Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Bạn đang gặp sự cố với Windows, Office, Xbox hoặc các sản phẩm khác của Microsoft? Có lẽ đã đến lúc gọi kỵ binh, với sự hỗ trợ của Microsoft.

Tùy thuộc vào bản chất của vấn đề, bạn có thể liên hệ với Microsoft theo nhiều cách khác nhau – qua trò chuyện, điện thoại, cuộc gọi video hoặc gặp trực tiếp trong Microsoft Store. Bạn thậm chí có thể sử dụng ứng dụng trợ giúp được tích hợp ngay trong Windows 10 và trực tuyến để bắt đầu. Vậy làm cách nào để truy cập các tùy chọn hỗ trợ khác nhau này? Hãy nghiên cứu chúng.

Quảng cáo

1. Ứng dụng trợ giúp

Ứng dụng trợ giúp

Trước tiên, hãy xem ứng dụng trợ giúp tích hợp sẵn cho Windows 10. Để phóng to nó, hãy nhập trợ giúp vào hộp tìm kiếm Cortana, sau đó nhấp vào kết quả tìm kiếm “Nhận trợ giúp” hoặc nhấp vào nút Bắt đầu, cuộn xuống qua danh sách ứng dụng và nhấp vào phím tắt để nhận trợ giúp. tài liệu tham khảo (hình trên).

2. Vấn đề là gì?

Vấn đề là gì?

Cửa sổ “Nhận trợ giúp” sẽ xuất hiện, trong đó tác nhân ảo sẽ cố gắng giải quyết vấn đề của bạn. Nhập mô tả về sự cố bạn đang gặp phải, sau đó nhấp vào mũi tên phải hoặc nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn để gửi tin nhắn.

3. Ưu đãi

Ưu đãi

Tùy thuộc vào vấn đề của bạn, màn hình tiếp theo có thể sẽ đề xuất các chủ đề, sản phẩm hoặc danh mục khác nhau có liên quan đến vấn đề. Nhấp vào đề xuất phù hợp nhất với vấn đề của bạn hoặc nhập câu trả lời vào hộp bên dưới nếu không có đề xuất nào là hợp lý.

4. Khắc phục sự cố

Xử lý sự cố

Sau đó, tác nhân ảo có thể đề xuất một quy trình cụ thể để giải quyết vấn đề. Bạn có thể thử tùy chọn này, từ chối đề nghị hoặc nhập một câu trả lời khác.

5. Vấn đề được giải quyết?

Vấn đề đã được giải quyết?

Tại một số thời điểm, sự trợ giúp bạn nhận được từ một đại lý ảo sẽ phụ thuộc vào cách bạn phản ứng với các đề nghị trước đó. Nhưng giả sử bạn để người đại diện thực hiện các bước khác nhau để khắc phục sự cố. Nhân viên sẽ hỏi xem vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa. Nếu nó được sửa chữa, tuyệt vời. Nếu không, đừng bỏ cuộc. Thông báo cho đại lý rằng sự cố vẫn chưa được giải quyết.

6. Hãy thực

Thực tế

Nếu bạn không tiến xa được với một nhân viên ảo, có thể bạn sẽ muốn nói chuyện với một người thực. Nhấp vào tùy chọn này khi nó xuất hiện.

7. Tùy chọn

Tùy chọn

Tùy thuộc vào vấn đề, bạn sẽ thấy một số hoặc tất cả các tùy chọn sau: Gọi lại cho tôi; Lên lịch cuộc gọi; Trò chuyện; Hỏi cộng đồng.

9. Hãy cụ thể

Nhận cụ thể

Bạn có thể xem các câu hỏi và thảo luận hiện có. Nhưng bạn sẽ nhận được kết quả chính xác hơn cho vấn đề cụ thể của mình bằng cách nhập một cụm từ cụ thể vào trường tìm kiếm.

10. Đặt câu hỏi

Đặt một câu hỏi

Xem lại kết quả. Nếu không có vấn đề nào trong số này phù hợp với vấn đề cụ thể của bạn, hãy nhấp vào liên kết “Đặt câu hỏi” ở trên cùng.

11. Gửi

Gửi để xem xét

Nhập chủ đề và mô tả vấn đề của bạn. Chọn danh mục và chủ đề chính xác ở cuối trang, sau đó nhấp vào Gửi để đăng câu hỏi của bạn.

