Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Quan tâm đến việc nhận được nội dung thú vị miễn phí? Microsoft Rewards cho phép bạn kiếm điểm bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định, chẳng hạn như hoàn thành các câu đố trực tuyến, duyệt bằng Microsoft Edge và tìm kiếm các mục bằng Microsoft Bing.

Đổi lại, bạn có thể giành được thẻ quà tặng cho các cửa hàng bán lẻ phổ biến, được giảm giá đối với một số sản phẩm nhất định, giành được quần áo, giành được các mặt hàng sinh lời nhiều hơn và quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Quảng cáo

Tài khoản Microsoft

Tài khoản Microsoft

Đầu tiên, bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để nhận phần thưởng. Nếu bạn không có nó, hãy truy cập trang tạo tài khoản Tạo một cái. Đăng nhập vào tài khoản của bạn, đi tới Trang web Phần thưởng của Microsoftvà nhấp vào “Tham gia Miễn phí” ở cuối trang. Nơi tốt nhất để bắt đầu là với trình duyệt Microsoft Edge vì Microsoft thưởng cho bạn điểm khi sử dụng Edge.

Để bắt đầu

Để bắt đầu

Microsoft chào đón bạn đến với chương trình phần thưởng của mình với nhiều câu đố, khảo sát và các nhiệm vụ khác mà bạn có thể hoàn thành để bắt đầu kiếm điểm. Mỗi nhiệm vụ liệt kê các điểm mà bạn có thể nhận được như một phần thưởng. Tìm người bạn quan tâm và nhấp vào liên kết cho biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu điểm.

Hoàn thành nhiệm vụ

Hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ, bạn có thể cần phải làm mới trang trong trình duyệt của mình để xem tổng điểm của mình. Đối với mỗi nhiệm vụ bạn đã hoàn thành, bạn cũng sẽ thấy dấu kiểm trong hộp cho nhiệm vụ đó, hiển thị số điểm bạn đã kiếm được.

Khám phá mục tiêu

Khám phá mục tiêu

Sau khi hoàn thành một vài nhiệm vụ, bạn có thể đặt mục tiêu. Cuộn xuống phần Mục tiêu của bạn và nhấp vào liên kết Đặt mục tiêu. Theo mặc định, trang mục tiêu hiển thị tất cả các mục tiêu được đề xuất cho bạn. Bạn có thể lọc kết quả bằng cách nhấp vào Mua, Giành chiến thắng hoặc Đóng góp. Và bạn có thể sắp xếp kết quả bằng cách thay đổi sắp xếp thành Thấp thành Cao hoặc Cao thành Thấp.

Chỉ định mục tiêu

Chỉ định mục tiêu

Tìm phần thưởng bạn quan tâm và nhấp vào Đặt làm Mục tiêu. Bạn có thể chọn từ nhiều phần thưởng khác nhau, bao gồm thẻ quà tặng, tham gia xổ số và quyên góp từ thiện.

Hoàn thành mục tiêu

Hoàn thành mục tiêu

Bạn sẽ được quay lại trang phần thưởng chính. Cuộn xuống cửa sổ Mục tiêu của bạn để xem cần có bao nhiêu điểm để đổi Mục tiêu đã chọn của bạn. Nếu bạn có đủ điểm, hãy nhấp vào liên kết “Đổi điểm” để đổi chúng cho mục tiêu này.

Trên trang mục tiêu, hãy nhấp vào nút “Quyên góp” nếu bạn đã chọn chương trình hoặc tổ chức từ thiện, nút “Nhập quà tặng” nếu bạn đã chọn quà tặng hoặc nút “Đổi phần thưởng” nếu bạn đã chọn một loại khác giải thưởng. Sau đó xác nhận phần thưởng.

Xóa mục tiêu

Xóa mục tiêu

Quay lại trang phần thưởng chính. Cuộn xuống cửa sổ Mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn chọn một mục tiêu khác, hãy nhấp vào liên kết Xóa Mục tiêu. Sau đó, nhấp vào liên kết “Đặt Mục tiêu” và chọn một mục tiêu khác.

Điểm tích lũy

Điểm tích lũy

Ở đầu trang phần thưởng chính, bạn có thể xem số điểm hiện có, tổng số điểm kiếm được và bảng phân tích điểm để biết bạn có bao nhiêu điểm. Cho dù bạn có đặt mục tiêu hay không, bạn cũng có thể đổi điểm lấy bất kỳ phần thưởng nào hoặc vật phẩm khác bất kỳ lúc nào. Nhấp vào tiêu đề ở trên cùng để đổi.

Chọn phần thưởng

Chọn phần thưởng

Xem các giải thưởng khác nhau. Nếu bạn có đủ điểm cho một phần thưởng cụ thể, một liên kết để yêu cầu phần thưởng sẽ xuất hiện cho vật phẩm đó. Nếu bạn không có đủ điểm, biểu đồ sẽ hiển thị số điểm hiện tại của bạn và số điểm cần thiết để sử dụng giải thưởng này. Nhấp vào liên kết để nhận phần thưởng cho thứ gì đó mà bạn quan tâm và bạn có đủ điểm.

