Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/12/2023

Cách nhận biết công nghệ giả

Khi các cửa hàng Apple Store giả ngày càng trở nên thuyết phục, thì nỗi sợ hãi và khả năng sản phẩm nhái được bán ngày càng gia tăng. Và trong khi tin tức về Trung Quốc, hàng giả cũng là một vấn đề có thật và đang gia tăng ở Hoa Kỳ.

Từ năm tài chính 2009 đến 2010, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ đã tăng thu giữ tài sản trí tuệ lên 34%. Một số sản phẩm này tham gia thị trường thông qua một cổng thông tin, đó là Google. Để chống lại điều này, Google đang làm việc để đóng tài khoản AdWords đối với những kẻ giả mạo đã biết. Anh ấy cũng nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng và tạo một trang để báo cáo vi phạm bản quyền thông qua quảng cáo AdWords hoặc các trang AdSense, người bán trên Checkout và người bán trên Boutiques.com.

Việc buôn bán công nghệ giả thậm chí có thể trực tiếp xuất hiện ở các thị trấn nhỏ như Clarksville, Tennessee, Lufkin, Texas và Jackson, Mississippi. Người dân ở các thành phố này và các thành phố khác đã bị lừa khi họ trả tiền cho những chiếc máy tính xách tay được giảm giá từ những nhân viên được cho là của Best Buy. “Nhân viên” đi từng cửa hoặc bán hàng của họ trong các bãi đậu xe. Khi nạn nhân mang đồ mới mua về nhà và gỡ bỏ lớp bọc bong bóng, họ chỉ còn lại những tập tài liệu trống, danh bạ điện thoại hoặc những mảnh gỗ được quấn trong băng keo.

Mặc dù trò lừa đảo này rất dễ tránh, nhưng những kẻ làm hàng giả có thể bắt chước rất nhiều cách để bắt chước vẻ ngoài của các sản phẩm phổ biến. Để biết tổng quan về một số tiện ích được sao chép phổ biến nhất và cách nhận biết hàng giả, hãy đọc câu chuyện của chúng tôi.

Quảng cáo

1. iFaux

iFaux

Không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm của Apple là một trong những sản phẩm bị sao chép nhiều nhất, đặc biệt là các sản phẩm tiêu dùng nhỏ như iPod, iPhone và iPad. Bạn có thể được đảm bảo rằng bạn đang nhận được sản phẩm chính hãng của Apple bằng cách mua trực tiếp từ Apple Store, Apple.com hoặc đại lý được ủy quyền, trực tuyến hoặc trực tiếp. Trang web của công ty liệt kê Cửa hàng Apple và người bán lại được ủy quyền. Nếu bạn quyết định có cơ hội với người bán bên thứ ba, bạn nên tìm những người bán có chất lượng (màn hình Retina trên iPhone 4 và iPod Touch thế hệ thứ tư đặc biệt khó làm giả), bất kể màn hình có được sao lưu hay không không phải. iPhone không mở thẻ SIM (không nên) và bất kỳ thứ gì ngoại trừ logo Apple khi thiết bị được bật. Vào tháng 2, cảnh sát Cảng Los Angeles đã thu giữ số iPod, iPhone và hàng giả khác trị giá hơn 10 triệu USD mà theo họ là trông “rất giống thật”.

2. Điện thoại thông minh không như thế này

Điện thoại thông minh không như thế này

Một lần nữa, chất lượng là tiêu chuẩn của bạn. Lấy ví dụ, một người đàn ông ở Lawrenceville, Georgia đã bị bắt vào tuần trước vì sở hữu 30 chiếc BlackBerry Torches giả có cái mà cảnh sát địa phương gọi là “miếng dán logo BlackBerry giá rẻ” (trên thực tế, logo được nhúng vào vật liệu thân máy) .). Kiểm tra những gì bạn đang tìm kiếm. Hàng giả khá dễ phát hiện do nhầm lẫn kiểu dáng hoặc kích thước phông chữ ở mặt trước hoặc mặt sau của thiết bị, thiết kế biểu tượng và bố cục màn hình chính. Nếu vẻ ngoài của nó không được nhận biết ngay là hàng giả, thì điều tiếp theo cần kiểm tra là hướng dẫn sử dụng. Mặc dù họ có thể mất rất nhiều nỗ lực để làm cho thiết bị trở nên đáng tin cậy nhất có thể, nhưng những kẻ làm hàng giả thường không dành thời gian để sao chép hướng dẫn theo cách tương tự, thay thế một nếp gấp mỏng manh bằng một hướng dẫn dày.

