Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Apple từ lâu đã cung cấp ứng dụng Sách cho iPhone và iPad, cho phép bạn tải xuống và đọc sách điện tử cũng như nghe sách nói.

Với watchOS 6, giờ đây bạn có thể nghe sách nói trên Apple Watch của mình. Thông qua iPhone hoặc iPad, bạn tìm và mua sách nói để tải xuống thiết bị của mình. Sau đó, bạn có thể thêm sách nói cụ thể vào đồng hồ để có thể nghe nhạc ở bất kỳ đâu mà bạn không muốn mang theo điện thoại của mình.

Trước tiên, hãy xem cách tải xuống và sử dụng sách nói trên iPhone, sau đó chúng ta sẽ xem cách nghe chúng trên đồng hồ.

Quảng cáo

Cập nhật lên watchOS 6

Cập nhật lên watchOS 6

Đảm bảo rằng bạn đang chạy watchOS 6 trở lên. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Chạm vào Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản 6.0 trở lên, thì bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy chấp nhận Điều khoản sử dụng và bản cập nhật mới nhất sẽ được tải xuống đồng hồ của bạn.

Tìm kiếm sách nói

Tìm kiếm sách nói

Mở ứng dụng Sách trên iPhone và nhấn vào biểu tượng Sách nói để tìm sách mới. Vuốt xuống để xem các phần chính như Mới công bố, Mới & xu hướng, Bảng xếp hạng hàng đầu và Ưu đãi đặc biệt. Nhấn vào một mục ở đầu màn hình để xem các phần. Tại đây, bạn có thể duyệt sách nói theo các phần đặc biệt của cửa hàng, cũng như theo thể loại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sách nói cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Sau đó, nhập tiêu đề, tác giả, chủ đề hoặc các tiêu chí khác vào trường tìm kiếm ở trên cùng. Nhấn nút tìm kiếm trên bàn phím của bạn. Kết quả được chia thành sách điện tử và sách nói. Nhấp vào liên kết Xem tất cả cho sách nói để xem kết quả.

Mua sách nói

Mua sách nói

Khi bạn tìm thấy một sách nói mà bạn quan tâm, hãy nhấn vào sách đó để xem thêm chi tiết. Bạn có thể lưu tiêu đề để xem sau bằng cách nhấp vào nút Muốn Đọc hoặc nghe một đoạn ngắn bằng cách nhấp vào Xem trước. Vuốt màn hình xuống để đọc các bài điểm sách. Để mua tên sách, hãy nhấp vào nút “Mua” và hoàn tất thanh toán. Khi sách đã được tải xuống, hãy nhấp vào nút “Phát” để nghe sách trên iPhone của bạn.

Sắp xếp sách nói của bạn

Sắp xếp sách nói của bạn

Nhấn vào biểu tượng thư viện để xem bộ sưu tập sách của bạn. Theo mặc định, ứng dụng hiển thị mọi thứ, nhưng bạn có thể thu hẹp nó bằng cách nhấp vào Bộ sưu tập> Sách nói. Sắp xếp thêm tiêu đề bằng cách nhấn vào danh sách thả xuống Sắp xếp và chọn một tiêu chí. Nếu bạn chọn tùy chọn thủ công, bạn có thể kéo và thả sách theo thứ tự bạn muốn.

Tạo Bộ sưu tập

Tạo Bộ sưu tập

Bạn cũng có thể tạo bộ sưu tập của riêng mình để sắp xếp các cuốn sách nhất định. Ở cuối trang thư viện, nhấp vào “Bộ sưu tập mới” và đặt tên cho nó. Bây giờ, hãy tìm sách bạn muốn thêm, nhấn vào dấu chấm lửng và nhấn Thêm vào Bộ sưu tập, sau đó chọn một bộ sưu tập mới. Những cuốn sách này bây giờ sẽ nằm trong bộ sưu tập bạn vừa tạo.

