Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/04/2022

Khi bạn đang xem TV với bạn bè, loa của TV (hoặc tốt hơn là soundbar) cho phép mọi người nghe thấy những gì đang diễn ra. Khi xem TV một mình, bạn không cần phải chia sẻ âm thanh với mọi người xung quanh. Trên thực tế, bạn có thể không muốn làm phiền người ấy, bạn cùng phòng, con cái hoặc hàng xóm nếu bạn là người duy nhất xem TV vào buổi tối muộn hoặc nếu bạn sử dụng TV làm màn hình thứ hai khi làm việc ở nhà. . Bạn có thể tắt tiếng loa của mình và sử dụng phụ đề kín nếu bạn thực sự muốn im lặng, nhưng chúng tôi có một giải pháp tốt hơn: sử dụng tai nghe.

Tai nghe cho phép bạn nghe bất cứ thứ gì bạn muốn mà không làm phiền người khác. Bạn có thể sử dụng chúng chủ yếu để nghe nhạc hoặc podcast hoặc thậm chí xem video trên điện thoại hoặc máy tính của mình, nhưng chúng không giới hạn ở thiết bị di động hoặc PC. Có một số cách để kết nối tai nghe với TV của bạn để tận hưởng những lợi ích kết hợp giữa âm thanh riêng tư và màn hình lớn. Dưới đây là những cách bạn có thể sử dụng tai nghe yêu thích của mình với TV.

Kết nối có dây trực tiếp

Cáp 3.5mmCáp 3.5mm

Đây là cách dễ dàng và rõ ràng nhất để sử dụng tai nghe với TV. Nó cũng kém tiện lợi nhất. Nếu TV của bạn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, chỉ cần cắm tai nghe có dây của bạn vào đó. Nếu TV của bạn không có giắc cắm 3,5 mm nhưng có đầu ra RCA âm thanh nổi, hãy mua bộ chuyển đổi RCA sang 3,5 mm và sử dụng tai nghe của bạn theo cách đó.

Vấn đề rõ ràng ở đây là bạn cần một dây thực sự dài để nghe nhạc ở một khoảng cách thoải mái từ TV. Và ngay cả khi bạn có dây này, bạn sẽ được gắn vào TV. Bạn phải cẩn thận để không kéo cáp và vấp phải nó, và nó chỉ là không dễ chịu khi làm việc với nó. Chúng tôi không khuyến nghị phương pháp này trừ khi TV của bạn ở trên màn hình nhỏ ngay bên cạnh bạn và thậm chí khi đó có lẽ không phải là cách tốt nhất để thực hiện.

Amazon Fire TV: Bluetooth

Amazon Fire TVAmazon Fire TV

Nếu bạn có bộ truyền phát đa phương tiện Amazon Fire TV hoặc TV sử dụng nền tảng Amazon Fire TV, bạn có tùy chọn không dây tích hợp: Bluetooth. Fire TV có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị Bluetooth như bộ điều khiển trò chơi, bàn phím và tai nghe. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần ghép nối tai nghe Bluetooth yêu thích của mình (hoặc một cặp thứ hai chuyên dụng nếu bạn muốn giữ tai nghe chỉ dành cho TV ở gần) với thiết bị Fire TV giống như cách bạn làm với điện thoại thông minh.

Từ màn hình chính, điều hướng đến menu Cài đặt và chọn Bộ điều khiển và Thiết bị Bluetooth. Chọn Thiết bị khác, sau đó Thêm thiết bị mới. Đặt tai nghe Bluetooth của bạn vào chế độ ghép nối và chọn chúng khi chúng xuất hiện trên màn hình. Fire TV của bạn giờ đây sẽ truyền âm thanh đến tai nghe của bạn khi chúng được cắm vào.

Android TV: Bluetooth

Android TVAndroid TV

Cũng như với Fire TV (dựa trên Android), các thiết bị Android TV có thể ghép nối với các thiết bị Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth của mình với mọi TV Android dựa trên Sony, Hisense hoặc Nvidia Shield TV. Quá trình này rất giống với việc kết nối tai nghe Bluetooth với thiết bị Fire TV.

Trên màn hình chính, hãy chuyển đến menu “Cài đặt” và chọn “Điều khiển từ xa và phụ kiện”. Chọn “Thêm phụ kiện” và đặt tai nghe Bluetooth của bạn vào chế độ ghép nối. Chọn tai nghe của bạn từ menu khi chúng xuất hiện. Tai nghe của bạn hiện đã được kết nối với thiết bị Android TV.

Roku TV: ứng dụng điện thoại thông minh

Những năm TVNhững năm TV

Bộ truyền phát đa phương tiện Roku và TV Roku như TCL 6-Series và Hisense R8F không có Bluetooth, nhưng vẫn cho phép bạn nghe không dây bất kỳ nội dung nào bạn đang xem. Câu trả lời của Roku được gọi là Nghe riêng tư, một tính năng truyền âm thanh đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được kết nối thông qua ứng dụng Roku.

Cài đặt ứng dụng Roku (có sẵn cho Android và iOS) trên thiết bị di động của bạn và thiết lập để ứng dụng này hoạt động với trình phát Roku hoặc TV của bạn. Sau khi ứng dụng được kết nối, hãy kết nối tai nghe với điện thoại của bạn để tự động tắt tiếng âm thanh truyền đến TV của bạn và gửi trực tiếp qua giắc cắm tai nghe của điện thoại.

