Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/09/2022

Nghe nhạc trên Apple Watch là một tùy chọn tiện lợi, cho dù iPhone của bạn có ở gần hay không. Nhưng cách bạn nghe các bài hát yêu thích trên đồng hồ của mình phụ thuộc vào kiểu máy và phiên bản hệ điều hành của bạn. Bất kỳ Apple Watch nào chạy watchOS 4.1 trở lên sẽ cho phép bạn nghe các album và danh sách phát được tạo trên iPhone của bạn. Bạn cũng có thể nghe các ứng dụng phát trực tuyến nhạc như Pandora, Spotify và iHeartRadio, cũng như Apple Music (nếu bạn là người đăng ký).

Nếu bạn có Apple Watch Series 3 trở lên, bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên, cũng như kết nối với Apple Radio và bất kỳ bản nhạc nào bạn đã đồng bộ hóa qua iCloud. Bạn cũng có thể phát trực tiếp nhạc từ đám mây. Hãy cùng xem các cách khác nhau để bạn có thể nghe nhạc trên Apple Watch của mình.

Cập nhật watchOS

xem cập nhật

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng đồng hồ của bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn hoặc ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn. Chọn Chung> Cập nhật phần mềm. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết rằng phần mềm của bạn đã được cập nhật hoặc nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Kết nối đồng hồ của bạn

Ghép nối Bluetooth

Sau đó, bạn cần ghép nối đồng hồ với tai nghe Bluetooth hoặc loa. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth của bạn đã được bật và ở chế độ ghép nối. Trên Apple Watch, chọn Cài đặt> Bluetooth. Thiết bị Bluetooth của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách và vào chế độ ghép nối. Chạm vào tên thiết bị. Trạng thái sau đó sẽ cho biết rằng nó đã được kết nối.

Thêm nhạc

thêm nhạc

Với bất kỳ Apple Watch nào, bạn có thể đồng bộ hóa album và danh sách phát với đồng hồ của mình. Nếu bạn không có danh sách phát, bạn có thể dễ dàng tạo chúng trên điện thoại nếu muốn. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, mở phần Đồng hồ của tôi, sau đó chạm vào Nhạc. Sau đó, bạn có thể bật Nhạc gần đây để tự động thêm nhạc bạn đã nghe gần đây. Sau đó nhấp vào “Thêm nhạc” và tìm bất kỳ album hoặc danh sách phát nào bạn muốn thêm. Chọn một thiết bị và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở trên cùng, sau đó cắm đồng hồ của bạn vào bộ sạc và cho phép đồng bộ hóa âm nhạc.

Nghe trên đồng hồ của bạn

Nhạc chơi

Đi tới đồng hồ của bạn và nhấn vương miện kỹ thuật số để chuyển đến màn hình chính. Mở ứng dụng Nhạc và cuộn qua các hình thu nhỏ của album và danh sách phát. Nhấn vào mục Thư viện và xem tất cả danh sách phát, nghệ sĩ, album hoặc bài hát bạn đã thêm vào đồng hồ của mình.

Chạm vào bản ghi âm bạn muốn nghe. Bạn có thể phát và tạm dừng nhạc, chuyển sang bản nhạc tiếp theo hoặc quay lại bản nhạc trước đó. Điều chỉnh âm lượng bằng cách xoay Digital Crown.

nhạc iphone

Bạn cũng có thể nghe nhạc từ iPhone thông qua Apple Watch. Trong ứng dụng Nhạc trên đồng hồ của bạn, hãy vuốt lên cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình có danh sách Trên iPhone, Đang phát, Đài và Thư viện. Nhấn Trên iPhone, sau đó bạn có thể xem tất cả các album và bài hát có thể phát trên iPhone của mình.

Nghe Apple Radio

đài táo

Trên Apple Watch Series 3 trở lên và watchOS 4.1 trở lên, bạn có thể nghe đài Apple Radio. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng Apple Music. Cuộn qua các hình thu nhỏ của các đài khác nhau hoặc chạm vào đài phát thanh Apple Music 1 để nghe chương trình phát sóng trực tiếp hiện tại của bạn.

Đài

Chơi đài phát thanh tùy chỉnh trên Apple Radio, bạn cần tranh thủ sự hỗ trợ của Siri. Bật một trong những thứ này trên đồng hồ của bạn bằng cách nói “Hey Siri, play on my [station name] đài phát thanh. ” Sau đó, đồng hồ của bạn sẽ bắt đầu phát đài phát thanh. Người đăng ký Apple Music có thể tận dụng bản ghi có tên “Đài”, cho phép bạn nghe các đài khác nhau theo thể loại.

Nghe bằng Siri

nhạc siri

Ngoài ra, Apple hiện đang cung cấp gói thoại riêng 4,99 đô la mỗi tháng có sẵn với iOS 15.2 trở lên trên iPhone của bạn. Với kế hoạch này, bạn phải sử dụng Siri để yêu cầu các bài hát và album từ vũ trụ Apple rộng lớn. Hãy nghĩ về bài hát yêu thích của bạn, không phải bài hát bạn đã có trong thư viện của riêng mình.

