Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Internet cũng tuyệt vời như vậy, nó cũng nói dối chúng ta mỗi ngày. Các bài đánh giá giả mạo — các bài đánh giá có vẻ hợp pháp được tạo bởi người bán hoặc ai đó được họ trả tiền — ngày càng trở nên khó phát hiện. Bây giờ chúng tôi làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa mua hàng trực tuyến của chúng tôi, vì vậy nếu bạn không cẩn thận, các đánh giá sai có thể khiến bạn mất một số tiền nghiêm trọng.

biểu đồ cho thấy mức độ tự tin của mọi người về việc phát hiện các đánh giá giả mạo trên Amazon

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 1.000 người mua sắm ở Mỹ có kế hoạch mua đồ công nghệ vào Ngày Amazon Prime, chỉ 16% số người được hỏi rất tự tin rằng họ có thể phát hiện ra các đánh giá sản phẩm giả mạo trên Amazon; 24% chắc chắn rằng họ có thể làm được. Đa số – 33% – phần nào tự tin rằng họ có thể đối phó với những mô tả sai; những người còn lại không chắc chắn hoặc không chắc chắn rằng họ sẽ có thể nhận ra hàng giả.

Tại sao nó lại quan trọng? Trong cùng một cuộc khảo sát, 78% người nói rằng các đánh giá về sản phẩm của Amazon đóng một vai trò lớn trong quyết định mua hàng của họ.

Đánh giá sản phẩm của Amazon có đóng một vai trò lớn trong quyết định mua hàng không?

Vì đây là MoiNhat.Net, chúng tôi tất nhiên khuyên bạn nên xem các bài đánh giá toàn diện về nhiều danh mục của chúng tôi trước khi mua hàng công nghệ. Chúng tôi xem xét hơn 2.000 sản phẩm kỹ thuật mỗi năm và có các chuyên gia am hiểu thị trường của họ từ trong ra ngoài.

Nhưng khi bạn đang duyệt các bài đánh giá trên Amazon, hãy cảnh giác với các bài đánh giá quá tích cực hoặc quá tiêu cực không cung cấp đủ chi tiết. Hãy cẩn thận với các bài đánh giá năm và một sao rất ngắn, đặc biệt nếu tất cả chúng được đăng trong cùng một ngày. Amazon đã thêm nhãn “Mua hàng đã được xác minh” đi kèm với các đánh giá hợp pháp để chống lại các đánh giá giả mạo. Điều này sẽ cho bạn biết rằng Amazon đã xác nhận rằng người đánh giá thực sự đã mua mặt hàng mà họ đang xem.

Dưới đây là một số công cụ khác có thể giúp bạn xác định tin nhắn giả mạo.

Quảng cáo

giả mạo

giả mạo

giả mạo đánh giá độ tin cậy của các trang sản phẩm trên Amazon, Best Buy, eBay, Sephora và Walmart. Thuật toán Fakespot xem xét các bài đánh giá và người đánh giá, phân tích ngôn ngữ, các bài đánh giá trước đó và lịch sử mua hàng để xác định độ tin cậy.

Chỉ cần sao chép URL của trang được đề cập và dán vào trang web Fakespot và nó sẽ kiểm tra liên kết. Khi điều này được thực hiện, Fakespot sẽ cho bạn một điểm số để cho bạn biết liệu trang có chứa thông tin hợp lệ hay không.

Nó cũng lọc ra các đánh giá được cho là giả mạo để tạo ra xếp hạng sản phẩm đáng tin cậy hơn. Điểm số này sẽ không cho bạn biết sản phẩm được đề cập thực sự tốt hay xấu, nhưng sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

NHƯNG Chromium Tiện ích mở rộng cho phép người mua sắm trực tuyến phân tích trang web chỉ bằng một nút bấm. Fakespot cũng có sẵn như một ứng dụng cho iOSAndroidnơi các trang có thể được chuyển trực tiếp qua trình duyệt web đến ứng dụng để phân tích.

Đánh giá chỉ mục

Đánh giá chỉ mục

Đánh giá chỉ mục là một công cụ trực tuyến tập trung vào việc tổng hợp xếp hạng sản phẩm kỹ thuật trên Amazon và Steam, nhưng nó vẫn có thể biết được sản phẩm đã được nâng cấp hay chưa bằng các đánh giá giả mạo. Có Chromiumcáo lửa tiện ích mở rộng để làm cho quá trình dễ dàng hơn.

Dán URL vào trang web và chỉ mục đánh giá chia sản phẩm thành các danh mục khác nhau dựa trên các từ nó phân tích cú pháp từ các bài đánh giá. Đồng thời, Chỉ số đánh giá thực hiện kiểm tra thư rác để đảm bảo các bài đánh giá là chính hãng và đưa ra đánh giá đạt / không đạt khi kết thúc.

Cách báo cáo đánh giá giả mạo trên Amazon

Cách báo cáo đánh giá giả mạo trên Amazon

Nếu bạn gặp một đánh giá mà bạn cho là giả mạo, bạn có thể báo cáo với Amazon và gắn cờ đánh giá đó để điều tra và có thể loại bỏ. Chỉ cần nhấp vào Báo cáo lạm dụng dưới phần đánh giá.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách hủy hoặc chấm dứt đăng ký Microsoft Office 365 của bạn

Hướng dẫn • 05/05/2022

Năng suất là một phần không thể thiếu trong sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Đó là lý do tại sao ...

Cách sử dụng hàm Z.TEST trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/10/2022

Hàm Z.TEST trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn so sánh giá trị trung bình của một tập dữ liệu mẫu ...

Sửa lỗi gửi Facebook Messenger 368

Hướng dẫn • 12/05/2022

Một trong những lý do khiến mọi người thích gửi tin nhắn qua Facebook Messenger là số lượng tin nhắn không giới hạn mà ...

Cách chơi trò chơi Xbox trên điện thoại của bạn với Microsoft xCloud

Hướng dẫn • 27/04/2022

(Tín dụng hình ảnh: 8bitdo) Nội dung chính Những gì bạn cần để phát trực tuyến Game Pass Ultimate Thiết bị Android Internet nhanh ...