Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Bạn cần trợ giúp với iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV, Mac hoặc sản phẩm khác của Apple nhưng không biết ở đâu hoặc làm thế nào để nhận được hỗ trợ? Không vấn đề gì. Apple có thể chỉ cho bạn đúng hướng với một ứng dụng chuyên dụng và trang web hỗ trợ. Cả hai tùy chọn sẽ giúp bạn tìm ra cách trực tiếp nhất để nhận trợ giúp cho sản phẩm Apple của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách thiết lập và sử dụng các thiết bị, phần mềm, dịch vụ và tính năng của Apple. Cả ứng dụng và trang web đều có thể kết nối bạn với đại diện hỗ trợ của Apple, người mà bạn có thể nói chuyện hoặc viết thư. Và nếu các vấn đề kỹ thuật yêu cầu một chuyến đi đến Apple Store, ứng dụng hoặc trang web có thể giúp bạn đặt lịch hẹn. Hãy kiểm tra ứng dụng trước và sau đó tham quan trang web.

Tải xuống và cài đặt Ứng dụng hỗ trợ của Apple trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Khởi động nó và nhấp vào nút “Bắt đầu” trên màn hình chính. Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình trong khi sử dụng ứng dụng, giúp dễ dàng tìm thấy một Cửa hàng Apple địa phương hơn nếu bạn cần sửa chữa hoặc hỗ trợ cá nhân bổ sung cho sản phẩm của mình.

Ứng dụng sẽ tự động phát hiện ID Apple của bạn và hiển thị danh sách tất cả các sản phẩm và dịch vụ đã đăng ký của Apple được liên kết với tài khoản của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố với một trong các thiết bị đã đăng ký của mình, hãy nhấn vào mục nhập của thiết bị đó trong danh sách.

Quảng cáo

Khắc phục sự cố chung

Khắc phục sự cố chung

, Ứng dụng hiển thị cho bạn các chủ đề khắc phục sự cố chung liên quan đến thiết bị của bạn. Ví dụ: nhấp vào mục nhập iPad sẽ hiển thị các liên kết đến các chủ đề như Sửa chữa và hư hỏng vật lý, Pin và sạc, và Khả năng kết nối. Chọn Apple TV sẽ mở ra các chủ đề như Thiết lập & Cấu hình, Âm nhạc, Phim & Chương trình truyền hình, Internet & Steam. Và việc chọn một dịch vụ như Apple Music dẫn đến các chủ đề như lưu và phát các bài hát, radio, tư cách thành viên và thanh toán.

Kiểm tra bảo hành của bạn

Kiểm tra bảo hành của bạn

Trước khi tiếp tục, bạn có thể muốn kiểm tra phạm vi bảo hành cho một sản phẩm bị hỏng hoặc bị lỗi để xem nó có áp dụng cho bạn hay không. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn hoặc biểu tượng ở góc trên bên phải. Trên trang tài khoản của bạn, hãy nhấn vào mục nhập để kiểm tra mức độ phù hợp của bạn.

Sử dụng màn hình kiểm tra độ phủ

Sử dụng màn hình kiểm tra độ phủ

Màn hình Kiểm tra phạm vi cung cấp thông tin bảo hành cơ bản cho các sản phẩm đã đăng ký.

Chọn thiết bị của bạn

Chọn thiết bị của bạn

Chọn một sản phẩm để xem thông tin bảo hành chi tiết hơn.

Xem thêm các sản phẩm và dịch vụ

Xem thêm các sản phẩm và dịch vụ

Nếu bạn chưa thấy sản phẩm có vấn đề được liệt kê trong tài khoản của mình trên trang Nhận hỗ trợ chính, hãy vuốt xuống trên trang đó và nhấn vào mục Sản phẩm và dịch vụ bổ sung. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các sản phẩm và dịch vụ chính và bạn có thể chọn một trong những sản phẩm bạn cần.

Chọn vấn đề bạn đang gặp phải

Chọn vấn đề bạn đang gặp phải

Chọn một chủ đề chung cho một sản phẩm để xem mô tả về các vấn đề cụ thể liên quan đến chủ đề đó. Ví dụ: phần Pin và Sạc cho iPad mô tả các sự cố kỹ thuật như Không thể bật, Tắt hoặc khởi động lại đột ngột, Thiết bị chậm hoặc không phản hồi khi chạm và không sạc khi được kết nối.

