Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/04/2022

Amazon Echo của bạn có rất nhiều kỹ năng và khả năng, nhưng sự nghiệp DJ của anh ấy có lẽ đứng đầu danh sách. Với Echo, bạn có thể nghe nhạc theo nhiều cách từ nhiều nguồn khác nhau. Và quá trình này giống nhau cho dù bạn có thiết bị Echo nào đi chăng nữa.

Nếu bạn muốn truyền trực tuyến thư viện của mình thông qua thiết bị Echo, Amazon không làm điều đó dễ dàng. Bạn đã từng có thể tải nhạc lên Amazon Music Storage để phát trên các thiết bị Echo, nhưng Amazon đã khai tử dịch vụ đó vào đầu năm 2019. Đặt cược tốt nhất của bạn bây giờ là phát trực tuyến nhạc qua Bluetooth từ PC của bạn (thêm thông tin về điều đó bên dưới) hoặc kết nối với một dịch vụ như Plex.

Do đó, cách dễ nhất để nghe nhạc trên thiết bị Echo của bạn là thông qua dịch vụ phát trực tuyến nhạc. Theo mặc định, Echo của bạn sẽ được liên kết với Amazon Music. Nếu bạn là người đăng ký Amazon Prime, bạn có thể nhận được hơn 2 triệu bài hát từ Prime Music miễn phí hoặc 60 triệu nếu bạn nâng cấp lên Amazon Music Unlimited. Nhưng bạn cũng có thể truy cập các dịch vụ phổ biến khác và truyền nhạc không dây sang Echo của mình từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính. Đây là cách thực hiện.

“Alexa, bật nhạc”

Sau khi thiết lập Amazon Echo, bạn có thể liên kết một số dịch vụ âm nhạc khác nhau, bao gồm Amazon Music, Apple Music, Deezer, iHeartRadio, Pandora, SiriusXM, Spotify, Tidal, TuneIn và Vevo.

Bạn sẽ cần một tài khoản cho mỗi dịch vụ trước khi có thể truy cập nó thông qua Echo. Đối với một số người, một tài khoản miễn phí là đủ. Với những người khác, bạn cần phải trả tiền cho một đăng ký trả phí. Vevo cung cấp các video âm nhạc, vì vậy điều này yêu cầu một chương trình tiếng vọng; các dịch vụ khác hoạt động với bất kỳ Echo nào.

Liên kết các dịch vụ mới

Nếu bạn muốn nghe nhạc thông qua dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của mình, trước tiên bạn cần liên kết nó với ứng dụng Alexa. Nhấp vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái và đi tới Cài đặt> Âm nhạc & Podcast. Amazon Music nên có trong danh sách, nhưng bạn cũng có thể thấy các dịch vụ khác.

Dịch vụ phát trực tuyến trong ứng dụng Alexa

Hãy thử thêm một vài dịch vụ đã chọn. Nhấp vào nút để liên kết dịch vụ mới. Chọn dịch vụ bạn muốn thêm vào thiết bị Echo của mình.

Danh sách các dịch vụ có thể được liên kết

Sau khi kết nối, bạn có thể yêu cầu Alexa phát nhạc (“Alexa, chơi Kelly Clarkson”) hoặc chọn tiếng vọng của bạn trong ứng dụng âm nhạc và phát trên thiết bị của bạn. Đây là cách kết nối một vài ứng dụng âm nhạc cụ thể.

Thêm Pandora

Nếu bạn muốn thêm Pandora vào thiết bị Echo của mình, hãy nhấn vào mục nhập thích hợp trên màn hình Liên kết Dịch vụ Mới. Trên trang kỹ năng Pandora, nhấp vào nút Bật để sử dụng.

Trang kỹ năng Pandora

Nhập thông tin đăng nhập bạn sử dụng với Pandora và xác nhận yêu cầu Alexa truy cập tài khoản của bạn. Khi tài khoản của bạn được thiết lập trên thiết bị, bạn sẽ được đưa trở lại trang kỹ năng Pandora, trang này sẽ cho biết rằng dịch vụ đã được kết nối thành công. Nhấp vào “Xong” và bạn có thể bắt đầu nghe nhạc.