Nói “Hey Siri, play [name of song]hoặc “Này Siri, hãy phát album [name of album] từ [name of artist]hoặc “Này Siri, hãy bật [name of artist] âm nhạc “hoặc” Hey Siri, play [genre name]. ” Miễn là bài hát có trên Apple Music, Siri sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Trình phát nhạc sẽ xuất hiện trên đồng hồ của bạn để bạn có thể tạm dừng, phát và điều chỉnh âm lượng của bài hát. Bạn có thể dừng phát lại bằng cách nói “Hey Siri, dừng nhạc.”

iCloud Âm nhạc

nhạc icloud

Với đăng ký Apple Music, bạn có thể đồng bộ hóa nhạc của mình với iCloud và phát nhạc đó trên Apple Watch Series 3 trở lên mà không cần phải đồng bộ hóa chúng riêng lẻ. Để thiết lập điều này, hãy đi tới Cài đặt> Âm nhạc trên điện thoại của bạn và bật Thư viện âm nhạc iCloud. Bạn sẽ được hỏi có muốn giữ lại bản nhạc của mình hay xóa và thay thế nó. Đặt cược tốt nhất của bạn là Keep Music.

Ngoài ra, bạn có thể làm điều đó từ bên trong iTunes. Trên PC chạy Windows, mở iTunes và đi tới Cài đặt. Trên tab Chung, chọn hộp bên cạnh Thư viện nhạc iCloud. Mở ứng dụng Nhạc trên đồng hồ của bạn và nhấn vào một trong các danh mục để xem tất cả các bản nhạc đã đồng bộ hóa.

Nghe Spotify

Spotify

Tải về Ứng dụng Spotify và mở nó trên đồng hồ của bạn. Với tài khoản Spotify miễn phí, bạn sẽ thấy danh sách các bản nhạc đã phát gần đây. Nhấn vào danh sách phát hoặc đài bạn muốn nghe. Sau đó, trên màn hình trình phát, bạn có thể tạm dừng, chuyển sang bản nhạc tiếp theo hoặc quay lại bản nhạc trước đó. Bạn cũng có thể phát trực tiếp âm thanh qua một thiết bị Bluetooth cụ thể. Với tài khoản Spotify Premium trả phí, bạn có thể phát bất kỳ bài hát nào theo bất kỳ thứ tự nào, nghe ngoại tuyến và tránh quảng cáo. Để chuyển đổi giữa danh sách nhạc và màn hình trình phát, bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải.

Nghe Pandora

pandora

Để sử dụng ứng dụng Pandora trên Apple Watch, bạn cần có Watch Series 3 trở lên với watchOS 6 trở lên và iPhone chạy iOS 13 trở lên. Tải về Ứng dụng Pandora qua iPhone của bạn hoặc trực tiếp trên đồng hồ của bạn.

Nghe Pandora từ iPhone của bạn bằng cách sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa hoặc nghe từ đồng hồ của bạn. Trên màn hình chính, chạm vào Phát từ và chọn Xem. Nhấp vào “Đài” và chọn một đài để bắt đầu nghe.

Nếu bạn là người đăng ký Pandora Plus, Pandora Premium hoặc Pandora Premium Family trả phí, bạn có thể tải nhạc xuống điện thoại của mình để nghe ngoại tuyến. Trong ứng dụng Đồng hồ, hãy nhấn vào mục Tải xuống để truy cập nhạc đã tải xuống của bạn.

Tôi quan tâm đến radio

Tôi quan tâm đến radio

Tải về Ứng dụng iHeartRadio vào điện thoại của bạn hoặc trực tiếp vào đồng hồ của bạn. Mở ứng dụng trên đồng hồ của bạn và nhấn vào “Đã phát gần đây” để nghe nhạc bạn đã truy cập gần đây. Nhấp vào Thư viện của bạn để xem các đài, podcast và danh sách phát của bạn. Chọn bài hát bạn muốn nghe.

Các ứng dụng bên thứ ba khác

Điều chỉnh

Các ứng dụng âm thanh khác mà bạn có thể cài đặt và nghe trên đồng hồ của mình bao gồm Dò đài, Đài FMÂm nhạc TV. Tuy nhiên, một số ứng dụng của bên thứ ba có một nhược điểm. Một số ứng dụng được phát triển chủ yếu cho iPhone và có khả năng tương thích hạn chế hoặc không tương thích với Apple Watch và loa hoặc tai nghe Bluetooth.

Trong trường hợp này, lựa chọn duy nhất của bạn là phát nhạc qua iPhone (hoặc kết nối iPhone với loa Bluetooth làm kết nối truyền qua đồng hồ). Vì vậy, bạn vẫn cần một chiếc iPhone trong tay để nghe nhạc do các ứng dụng như vậy cung cấp.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sử dụng hàm IF trong Google Trang tính (có ví dụ)

Hướng dẫn • 18/10/2022

Hàm IF trong Google Trang tính có thể được sử dụng khi bạn muốn kiểm tra một điều kiện và sau đó dựa trên ...

Cách tìm độ dốc trong Google Trang tính (Hướng dẫn dễ dàng)

Hướng dẫn • 18/10/2022

Google Trang tính thường được sử dụng để lưu trữ, truy cập và sắp xếp thông tin. Nhưng chúng cũng có thể được sử ...

Cách chuyển đổi tệp PDF sang tài liệu Word và tệp hình ảnh

Hướng dẫn • 18/10/2022

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một tiêu chuẩn mở được Adobe tạo ra vào những năm 1990 để trình bày các ...

Cách xóa Amazon Fire TV Stick / Firestick Cache và dữ liệu ứng dụng

Hướng dẫn • 02/09/2022

Nếu bạn nhận thấy Amazon Firestick của mình không hoạt động hiệu quả hơn trước đây, thì đó có thể là vấn đề với ...