Tìm hiểu thêm về các thiết bị của bạn

Tìm hiểu thêm về các thiết bị của bạn

Bạn cũng có thể tìm các bài viết chung về các sản phẩm và tính năng của Apple để tìm hiểu thêm về chúng, ngay cả khi bạn không gặp vấn đề kỹ thuật. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng “Phát hiện” ở dưới cùng. Bạn sẽ tìm thấy các bài viết về các sản phẩm mà bạn sở hữu, cũng như các sản phẩm của Apple nói chung.

Đọc các bài báo khắc phục sự cố của Apple

Đọc các bài báo khắc phục sự cố của Apple

Nhưng giả sử bạn đang cố gắng khắc phục sự cố kỹ thuật. Sau khi bạn tìm thấy một vấn đề mô tả chính xác nhất vấn đề đó, hãy chọn vấn đề đó để biết chi tiết. Kết quả sẽ khác nhau; bạn có thể truy cập trực tiếp vào bài viết hỗ trợ được đề xuất với các hướng dẫn khắc phục sự cố mà bạn nên làm theo. Hoặc bạn có thể thấy các liên kết đến một số bài báo được đề xuất. Nhấp vào một trong những bạn muốn đọc. Trong hầu hết các trường hợp, ứng dụng cũng cung cấp các tùy chọn để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Trò chuyện trực tiếp với Bộ phận hỗ trợ của Apple

Trò chuyện trực tiếp với Bộ phận hỗ trợ của Apple

Bạn có thể chọn “Nói chuyện với chúng tôi ngay” để gọi trực tiếp cho Bộ phận hỗ trợ của Apple. Bạn có thể chọn Lên lịch cuộc gọi để nhờ một người nào đó từ Apple gọi cho bạn vào thời điểm thuận tiện. Bạn có thể chọn “Nói chuyện với chúng tôi sau” để gửi email chi tiết liên hệ của mình cho cuộc gọi tiếp theo với Apple. Bạn có thể chọn Trò chuyện với chúng tôi hoặc Bắt đầu Trò chuyện ngay để bắt đầu phiên trò chuyện với đại diện hỗ trợ của Apple. Nếu bạn chắc chắn sự cố của mình yêu cầu một chuyến đi đến Apple Store, bạn có thể chọn Mang vào để sửa chữa để lên lịch thăm. Nếu bạn không thấy tất cả các tùy chọn này, hãy nhấp vào Xem tất cả các liên kết để mở chúng.

Gọi điện hoặc nói chuyện khi bạn đã sẵn sàng

Gọi điện hoặc nói chuyện khi bạn đã sẵn sàng

Các tùy chọn cuộc gọi hoặc trò chuyện sẽ đưa bạn đến màn hình bên phải để bắt đầu cuộc gọi hoặc phiên trò chuyện.

Cửa hàng Apple gần bạn

Cửa hàng Apple gần bạn

Tùy chọn sửa chữa đưa bạn xuống một con đường khác. Khi bạn chọn tùy chọn này, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các Cửa hàng Apple gần đó và các trung tâm dịch vụ được ủy quyền khác dựa trên vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn chưa bật theo dõi vị trí hoặc nếu bạn muốn tìm một cửa hàng ở một khu vực khác, hãy nhập thành phố hoặc mã zip của bạn ở trên cùng. Chọn tên của Apple Store mà bạn muốn truy cập.

Đặt phòng

Đặt phòng

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn ngày và giờ thích hợp từ các đặt chỗ có sẵn. Nhấn Đặt trước.

Hẹn hò với Apple

Hẹn hò với Apple

Bạn đã đăng ký một cuộc hẹn.

Xác nhận thư điện tử

Xác nhận thư điện tử

Bạn cũng sẽ nhận được một email xác nhận. Nếu bạn cần hủy hoặc lên lịch lại cuộc hẹn, vui lòng nhấp vào liên kết trong email để quản lý đặt chỗ của tôi.