3. Ra đi trong chớp mắt

Đi trong chớp mắt

Theo nguyên tắc chung, thật khó để biết ổ USB flash là giả cho đến khi bạn sử dụng nó. Các sự cố thường gặp bao gồm thông báo “Vui lòng chèn đĩa”, đĩa không có dung lượng lưu trữ được quảng cáo và không có phần mềm nào được bao gồm. Một điều khác cần chú ý là các mẫu không tồn tại, như Sony Vaio – trong khi đây là máy tính xách tay chứ không phải dòng ổ USB, điều đó không ngăn được kế hoạch xây dựng thương hiệu của eBay trước một lũ hàng giả. Ổ đĩa flash không quá đắt và thường được bán ở các cửa hàng đáng tin cậy, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên mua chúng ở đó.

4. Sạc

Bộ sạc

Bộ sạc và pin có xu hướng giống nhau đến mức gần như không thể phát hiện ra hàng giả. Đối với pin, đừng mua bất cứ thứ gì có hoạt động chụp ảnh ba chiều kém. Bộ sạc có thể khác về kiểu phông chữ hoặc kích thước so với bộ sạc thực hoặc có thể có bản sao mờ hoặc có độ tương phản thấp của nhãn gốc. Không mua pin hoặc bộ sạc có vấn đề, vì chúng không chỉ có thể làm hỏng thiết bị đắt tiền hơn của bạn mà còn có thể gây điện giật hoặc hỏa hoạn.

5. Theo kích thước in

Theo kích thước in

Hộp mực máy in là lưỡi dao cạo của thế giới công nghệ cao. Bản thân các máy in ngày càng được định giá hợp lý hơn và các hộp mực nạp lại của chúng đang trở nên có lãi. Định kiến ​​duy nhất đối với hàng giả là giá thấp và bất kỳ lỗi đóng gói nào như lỗi chính tả. Đối với hộp mực Hewlett-Packard, công ty có chương trình xác thực hộp mực.

6. Hoảng sợ! tại Cisco

Hoảng loạn!  tại Cisco

Vào năm 2008, FBI đã phát hành một bài thuyết trình nêu rõ các vấn đề với các bộ định tuyến Cisco giả mạo gây ra mối đe dọa về chức năng và an ninh cho đất nước. Bên cạnh sự khác biệt về chi phí hơn 1.000 USD, các bộ định tuyến giả có các ốc vít sáng bóng thay vì các bộ định tuyến xỉn màu, mã vạch có phông chữ và màu sắc sai và không có đường hàn sạch như hàng thật. Chính quyền Obama gần đây đã phân biệt rõ các hình phạt nếu các sản phẩm vi phạm (chẳng hạn như hàng giả) được bán để sử dụng trong các cơ sở hạ tầng quan trọng, quốc phòng, an ninh quê hương hoặc cơ quan thực thi pháp luật.

7. Thoát khỏi Windows

Từ cửa sổ

Windows 7 giả mạo rất nhiều. Microsoft khuyên khách hàng nên tìm COA, Bằng chứng về Giấy phép và ảnh ba chiều từng cạnh trên chính đĩa (không phải trên nhãn trên đĩa). Microsoft cũng cung cấp quy trình xác minh trực tuyến cho windows.

8. Đúng người cho công việc

Đúng người cho công việc

Thậm chí nhiều hơn tất cả những công nghệ này, người đàn ông mà Fortune mệnh danh là Giám đốc điều hành của Thập kỷ đang có nhu cầu. Có lẽ đó là lý do tại sao Steve Jobs rất hay bị làm giả. Anh ấy có bán trà cho bạn không? Mặc vào Mũ bảo hiểm Darth Vader? Vậy thì rất có thể anh ta không phải là Steve Jobs thật. Tuy nhiên, thử nghiệm thực sự là chửi một sản phẩm táothì bạn biết chắc rằng mình có một Steve Jobs giả.

Nội dung tương tự:

Cách xóa bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu trên Smart TV Sharp

Hướng dẫn • 01/02/2024

Một chiếc TV thông minh tại nhà giúp việc xem phim trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bây giờ bạn không còn bị ...

Dịch vụ gia sư trực tuyến để giúp tiết kiệm điểm trung bình và sự tỉnh táo của bạn

Hướng dẫn • 03/12/2023

Không có sự hoảng loạn trong học tập như vào đêm trước ngày thi, khi bạn không thể đọc hết các từ trước mặt ...

Cách mã hóa hoặc giải mã cơ sở dữ liệu Access 2016 bằng mật khẩu

Hướng dẫn • 12/01/2024

Nội dung chính Phần 1: Cách mã hóa cơ sở dữ liệu Access 2016 bằng mật khẩu Phần 2: Cách giải mã cơ sở ...

Tài khoản này đã bị cấm

Hướng dẫn • 20/01/2024

Truyền trực tuyến phim và chương trình trên Disney + mang đến cho bạn nhiều lựa chọn, từ phim gốc đến phim kinh điển ...