Nghe Apple Watch

Nghe Apple Watch

Nếu bạn muốn nghe sách nói trên Apple Watch, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và nhấn vào mục Sách nói. Theo mặc định, ứng dụng tự động tải xuống tất cả sách bạn đang nghe và mọi sách đã mua mà bạn đã thêm vào danh sách Muốn đọc của mình. Bạn có thể tắt bất kỳ tùy chọn nào trong số này nếu muốn tiết kiệm dung lượng trên đồng hồ của mình.

Thêm sách nói vào Apple Watch

Thêm sách nói vào Apple Watch

Để thêm sách nói vào đồng hồ của bạn theo cách thủ công, hãy nhấp vào nút Thêm sách nói. Trong danh sách sách nói, hãy nhấn vào sách bạn muốn thêm. Lặp lại quy trình này để thêm nhiều tiêu đề hơn vào đồng hồ của bạn. Ứng dụng sẽ bao gồm 5 giờ từ mỗi sách nói bạn chọn, miễn là có đủ dung lượng trên đồng hồ.

Sách nói của bạn tải xuống khi Apple Watch của bạn đang sạc, vì vậy tốt nhất bạn nên tải xuống vào ban đêm khi đồng hồ của bạn có khả năng đang sạc. Ngay sau khi đặt đồng hồ vào bộ sạc, bạn sẽ thấy các sách nói đã thêm bắt đầu tải xuống từ điện thoại của mình.

Quản lý sách nói Apple Watch của bạn

Quản lý sách nói Apple Watch của bạn

Sau khi tải sách xuống, hãy mở ứng dụng Sách nói trên đồng hồ của bạn. Cuộn qua các sách nói có sẵn trên đồng hồ của bạn. Chạm vào sách bạn muốn nghe. Từ trình phát âm thanh, bạn có thể tạm dừng, tiếp tục, tua đi 15 giây, tua lại 15 giây, thay đổi tốc độ tường thuật, định tuyến âm thanh đến thiết bị bên ngoài và chuyển sang bản nhạc khác.

Bạn cũng có thể phát trực tiếp sách nói mà bạn chưa tải trực tiếp vào đồng hồ của mình. Vuốt xuống từ màn hình chính cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình tùy chọn. Nhấn vào Thư viện, tìm cuốn sách bạn muốn phát trực tuyến, sau đó nhấn vào sách đó để bắt đầu phát.

Kiểm soát phát lại trên Apple Watch

Kiểm soát phát lại trên Apple Watch

Nếu muốn phát sách nói trên iPhone, bạn có thể điều khiển chúng từ Apple Watch. Mở ứng dụng Sách nói trên đồng hồ của bạn và vuốt lên từ màn hình chính để xem các tùy chọn. Nhấn vào mục nhập “Trên iPhone” và chọn sách bạn muốn chơi. Sau đó, bạn sẽ có thể nghe sách qua điện thoại và điều khiển quá trình phát lại bằng đồng hồ của mình.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi iPhone Paramount Plus không thể kết nối với iTunes lỗi 6

Hướng dẫn • 20/03/2023

Bạn có gặp phải thông báo lỗi cho biết: “Không thể kết nối với iTunes: lỗi 6? ” Nếu vậy, bạn không cô đơn. ...

Cách thay đổi trình duyệt web mặc định

Hướng dẫn • 12/03/2023

Mọi máy tính và thiết bị di động đều được cài đặt trình duyệt web theo mặc định. Windows 10 đã được cài đặt ...

Làm thế nào để trông đẹp trong cuộc gọi điện video

Hướng dẫn • 11/03/2023

Trong tương lai, mọi người được cho là nổi tiếng trong 15 phút, nhưng bây giờ bạn xuất hiện trên video 15 lần một ...

Hàm NPER trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 17/01/2023

Các khoản cho vay. Đây là một thực tế của cuộc sống. Các khoản vay mua ô tô, các khoản vay cá nhân, thẻ ...