Bạn không muốn một ứng dụng? Sử dụng trang web

Bạn không muốn một ứng dụng?  Sử dụng trang web

Bây giờ chúng ta hãy khám phá trang web Hỗ trợ của Apple. Khởi chạy trình duyệt yêu thích của bạn và truy cập Trang web hỗ trợ của Apple. Trang chủ liệt kê các sản phẩm chính của Apple.

Chọn sản phẩm của bạn

Chọn sản phẩm của bạn

Chọn một sản phẩm, chẳng hạn như iPhone, iPad, Apple Watch hoặc Mac. Trang sản phẩm mở ra sẽ hiển thị các liên kết để hỗ trợ các bài viết và hướng dẫn, các chủ đề nổi bật và các tài nguyên khác nhau như hướng dẫn sử dụng và thông số kỹ thuật. Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn cũng có thể thấy các liên kết đến các tùy chọn sửa chữa. Để nhận hỗ trợ trực tiếp từ Apple cho sản phẩm cụ thể này, hãy nhấp vào liên kết “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ” ở trên cùng.

Lên lịch trò chuyện hoặc sửa chữa

Lên lịch trò chuyện hoặc sửa chữa

Trang Liên hệ hỗ trợ cung cấp các tùy chọn để nói chuyện với Apple hoặc yêu cầu sửa chữa. Trong phần “Nói chuyện với chúng tôi”, hãy nhấp vào liên kết để nhận trợ giúp.

Xem sản phẩm của bạn

Xem sản phẩm của bạn

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn một trong các sản phẩm chung hoặc nhấp vào liên kết để xem các sản phẩm của bạn.

Đăng nhập

Đăng nhập

Nếu bạn đã chọn tùy chọn để xem sản phẩm của mình, bạn sẽ được nhắc đăng nhập. Trang này hiển thị danh sách các sản phẩm đã đăng ký của bạn. Chọn sản phẩm cần trợ giúp.

Nhập các cụm từ vào thanh tìm kiếm

Nhập các cụm từ vào thanh tìm kiếm

Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm chủ đề hoặc vấn đề của mình bằng cách nhập một cụm từ vào hộp tìm kiếm hoặc bằng cách duyệt đến một trong các chủ đề được liệt kê.

Chọn cách bạn muốn trợ giúp với sản phẩm của mình

Chọn cách bạn muốn trợ giúp với sản phẩm của mình

Trang mở ra sẽ hỏi bạn muốn nhận trợ giúp như thế nào. Chọn từ các tùy chọn bao gồm trò chuyện, nói chuyện với Bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc mang thiết bị của bạn đến để sửa chữa.

Chọn thời gian và địa điểm

Chọn thời gian và địa điểm

Nếu bạn chọn sửa chữa, hãy nhập mã zip của bạn trên màn hình tiếp theo. Từ kết quả, chọn Apple Store hoặc Trung tâm dịch vụ bạn muốn sử dụng. Chọn một ngày và giờ phù hợp.

Bạn có một cuộc hẹn

Bạn có một cuộc hẹn

Cuộc họp của bạn đã được lên lịch.

Xác nhận đặt chỗ của bạn

Xác nhận đặt chỗ của bạn

Kiểm tra email của bạn để nhận được xác nhận cuộc hẹn.

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một pin iPhone mới

Nếu bạn đang trên đường đến Apple Store để sửa chữa, hãy kiểm tra xem bạn có cần thay pin hay không.

Nội dung tương tự:

Tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu Microsoft Office 365

Hướng dẫn • 06/05/2022

Giảm thiểu rủi ro cũng quan trọng đối với một doanh nghiệp như việc thực hiện các chiến lược và chính sách. Trong mọi ...

Cách biết nếu ai đó đã chặn bạn trên WhatsApp?

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu ai đó muốn bỏ qua bạn, họ có thể dễ dàng chặn bạn, nhưng để biết bạn có bị chặn hay không, bạn ...

Cách chạy ứng dụng 32-bit trên macOS Catalina

Hướng dẫn • 14/04/2022

Phiên bản macOS mới nhất của Apple, 10.15 Catalina, rất giống với các phiên bản hệ điều hành trước đó, nhưng bên trong nó ...

Cách chặn bot và cuộc gọi rác

Hướng dẫn • 24/04/2022

Bạn có mệt mỏi với các cuộc gọi tự động và thư rác mà bạn nhận được trên điện thoại cố định hoặc điện ...