Thêm Spotify

Để nghe mọi thứ mà Spotify cung cấp trên Echo, bạn sẽ cần đăng ký Spotify Premium trả phí, có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Những người có tài khoản Spotify miễn phí có thể yêu cầu Alexa phát Những bài hát hay nhất hôm nay, Khám phá hàng tuần của họ hoặc danh sách phát của riêng họ. Nhấp vào Spotify để liên kết tài khoản của bạn với Alexa. Đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn và sau đó nhấp vào Đồng ý để cho phép Alexa truy cập vào dữ liệu Spotify của bạn.

Trang kỹ năng Spotify

Thêm Deezer

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản Deezer của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Deezer. Trên trang kỹ năng, hãy nhấn vào nút “Cho phép sử dụng” để thêm dịch vụ vào thiết bị của bạn.

Trang kỹ năng Deezer

Đăng nhập vào tài khoản Deezer của bạn và nhấp vào nút “Chấp nhận” để cấp cho Alexa quyền truy cập tài khoản Deezer của bạn. Nhấp vào Xong trên trang xác nhận rằng Deezer đã được kết nối thành công, sau đó bắt đầu nghe.

Đặt dịch vụ mặc định

Tiếp tục thêm bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn muốn sử dụng. Cuộn xuống cuối trang Nhạc trong ứng dụng Alexa. Bạn sẽ thấy tất cả các dịch vụ mới mà bạn đã thêm trước đó. Alexa hiện có thể phát nhạc bằng các dịch vụ này, nhưng bạn sẽ cần chỉ định nguồn gốc của nhạc.

Ví dụ: bạn có thể nói “Alexa, phát Rolling Stones từ Apple Music” hoặc “Alexa, phát tin tức từ iHeartRadio.” Tuy nhiên, việc đặt một dịch vụ cụ thể làm mặc định có nghĩa là Alexa sẽ tự động truy cập dịch vụ đó mà không chỉ định tên của nó.

Chọn một dịch vụ mặc định

Nhấp vào “Dịch vụ mặc định” và chọn dịch vụ bạn muốn đặt làm mặc định cho nhạc. Trên màn hình này, bạn cũng có thể đặt đài mặc định cho nghệ sĩ và thể loại, điều này rất tiện lợi nếu bạn muốn yêu cầu Alexa phát nhạc của một nghệ sĩ như Beatles hoặc Beethoven hoặc một thể loại cụ thể như đài nhạc rock hoặc jazz.

Bây giờ, hãy yêu cầu Alexa phát một bài hát, album, nghệ sĩ, thể loại, đài hoặc mục khác từ một số dịch vụ bạn đã thêm. Thay vì chỉ định dịch vụ bạn muốn sử dụng, bạn có thể chỉ cần cho Alexa biết bạn muốn phát gì và nó sẽ tìm nạp nhạc từ vị trí thích hợp.

Phát trực tiếp từ điện thoại của bạn qua Bluetooth

Bạn cũng có thể truyền nhạc từ thiết bị di động của mình tới Echo qua Bluetooth. Khi ở gần điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, hãy nói “Alexa, đang ghép nối” và Echo của bạn sẽ vào chế độ ghép nối.

Mở màn hình cài đặt Bluetooth trên thiết bị của bạn và đợi cho đến khi tiếng vọng xuất hiện trong danh sách các thiết bị có sẵn để ghép nối. Nó sẽ hiển thị dưới dạng Echo-XXX. Chạm vào tên để kết nối thiết bị của bạn với Echo. Sau khi hai thiết bị được kết nối, Alexa sẽ thông báo kết nối.

Trang cài đặt kiểm soát thiết bị trong ứng dụng Alexa

Để ghép nối thiết bị di động với Echo của bạn qua ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào Thiết bị> Echo & Alexa, sau đó chọn thiết bị Echo bạn muốn ghép nối với điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Trong phần Thiết bị được kết nối, hãy nhấn vào mục nhập Ghép nối tiện ích Alexa.

