Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Bạn có đăng ký Apple Music nhưng có thể không có Apple HomePod hoặc Apple TV. Điều này hạn chế trải nghiệm nghe của bạn ở nhà vì nó có nghĩa là bạn cần tăng tốc iPhone, iPad, thiết bị Android hoặc máy tính của mình để truy cập Apple Music. Chà, có một giải pháp thay thế, ít nhất là nếu bạn có đúng loại thiết bị Amazon.

Apple Music hiện đã được hỗ trợ trên các thiết bị Amazon Echo và Amazon Fire TV. Bạn cần thiết lập thiết bị Amazon của mình trong ứng dụng Alexa để sử dụng Apple Music với chúng. Sau khi liên kết Apple Music với Alexa, bạn có thể yêu cầu thiết bị của mình phát bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn nghe.

Apple Music được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị Echo thông thường, bao gồm Echo thông thường, Echo Plus, Echo Dot và Echo Show. Đối với Fire TV, Apple Music hoạt động với Fire TV Stick, Fire TV Stick 4K và Fire TV Cube ($ 99,99 tại Amazon). Nó cũng sẽ hoạt động với TV Fire TV Edition. Đây là cách bạn có thể thiết lập Apple Music để phát trên bất kỳ thiết bị Amazon nào.

Quảng cáo

Đăng ký Apple Music trên iOS hoặc Android

Đăng ký Apple Music trên iOS hoặc Android

Nếu bạn chưa có đăng ký Apple Music, bạn có thể đăng ký từ thiết bị iOS hoặc Android của mình. Mở ứng dụng Nhạc và nhấn vào biểu tượng Dành cho bạn ở cuối màn hình. Nhấp vào nút để chọn kế hoạch của bạn. (Trên Android, hãy nhấp vào nút để dùng thử.) Chọn loại đăng ký bạn muốn — Cá nhân, Gia đình hoặc Sinh viên đại học — rồi nhấp vào nút để tham gia Apple Music.

Đăng ký Apple Music qua iTunes

Đăng ký Apple Music qua iTunes

Để đăng ký qua iTunes, hãy chuyển đến tab “Dành cho bạn” ở đầu màn hình iTunes và chọn gói bạn muốn. Nếu bạn không thấy tab Dành cho bạn, có thể bạn đã tắt Apple Music. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào menu Chỉnh sửa trên PC Windows hoặc menu iTunes trên máy Mac. Chọn Tùy chọn. Nhấp vào nút “Hạn chế” và bỏ chọn hộp cho Apple Music trong phần “Tắt”. Nhấp vào OK và bây giờ bạn đã sẵn sàng để đăng ký.

Liên kết Apple Music với Alexa

Liên kết Apple Music với Alexa

Bây giờ, hãy liên kết Apple Music với ứng dụng Alexa. Mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn, nhấn vào biểu tượng bánh hamburger () và đi tới Cài đặt> Âm nhạc> Liên kết Dịch vụ mới.

Chọn một dịch vụ

Chọn một dịch vụ

Trên màn hình Dịch vụ liên kết, bạn sẽ thấy tuyển tập các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác mà bạn có thể liên kết với thiết bị Echo của mình. Nhấn vào biểu tượng Apple Music.

Bật Apple Music

Bật Apple Music

Trên trang Apple Music, nhấp vào nút Bật để sử dụng. Sau đó, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của mình.

Cho phép truy cập Alexa

Cho phép truy cập Alexa

Sau đó, bạn phải cho phép Alexa truy cập tài khoản Apple Music của mình. Trên màn hình yêu cầu truy cập, nhấp vào nút Cho phép. Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn biết rằng Apple Music đã được kết nối thành công. Chạm vào Xong.

Đặt dịch vụ âm nhạc mặc định

Đặt dịch vụ âm nhạc mặc định

Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn để chọn dịch vụ âm nhạc mặc định. Nhấp vào “Truy cập Cài đặt Nhạc” để chọn một trong các dịch vụ mà thiết bị của bạn được kết nối. Trên màn hình Dịch vụ mặc định, chạm vào Apple Music nếu bạn muốn đặt nó làm mặc định. Điều này có nghĩa là Alexa sẽ tự động sử dụng Apple Music khi bạn yêu cầu một bài hát, nghệ sĩ hoặc album cụ thể. Alexa cũng cho phép bạn đặt một dịch vụ mặc định khi bạn yêu cầu một đài phát thanh.