12. Gọi

Gọi

Quay lại ứng dụng Trợ giúp, nếu bạn quyết định nhờ ai đó gọi lại cho mình, hãy nhập số điện thoại của bạn trên màn hình tiếp theo và nhấp vào nút Xác minh.

13. Lên lịch cuộc gọi

Lên lịch cuộc gọi

Nếu bạn chọn lên lịch cuộc gọi, hãy nhập số điện thoại của bạn, chọn ngày và giờ bạn muốn được gọi và nhấp vào Xác nhận.

14. Giao lưu

trò chuyện

Nếu bạn muốn trò chuyện với ai đó, hãy nhấp vào liên kết “Trò chuyện”. Chờ phản hồi của người đại diện để bạn có thể nói chuyện với người đó về vấn đề của mình và hy vọng sẽ giải quyết được nó.

15. Trang Web Liên hệ với Chúng tôi của Microsoft

Trang web của Microsoft

Một giải pháp thay thế cho việc sử dụng ứng dụng Hỗ trợ Windows được tích hợp sẵn là trỏ chuột vào trình duyệt Trang web “Liên hệ với chúng tôi” của Microsoft nơi bạn có thể nhấp vào nút “Bắt đầu” để mở cửa sổ hỗ trợ. Một đại lý hỗ trợ ảo sẽ cố gắng giúp bạn. Nếu điều đó không hữu ích, thì cuối cùng bạn sẽ thấy các tùy chọn để ai đó gọi cho bạn, lên lịch cuộc gọi, nói chuyện với ai đó hoặc đăng tin nhắn lên cộng đồng hỗ trợ.

16. Trò chuyện riêng tư

Trò chuyện riêng tư

Cuối cùng, nếu bạn cần một người đại diện để giải quyết một vấn đề cụ thể trên máy tính hoặc thiết bị khác của mình, bạn có thể đặt lịch hẹn với người dân địa phương. Cửa hàng Microsoft. Để làm điều này, hãy truy cập Trang web của Microsoft Answer Desk. Nhấp vào liên kết để đặt lịch hẹn.

Nhập mã zip hoặc thành phố và tiểu bang của bạn để tìm Microsoft Store gần bạn nhất. Nếu một cái gì đó gần đó xuất hiện, hãy nhấp vào nó. Trên trang web tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Đặt lịch hẹn ngay bây giờ”.

17. Sản phẩm

Sản phẩm

Trên trang tiếp theo, chọn sản phẩm có vấn đề và viết mô tả vấn đề. Nhấn “Tiếp theo.

18. Lịch trình

Lịch trình

Lên lịch ngày và giờ để thiết bị của bạn được thêm vào Microsoft Store và nhấp vào Tiếp theo.

19. Dữ liệu cá nhân

thông tin cá nhân

Trên màn hình tiếp theo, nhập tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn và nhấp vào Gửi. Cuộc họp của bạn đã được lên lịch.

20. Thêm Trợ giúp của Microsoft

Trợ giúp bổ sung của Microsoft

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách:

Nội dung tương tự:

7 ứng dụng Windows hữu ích cho sinh viên đại học

Hướng dẫn • 17/04/2022

Đối với sinh viên đại học, cuộc sống học tập có thể căng thẳng. Từ việc vội vã chạy qua lớp đến các bài ...

Cách tạo tự động phát cho CS: GO

Hướng dẫn • 18/05/2022

Sau một thời gian chơi CS: GO, bạn bắt đầu nhận thấy rằng có vô số cài đặt bạn có thể thay đổi và ...

Cách sử dụng ứng dụng Snap Minis trong Snapchat

Hướng dẫn • 22/04/2022

Những bức ảnh chụp nhanh và chia sẻ đã khiến Snapchat trở thành hit của nhiều bạn trẻ. Người dùng có thể chụp ảnh ...

Last Shelter Survival: Hướng dẫn toàn bộ cách chiến nhanh mạnh

Hướng dẫn • 20/09/2022

Một nhóm nhỏ những người sống sót và anh hùng đang ở trong một thế giới khải huyền zombie nguy hiểm. Bạn đang bị bao ...