Cách kiếm điểm

Cách kiếm điểm

Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, có những cách khác để kiếm điểm mà không cần phải thực hiện các câu đố hoặc điền vào các cuộc khảo sát. Như đã nêu trước đó, bạn có thể kiếm điểm bằng cách sử dụng trình duyệt Microsoft Edge hoặc bằng cách tìm kiếm bằng Bing. Sử dụng chúng cùng nhau để kiếm được nhiều hơn.

Các hoạt động tìm kiếm khác đủ điều kiện nhận phần thưởng bao gồm: sử dụng hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ của thiết bị Windows 10, tìm kiếm bằng Bing thông qua Cortana và mua các mặt hàng. từ Microsoft Store sử dụng thiết bị di động, Xbox One, ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10 hoặc 8.1 hoặc trực tuyến. Nếu bạn chơi các trò chơi chọn lọc hoặc hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trên Xbox One, bạn cũng sẽ kiếm được điểm.

Kiếm tiền với gia đình Microsoft

Kiếm tiền với gia đình Microsoft

Nếu bạn đã tạo Gia đình Microsoft với các thành viên khác trong gia đình, bạn có thể chia sẻ điểm với họ. Trên trang giải thưởng, hãy nhấp vào tiêu đề ở trên cùng dành cho cộng đồng. Tại đây, bạn có thể mời các thành viên khác trong gia đình tham gia Chương trình Phần thưởng, cũng như cho điểm hoặc yêu cầu điểm từ các thành viên khác đã tham gia Chương trình Phần thưởng.

Trạng thái giải thưởng

Trạng thái giải thưởng

Sau đó nhấp vào tiêu đề Trạng thái ở đầu trang. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về trạng thái phần thưởng của mình, bao gồm điểm kiếm được, cấp độ của bạn (mỗi cấp độ cao hơn mang lại nhiều lợi ích hơn với nó), điểm đã đổi, huy hiệu kiếm được, tiến trình của bạn và phần thưởng gần đây của bạn.

Bạn muốn biết những lợi ích bổ sung mà việc tăng cấp mang lại? Nhấp vào Xem lợi ích cấp của tôi để xem những gì bạn nhận được ở Cấp 1, Cấp 2 và Cấp 2 với Xbox Live Gold.

Xem các biểu tượng

Xem các biểu tượng

Khi bạn kiếm được điểm, bạn cũng sẽ được thưởng bằng nhiều huy hiệu khác nhau. Bạn có thể xem các biểu tượng này trên trang trạng thái bằng cách nhấp vào Xem các biểu tượng có sẵn. Huy hiệu không thực sự giúp bạn kiếm được bất kỳ phần thưởng nào; chúng giống như một biểu tượng trạng thái trực quan để thể hiện.

Xem tiến trình

Xem tiến trình

Trang trạng thái có phần “Tiến trình của bạn”, nơi bạn có thể xem cách bạn kiếm được điểm. Trong phần này, bạn có thể nhấp vào liên kết để kiếm phần thưởng, xem phân phối điểm của mình, chuyển đến bộ câu hỏi hoặc câu đố hàng ngày để kiếm điểm thưởng và truy cập trang tổng quan của bạn.

Giải thưởng gần đây

Giải thưởng gần đây

Trang trạng thái có phần “Phần thưởng gần đây của bạn”. Trong phần này, bạn có thể xem trang quyên góp, đổi thẻ quà tặng và kiểm tra kết quả rút thăm của mình.

Xem những người chiến thắng trước đó

Xem những người chiến thắng trước đó

Bạn muốn biết ai đã giành được giải thưởng lớn trước bạn? Nhấp vào Người chiến thắng ở đầu trang trạng thái để xem danh sách các giải thưởng. Nhấp vào giải thưởng để xem tên và địa điểm của những người chiến thắng.

Nội dung tương tự:

Cách mã hóa hoặc giải mã cơ sở dữ liệu Access 2016 bằng mật khẩu

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Cách mã hóa cơ sở dữ liệu Access 2016 bằng mật khẩu Phần 2: Cách giải mã cơ sở ...

Sửa lỗi Microsoft Teams Bad Image MsTeams.exe trên Windows 10/11

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nhiều người sử dụng Microsoft Teams để cộng tác trực tuyến và hội nghị truyền hình. Nhưng có những lúc họ gặp sự cố ...

Cách xóa bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu trên Smart TV Sharp

Hướng dẫn • 24/04/2022

Một chiếc TV thông minh tại nhà giúp việc xem phim trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bây giờ bạn không còn bị ...

Sửa lỗi TCL Roku TV “Thiết bị USB cần thêm nguồn”

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nhiều người khó chịu khi thấy lỗi trên TV. Một số người dùng TCL Roku TV đang phàn nàn về lỗi USB khi khởi ...