Hoặc micrô vẫn có thể hoạt động ngay cả khi ban đầu bạn không bật micrô, nhờ khả năng tự động thêm các thiết bị lân cận vào cuộc họp của chương trình. Đây là lời giải thích đơn giản nhất cho đến nay. Hãy xem xét một lời giải thích thêm về lý do tại sao điều này tiếp tục xảy ra.

Dưới đây là một số giải thích có thể giải thích tại sao Webex thường sử dụng micrô của bạn ngay cả khi bạn không tham gia cuộc họp:

 • Trình duyệt của bạn có thể được đặt để luôn truy cập vào micrô và máy ảnh của bạn.
 • Bạn có thể đã bật cài đặt Webex để khám phá các thiết bị lân cận.
 • Bạn có phần mềm độc hại liên tục sử dụng micrô và máy ảnh của bạn cho các mục đích bất chính. Đây có thể là một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đang khiến một số chương trình (bao gồm cả Cisco Webex) hoạt động lạ. Sự cố này sẽ yêu cầu một chương trình chống vi-rút đáng tin cậy để bảo vệ máy tính của bạn.
 • Thiết bị đầu vào mặc định của bạn có thể được đặt thành micrô bên trong, điều này sẽ khiến micrô hoạt động khi bạn khởi chạy Webex.
 • Bạn có thể thấy rằng Webex vẫn đang chạy và sử dụng micrô của bạn ngay cả sau khi cuộc họp kết thúc.

Tôi nên làm gì nếu Cisco Webex tiếp tục sử dụng hoặc tắt tiếng micrô máy tính của tôi bên ngoài cuộc họp?

Tôi nên làm gì nếu Cisco-Webex-tiếp tục-sử dụng-hoặc-bật-tiếng-máy tính-micrô bên ngoài cuộc họpHình ảnh lịch sự của Cottonbro/Pexels.

Dừng tất cả các quy trình Webex trong Trình quản lý tác vụ.

 • Sau khi nhấn phím Windows và nhập trình quản lý tác vụ vào hộp tìm kiếm, nhấp vào Mở.
 • Chọn tab “Khởi động”.
 • Tìm bất kỳ quy trình Webex nào và chọn Tắt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quy trình tương tự để dừng Cisco Webex chạy trong nền bằng cách chọn tab quy trình và kết thúc tất cả các phiên bản Webex trên máy của bạn.

Thực hiện quét vi-rút

 • Tìm kiếm “Windows Security” bằng cách nhấn phím Windows, sau đó nhấp vào “Open”.
 • Chọn Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa.
 • Nhấp vào Quét nhanh bên cạnh Các mối đe dọa hiện tại.
 • Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mối đe dọa nào, hãy kiểm tra chúng cẩn thận bằng cách chọn các tùy chọn quét trong phần “Quét nhanh”.
 • Để thực hiện quét toàn bộ máy tính của bạn, hãy chọn Quét toàn bộ.
 • Khởi động lại máy tính của bạn sau khi quá trình hoàn tất.

Vô hiệu hóa tự động phát hiện các thiết bị lân cận

 • Mở Ứng dụng Webex Desktop và chọn Cài đặt.
 • Chọn “Hệ thống video” và bỏ chọn “Tự động phát hiện các thiết bị lân cận”.

Ứng dụng phát hiện các thiết bị lân cận như micrô và webcam để người dùng có thể tham gia hội nghị và bắt đầu trò chuyện với nhau. Cuộc họp sẽ tự động nhận dạng và sử dụng micrô của bạn khi micrô được bật.

Cuối cùng

Bài viết này giải thích cách ngăn Webex sử dụng hoặc bật tiếng micrô trên máy tính của bạn khi bạn không tham gia cuộc họp. Điều này có thể đạt được bằng cách dừng tất cả các quy trình Webex đang chạy trong nền, chạy quét vi-rút và tắt tùy chọn tự động phát hiện các thiết bị lân cận trong ứng dụng Webex dành cho máy tính để bàn.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để được trợ giúp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tường lửa của bạn không chặn chương trình hoạt động bình thường.

Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nào khác mà bạn có thể chia sẻ với chúng tôi, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới!

Nội dung tương tự:

Khắc phục Lỗi kết nối với Microsoft Exchange không khả dụng với Outlook

Hướng dẫn • 21/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách gửi tin nhắn WhatsApp mà không cần lưu số liên lạc trên iPhone

Hướng dẫn • 18/02/2023

WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất. Tuy nhiên, thật khó chịu khi bạn phải lưu số trong danh ...

Cách nghe radio trên Amazon Echo

Hướng dẫn • 26/01/2023

Bạn thích nghe đài để biết tin tức, thể thao, thời tiết và các chương trình đặc biệt, nhưng bạn có thể không ở ...

Không khởi chạy ứng dụng Ảnh khi điện thoại được kết nối

Hướng dẫn • 18/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...