Sau đó, mở màn hình cài đặt Bluetooth trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào tên trong danh sách cho Echo của bạn. Sau đó, Echo của bạn đã được kết nối.

Echo thiết bị trong cài đặt Bluetooth máy tính

Giờ đây, khi bạn mở ứng dụng âm nhạc trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, âm thanh sẽ phát qua thiết bị Echo của bạn. Sau đó, bạn có thể điều khiển phát lại từ thiết bị di động của mình hoặc bằng cách nói chuyện với Alexa.

Ngắt kết nối khỏi thiết bị di động

Để tắt tiếng vọng từ thiết bị di động của bạn, hãy nói “Alexa, tắt [name of device]. “Alexa Replies” hiện đang ngoại tuyến từ [name of device]. “Để kết nối lại, hãy nói” Alexa, kết nối với [name of device]. “Alexa trả lời” Đang tìm kiếm. Hiện đã kết nối với [name of device]. “

ngắt kết nối tiếng vọng khỏi điện thoại

Bạn cũng có thể ngắt kết nối thông qua ứng dụng Alexa. Mở màn hình thiết bị Echo của bạn và nhấn vào “Thiết bị Bluetooth”. Nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh tên thiết bị của bạn và chọn Tắt thiết bị.

Phát trực tiếp từ máy tính

Bạn có thể truyền nhạc từ máy tính sang thiết bị Echo của mình. Hãy lấy máy tính Windows 10. Hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên máy tính của bạn. Đi đến Trang Amazon Alexa và đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Đi tới Cài đặt và nhấp vào tên thiết bị Echo của bạn.

Kết nối Alexa với máy tính của bạn

Chọn Bluetooth và nhấp vào Ghép nối thiết bị mới để ghép nối máy tính với Echo của bạn. Khi máy tính của bạn xuất hiện trong danh sách các thiết bị để ghép nối, hãy chọn nó. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo trong Windows 10 yêu cầu bạn ghép nối thiết bị của mình. Nhấp vào Cho phép. Sau khi ghép nối xong, hãy đóng cửa sổ Ghép nối thiết bị.

Chọn một thiết bị Bluetooth

Giờ đây, bạn có thể phát nhạc từ iTunes, Windows Media Player hoặc bất kỳ chương trình âm thanh nào khác trên PC của mình và nghe âm thanh được truyền qua Echo.

Ngắt kết nối khỏi máy tính

Để ngắt kết nối, quay lại màn hình cài đặt Bluetooth trên máy tính của bạn, nhấp vào tên Tiếng vọng, sau đó nhấp vào nút Ngắt kết nối. Để kết nối lại trong tương lai, hãy nhấp vào nút “Kết nối” hoặc chỉ cần nói “Alexa, kết nối lại” [name of computer]. »

Tắt tiếng vọng máy tính

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi phông chữ số trang trong Word

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nếu bạn đã thay đổi phông chữ trong tài liệu Microsoft Word, có thể bạn đã chọn văn bản bạn muốn thay đổi, sau ...

Sửa lỗi thiết bị USB Garmin không được phát hiện / nhận dạng trên Windows 10/11

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy khi nói đến Thiết bị điều hướng theo dõi GPS là Garmin. Nhiều ...

Cách bật và thêm quyền truy cập của khách vào Microsoft Teams

Hướng dẫn • 23/04/2022

Các ứng dụng cộng tác như Microsoft Teams giúp kết nối trực tuyến dễ dàng hơn. Bạn có thể làm việc tại văn phòng ...

Bullet Echo: Tổng hợp Heroes thường gặp và Cách chơi từng anh hùng

Hướng dẫn • 20/09/2022

Bullet Echo là một game chiến thuật không dồn dập, nhịp độ chậm trong trò chơi bắn súng, với một loạt Anh hùng, với ...