Một số thiết bị Roku, như Roku Ultra và một số mẫu TV Roku cao cấp, thậm chí không cần ứng dụng Roku để hoạt động. Nếu điều khiển từ xa Roku của bạn có giắc cắm tai nghe ở bên cạnh, điều đó có thể cung cấp khả năng nghe riêng tư mà không cần điện thoại thông minh của bạn. Chỉ cần cắm tai nghe của bạn (hoặc tai nghe đi kèm với Roku Ultra) vào giắc cắm và nghe bất cứ thứ gì bạn xem một cách riêng tư.

Máy phát Bluetooth

Thiết bị phát BluetoothThiết bị phát Bluetooth

Nếu TV hoặc trình phát đa phương tiện của bạn không hỗ trợ Bluetooth hoặc phát trực tuyến ứng dụng, bạn sẽ cần phải mua một bộ phát để nghe không dây. Bộ phát Bluetooth là thiết bị rẻ tiền (thường là 20 đô la đến 50 đô la) mà bạn cắm vào mặt sau của TV để truyền âm thanh không dây tới thiết bị âm thanh Bluetooth được ghép nối gần đó.

Có rất nhiều thiết bị phát Bluetooth có sẵn trên Amazon, nhưng không phải tất cả đều phù hợp với TV. Các thiết bị phát rẻ hơn chỉ kết nối thông qua giắc cắm 3,5 mm, một số TV có nhưng không phải là kết nối tốt nhất hiện có. Tìm bộ phát có đầu vào âm thanh quang học (TOSLink hoặc SPDIF); Đầu ra quang học là đầu ra âm thanh phổ biến nhất trên TV và cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhất quán thông qua kết nối kỹ thuật số.

Mặc dù chúng tôi chưa thử nghiệm nhiều thiết bị phát này, nhưng chúng thường có thể được tìm thấy trên internet với giá rẻ. TẠI Bộ phát Bluetooth 5.0 của TaoTronics là một trong những thiết bị được đánh giá tốt nhất trong danh mục của nó trên Amazon và hỗ trợ cả âm thanh 3.5mm và quang học (mặc dù chúng tôi không thể trực tiếp nhận xét về chất lượng sản phẩm của nó).

Tai nghe chơi game không dây

Astro Gaming A50Astro Gaming A50

Nếu bạn chưa có tai nghe ưa thích của mình để sử dụng khi xem TV hoặc không muốn xử lý ghép nối Bluetooth, bạn luôn có thể nhận được giải pháp một cửa dưới dạng tai nghe không dây và tai nghe chơi game. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng đó không phải là tai nghe Bluetooth.

Phần lớn “tai nghe không dây” hỗ trợ Bluetooth và điều này là bình thường đối với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có tai nghe dành riêng cho TV, bạn cần một bộ không Bluetooth với bộ phát chuyên dụng. Có một số tai nghe chuyên dụng và chất lượng cao có sẵn trong lĩnh vực này, nhưng bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm một tai nghe chơi game không dây phù hợp với nhu cầu của mình.

Chi tiết quan trọng nhất là đảm bảo rằng tai nghe hỗ trợ đầu vào âm thanh quang học. Hầu hết các tai nghe chơi game không dây rẻ tiền chỉ sử dụng bộ điều hợp USB và bạn sẽ phải tìm các cặp tầm trung hoặc cao cấp nếu muốn chúng dễ dàng cắm trực tiếp vào TV của mình. Chúng tôi đề xuất Astro Gaming A20, một chiếc tai nghe không dây giá 150 USD thoải mái mang lại chất lượng âm thanh rất tốt và hỗ trợ âm thanh quang học cho bộ phát. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có thể chi tiêu, Steelseries Arctis Pro Wireless trị giá 330 đô la sẽ cho âm thanh và cảm giác thậm chí còn tốt hơn và có một số tính năng bổ sung rất tiện dụng như hai pin có thể thay thế và kết nối Bluetooth trên đầu máy phát.

Tất nhiên, bạn sẽ không nghe TV bằng tai nghe mọi lúc. Vì vậy, khi bạn đặt tai nghe xuống, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập loa để có âm thanh rạp hát tại nhà tốt nhất.

Nội dung tương tự:

Cách đặt lại tài khoản Instagram

Hướng dẫn • 29/03/2022

Với các tùy chọn chia sẻ ảnh và video dễ dàng, Instagram đã trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội cực kỳ ...

Câu lạc bộ là gì? Chỉ mời ứng dụng trò chuyện được giải thích

Hướng dẫn • 01/05/2022

(Ảnh của Thomas Truchel / Photothek qua Getty Images) Nội dung chính Tự hỏi tại sao bạn lại nghe nói nhiều về Clubhouse gần ...

Cách biết iPhone của bạn có chống nước hay không? (2022)

Hướng dẫn • 23/04/2022

Bạn có thể mang iPhone của mình đi bơi không? Liệu cơn mưa phùn có giữ được không? Sử dụng iPhone dưới vòi hoa ...

“Nhận xét về bài đăng này bị giới hạn” có nghĩa là gì trên Instagram?

Hướng dẫn • 01/04/2022

Gần đây bạn có thấy phần bình luận trên Instagram cho biết “Số lượt bình luận trên bài đăng này bị giới hạn” không? ...