Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2023

Nếu bạn mua sách điện tử qua Amazon Kindle hoặc sách nói từ Audible, bạn có thể nghe chúng qua thiết bị Echo của mình. Trợ lý giọng nói của Amazon cũng có thể đọc cho bạn nghe, sử dụng thủ thuật chuyển văn bản thành giọng nói tương tự cho phép Alexa đọc tin tức, lịch hẹn và các mục khác.

Alexa có thể đọc sách mua từ Kindle Store, lấy từ Kindle Lending Library, lấy từ Kindle Unlimited, hoặc chia sẻ với bạn thông qua Kindle Family Library. Nếu bạn đã đăng ký Audible hoặc mua bất kỳ sách nói nào, trợ lý giọng nói của Amazon cũng có thể truyền trực tuyến những sách đó qua thiết bị Echo của bạn.

Khi nghe sách, bạn có thể kiểm soát việc đọc bằng cách cho Alexa biết khi nào nên tạm dừng, tiếp tục, tiến lên, quay lại hoặc thay đổi âm lượng. Hãy cùng xem cách nghe sách điện tử và sách nói qua Echo.

Quảng cáo

Quản lý thiết bị Amazon của bạn

Quản lý thiết bị Amazon của bạn

Mở ứng dụng Alexa

Mở ứng dụng Alexa

Để xem những sách nào Alexa có thể đọc, hãy mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn. Nhấn vào biểu tượng phát ở cuối màn hình.

Tìm kiếm sách

Tìm kiếm sách

Trượt xuống trên màn hình Âm nhạc & Sách và nhấn vào liên kết Xem tất cả trong phần Thư viện Kindle hoặc vuốt qua các hình thu nhỏ của sách để xem chúng.

Chọn sách và thiết bị echo

Chọn sách và thiết bị echo

Nhấn vào tiêu đề của một cuốn sách để Alexa bắt đầu đọc nó. Bạn cũng có thể nói, “Alexa, đọc [title of book.]»Nếu ​​bạn có nhiều thiết bị Echo, hãy chọn thiết bị bạn muốn nghe âm thanh.

Xem ngay đang chơi

Xem ngay đang chơi

Sau khi phát âm thanh, bạn có thể quay lại màn hình Nhạc và Sách. Cuốn sách hiện đang đọc sẽ được hiển thị ở cuối màn hình với tùy chọn tạm dừng và điều chỉnh âm lượng. Chạm vào mục nhập câu chuyện để xem sách.

Kiểm soát phát lại sách

Kiểm soát phát lại sách

Bạn có thể kiểm soát việc đọc thông qua ứng dụng hoặc bằng giọng nói của mình. Ứng dụng cho phép bạn tạm dừng, tiếp tục, quay lại 30 giây, nhảy về phía trước 30 giây và điều chỉnh âm lượng bằng cách nhấn vào nút điều khiển thích hợp. Bạn cũng có thể chuyển đến các chương cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng phác thảo ở góc dưới cùng bên trái.

Nếu bạn muốn điều khiển phát lại bằng giọng nói của mình, hãy yêu cầu Alexa tạm dừng, tiếp tục, bỏ qua trước, quay lại, tăng âm lượng, giảm âm lượng hoặc dừng. Bạn luôn có thể theo dõi âm thanh bằng cách mở ứng dụng Kindle trên thiết bị của mình.

Tìm kiếm sách nói

Tìm kiếm sách nói

Nếu bạn là người đăng ký Audible hoặc đã mua hoặc tải xuống sách nói qua Audible, bạn có thể nghe chúng qua Echo. Trình tường thuật sách nói sẽ đọc sách, nhưng bạn có thể kích hoạt và kiểm soát việc đọc thông qua Alexa.

Mở lại ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn. Chạm vào biểu tượng Phát, vuốt xuống màn hình Nhạc & Sách rồi chạm vào liên kết Xem tất cả cho phần Thư viện có thể nghe được. Hoặc cuộn qua các hình thu nhỏ của các sách được liệt kê.

Chọn sách nói và thiết bị tạo tiếng vang

Chọn sách nói và thiết bị tạo tiếng vang

Chạm vào tên sách để bắt đầu nghe nó qua thiết bị Echo của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa bắt đầu cuốn sách bằng cách nói “Alexa, đã đọc [title of book] từ Audible. “Chọn thiết bị Echo mà bạn muốn nghe sách.

Kiểm soát phát lại sách nói

Kiểm soát phát lại sách nói

Nhấn vào một mục để tường thuật. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát sách bằng các nút điều khiển âm lượng và các tùy chọn khác hoặc bằng cách yêu cầu Alexa phải làm gì.

Amazon Kindle nào phù hợp với bạn?

Amazon Kindle nào phù hợp với bạn?

Nội dung tương tự:

Cách sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 14/05/2023

Google Trang tính có một số công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng khi làm việc với dữ liệu. Có một ...

Huyền Thoại Runeterra: Đổi ngôn ngữ, chuyển khu vực về Việt Nam

Hướng dẫn • 10/04/2023

Chào mọi người, nghe tin game đã về VN nên mình cũng quay lại góp vui. hôm nay chuyển thành công khu vực Singapore ...

Cách tắt cử chỉ điều khiển âm lượng của Apple AirPods Pro 2

Hướng dẫn • 29/05/2023

Tai nghe không dây mới nhất của Apple trong gia đình AirPod, AirPods Pro 2, đang đến tay người tiêu dùng với hệ thống ...

Phải làm gì nếu không có âm thanh trên máy tính xách tay của bạn

Hướng dẫn • 03/04/2023

Không có gì tốt hơn là bật một vài giai điệu để giữ động lực cho cả ngày làm việc. Nhưng nếu loa của ...