Nếu bạn chọn không đặt Apple Music làm dịch vụ mặc định, chỉ cần đặt Apple Music làm dịch vụ cho mọi yêu cầu âm nhạc bạn gửi đến Alexa. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào mũi tên quay lại. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt nhạc mặc định của mình, hãy quay lại màn hình Nhạc trong Cài đặt. Nhấn vào tùy chọn Dịch vụ mặc định và chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng làm mặc định.

Phát Apple Music thông qua thiết bị Amazon

Phát Apple Music thông qua thiết bị Amazon

Tin tốt là khi bạn liên kết Apple Music thông qua ứng dụng Alexa, dịch vụ này có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị nào được kết nối với tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn có nhiều thiết bị hỗ trợ Alexa, sẽ không có nhiều quy trình thiết lập. Giờ đây, bạn có thể thoải mái tương tác với Apple Music trên Echo hoặc Fire TV của mình.

Mẹo ra lệnh bằng giọng nói của Alexa

Mẹo ra lệnh bằng giọng nói của Alexa

Trong khi Echo cho phép bạn chỉ cần nói lệnh, bạn sẽ cần sử dụng Điều khiển bằng giọng nói Alexa với Fire TV của mình. Nhấn và giữ biểu tượng micrô trên Điều khiển từ xa bằng giọng nói của Alexa và yêu cầu bài hát, album, nghệ sĩ hoặc mục khác mà bạn muốn nghe. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Alexa trực tiếp.

Bây giờ bạn có thể dùng thử Apple Music với Alexa. Đưa ra yêu cầu cho từng bản nhạc, toàn bộ album, nghệ sĩ cụ thể và thậm chí cả một đài phát thanh. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Alexa Chơi nhạc Jazz trên Apple Music
  • Alexa, chơi Rubber Soul của Beatles từ Apple Music
  • Alexa, phát nhạc phim Chiến tranh giữa các vì sao từ Apple Music
  • Alexa, chơi bản giao hưởng số 9 của Beethoven từ Apple Music
  • Alexa, chơi “Ai là người đầu tiên” của Abbott và Costello từ Apple Music.
  • Alexa, phát Beats 1 từ Apple Music
  • Alexa, bật đài Pure Pop của Apple Music
  • Alexa bật trạm Spa từ Apple Music
  • Alexa, phát Bloomberg Radio từ Apple Music. “

Alexa Voice Remote cho phép bạn điều khiển Apple Music bằng lệnh thoại hoặc nhấn các nút vật lý. Bằng cách giữ biểu tượng micrô, bạn có thể nói “Tạm dừng”, “Phát”, “Bài hát tiếp theo”, “Bài hát trước” và “Dừng nhạc”. Hoặc nhấn các nút trên điều khiển từ xa để điều khiển phát lại.

Nhắc nhở: Bạn không cần phải nói “Apple Music” cho mọi yêu cầu nếu bạn đặt nó làm dịch vụ âm nhạc mặc định. Vì bạn đang nhấn một nút trên Điều khiển từ xa bằng giọng nói Alexa, bạn cũng không cần phải nói “Alexa” khi tương tác với thiết bị Fire TV của mình.

Nội dung tương tự:

Tránh sao nhãng: Cách tắt thông báo bằng tiêu điểm trên iPhone trong iOS 16

Hướng dẫn • 23/08/2022

Bạn đang cố gắng làm việc (hoặc giải trí) trên iPhone của mình và không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi điện ...

Cách loại bỏ dòng màu đỏ trong Word trên iPhone hoặc Mac?

Hướng dẫn • 03/10/2022

Bạn sẽ thấy gạch dưới màu đỏ trong tài liệu văn bản của mình nếu nó không khớp với trình kiểm tra chính tả, ...

Tải xuống chương trình Paramount Plus để xem / xem ngoại tuyến

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nếu kết nối internet của bạn là mối quan tâm lớn đối với bạn, nó có thể làm gián đoạn trải nghiệm phát trực ...

Cách biết khi nào bạn đã đăng ký kênh YouTube

Hướng dẫn • 02/10/2022

Nếu đã là người dùng YouTube trong một thời gian dài, bạn có thể muốn biết khi nào mình đã đăng ký kênh YouTube. ...